Quá khứ "cờ bạc" nên gánh trọn sự "khinh dễ" của gia đình bên vợ

Nhưng tính tình anh cọc chèo thì khác. Đôi khi rất nhiệt tình nhưng nhiều khi cũng khinh thường em ra mặt. Xung quanh hàng xóm ai cũng biết như vậy. Nhiều khi em phải nín nhịn.

Xin chào chương trình! Em là N 35 tuổi, hiện tại có gia đình và 1 con trai 7 tuổi, 1 con gái 2 tuổi. Em xin tư vấn về cách ứng xử với gia đình bên nhà vợ như thế nào cho đúng ạ. Em xin kể sơ qua về quá khứ của em:

 

Năm 2012 sau khi em lấy vợ, em dính vào tệ nạn cờ bạc, thua bài bạc mất mấy chục triệu. Gia đình có biết và cũng khuyên giải đủ đường, nhưng sau đó cứ 1, 2 năm em lại dính 1 lần. Năm 2016 cũng bị, lần này nhiều hơn, toàn bộ tiền lương của em làm ra bao nhiêu thì nướng vào cờ bạc hết, không đưa cho vợ đồng nào. Vợ thì 1 mình lo toàn bộ tiền sinh hoạt hàng ngày. Vợ chồng lục đục, tưởng chừng như phải ly hôn, nhưng rồi cũng qua.

 

Thời gian này em có về qua bố mẹ vợ ở xa (hơn 1000 km) do có công việc. Bố mẹ vợ cũng hỏi thăm khi nào về bố mẹ vợ chờ cơm. Em cũng nghĩ thôi về ăn cơm với bố mẹ cũng được chứ thực tình lúc xe nghỉ giữa chặng đường có ghé quán cơm nghỉ trưa, khi đến nhà bố mẹ vợ thì bố mẹ đang ngồi chờ cơm. Việc chào hỏi của ông bà ngoại cũng chỉ lấy lệ. Chuyện cơm nước em cũng chẳng quan trọng "chỉ có cơm, thịt kho đơn giản, không canh ". Mẹ vợ thì khinh thường ra mặt, bố vợ thì động viên "con ăn tạm rồi chiều làm cơm", em cũng chỉ ăn 1 bát lấy lệ rồi xin phép đi nghỉ, chiều 6h tối em phải bay vào Nam. Thực tình chiều thì anh vợ có làm cơm nhưng là chiêu đãi trong hội phường vì hôm đó là ngày anh vợ lấy tiền phường. Em cũng ăn tạm rồi ra sân bay. Em cũng không trách gì vì mình làm sai mình chịu. Nhưng chính những sự coi thường đó làm em tỉnh ngộ.

 

quá khứ, cờ bạc, nợ nần, bố mẹ vợ coi thường, anh em cọc chèo, cảm thấy tự ti

 

4 năm nay em cũng lo tu chí làm ăn vực lại kinh tế. Nói chung cũng đủ lo cho gia đình và con cái cũng có chút phòng lúc ốm đau, vợ chồng cũng đồng lòng ít xích mích. Nhưng có điều quan trọng là nhà chị gái vợ gần nhà, điều kiện kinh tế khá, nói chung cũng giúp đỡ vợ chồng em nhiều. Nhưng tính tình anh cọc chèo thì khác. Đôi khi rất nhiệt tình nhưng nhiều khi cũng khinh thường em ra mặt. Xung quanh hàng xóm ai cũng biết như vậy. Nhiều khi em phải nín nhịn.

 

Em đang phân vân có nên bán nhà chuyển đi nơi khác không? Nhà em hiện tại ở trong hẻm, cũng tiện đường, nằm ở giữa công ty của cả vợ và chồng, con cái học hành, đi chợ cũng gần. Xin chương trình tư vấn giúp em có nên bán nhà đi nơi khác không? Cách ứng xử với gia đình chị gái vợ, cách ứng xử với bố mẹ vợ ? Vì bố mẹ vợ ở xa và từ khi cảm nhận cách đối đãi của bố mẹ vợ từ lần đó đến giờ em cũng ít khi điện thoại thăm hỏi.

 

Xin chương trình tư vấn giúp em. Em cảm ơn.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chị chào em. Chị cảm nhận ngay cả ở chính bản thân em vẫn còn mặc cảm với những sai lầm em đã gây ra ở trong quá khứ nên mới khiến cho em có nhiều suy nghĩ đến như vậy. Chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn hiểu rằng vì em là người ở trong cuộc nên có những tình huống em cũng rất khó xử khi phải đối mặt trực tiếp. Rất cảm ơn em đã gửi gắm những tâm sự về chương trình.


Trước tiên chị cũng chúc mừng em đã tìm ra được hướng đi đúng đắn cho bản thân, không quay trở lại con đường “cờ bạc” nữa. Và em cũng nên dành sự trân trọng tới người vợ của em, đã đồng hành cùng với em vượt qua những ngày tháng khó khăn nhất. Còn những lăn tăn của em về cách ứng xử với gia đình bên vợ, thì nó không chỉ liên quan tới em mà còn liên quan tới cả vợ em nữa. Nơi em ở hiện tại thuận tiện cho vợ chồng đủ đường đi lại, em chỉ muốn bán đi nhằm mục đích ít phải va chạm với anh chị em bên nhà vợ thì em cũng nên suy nghĩ lại. Đó là những người thân đã giúp đỡ cho vợ chồng em, thậm chí hỗ trợ tinh thần vợ em những lúc cô ấy gục ngã nhất. Mà trong khi đó, em bán nhà đi nơi khác nhưng không có nghĩa là mãi mãi về sau em không gặp lại anh chị em bên vợ. Và em có "tránh" được mãi không em. Thà rằng mình cứ đường hoàng đối diện, em cứ tu chí sửa đổi bản thân, phát triển kinh tế gia đình, được trước hết cho gia đình em, sau cũng là cách để em chứng minh cho mọi người thấy được em đã đứng vững sau khi vấp ngã.

 

Còn câu chuyện em gặp bố mẹ vợ rồi từ đó em ít gọi điện thăm hỏi vì chạnh lòng, thì ở đây em đã cả nghĩ rồi. Bố mẹ có ý tốt chờ cơm em, dù đạm bạc nhưng đó là mâm cơm chung của cả gia đình chứ chẳng có ý coi thường em gì cả. Kể cả bữa cơm tối nhân tiện em về cũng vậy, nếu em coi đó như gia đình của em thì em cũng nên sắn tay vào để làm cơm cùng với anh vợ. Mà cũng chẳng mấy khi có dịp em vào thăm bố mẹ vợ, em cũng đã đủ cởi mở, thân thiết với mọi người chưa? Đừng vì những “mặc cảm” đó mà ngày càng xa cách hơn với mọi người em nhé, em làm như thế thì vợ em lại càng khó ăn khó nói với những người thân của cô ấy đấy.

 

Giữ liên lạc với những người thân trong gia đình một cách thường xuyên, tích cực là cách tốt nhất cho em và cho vợ em. Bởi em đâu trốn tránh họ cả đời được, em phải nhiệt tình để đến khi có dịp gặp mặt thì mọi người mới không cảm thấy xa cách nhau. Chắc chắn em cũng muốn vợ em hòa thuận với gia đình bên em đúng không, thế thì vợ em cũng có những mong muốn như vậy. Mà trong cuộc sống, mọi người cũng thường có tấm lòng rộng lượng với những người biết sửa sai, biết “quay đầu là bờ”, nên trước tiên bản thân em phải xóa bỏ mặc cảm đã, rồi dần dần em cũng sẽ trở nên tự tin hơn khi gặp gỡ mọi người.


Chúc vợ chồng em luôn hòa thuận và phát triển kinh tế em nhé!

Theo CuaSoTinhYeu
mâu thuẫn, cãi vã, bạo lực gia đình, hành vi bạo lực, thay đổi, hậu quả, cửa sổ tình yêu.
Em đã nhắn tin chửi mắng anh ta và kêu anh ta về. Lúc về em đang trông con anh ta vào ngó em nói...
cửa sổ tình yêu, ngoại tình, người yêu cũ, con riêng, cả hai, mong muốn, chấm dứt, lựa chọn, kết hôn, chung thủy, hạnh phúc, tổn thương, day dứt, dằn vặt.
Vợ em là một người phụ nữ đẹp nhất trong lòng em, cô ấy rất dịu dàng, đảm đang và cô ấy rất chung...
con tim, cảm xúc, hạnh phúc, hôn nhân, tương lai, tìm hiểu, hẹn hò, cửa sổ tình yêu
Em có yêu cầu anh mình cần hẹn hò nhưng anh không chịu và anh nói nếu như hẹn hò nữa thì các thủ...
cửa sổ tình yêu, nuôi con riêng, tổn thương, la mắng, đánh đập, cư xử, hôn nhân tan vỡ, ly hôn, chấp nhận, thái độ, khó chịu, bực tức, thay đổi
Tôi thấy anh ấy cũng quý mến các con tôi nên quyết định tái hôn với hi vọng anh ấy sẽ là người...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nữ, người thứ 3, gần bên, chia sẻ, dừng lại, hạnh phúc, lo lắng.
Khi tình cảm đã sâu đậm rồi em không có can đảm để rời xa chị ấy. Em đành chấp nhận là người xấu...
thả thính, dính thính, đồng nghiệp, đùa quá, đồng nghiệp giận
Một ngày nọ người đó vào phòng làm việc của em và sếp em để bàn luận về chủ đề họ yêu thích là...
quen qua mạng, thả thính, ít chủ động, có nên tiếp tục, trêu đùa, khó nắm bắt
Em rất giận vì nếu anh ấy không thích em thì không nên trêu em bằng những câu nói như vậy nên đã...
có thai, bố mẹ bắt phá, đau khổ, bạn trai không tinh tế, hay khóc
Lúc mình học kì 2 của năm 2 đại học mình có bầu. Mình cảm nhận được mình mang thai từ những ngày...
cửa sổ tình yêu, chia tay, quay lại, kết hôn, thương nhớ, nhắc lại, người cũ, đồng nghiệp.
Em vẫn còn tình cảm với anh B, nhưng em biết chúng em không đến được với nhau vì anh rất ít khi...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, chị chồng, gia đình, ăn uống, hầu hạ, chấp nhận, thay đổi.
...Nhiệm vụ của em là phụng dưỡng bố mẹ chồng, chồng con em dù vất vả thế nào em chấp nhận; nhưng...
Nội dung mới
Đứt dây hãm bao quy đầu: "Tai nạn" phòng the khó lường và cách xử lý
Dây hãm bao quy đầu còn gọi phanh hãm quy đầu với cấu tạo là dải niêm mạc chữ Y ngược, nằm phía...
1/3/2021 - Kiến thức
Tinh dịch cứ tự chảy ra ngoài mỗi khi đang đi chơi!!!
Em năm nay đã hơn 20 tuổi và chưa lập gia đình. Gần đây, khi em đang đi chơi hay giải trí thì đột...
28/2/2021 - Tư vấn
Đã được 18 tháng tuổi nhưng con mới chỉ có 4 răng!!!
Con nhà em đến nay đã gần 18 tháng tuổi những cháu mới chỉ mới mọc được 4 chiếc răng cửa. Con em...
1/3/2021 - Tư vấn
"Núi đôi" xuất hiện cục cứng ngay khi mới dậy thì....
Cháu năm nay 18 tuổi và là con gái ạ. Ngay từ lúc bắt đầu dậy thì cháu để ý thấy hai bên ngực của...
1/3/2021 - Tư vấn
Thai sẽ ra sao khi túi thai bị "méo mó"???
Em tên là L năm nay 25 tuổi và đang mang thai lần đầu. Hôm trước em có đi thăm khám, siêu âm thai...
1/3/2021 - Tư vấn
vợ khen anh rể, chồng giận hờn, không thoải mái, thiếu tế nhị, ghét anh rể
Một hôm, anh em ngồi ăn cơm với nhau, vợ em bột miệng khen anh rể chính là thần tượng của mình,...
28/2/2021 - Tư vấn
Con gái tuổi 31 chưa lấy chồng, lòng mẹ cũng cảm thấy không yên
Ảnh hưởng sự giáo dục của tôi luôn dạy con phải là phụ nữ truyền thống nên đến nay cháu cũng chưa...
1/3/2021 - Tư vấn