Rồi đến lúc vợ cũ lại thành Tuesday?

Sau ly hôn trong khoảng 6 tháng đầu chúng tôi gặp nhau 3 lần, không có gì gay gắt. Nhưng từ Tết do không chấp nhận được sự thật khi anh đưa kẻ phá hoại gia đình tôi về (với tôi anh có thể hạnh phúc với bất kỳ ai khác chứ không phải nó) tôi đã nặng lời tổn thương anh (là tôi đã sai, tôi không có quyền làm thế với anh)

Tôi đã lập gia đình và sống chung với gia đình nhà chồng 22 năm. Đến thời điểm này tôi vừa ly hôn được một năm.

 

Anh hơn tôi 3 tuổi. Chúng tôi có 2 con gái (1 cháu 21 tuổi và 1 cháu 17 tuổi) sau ly hôn cả 2 cháu đều sống với mẹ. Nguyên nhân tan vỡ: anh đã ngoại tình. Trước khi nói đến việc anh ngoại tình phải nói đến:

- Thứ nhất hoàn cảnh 2 gia đình khác nhau (nhà anh tự do, nhà tôi khuôn phép truyền thống). Tôi không dung hoà được với mẹ anh (một người phụ nữ không quán xuyến gia đình, tự do) đây cũng chính là lý do mà anh bảo “tôi làm anh chán”.

- Thứ 2: Anh đã ngoại tình 3 lần với những khoảng thời gian kéo dài với mỗi người khác nhau. 2 lần trước vì con còn quá nhỏ nên tôi chấp nhận cho qua, và trong suốt quá trình sống với nhau trước khi anh tái phạm lần thứ 3 này tôi không bao giờ nhắc chuyện cũ dù chỉ một lần (vì tôi đã chấp nhận bỏ qua). Khi phát hiện lần thứ 3 anh phản bội tôi đã gặp anh nói chuyện thẳng thắn nhưng anh phủ nhận.

 

Từ lúc đó đến khi tôi đệ đơn lên Toà lần thứ nhất là 6 năm. Quãng thời gian này tôi khuyên giải anh: nhẹ nhàng có, nhỏ to có, xô xát có... và tôi gồng lên để sống, mong anh quay đầu là bờ để các con tôi có cha, trọn vẹn gia đình. Và chắc không cần phải nói nhiều thêm mọi người cũng hiểu được những tổn thương, đau đớn, những gì tôi đã phải trải qua. Sau khi tôi nộp đơn anh nói sẽ bỏ cô ta, và tôi rút đơn về. Trong thâm tâm tôi cũng tự đặt ra thời gian cho anh thêm 1 năm nữa để dứt bỏ hẳn. Nhưng thật đau lòng anh không làm được và đến đỉnh điểm thì cả 2 chúng tôi ký vào đơn.

 

chồng ngoại tình, ly hôn, vẫn còn yêu, muốn quan hệ, không thể quên

 

Sở dĩ vì sao tôi phải nói dài như vậy trước khi đưa ra câu hỏi của mình vì: tôi không thể quên anh, tất cả tình cảm, tuổi xuân và cuộc đời tôi đã dành cho anh, và đến giờ vẫn như vậy dù anh không phải là người chồng tốt, chưa đủ là người cha tốt, nhưng anh là người có trách nhiệm. Tôi không bao giờ ân hận vì quyết định của mình, tôi đã làm tất cả những gì có thể với tất cả sức lực của bản thân.

 

Tết Canh Tý vừa rồi anh đã đưa kẻ thứ 3 kia về nhà (đó là việc của anh) chính vì lý do đó tôi càng bị mâu thuẫn giằng xé giữa lý trí và tình cảm. Sau ly hôn trong khoảng 6 tháng đầu chúng tôi gặp nhau 3 lần, không có gì gay gắt. Nhưng từ Tết do không chấp nhận được sự thật khi anh đưa kẻ phá hoại gia đình tôi về (với tôi anh có thể hạnh phúc với bất kỳ ai khác chứ không phải nó) tôi đã nặng lời tổn thương anh (là tôi đã sai, tôi không có quyền làm thế với anh)

 

Thật sự đến giờ phút này tôi vẫn có thể gặp anh, không có gì khó khăn, anh đồng ý ngay (vẫn là anh tham lam). Hiểu như vậy nhưng bản thân tôi cũng vẫn muốn gặp anh, không phải vì thói quen, không phải vì t.d, mà vì anh chính là động lực giúp tôi tĩnh tâm trong cuộc sống. Tôi không căm hận anh, tôi không thể thay đổi tình cảm của mình. Tôi rời xa anh, không có cuộc sống chung để anh không còn làm tổn thương tôi thêm nữa. Tôi vẫn muốn thi thoảng gặp anh, như vậy có phải tôi ích kỷ quá không? Tôi có đang tự làm hại mình không? Và có nên làm như vậy không?

 

Tôi thật sự luôn bị mâu thuẫn, giằng xé giữa lý trí và tình cảm, hãy cho tôi một lời khuyên, giúp tôi thoát khỏi tình trạng này. Xin trân trọng cảm ơn!

Chào chị. Trong tình yêu, không tránh khỏi những phút giây phụ nữ bị yếu lòng, bị giằng xé giữa lí trí và tình cảm. Cuộc hôn nhân của chị sau bao nhiêu thăng trầm cũng đã đến hồi kết, nhưng bản thân chị vẫn chưa dứt khoát được hoàn toàn. Nói thì dễ nhưng làm thì khó bởi tình cảm vợ chồng bao nhiêu năm đâu thể một sớm một chiều nói "xong là xong".


Về lí do để dẫn đến tình trạng hai vợ chồng chị như ngày hôm nay thì nó đã rất rõ ràng. Một người vợ có yêu chồng đến mấy thì càng không thể chấp nhận được chồng mình có người khác ở bên ngoài. Cũng không thể bao biện vì lí do chị "không dung hòa được với mẹ chồng" để chồng chán chị, rồi tìm cớ đi ngoại tình ở bên ngoài. Một người chồng đủ tốt, đủ thương yêu thì người ta sẽ biết cách giúp chị nhìn ra vấn đề và cân bằng mối quan hệ muôn thuở đó. Nhưng cũng phần nào đó là do chị quá dễ dãi bỏ qua cho chồng chị để anh ấy hết lần này đến lần khác phản bội chị, làm sao có thể "chấp nhận và cho qua" chỉ bởi lí do con còn nhỏ. Cái gì cũng đều có giới hạn của nó và cuối cùng khi sức chịu đựng vượt qua sức chịu đựng thì chị đã lựa chọn giải pháp li hôn cho cả hai.

Chị vẫn muốn gặp anh bởi trong lòng chị vẫn còn tình cảm với anh. Nhưng nếu như anh ấy thực sự hối lỗi thì anh đã không dẫn người thứ 3 kia về nhà ở cùng. Chị chấp nhận việc đi lại với anh, cũng chấp nhận những việc gần gũi nhưng chị cũng không thể thay đổi được hoàn cảnh rằng anh đã có người khác, như vậy chẳng phải chị đang tiếp tục chịu sự thiệt thòi về phía bản thân mình sao. Người ta vẫn nói "thà đau một lần rồi thôi", nhưng cách chị làm như hiện tại khác nào việc kéo dài thêm nỗi đau ở trong lòng. Chị là người hiểu rõ nhất những lúc cô đơn, xa anh, chị cũng biết chắc anh ấy đang ở bên một người phụ nữ khác.


Chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn cảm nhận được tình cảm chị dành cho anh nhiều như thế nào. Nhưng có lẽ sẽ tốt hơn khi chị gặp anh chỉ nhằm mục đích chung là nói về tình hình con cái hoặc chia tay trong văn minh, coi nhau như những người bạn. Còn những thứ thuộc về tình cảm, cảm xúc mà lại tiếp tục gửi gắm ở nơi anh trong khi anh vẫn đang ở trong một mối quan hệ khác thì điều đó sẽ chẳng giúp ích thêm cho chị đâu. Dần dần chị cũng sẽ quen dần với một cuộc sống mới và mọi thứ sẽ ổn cả thôi. Mong bình an sẽ về bên chị!

Theo CuaSoTinhYeu
19.1.2021 - Bạn ấy nhìn em bảo:"Mày thích thế à?" rồi đập 1 phát vào cái bàn thế là em bỏ về để...
19.1.2021 - Vào một lần nhắn tin, em có bảo em thích bạn ấy và từ lúc đó bạn ấy càng ngày càng...
19.1.2021 - Bản thân em cách đây 2 năm là 1 con người buông thả, thường xuyên sa vào những tệ nạn...
18.1.2021 - Với cả GVCN lớp em cũng ủng hộ vì cả hai đứa đều học được, không hôn hít hay làm gì...
18.1.2021 - Hai con đang trong thời kỳ học hành tốn kém, tôi bôn ba mà tiền không đủ, chồng cũng...
17.1.2021 - Em thấy mình vẫn còn bướng, cái tôi vẫn còn cao, đôi lúc ăn nói không lọt tai, đôi...
17.1.2021 - Ngay cả đêm hôm chia tay thì chiều hôm đó cô ấy vẫn nhắn tin hỏi thăm em. Điều đó làm...
17.1.2021 - Người phụ nữ kia là bạn cùng làng thời thanh niên đã có gia đình và là em dâu họ của...
Có thể bạn quan tâm