Sau bao năm “cưu mang” thương yêu để nhận lại một người vợ ngoại tình.

Vì thế em với cương vị 1 người chồng, 1 người cha em phải lao vào công việc để kiếm tiền về lo cho gia đình. Thời gian làm việc có khi đến cả 16h/ ngày. Vì thế mà thời gian dành cho vợ và con có quá ít

Chào chương trình!

 

Em năm nay 34 tuổi, còn vợ 30 tuổi, chúng em đã kết hôn được 7 năm và có cháu gái nay đã 5 tuổi. Chúng em quen nhau khi cô ấy bị bố mẹ và gia đình đuổi ra khỏi nhà vì nhiều lý do. Gặp nhau cũng vì thương 1 cô gái không nơi nương tựa, không công ăn việc làm, lại bị gia đình ruồng bỏ. Sau thời gian tìm hiểu chúng em đã quyết định về sống với nhau. Được 2 năm thì đi đến kết hôn, em đã đưa vợ về bên gia đình cô ấy để cầu xin bố mẹ cô ấy tha thứ vì những lỗi lầm của mình và hỏi cưới. Chúng em có 1 gia đình hạnh phúc, 1 đứa con thông minh, kháu khỉnh. Còn em thì rất yêu thương vợ con mình. Vì kinh tế còn khó khăn và vì vợ em công việc bất ổn, mỗi nơi làm được vài tháng lại thay đổi và gần như không giúp được gì về kinh tế. Và năm nào cũng vậy, đều thất nghiệp ở nhà cơm nước vài ba tháng. Vì thế em với cương vị 1 người chồng, 1 người cha em phải lao vào công việc để kiếm tiền về lo cho gia đình. Thời gian làm việc có khi đến cả 16h/ ngày. Vì thế mà thời gian dành cho vợ và con có quá ít. Cuộc sống vẫn tiếp diễn, có những lúc vợ em ôm em khóc và nói: “Sao chồng lại tốt với vợ như thế, vợ xin lỗi vì vợ mà chồng phải vất vả”.

 

cua so tinh yeu, vợ ngoại tình, ly hôn, con cái, yêu thương, cưu mang, thay đổi, hết tình yêu, dừng lại.

 

Rồi cách đây 4 tháng cô ấy xin được 1 công việc mới, thu nhập cũng tạm ổn. Tưởng rằng gia đình sẽ ngày càng hạnh phúc hơn, thì em lại thấy cô ấy ngày càng thay đổi, với cảm nhận của 1 người chồng em nghi ngờ vợ mình ngoại tình. Gặng hỏi cuối cùng cô ấy đã thừa nhận rằng đã yêu một anh đồng nghiệp. Vợ chồng em đã ngồi lại nói chuyện với nhau rất nhiều. Vì yêu thương vợ lo cho con em đã cố níu kéo, bỏ qua tất cả để cùng làm lại. Cô ấy cũng đã đồng ý, nhưng chỉ được 3 ngày em thấy cô ấy lúc nào cũng buồn. Hỏi thì cô ấy nói ở lại với 2 bố con âu cũng vì con cái, còn tình yêu với em đã không còn. Cố lắm không yêu em nổi và không dám buông bỏ để mở lòng về với bố con em. Mấy hôm nay em gần như suy sụp, khủng hoảng về tâm lý.

 

Em không biết phải làm sao để vượt qua được thời gian này. Mong chương trình tư vấn để em biết phải làm gì?

 

Thân chào em!

 

Cảm ơn em đã gửi cho chúng tôi với những dòng tâm sự chia sẻ về cuộc sống gia đình hiện nay. Hôn nhân là thành quả của những tháng ngày miệt mài của mỗi người, để có một cuộc hôn nhân đẹp đã khó nhưng giữ cho hôn nhân đẹp và bền vững còn khó hơn nhiều. Vấn đề mấu chốt trong cuộc hôn nhân của hai em là vợ em có rung động với đồng nghiệp của cô ấy và quay về với gia đình chỉ vì con cái, không còn tình yêu với chồng. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ vấn đề này.

 

 

Hầu hết những người phụ nữ khi bước vào cuộc hôn nhân đều mong muốn lấy được cho mình một người mà cả hai cùng thương yêu, quan tâm, lo lắng, sẻ chia với nhau. Chắc hẳn sẽ chẳng ai mong muốn cuộc hôn nhân của mình tan vỡ cả. Sự cố gắng hết mình của em trong cuộc hôn nhân này khi em đi làm một ngày gấp đôi, gấp 3 người khác để lo lắng cho gia đình nhưng lại không thể có thời gian quan tâm đến vợ chính là tác động lớn khiến cô ấy có sao nhãng và tìm đến một người khác. Nhưng giờ này có lẽ trách bản thân quá quay cuồng trong công việc khiến mình vô tình là một người chồng vô tâm với gia đình hay trách người bội bạc cũng không để làm gì nữa rồi. Bởi nói đi thì cũng phải nói lại, cũng có những cô vợ mà thiếu sự quan tâm của chồng thì cô ấy sẽ tìm cách để chồng cùng chia sẻ, quan tâm mình hơn thay vì tìm một người khác để lấy đầy khoảng trống. Có những cô vợ thấy chồng làm lụng vất vả, tối mặt tối mũi, đâm đầu vào làm ăn để có tiền trang trải cho gia đình thì cô ấy sẽ càng cảm thấy thương chồng mình nhiều hơn. Vậy thì để cuộc hôn nhân đi vào ngõ cụt như thế này, người đau khổ, người dằn vặt có lẽ là lỗi của cả hai vợ chồng.

 

Trong tình yêu, hôn nhân cần có sự cởi mở, trao đổi một cách rõ ràng thay vì việc cứ giữ băn khoăn, dồn nén ở trong lòng. Vì vậy em có thể tâm sự với vợ về những điều đã xảy ra trong gia đình. Những gì em đã trải qua, đang suy nghĩ và cảm thấy tổn thương như thế nào để cho vợ hiểu rằng em đang đau đớn ra sao vì lỗi lầm của cô ấy. Cuộc sống hôn nhân mà hai vợ chồng bên nhau không có tình yêu thì chẳng thể nào hạnh phúc được. Em sẽ ngày đêm cạnh bên một người không còn yêu mình, còn vợ sẽ đau đớn vì phải chung sống với người mình không còn yêu nữa, như vậy phải chăng hôn nhân là sự chịu đựng lẫn nhau? Hai vợ chồng em cần có thời gian thích hợp để tâm sự với nhau về những cảm xúc, suy nghĩ, mong muốn của mình để vợ hiểu và cô ấy sẽ là người đưa ra quyết định. Nếu lựa chọn gia đình và cho con cái có được hạnh phúc trọn vẹn thì người lớn sẽ là những người cần thay đổi. Vợ em nên dừng lại mối quan hệ với người thứ 3 kia để không bị sa chân vào thêm nữa, càng lâu sẽ càng khó dứt. Hơn nữa công việc cũng có thể dừng lại, không có công việc này thì còn có ông việc khác nhưng gia đình như vậy đánh mất đi chẳng thể lấy lại được nữa. Nếu đã là người mẹ, người vợ vì con, vì chồng thì dù bản thân có thể tổn thương nhưng khi mình đã sai thì nên tự sửa chữa, đừng để chút ích kỉ, chút tình cảm “say nắng” của mình mà đánh mất những điều trân quý trong cuộc sống. Bởi nếu đã vì con cái mà hai vợ chồng sống với nhau thì những đứa trẻ cũng sẽ không hạnh phúc. Khi những đứa trẻ còn nhỏ có thể chưa biết quá nhiều về cuộc sống hôn nhân nhưng những đứa trẻ lại rất nhạy cảm để cảm nhận được gia đình có đang hạnh phúc hay không. Còn khi con lớn hơn một chút thì con có thể hiểu biết được rằng cuộc hôn nhân của bố mẹ không hạnh phúc, bố mẹ bên nhau, chịu đựng nhau chỉ vì mình thôi thì liệu các con sẽ ra sao?

 

Bên cạnh đó, bản thân em cần sắp xếp lại mọi thứ, cân bằng giữa gia đình, sự nghiệp để cho vợ thấy được sự quan tâm, tình cảm từ phía em. Em cũng chia sẻ với cô ấy về những khó khăn của em để cô ấy có thể hiểu và thông cảm với em phần nào. Để tìm được một người thực sự yêu thương, phù hợp để đi đến hôn nhân là điều không phải dễ dàng. Hai em đã có khoảng thời gian dài ở bên nhau như vậy, đừng vì một phút sai lầm, vô tâm mà đánh mất. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, hai vợ chồng em có sự lựa chọn và thay đổi vì sự lựa chọn của mình.

 

Chúc hai vợ chồng em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo CSTY
13.8.2020 - Em là bisexual và có chơi chung với một em trai ở xóm, em ấy đã 20 tuổi. Chúng em...
13.8.2020 - Em thì kiểu người tự lập và luôn phấn đấu trong công việc để phát triển hơn nhưng...
13.8.2020 - Vì bận rộn, suy nghĩ nhiều nên anh stress, mệt mỏi, tình cảm của anh với em cũng nhạt...
13.8.2020 - Cháu cảm thấy bản thân mình như có 2 nhân cách vậy, khi nói chuyện với những người đã...
12.8.2020 - Chị em thuộc tuýp người rất gắt gao và hay quản người khác, nên rất nhiều lần chị em...
12.8.2020 - Em có hỏi chồng em về người phụ nữ ấy là ai thì chồng em nói là người quen, mượn tiền...
12.8.2020 - Em và người yêu quen nhau được 3 năm, tất cả đều rất tốt nhưng có một điều...
11.8.2020 - Tính bố mẹ chồng em hay nói, nhiều khi nói em rất tự ái, em rất muốn ra ở riêng nhưng...
Có thể bạn quan tâm