Quyết ly hôn vì quan điểm sống đã trái ngược, "gối chăn" còn "lệch pha"...

Hiện tại vợ tôi muốn ly hôn, còn tôi chưa muốn vì nghĩ hai bên sẽ cho nhau một cơ hội hàn gắn và vì con gái tôi mới 2 tuổi, tôi không muốn cháu bị thiệt thòi dù nếu ly hôn 2 bên vẫn có trách nhiệm chăm sóc con cái. Chúng tôi cũng đã trao đổi với nhau nhưng vợ tôi vẫn kiên quyết muốn ly hôn, một số lý do như sau:

Hiện tại vợ chồng tôi đang bất ổn chuyện hôn nhân, theo chúng tôi có những lý do sau: Tôi 29 tuổi, vợ tôi 25 tuổi. Chúng tôi lấy nhau cách đây 2 năm có con 2 tuổi. Thời gian tìm hiểu nhau của chúng tôi khoảng 3 tháng, sau khi phát hiện có bầu chúng tôi quyết định kết hôn.

 

Gia đình tôi là gia đình nhà giáo. Gia đình vợ tôi thì mẹ vợ tôi làm ở bệnh viện, bố mẹ vợ tôi đã ly hôn nhưng đều có trách nhiệm với vợ tôi. Chúng tôi ở hai vùng miền khác nhau tôi ở Nam Định, vợ tôi ở Lào Cai. Hiện tại vợ tôi muốn ly hôn, còn tôi chưa muốn vì nghĩ hai bên sẽ cho nhau một cơ hội hàn gắn và vì con gái tôi mới 2 tuổi, tôi không muốn cháu bị thiệt thòi dù nếu ly hôn 2 bên vẫn có trách nhiệm chăm sóc con cái. Chúng tôi cũng đã trao đổi với nhau nhưng vợ tôi vẫn kiên quyết muốn ly hôn, một số lý do như sau:

 

vợ đòi ly hôn, đã suy nghĩ kỹ, không có cảm xúc, không quan hệ, gối chăn lạnh lùng

 

- Vợ tôi cho rằng cách sống của chúng tôi không phù hợp, cô ấy muốn tự do, chưa muốn vướng bận nhiều chuyện gia đình, muốn sống thoải mái

- Trước đây khi chuẩn bị kết hôn gia đình tôi không đồng ý chuyện tôi lấy vợ, bố mẹ tôi lúc đầu đối xử không tốt với cô ấy. Vợ tôi biết được nên tủi thân, lúc nào cũng không thoải mái khi về quê chồng, cảm giác mặc cảm

- Tôi theo hướng muốn chăm lo vun vén, ổn định nhà cửa trong 2, 3 năm tới. Cô ấy muốn mọi thứ cứ từ từ, cứ tự do chơi thoải mái đã vì sau này không có cơ hội - Tuổi tác của chúng tôi cách biệt, do khác biệt cả về cách sống của mỗi gia đình, gia đình vợ tôi thoáng hơn, gia đình tôi tính tiết kiệm, coi trọng lễ nghĩa

- Sau khi sinh con chúng tôi ít quan hệ tình dục, 2 năm có 2, 3 lần, lý do là tôi không có cảm xúc xác thịt với cô ấy nên sinh lý của tôi không ổn định (không thể cương cứng lâu). Tôi có tìm hiểu lý do này và thấy nó cũng tác động nhiều đến chuyện gia đình.

 

Tôi chưa nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng cô ấy đang rất sốt sắng và nhất quyết cho chuyện này (cô ấy nói rằng đã suy nghĩ kỹ). Tôi đang muốn cả 2 cùng đến trung tâm tư vấn tâm lý để cả 2 cùng chia sẻ và tâm sự và lắng nghe các lời tư vấn nhưng cô ấy không đồng ý vì nói đã suy nghĩ kỹ rồi. Mong các chuyên gia tư vấn về trường hợp của tôi. Trân trọng cảm ơn.

Chị chào em. Theo như em chia sẻ thì cuộc sống hôn nhân của các em đang ở bên bờ vực tan vỡ. Vợ em đang rất kiên quyết, sốt sắng để chấm dứt, còn em lại rất muốn hàn gắn mối quan hệ này. Chuyên gia Cửa sổ tình yêu đã lắng nghe những tâm sự của em và hiểu rằng em đang cảm thấy rất bế tắc.


Hôn nhân không phải là đích đến mà là một cuộc hành trình. Ai khi kết hôn cũng sẽ mong chờ có được một tổ ấm hạnh phúc, nhưng có lẽ vợ em đã không cảm nhận được sự bình yên, không có được sự thoải mái. Thời gian các em tìm hiểu nhau ngắn ngủi mà cuộc sống hôn nhân của các em cũng mới diễn ra được 2 năm nhưng không có nhiều điểm tương đồng, vì thế rất khó để hai người có thể hòa hợp với nhau.


Chị thấy rằng, có những lý do các em đưa ra cũng chưa hoàn toàn thỏa đáng. Bởi có biết bao nàng dâu không hợp gia đình bên chồng nhưng hai vợ chồng vẫn thương yêu nhau, mà như em nói thì các em cũng không ở tại nhà chồng, thi thoảng mới về quê. Tuổi tác các em cũng chênh nhau không quá nhiều. Còn suy nghĩ, lối sống thì thật sự không phải cặp vợ chồng nào cũng cùng quan điểm, quan trọng hai người có biết cách để giúp nhau hòa hợp được hay không. Thậm chí mỗi người có thể lựa chọn điểm tốt của người kia để học hỏi, làm cho cuộc sống vợ chồng luôn được mới mẻ: một người thích thoải mái, một người thích chăm chút gia đình, vừa xây dựng gia đình nhưng vẫn có những giây phút thư giãn, giải trí chẳng phải tốt hơn sao.


Tuy nhiên, chị thấy vấn đề cần làm rõ ở đây, đó là việc gần gũi của hai vợ chồng em thật sự là quá ít so với cặp vợ chồng trẻ mới cưới. Em lại nói rằng do bản thân em không muốn, nhưng tại sao em lại không muốn gần gũi với vợ em, chuyện ấy là từ khi các em còn yêu nhau hay sau khi cưới? Tự em nhận thấy ở đây là do em không muốn chứ không phải do bệnh lý, nếu do bệnh lý thì em cũng đã chủ động đi khám và chữa trị rồi. Chị nghĩ rằng trước hết em phải tự tìm được câu trả lời cho bản thân em trước đã bởi người phụ nữ họ thật sự khao khát được yêu thương, làm sao họ có thể chấp nhận chung sống với một người mà lại không có cảm giác với họ.


Em có nghĩ rằng nếu vợ em chấp nhận cuộc hôn nhân này thì em sẽ thay đổi được cảm xúc khi gần vợ không hay em vẫn tiếp tục trốn tránh chuyện ch.ăn g.ối với cô ấy. Lắng nghe con tim mình xem em muốn duy trì cuộc hôn nhân này là để che đậy điều gì đó từ phía em, để giữ gìn danh dự cho gia đình hay là vì em yêu cô ấy thật sự. Cần gì chia sẻ em có thể tiếp tục gửi thư về chương trình www.cuasotinhyeu.vn. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cho em.

Theo CuaSoTinhYeu
9.7.2020 - Mẹ muốn cháu vào đội tuyển toán nhưng cháu lại muốn vào đội tuyển tin học, vì thế nên...
9.7.2020 - Em là con trai đã q.h với người khác rồi nhưng chưa ph.á đ.ời con gái ai bao giờ, còn...
9.7.2020 - Mối tình lần này em yêu lâu nhất 3 năm, 2 năm trước bọn em cãi nhau nhiều, em tổn...
9.7.2020 - Tháng em về một lần. Đã rất nhiều lần em bắt gặp chồng em nhắn tin với một số cô gái...
9.7.2020 - Em có cảm giác như mình bị cô lập, vì ở ký túc xá nên em lại càng buồn hơn. Về phòng...
8.7.2020 - Quen bạn sao này em cả thèm chóng chán sao ấy. Em không muốn họ cứ nhắn tin liên tục,...
8.7.2020 - Em và bạn ấy chơi rất thân với nhau, xong 1 thời gian bỗng bạn ấy có hỏi em là "Có...
8.7.2020 - Em thực sự rất thất vọng, cứ cho là công ty anh khó khăn trong việc nghỉ thì em chấp...
Có thể bạn quan tâm