Phải trải qua nỗi đau mới có thể thấu hiểu hết nỗi đau của người khác! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Phải trải qua nỗi đau mới có thể thấu hiểu hết nỗi đau của người khác!

Tôi rất muốn tha thứ để vợ tôi quay về vì con cái cần có mẹ; nhưng không lúc nào tôi không bị ám ảnh bởi cảnh vợ tôi với người đàn ông kia và lừa dối tôi trong thời gian qua.

Xin chào chương trình và mọi người! Hiện nay tôi đang mắc kẹt và bế tắc về vấn đề gia đình rất mong nhận được tư vấn chân thành nhất. Cụ thể như sau:

 

Tôi năm nay 37 tuổi, vợ tôi 34 tuổi, gia đình chúng tôi có 2 cháu. Cháu đầu là trai, 11 tuổi, cháu sau là gái, 4 tuổi. Cách đây 2 năm, tôi là một người đàn ông tạm gọi là thành đạt, nhiều người mơ ước. Tôi làm quản lý trong 1 công ty lớn, với mức lương mơ ước, lo lắng được cho vợ con một cuộc sống tốt. Vợ tôi là một công chức cũng đã có địa vị. Chúng tôi đến với nhau từ tình yêu sau 3 năm yêu nhau khi còn là sinh viên. Năm 2007 ra trường chúng tôi quyết định đi đến hôn nhân. Thời gian đầu rất khó khăn, cả hai đều chưa có việc làm, gia đình 2 bên đều rất khó khăn. Nhưng vì tình yêu chúng tôi đã vượt qua tất cả, tôi làm mọi việc để lo cho vợ con, và rồi tôi cũng xin được việc làm cho vợ tôi. Tôi cũng có công việc ổn định và thăng tiến dần. Từ đó lo được nhà cửa để ở.

 

Tưởng là cuộc sống viên mãn, năm 2016 khi cuộc sống của tôi rất đầy đủ thì tôi phạm phải 1 sai lầm là ngoại tình với 1 người đàn bà khác; nhưng tôi vẫn rất yêu vợ tôi. Tôi làm cách nhà 80 km nên chỉ cuối tuần mới về với vợ con được. Sự việc diễn ra được nửa năm thì vợ tôi phát hiện tôi có quan hệ ngoài vợ chồng. Tôi đã rất hối hận và chấm dứt ngay mối quan hệ đó. Tôi xin vợ tha thứ và sẽ làm lại. Vợ tôi đồng ý nhưng luôn dằn vặt tôi. Tôi vẫn cố để bù đắp cho vợ.

 

cửa sổ tình yêu, vợ chồng, ngoại tình, ông ăn chả, bà ăn nem, con cái, ly hôn.

 

Đến đầu năm 2018, tôi một phần muốn về gần vợ con, một phần có tham vọng trong sự nghiệp. Tôi đã quyết định bỏ công việc hiện tại để về nhà khởi nghiệp kinh doanh (nhà tôi ở thành phố). Nhưng với kinh nghiệm thương trường non nớt của mình thì sau 6 tháng hoạt động, tôi đã phá sản, mang 1 khoản nợ (không phải là nhiều so với tôi). Sau đó, tôi muốn được tĩnh tâm suy nghĩ, từ tháng 7 đến tháng tết vừa rồi tôi cứ luẩn quẩn trong vòng kinh tế và công việc khó khăn. Thời gian đó tôi stress rất nặng, kinh tế trong nhà bắt đầu đổ lên vai vợ tôi. Tôi suốt ngày nhận được sự trách móc, chì chiết từ vợ tôi. Nhưng tôi vẫn cố chịu đựng, chịu khó chia sẻ việc nhà, con cái giúp vợ nhiều hơn, đồng thời tìm hướng đi mới cho công việc kinh doanh của tôi.

 

Đến tháng 12/2018 vừa rồi, bố vợ tôi ốm nằm viện 1 tuần (nhà vợ tôi cách nhà tôi 150km khác tỉnh, nhà lại neo người) không ai chăm ông được, nên tôi đã ra viện chăm ông 1 tuần từ khi nhập viện, mổ đến khi ra viện. Ngày cuối cùng ra viện thì vợ tôi thu xếp công việc để ra với bố, sau đó đem bố vợ về nhà ngoại. Việc đi lại vợ tôi đã chủ động xin số điện thoại cậu taxi để 2 hôm nữa vợ chồng tôi về thì gọi cậu ta lên đón chở ra ga. Cậu taxi sinh năm 92, nay 27 tuổi đã có vợ 2 con. Sau lần đấy, vợ tôi và cậu taxi thường xuyên nhắn tin zalo với nhau. Sau khoảng 1 tháng nhắn tin thì cậu ấy vượt 150km để vào với vợ tôi, 2 người đã ăn ở với nhau 1 ngày. Sau đó lại vẫn tiếp tục nhắn tin. Tết vừa rồi về ngoại, vợ tôi vẫn gọi cậu ta chở cả nhà tôi từ ga về, rồi lại đón từ nhà ngoại lên ga. Mồng 8 tết tôi mới phát hiện tin nhắn vợ tôi với cậu ta (nội dung rất tình cảm, xưng hô vợ chồng với nhau) tôi rất sốc, đã gặng hỏi và vợ tôi đã thú nhận tất cả và xin tha thứ. Tôi đã đuổi vợ tôi ra khỏi nhà.

 

Hiện tại vợ tôi ở trọ bên ngoài. Lúc phát hiện ra sự việc tôi đã không làm chủ được cảm xúc và làm lớn chuyện lên. Bây giờ gia đình 2 bên đã biết chuyện, bố mẹ tôi vẫn muốn tôi tha thứ, vì theo bố mẹ tôi vợ tôi là 1 người xinh đẹp, trước đây rất ngoan hiền; nhưng phía bố mẹ vợ tôi đang rất giận tôi về cách ứng xử của tôi. Còn em vợ tôi khuyên vợ tôi nên ly hôn để giải thoát. Tôi rất muốn tha thứ để vợ tôi quay về vì con cái cần có mẹ; nhưng không lúc nào tôi không bị ám ảnh bởi cảnh vợ tôi với người đàn ông kia và lừa dối tôi trong thời gian qua.

 

Tôi có đọc được tin nhắn 2 người đó và những cảm xúc mà vợ tôi đối với tôi thời gian qua thì tôi biết vợ tôi đã yêu cậu taxi kia. Nhưng cậu kia đã có vợ và 2 con nên chỉ qua đường với vợ tôi cho vui. Hiện 2 người kia đã cắt đứt mọi liên lạc, vợ tôi nói với tôi, chờ tôi thay đổi ổn định và nếu tôi đồng ý cố ấy sẽ quay về. Tôi rất đau khổ và bế tắc.

 

Rất mong chương trình và mọi người cho tôi một lời khuyên.

Chào bạn!

 

Bạn đang cảm thấy đau khổ trong chính cuộc hôn nhân của mình khi hai vợ chồng đã có quá nhiều rạn nứt khó có thể nối lại được khi cả hai vợ chồng đều có những phút sai lầm. Chắc hẳn bạn đang rất đau khổ và bế tắc khi thương con cái và muốn các con vẫn có một gia đình nhưng lại chẳng thể nào quên được nỗi ám ảnh vợ với người thứ ba đã lừa dối mình trong những ngày gần đây. Chúng tôi sẽ cùng chia sẻ với bạn những ưu tư, lo lắng này.

 

Bạn ạ! Vốn khi ai xây dựng gia đình ai cũng mong muốn lấy được một người yêu thương, chăm sóc, chung thủy với mình. Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng như vậy, sẽ có những lúc chênh vênh, những khi sóng gió và cả những lần ta đi “lạc đường” nữa. Ở hoàn cảnh của bạn, những sai lầm dường như được cộng gộp ngay từ những ngày bạn có mối quan hệ ngoài vợ chồng kéo dài nửa năm đó. Bạn phải hiểu khi bạn phụ bạc một người phụ nữ đã hết lòng yêu gia đình như vậy thì nỗi đau của họ sẽ như thế nào? Lỗi lầm thì khi đó vợ bạn có thể tha thứ nhưng niềm tin lấy lại sẽ khó khăn ra sao, tình yêu cũng theo đó mà nhạt dần. Khi này bạn ám ảnh vì những lừa dối của vợ mình với anh chàng chạy taxi thì khi trước cô ấy cũng không kém đau khổ khi bạn có mối quan hệ ngoài luồng đâu đúng không? Và những điều ngày hôm nay xảy ra lại bắt đầu từ chính những sai lầm của bạn kéo theo sai lầm của vợ bạn. Bên cạnh đó thời gian qua khi bạn làm ăn thua lỗ gánh nặng kinh tế cũng như sự thiếu động cảm của hai vợ chồng càng khiến người vợ tìm mối quan hệ bên ngoài để cân bằng lại tinh thần

 

Dù là cách ứng xử như thế nào nhưng chuyện đã xảy ra chẳng thể nào lấy lại được. Tình cảm, tình yêu, niềm tin của cả hai vợ chồng dành cho nhau đã có những vết rạn, phải thực sự nhìn nhận rằng sẽ khó có thể lấy lại được những cảm xúc yêu thương như khi chưa ai có một mối quan hệ ngoài luồng nào. Tuy nhiên hãy coi đây là những bước ngoặt để cả hai cũng mạnh dạn nhìn nhận lại cuộc hôn nhân của mình và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất

 

Chính vì vậy, dù ai nói gì và mong muốn ra sao không quan trọng bằng quyết định của chính vợ chồng bạn bởi hôn nhân là của chính các bạn do các bạn chọn lựa. Bạn mới trải qua "cú sốc" nên rất cần 1 khoảng thời gian để "tĩnh tâm" sau đó cả hai vợ chồng cần ngồi lại nói chuyện với nhau về vấn đề này. Bạn có thể lắng nghe những  suy nghĩ, mong muốn của vợ bạn, bên cạnh đó bạn cũng chia sẻ những mong muốn, những cảm xúc nơi bạn ra sao và việc bạn tha thứ như thế nào; khi đó cả hai bạn có thể hiểu được nhau hơn và nếu cần thiết cả hai hãy cho nhau thời gian để cùng thay đổi những gì chưa được của chính mình, đây cũng là thời gian để cả hai vợ chồng có thể cân nhắc còn tình  cảm với nhau hay không và có quay lại để cho con cái một gia đình không.

 

Có không ít gia đình cũng rơi vào hoàn cảnh như gia đình bạn; có những người vì hết tình cảm nên chọn cách dừng lại, cho nhau hai đường riêng; có những cặp vợ chồng chỉ vì "bất mãn" ở một khoảng nào đó nhưng sau một thời gian họ suy nghĩ và kiểm chứng tình cảm thì vẫn thấy vẫn còn cần nhau, yêu nhau nên chấp nhận quay về… Vì vậy, cả hai bạn cần nghe chính mình, chứ không phải là nghe những người xung quanh nhìn nhận và đánh giá. Mỗi người cần tự quyết định tình cảm của mình, chỉ khi đó có quay lại hay chấm dứt thì họ cũng sẽ không hối tiếc về sau. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, bạn và vợ có thể thẳng thắn nhìn nhận vấn đề của mình để cùng nhau tháo gỡ.

 

Chúc bạn sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Theo CSTY

20.7.2019 - Em bảo em rất buồn và nói chồng em nên bỏ tính tán tỉnh đong đưa như vậy đi thì chồng...
20.7.2019 - Thực sự là em vẫn có cảm giác với con gái, đã từng thích và yêu rất sâu đậm. Nhưng...
19.7.2019 - Anh làm việc bên Hàn, nên chênh lệch múi giờ so với Việt Nam là 2h. Tối nào anh ý...
19.7.2019 - Em là người đồng tính nam. Em có quen một anh được 6 tháng rồi. Chúng em đã quan hệ...
19.7.2019 - Lúc thì bà cho cháu đi ra ngoài lâu quá, bà không qua chơi với cháu, bà qua chơi với...
19.7.2019 - Cái em đề cập ở đây là từ khi giữa chúng em có tình dục diễn ra thì mỗi lần chúng em...
19.7.2019 - ..bây giờ anh ấy về nước rồi lại không muốn chủ động gặp em với lý do anh ấy mới về...
18.7.2019 - Em có níu kéo trong vòng 1 tháng nhưng bạn không muốn quay về. Em thì vẫn cứ cố gắng...
Có thể bạn quan tâm