Sau đám cưới, vợ ôm chồng là bị chửi...

Em đã từng yêu 1 bạn trước kia, nhưng bạn đã làm người khác có baby nên phải cưới. Sau đó em rất buồn, từ Miền Trung em vào Miền Nam làm việc. Bây giờ cũng đã 6 năm, em mới gặp chồng em, cũng có thời gian quen nhau 2 năm mới đi đến hôn nhân.

Em chào chương trình Cửa sổ tình yêu ạ.


Em mới kết hôn ngày 7/7/2017, chưa tròn một tháng. Nhưng em lại cảm thấy rất hoang mang, luôn buồn bã, lo lắng, bất an, và suy nghĩ nhiều về cuộc sống hôn của mình. Em 29 tuổi, và đã suy nghĩ thật chín chắn khi quyết định kết hôn và cũng hiểu rằng cuộc sống hôn nhân vốn dĩ không bằng phẳng.

 

Em đã từng yêu 1 bạn trước kia, nhưng bạn đã làm người khác có baby nên phải cưới. Sau đó em rất buồn, từ Miền Trung em vào Miền Nam làm việc. Bây giờ cũng đã 6 năm, em mới gặp chồng em, cũng có thời gian quen nhau 2 năm mới đi đến hôn nhân.

 

Em quen chồng em được một thời gian thì anh mới cho em biết anh đã từng li dị nhưng chưa có con. Em hơi buồn một chút, nhưng sau đó em chỉ hỏi anh 1 câu: Vậy anh sẽ không bao giờ liên lạc với vợ cũ chứ. Anh nói từ lúc ly dị anh không còn liên lạc. Nhưng anh nói dối em, anh vẫn còn nói chuyện qua lại và vợ cũ còn nhờ vả mua giúp một số đồ vật. Em không đồng ý và bày tỏ thẳng thắn quan điểm của mình. Sau đó em vẫn thấy liên lạc, em đã nói rằng nếu muốn liên lạc thì đừng bao giờ để em biết.

 

Em đã tin tưởng lại anh, đôi lúc có cãi vã nhưng vẫn yêu thương và quan tâm, mà có lẽ là em quan tâm anh nhiều, vì anh lúc nào cũng muốn hơn người khác, muốn được cưng chiều. Anh nhậu rất nhiều say xỉn rất nhiều, và cũng phải vào bệnh viện mấy lần trong thời gian chúng em quen nhau.

 

 Những lúc đó em đã nghỉ làm để chăm sóc anh. Rồi em khuyến khích anh đi học lên Thạc sĩ vì em cũng có thể hỗ trợ anh phần nào, và cũng để anh cảm thấy vui hơn. Sau đó chúng em quyết định đám cưới (tụi em đã làm đám hỏi trước đó 6 tháng).

 Em đã nghĩ ít nhất cuộc sống hôn nhân cũng sẽ vui vẻ trong 1-2 năm đầu. Nhưng sau đám cưới, chúng em ở nhà riêng của anh mua từ sau khi li dị vợ. Em cũng có tới đó chơi nhiều lần, nhưng lần này là dọn về ở cùng.

 

Ngày đám cưới, tổ chức tiệc xong 8h tối, anh bắt em phải đi theo anh đi nhậu đi karaoke với bạn tới 2-3 giờ sáng, thật sự em quá mệt và đói em không muốn đi, nhưng vẫn cố chiều theo ý anh. Hôm sau, anh đi công tác ngay và em đưa ba mẹ đi thăm người thân rồi tiễn về quê. Anh không một lời gọi điện hỏi thăm em và ba mẹ vợ, phải đợi đến lúc Ba em gọi anh lên rước em về anh mới đi nhưng trong sự bực dọc.

 

Về đến nhà anh tỏ ra giận dỗi và cằn nhằn, em quá mệt cũng không quan tâm anh đang nói gì nữa.  Nhưng cơ bản là anh nói rằng mọi người nhà em vào nhiều tốn tiền của anh, vì nhà em ở xa vào trong này đám cưới thì anh có mời đi ăn uống và chi trả tiền khách sạn. Còn phần lại chi phí đi lại vui chơi là em tự lo. Hơn nữa khi mọi người nhà anh về quê em, em cũng đã lo hết mọi chi phí cơ bản như vậy. Em im lặng, không nói gì, có lẽ anh thấy mình có gì đó sai nên cũng im.

 

Nhưng rồi em phát hiện ra anh có một quá khứ mà em thấy đáng sợ. Anh trong thời gian quen em, vẫn dẫn những bạn gái khác về nhà quan hệ thân mật và rất nhiều người xen kẽ nhau. Có những người vì tiền nhưng cũng có những người có tình cảm thật.

 

Và giờ khi anh cưới em, họ không đành lòng, họ gửi những tin nhắn đó cho em qua facebook, còn rõ ràng những dòng chữ do chính anh nhắn là kêu họ đi mua thuốc tránh thai uống. Em quá sốc, quá đớn đau, em không thể tin vào mắt mình. Và trong đó có 1 người là đồng nghiệp hiện tại của em, và đang ngồi chung 1 phòng với em, chỉ cách em vài mét. Em không ghét chị ấy, mà em lại thấy xót xa, và em giận mình, tại sao bây giờ mới biết.

 

Thêm 1 người em biết nữa là học trò của em, anh đã có quan hệ với cô bé khi cô ấy đang có chồng, bỏ chồng để chạy theo anh, một mối quan hệ bí mất. Và giờ anh cưới em, nhưng có lẽ còn liên lạc, vì cô bé ấy có lúc nhắn tin vào điện thoại anh, và em đã thấy.

 

hôn nhân, tình yêu, cửa sổ tình yêu, quan tâm, say xỉn, nhậu, chuyện chăn gối, mối quan hệ, giúp đỡ, mệt mỏi, hạnh phúc


Chuyện quan hệ vợ chồng lại càng buồn cười hơn, sau đám hỏi em và anh đã có quan hệ với nhau và lúc đó mọi thứ rất vui vẻ và thõa mãn. Nhưng sau khi cưới, anh không cho em hôn a, không cho em ôm anh, và sẵn sàng chửi em sa sả khi em quay sang ôm 1 chút. Chuyện quan hệ thì càng khủng khiếp, anh luốn né tránh và tỏ ra không thích, khi em chủ động thì sẽ nghe chửi. Cũng có lúc anh thích thì anh chỉ nằm im và bảo em muốn làm gì thì làm, em thậm chí không thèm nhìn em, không ôm hôn hay động chạm gì em, rất khác anh lúc trước. Em cũng không còn muốn yêu thương anh gì nữa. Em rất ức chế tâm lý em lựa lúc anh vui để hỏi thì anh lại cáu bẳn và bảo em vậy mày muốn thì đi tìm thằng khác đi. Từ đó, anh nói chuyện mày tao với em. Anh xỉn hầu như mỗi ngày, và lúc xỉn về cứ hay chửi và đuổi em đi và sáng mai lại không nhớ gì cả. Anh cãi nhau với hàng xóm như dân chợ búa, em lại phải đi làm lành và xin lỗi họ, nhậu nhẹt thì có lúc bị đánh tét đầu, em lại chạy ra chở về rồi đi bệnh viện.

 

Gần đây nhất, Ba em và em gái em có ghé nhà chơi và ở với em 2 ngày. Thái độ của anh đã làm em phẫn nộ lên đỉnh điểm. Ngày không đi học anh nói dối đi học và nhậu be bét, hứa với Ba là về đi ăn, mà không hề gọi 1 tiếng, về tới nhà thấy ba và em gái không hỏi gì, rồi lại thay đồ và đi vô cơ quan ngủ, sáng hôm sau về thì ra vẻ lạnh nhạt. Em thật không hiểu nổi tình trạng này là thế nào. Em đang rối, thật sự rối trí. Em cảm giác như anh đang lợi dụng em, hiện tại em đang giảng dạy ở 1 trường Đại học, anh làm việc tại 1 cơ quan nhà nước, và nhiều lúc thái độ của anh về việc học tập như sai bảo và ra lệnh em phải giúp đỡ. Em nói em không làm được. Anh bảo em nghỉ giảng dạy và đi làm cho nhiều tiền. Nhưng em không đồng ý, vì em thích công việc của em, và đó là niềm vui của em. Bây giờ em mong chương trình giúp em, em đang rất bối rối, đang sợ hãi và ghét anh lắm, mỗi ngày đi làm về em vẫn tỏ ra vui vẻ, nhưng em ước gì, em có thể vạch trần anh, rồi lại nghĩ sợ anh buồn.


Sáng hôm nay, Ba có cho 2 vợ chồng một số tiền, em nói với anh và đề nghị mỗi người một nửa, vì tính em thích công bằng, anh nói đúng 3 từ, ANH KHÔNG THÈM. Em nói vậy để em để dành GTK khi nào cần thì lấy ra, anh ừ rồi tới trưa lại hỏi em rằng em làm gì với số tiền đó, bảo em lấy một phần trả học phí cho anh. Em cũng không hiểu anh nữa. Em muốn giải quyết để tiến tới cuộc sống tươi đẹp và không còn sợ hãi hoang mang.


Em xin cảm ơn chương trình nhiều ạ!

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến!

 

Thời gian đúng là một thứ đáng sợ, nó phũ phàng hơn tất thảy, từng nhát từng nhát phạt sạch hết những dấu vết dù êm lành hay tệ hại, chỉ còn lại vết sẹo mờ nhòa chẳng rõ hình hài.  Và cũng chỉ có duy nhất mình nó mới có thể lột trần bản chất cuả một con người. Bởi thế người ta mới nói “đường xa mới biết sức ngựa, ngày dài mới hiểu lòng người”. Tuy nhiên, có lẽ vì sự thay đôỉ đột ngột về tính cách cũng như sự thật về quá khứ của chồng đã khiến em hoang mang, sợ hãi và chưa thể tin tất cả đang là thực taị.

 

Hôn nhân là chuyện trọng đại trong cuộc đời của mỗi con người. Chính vì thế, để đi đến quyết định kết hôn ắt hẳn ai cũng sẽ cho bản thân những suy nghĩ chín chắn và lý do xác đáng nhất. Thế nhưng, cuộc sống không như cuộc đời. Đôi lúc những gì chúng ta nghĩ, những gì chúng ta mong muốn chưa chắc đã là như thế. Bởi vậy chẳng có gì là đáng trách khi bây giờ em mới nhận ra nhiều điều “mới lạ” mà trước đây khi quen anh ấy em chưa hề biết.

 

Như những gì em tâm sự trong thư, chương trình biết rằng trong lòng em đang chất chứa rất nhiều uất ức. Đầu tiên đó là vấn đề về việc nhận ra quá khứ  “kinh hòang “ của chồng. Em nói trong thời gian quen em chồng em vẫn dẫn những bạn gái khác về nhà quan hệ thân mật và rất nhiều người xen kẽ nhau. Có những người vì tiền nhưng cũng có những người có tình cảm thật. Trong đó có hai người mà em quen, một người đồng nghiệp, một người là học trò. Không biết em nghĩ sao về vấn đề này? Hiện tại, các mối quan hệ đó có còn tiếp diễn hay nó đã thuộc về quá khứ? Nếu như nói giữ im lặng thì trong lòng em có cảm thấy khó chịu, bất an và uất ức ? Hay vẫn ở một ngưỡng có thể chất nhận được. Còn nếu nói ra em nghĩ mọi chuyện sẽ như thế nào? Em đã lường trước được những điều gì? Việc nói ra có cải thiện được cuộc sống hiện tại của vợ chồng em hay không?

 

Em ạ! Cuộc đời ai cũng có những lỗi lầm, cũng có những quá khứ mà họ muốn để nó ngủ quên. Quan trọng là chúng ta phải nhìn vào thực tại để quyết định tương lai, nhìn vào thực tại để thấy em nhận được những gì từ anh ấy sau khi kết hôn, có thực sự được sống hạnh phúc hay không. Nếu em không nói anh ấy sẽ không biết anh ấy đã từng sai ở đâu và phải sửa như thế nào? Em là vợ cần được yêu thương và tôn trọng chứ không chỉ nghe theo mệnh lệnh của chồng.

 

Bản thân em nhận thấy, sau màn đám cưới linh đình anh ấy không cho em hôn, không cho em ôm anh, và sẵn sàng chửi em sa sả khi em quay sang ôm 1 chút. Chuyện quan hệ thì anh ấy cũng luốn né tránh và tỏ ra không thích, khi em chủ động thì sẽ nghe chửi.  Em đã từng tìm hiểu lý do chưa? Và nguyên nhân gì khiến cuộc hôn nhân trước của anh ấy tan vỡ?  Một người chồng có trách nhiệm, một người chồng thương vợ, yêu vợ có bao giờ thốt ra được câu nói “mày muốn thì đi tìm thằng khác đi”?

 

Để giữ lửa cuộc sống hôn nhân thì tình yêu không đủ để nuôi dưỡng mà quan trọng nó cũng phải có tình dục. Chuyện chăn gối vợ chồng là yếu tố cần thiết để tình cảm vợ chồng ngày càng mặn nồng hơn. Và thông thường điều người ta dễ dàng nhận thấy tình cảm một trong hai người đang thay đổi hoặc có mối quan hệ bên ngoài đó là nhờ vào vấn đề “sinh hoạt” của vợ chồng.  Chính vì thế, em có thể xem xét lại vấn đề này. Nhẹ nhàng chia sẻ với chồng về cảm xúc hụt hẫng buồn tủi nơi em. Nếu chồng em thực sự yêu em và trân trọng cuộc hôn nhân này anh ấy sẽ biết cách để thay đổi.

 

Một vấn đề nữa, đó là chuyện chồng em suốt ngày nhậu và hay say xỉn. Bây giờ vợ chồng em chưa có con cái. Nếu như sau này, có con cái ai sẽ là người đỡ đần cho em? Liệu em có đủ sức lực vừa chăm sóc chồng, vừa chăm con cái? Những đứa trẻ sẽ có suy nghĩ thế nào về một người ba như thế? Về lâu về dài em có thể chiu đựng được không? Chưa kể đến việc anh ấy theo sự chia sẻ của em là người không tôn trọng gia đình em. Biểu hiện rõ nhất đó là khi ba em, em gái em lên chơi, bỏ bê mọi người, cơm nước về ăn hay không cũng không nói, về đến nàh một lời chào cũng không có. Có thể, ba em không nói gì nhưng trong lòng ông sẽ cảm thấy rất buồn khi có một chàng rể như thế. Nếu ngay cả những người sinh ra em, những người ít nhất anh ấy cũng phải có sự thể hiện bên ngoài là cung phụng, lễ phép, trân trọng mà anh ấy đã đối xử như thế thì em có chắc sau này anh ấy sẽ cho em một cuộc sống tử tế? Chăm sóc tốt cho gia đình?

 

Em gái thân mến! Nếu em thực sự muốn giữ hạnh phúc gia đình thì em đã nghĩ ra những phương cách thức nào giúp chồng thay đổi? Em có niềm tin rằng chồng em sẽ thay đổi được tính cách hay không? Đã bao giờ em tâm sự với bố mẹ chồng về những vấn đề này? Khi một người bỗng dưng có những thay đổi bất thườg có thể vì một nguyên nhân sâu xa nào đó, cũng có thể đó là bản chất của họ đã là như thế nhưng họ cố tình che dấu. Bởi vậy, em có thể tìm hiểu nguyên nhân nào khiến anh ấy lại có những biểu hiện đó với em. Khi đó em mới có những cách thức để giải quyết. Đồng thời em có thể chia sẻ thẳng thắn với anh ấy những suy nghĩ trong lòng em cho anh ấy biết và xem xét thái độ của anh ấy như thế nào? Đang mong muốn điều gì ở em.

 

Nếu như, em đã cố gắng rất nhiều để có thể hiểu và giúp anh ấy thay đổi nhưng anh ấy vẫn giữ nguyên tính cách đó với em. Thì khi đó quyết định dừng lại hay không phụ thuộc vào mong muốn của em. Có thể em sẽ ngập ngừng, sợ bố mẹ buồn, sợ dư luận xã hội rằng mới cưới nha mà đã ly hôn. Thế nhưng, hôn nhân là chuyện cả đời, sống được hay không lại chỉ mình em có thể cảm nhận được. Bởi thế hãy lựa chọn sự sáng suốt nhất để có được hạnh phúc em nhé!

 

Chúc em mọi điều may mắn!

CửaSổTìnhYêu
cua so tinh yeu, chấp nhận, chia tay, hàn gắn, níu kéo, quay lại, người yêu cũ, người mới.
Hôm trước em nghe tin bạn có người yêu mới, em cũng không biết là có chính xác hay không. Nhưng...
chán chồng, chồng vô trách nhiệm, gặp trai tân, muốn bỏ chồng, sợ chuyện chăn gối với chồng
Thật sự giờ em rối bời lắm, em muốn ly hôn nhưng còn con em nữa em không muốn cháu buồn vì không...
gia đình, mâu thuẫn, bế tắc, mệt mỏi, tư vấn tình cảm, chuyên gia tư vấn, tiền bạc, thu nhập, khoe khoang, mạng xã hội
"Lòng tự trọng trong tôi bị xúc phạm và mỗi khi bị xúc phạm như vậy tôi đều tát cô ấy....
chồng coi thường, chê bai vợ, muốn ly hôn, sợ con ảnh hưởng
Mình lúc đó rất sốc, trong khi mình cố gắng rất nhiều, mọi thứ mình làm đều dồn hết cho anh ta để...
nói đùa, tình phai nhạt, không chấp nhận, bạn gái giận, hối hận
Ngay kể cả khi 2 đứa không gần nhau, lúc đi làm, đi xa - vì em làm ở Bệnh viện, cô ấy thì đi công...
hoãn cưới, bạn trai nợ nần, ngăm cấm, không chấp nhận, yêu giấu diễm
Gần như là rơi vào vực thẳm. Bản thân anh và gia đình anh cũng không giấu giếm chuyện này với em...
u nang buồng trứng, nang naboth, rách màng trinh, lo lắng, khả năng sinh sản, tình yêu, hạnh phúc, mặc cảm, khép mình
Năm 19 tuổi, trong một lần khám phụ khoa em đã phát hiện ra điều này và từ đó em rất mặc cảm. Lần...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, người yêu cũ, không yêu, chia tay, ly hôn, cho xong béng.
Tôi rất yêu cô ấy nhưng lại thương người vợ mình đã cưới về. Tôi đang có ý định muốn li hôn với...
vợ ngoại tình, nhân tình bao, nợ ân tình, không thể bỏ, có nên ly hôn
Nhiều khi vợ tôi buồn vì sự vô tâm, hay cãi nhau với vợ về những vấn đề lớn nhỏ trong gia đình,...
vợ mất cảm xúc, chỉ còn thương, cảm nắng, không yêu chồng, không muốn ly hôn
Em về sớm hơn chuẩn bị bữa tối cho cô ấy, dọn dẹp nhà của sạch sẽ hơn, chỉnh chu bản thân hơn,...
Nội dung mới
Bạn gái bỗng dưng "lịm dần" khi đang "cao trào"!!!
Em năm nay 30 tuổi và bạn gái thì 20 tuổi, chúng em đã có quan hệ với nhau. Nhưng mỗi lúc chúng...
26/2/2021 - Tư vấn
Sau quan hệ 1 ngày nên dùng loại thuốc tránh thai nào?
Cháu năm nay 18 tuổi và đã có bạn gái. Bạn gái em hết kinh từ trước tết đến giờ chưa thấy. Cháu...
26/2/2021 - Tư vấn
Có thai hay không khi đã có kinh nguyệt sau "cuộc yêu"?
Em năm nay 23 tuổi. Gần đây em và người yêu em có quan hệ lần đầu với nhau nhưng anh ấy x.u.ấ.t t...
26/2/2021 - Tư vấn
Lo có thai bởi không thấy tác dụng phụ của thuốc...
Gần đây, em có lỡ quan hệ vào ngày không an toàn. Hai ngày sau đó em bắt đầu thấy mệt mỏi, đau...
26/2/2021 - Tư vấn
Tinh dịch màu trắng đục có phải là bị "loãng"???
Cháu năm nay 14 tuổi và đã bắt đầu t.h.ủ d.â.m được khoảng hơn một năm nay. Trước đây cháu "...
25/2/2021 - Tư vấn
"Cô bé" ra dịch như "lòng trắng trứng" sau quan hệ "không bao"!
Trước đây, em đã từng quan hệ nhiều lần rồi nhưng toàn dùng bao cao su. Gần đây, em mới có quan...
25/2/2021 - Tư vấn