Sinh hai con gái, chồng giấu tôi tìm người đẻ thuê

Vô tình đọc được tin nhăn của một số máy lạ trong điện thoại của chồng với nội dung: “Anh ơi siêu âm được bé trai rồi, cái thai hoàn toàn khỏe mạnh, chúc mừng nhé, có người nối dõi rồi”, tôi vô cùng ngạc nhiên và nghĩ rằng họ nhắn nhầm. Nhưng kiểm tra danh sách tin nhắn, tôi thấy đây không phải lần đầu số máy ấy nhắn tin vào điện thoại của chồng. Trong hộp thư đi cũng có không ít tin nhắn của chồng tôi gửi đến số điện thoại ấy. Tôi vốn tôn trọng sự riêng tư của chồng và hoàn toàn tin tưởng vào sự chung thủy của anh nên ít khi để ý và kiểm tra điện thoại. Nhưng nội dung tin nhắn kia quả thực không bình thường chút nào. Tò mò, tôi đọc thêm một vài tin nhắn thì bàng hoàng phát hiện ra rằng chồng tôi đã giấu tôi tìm người đẻ thuê.

 

Tôi vừa thương vừa giận khi biết chồng giấu tôi tìm người đẻ thuê. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

 

Quệt nước mắt, tôi vừa giận, vừa thương chồng. Chắc anh không chịu nổi cái cảnh bố chồng cứ đấm ngực thùm thụp mà lạy lục trước bàn thờ tổ tiên hối lỗi vì con trai mình đã để cho dòng họ này tuyệt tự. Chồng tôi là con một trong dòng họ toàn độc đinh từ thời cụ kỵ, lại có tư tưởng trọng nam khinh nữ nên trách nhiệm phải có con trai để nối dõi đè nặng lên vai anh. Khi chấp nhận yêu và lấy anh, tôi luôn phải xác định tư tưởng rằng nếu không đẻ được con trai thì hạnh phúc gia đình mình sẽ bị đe dọa như thế nào. Bởi tôi đã từng chứng kiến không ít cảnh gia đình tan nát chỉ vì người vợ không sinh được con trai, bị gia đình chồng tạo áp lực phải li hôn, để chồng tìm một người vợ khác có thể sinh con trai nối dõi cho gia tộc họ. Tuy hơi lo lắng khi bước vào cuộc hôn nhân này, nhưng tôi luôn hi vọng rằng may mắn sẽ mỉm cười với mình.

 

Lần đầu mang thai, cả gia đình và dòng họ đều hồi hộp chờ tôi đi lấy kết quả siêu âm về. Nhưng tất cả đều được một phen thất vọng tràn trề khi biết được rằng cái thai trong bụng tôi lại là con gái. Chồng tôi an ủi và động viên tôi rất nhiều, đồng thời cũng làm “công tác tư tưởng” cho bố mẹ rằng nhất định đứa con thứ hai của chúng tôi sẽ là con trai. Anh chăm sóc tôi rất chu đáo, đứa bé đẻ ra xinh xắn và giống anh như tạc vậy. Chúng tôi hạnh phúc vì sự hiện diện của cô con gái bé nhỏ này. Khi bé cứng cáp, để làm hài lòng bố mẹ chồng, tôi và anh nhanh chóng quyết định sinh thêm đứa thứ hai. Tôi nghe nhiều lời khuyên của các chị cùng phòng, tham khảo nhiều bí quyết trên mạng như ăn gì để sinh con trai rồi làm theo với hi vọng cái thai có được giới tính như mong muốn.

 

Kết quả siêu âm một lần nữa trái với những gì chúng tôi mong đợi. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

 

Tuy nhiên, kết quả siêu âm một lần nữa lại trái với những gì mà chúng tôi mong đợi. Bố mẹ anh thậm chí còn không thèm hỏi han tôi trong suốt khoảng thời gian mang thai. Không khí nặng nề bao trùm lên cả gia đình tôi. Nhưng anh cũng không phải vì thế mà ghét bỏ, hờ hững với tôi. Tư tưởng trọng nam khinh nữ chỉ ăn sâu vào tiềm thức bố mẹ anh. Còn đối với anh, con cái là lộc trời cho, con trai hay con gái đều như nhau cả thôi. Thậm chí, anh còn có vẻ yêu chiều con gái hơn, vì anh nói “Thích nó giống em”. Anh vuốt ve cái bụng tôi và nói rằng tôi đừng quá căng thẳng, anh sẽ cố gắng nói chuyện với bố mẹ.

 

Tôi hoảng hốt khi nhìn thấy anh nhận được một cái tát như trời giáng của bố khi anh đề cập tới chuyện này. Bố anh chửi anh là đồ vô dụng. “Tao không cần biết chúng mày có bao nhiêu đứa con gái. Dù có phải đẻ đến 10 đứa thì cũng phải cố mà cho ra được một thằng con trai”. Nói xong, bố anh bực tức đi vào trong phòng đóng sầm cửa lại. Mẹ anh chỉ ngậm ngùi nhìn anh rồi lắc đầu.  Vì không thể trút giận lên một người đang mang thai như tôi, nên mọi bực tức của bố mẹ chồng tôi đều đổ lên đầu anh. Nếu có thể, tôi sẵn sàng mang thai với anh cho đến khi nào kết quả siêu âm là con trai. Nhưng sức khỏe của tôi vốn không được tốt. Tôi bị hở van tim bẩm sinh, bác sĩ khuyên rằng tôi nên hạn chế sinh nở. Sinh con đến lần thứ hai đã là một điều quá mạo hiểm với tôi, làm sao tôi có thể chiều lòng bố mẹ anh thêm một lần nào nữa. Hiểu được điều đó, bố mẹ anh nhất quyết đòi anh phải li hôn tôi để kiếm được một người vợ khác có thể sinh cho họ được một đứa cháu trai để nối dõi. Tôi không ngờ rằng điều mà mình lo sợ khi đến với cuộc hôn nhân này lại trở thành sự thật.

 

Anh không chấp nhận chuyện đó. Anh luôn trấn an tôi bằng những lời động viên chân thành. Mặc dù phải sống trong sự ghẻ lạnh của bố mẹ chồng nhưng tôi vẫn cảm nhận được tình cảm ấm áp mà anh dành cho tôi. Điều này khiến tôi vững tâm hơn và giúp tôi có thêm động lực để duy trì cuộc hôn nhân này. Anh đối xử tốt với mẹ con tôi và luôn dành cho chúng tôi những tình cảm yêu thương nhất. Tôi không hề nghĩ rằng đằng sau sự ân cần ấy, anh lại đi tìm một người đàn bà khác để sinh cho anh một đứa con trai. Chẳng nhẽ tất cả những gì anh dành cho mẹ con tôi là giả dối ư? Tôi vẫn hằng tự hào với bạn bè rằng, tôi có một ông chồng sinh ra trong một dòng họ nổi tiếng gia trưởng, nhưng lại là người tân tiến, hết lòng với vợ con. Nhưng sự thật lại như thế này đây.

 

Anh luôn động viên, trấn an tôi trước sựu ghẻ lạnh của bố mẹ. Những lời đó là giả dối sao?(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

 

Tại sao tôi lại không để ý đến sự thay đổi trong quỹ thời gian mà anh dành cho chúng tôi? Thời gian gần đây, anh thường hay đi sớm, về muộn. Tôi chỉ nghĩ rằng công việc của anh có phần bận rộn hơn trước. Vậy mà anh lại dành khoảng thời gian đó để đi tìm người đẻ thuê. Bây giờ, anh đã có được đứa con trai mà bố mẹ anh hằng ao ước. Dù không đẻ được con trai nhưng không có nghĩa là tôi chấp nhận để chồng mình có thể quan hệ với một người đàn bà khác. Tôi cảm thấy mình bị phản bội. Hơn thế nữa, người đàn bà kia liệu có phải đơn giản chỉ là đi đẻ thuê? Cô ta mang trong mình đứa con trai của anh, hẳn phải hiểu được rằng vị trí của mình cũng quan trọng lắm chứ. Sẽ ra sao nếu như cô ta bế con và xen vào giữa vợ chồng tôi? Bố mẹ chồng tôi chắc chắn sẽ vì đứa bé mà đối xử tốt với cô ta. Nghĩ đến những lần vì gia đình anh mà tôi bất chấp cả sức khỏe, tính mạng của mình để sinh nở mà tôi ứa nước mắt. Thương mình một, nhưng tôi lại thương hai đứa con gái bé bỏng, ngoan ngoãn của mình mười. Tôi mong mọi người cho tôi một lời khuyên, thực sự, đầu óc tôi không còn được sáng suốt để quyết định chuyện gì nữa….

 

 

29.5.2020 - Bọn mình chưa hề gặp nhau, nhưng anh mạnh mẽ và quyết đoán, muốn tiến tới với mình...
29.5.2020 - Em năm nay học lớp 11, nhưng lại đang nghĩ có nên thôi học không? Em nghĩ như vậy là...
28.5.2020 - Lúc đầu tụi em quen nhau thì có gặp vài lần nhưng không hiểu vì sao em vẫn rất là...
28.5.2020 - ồi anh ấy có việc về nhà, nên bọn cháu giờ là yêu xa. Nhưng anh ấy không nhắn tin hay...
28.5.2020 - Tối thứ 7 nào bố chồng em cũng sang thúc giục vợ chồng em đi nhà thờ. Do đó, em vẫn...
28.5.2020 - Lúc đầu em đã bảo là em không thích bạn đó nhưng các bạn cứ trêu. Sau đó em h
27.5.2020 - Và em biết được là anh đi chơi game cả ngày đêm, bỏ việc 1 ngày, không quan tâm tới...
27.5.2020 - Em đã nói em được 10 vì bài đó em đã nộp nhầm tờ em làm sai. Nhưng em không ngờ khi...
Có thể bạn quan tâm