Sự thật đằng sau việc vợ nhất quyết đòi về ngoại sống. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Sự thật đằng sau việc vợ nhất quyết đòi về ngoại sống.

Em hỏi kỹ càng ra thì cô ấy nói không thích sống ở đây nữa, không muốn em đi làm. Nhưng do tính em không muốn phụ thuộc vào ai cả.

Em và vợ em lấy nhau được 3 năm và đã có con được 9 tháng. Và hiện giờ vợ em chuẩn bị có đứa thứ 2. Em người miền Bắc còn cô ấy người miền Nam. Trước đó 8 năm em có làm trong Sài Gòn và em có dự định lập nghiệp trong đây và đã quen cô ấy. Cô ấy là gái miền Tây không ăn chơi gì cả.

 

Sau khi lấy nhau, 2 vợ chồng quyết làm ăn và kiếm được 1 khoản tiền kha khá, mua 1 miếng đất ở Long An. Do bên nhà em thúc giục có con. Em với cô ấy quyết định có con. Mới đầu có con mãi không được. Hai vợ chồng em đi khám xét nghiệm thì lỗi là do em. Do tinh trùng của em đầu tù đến 95%. Lúc này tinh thần em suy sụp không muốn kiếm tiền nữa. Em chỉ muốn chữa cho em mau khỏi. Sau 1 thời gian chữa ở Sài Gòn không được. Hai vợ chồng em quyết định đi về Bắc chữa thuốc nam. Và cuối cùng em cũng được chữa khỏi và làm cho vợ em có bầu.

 

Hai vợ chồng lại tiếp tục vô Sài Gòn làm tiếp. Em đi làm còn vợ ở nhà dưỡng thai. Do tình hình công việc khó khăn và làm ăn không được suôn sẻ cho mấy. Nên em quyết định nghỉ làm sau khi vợ sinh được thằng cu đầu lòng. Trong thời gian này em sống ở nhà vợ trong suốt 7 tháng. Mặc dù em sống bên vợ. Nhưng để không cho mang tiếng là bị ăn bám nên em trang trải rất nhiều thứ mua sắm cho bên vợ. Nói chung trong thời gian em sống bên vợ thì bên nhà vợ khỏi phải chi khoản nào. Tiền nong tích góp làm việc ở Sài Gòn được bao nhiêu do chi rất nhiều khoản nên dần cũng hết. Do đó em quyết đinh sau khi thằng cu cứng cáp em sẽ lên Sài Gòn đi làm lại để hàng tháng gửi tiền cho vợ giữ và trang trải cuộc sống nuôi thằng cu.

 

Vợ em không chịu cho em lên Sài Gòn. Nhưng bản tính của người đàn ông là không muốn ăn bám nhà bên vợ nên em quyết định dẫn gia đình nhỏ bé của mình về quê nội nhà em sống và làm việc 1 thời gian để em có tiền vốn đi xuất khẩu lao động ở Nhật để khi thằng cu lớn nó đủ tuổi học lớp 1 em sẽ mua nhà cửa ở trong Sài Gòn lo cho con cái ăn học đàng hoàng ở trong đó. Đó chỉ là dự kiến em vạch sẵn để thực hiện trong 5 năm tới.

 

cửa sổ tình yêu, khoảng cách, bạc, nấm, vợ chồng, con cái, nhà nội, nhà ngoại, ly hôn, mệt mỏi.

 

Nhưng do vợ em sống ở trong Nam quen nên khi ra ngoài Bắc cảm thấy khó chịu về ăn uống, lối sống, phong tục ở ngoài Bắc. Em từ trước đến nay chưa hề đánh đập vợ cũng như quát mắng vợ. Vợ em cần gì em ráng đáp ứng cho bằng được. Thế mà không hiểu lý do gì mà vợ em cứ đòi về quê vợ sống. Em hỏi lý do tại sao thì cô ấy nói là tại không thích. Nhiều lúc đỉnh điểm cô ấy còn dọa ly dị nữa.

 

Em hỏi kỹ càng ra thì cô ấy nói không thích sống ở đây nữa, không muốn em đi làm. Nhưng do tính em không muốn phụ thuộc vào ai cả. Cho dù sống ở nhà bố mẹ em thì em chẳng phải chi cái gì cả. Tiền làm bao nhiêu bố mẹ em không lấy. Coi như số tiền ấy để lo cho thằng cu ở ngoài và đứa trẻ trong bụng cô ấy và giành dụm đi xuất khẩu lao động ở Nhật.

 

Tìm hiểu kỹ nguyên nhân sâu hơn thì cô ấy có đọc tin nhắn zalo của em chat với gái xưng hô là vợ chồng trên mạng. Nhưng em không làm gì cả. Em còn cho cô kia mượn tiền 5 triệu mà giờ này vẫn chưa trả. Do cô kia than khó khăn. Mặc dù cảm xúc với cô kia là nhất thời do lúc vợ em mang bầu đứa đầu tiên nên em có đôi lúc thiếu thốn tình cảm nên em mới tìm người tâm sự thôi. Mà khi vợ em phát hiện và giận hờn thì em nói toàn bộ sự thật rồi. Nói chung em giờ chẳng biết phải làm sao. Chẳng lẽ buông xuôi ly dị ai người lấy đi.

 

Và sự thật mà nói em với vợ em không hề cãi nhau câu nào. Nếu xảy ra trường hợp xấu nhất chắc em vô cùng hận đàn bà. Em làm tất cả cũng chỉ vì lo cho gia đình cho con cái và vợ sau này. Thế mà người ta đối xử với em như vậy thì em chẳng biết tính sao.

 

Em chỉ mong chuyên gia tâm lý tư vấn giúp em giờ em phải giải quyết chuyện kẻ Nam người Bắc khi vợ em cứ đòi về quê vợ sống?

 

Thân chào em!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về cho chương trình! Tôi hiểu rằng em đang rất bối rối cho tương lai sắp tới khi vợ mong muốn cả gia đình về quê vợ sống trong khi em đang có dự định tích góp tiền để đi Nhật, mua đất cho con chuẩn bị đi học lớp một và thêm em bé trong bụng vợ mình ở Long An. Trong khi bản thân em là người ngoài Bắc, cô ấy là người trong Nam, khoảng cách địa lý cũng khá xa để quyết định việc gia đình sống ở đâu. Chắc hẳn ai ở trong trường hợp của em cũng đều có cảm giác rất khó khăn. Tôi chia sẻ điều này cùng với em.

 

Em thân mến! Việc xa nhau về khoảng cách địa lý cũng có thể sẽ dẫn đến việc khác biệt về văn hóa, nếp ăn ở, phong tục tập quán, có thể tạo nên những tác động nhất định cho hôn nhân của hai em. Bởi những sự khác biệt này vừa là những khám phá thú vị, nhưng cũng có thể trở thành những trở ngại nhất định cho việc chung sống hòa hợp giữa hai em. Có thể em cũng đang thấy những khó khăn về sự khác biệt đó và bản thân vợ em cũng có lý do để khó có thể hòa nhập với văn hóa vùng miền

 

Bên cạnh đó, có thể em cũng đã lường trước được việc chọn kết hôn với một người xa quê là một điều chắc chắn sẽ gây cho em những khó khăn và điều đó em cũng đã thấy được. Vì việc đi lại giữa hai bên gia đình sẽ rất khó khăn, kinh phí tốn kém hơn. Một trong hai cũng đang gặp những khó khăn nhất định khi phải xa gia đình, việc thích nghi với lối sống, văn hóa khi hai vợ chồng em lần lượt ở nhà ngoại rồi về nhà nội.

 

Tôi cũng hiểu lo lắng của em khi mà em là con trai trong gia đình, sau này sẽ là chỗ dựa của gia đình, cha mẹ khi về già. Chính vì vậy em lại càng cần phải có sự quyết đoán hơn trong mọi hành động và suy nghĩ chín chắn trong mọi việc. Chuyện em luôn bị chi phối bởi cuộc sống gia đình, làm sao cho việc hài hòa để cuộc sống dễ dàng. Nhưng em không muốn “dựa dẫm” vào nhà vợ thì đó là tâm lý hết sức bình thường của đàn ông Việt. Nếu thực sự như vậy thì em rất khó dung hòa được cả cuộc sống riêng cũng như cuộc sống chung. Em cần có sự quyết đoán và tự chủ hơn mới có thể cùng chăm sóc, gánh vác gia đình, chung tay xây dựng một hôn nhân hạnh phúc với người vợ của mình. 

 

Qua thư của em, tôi cũng nhận thấy em dành rất nhiều tình cảm cho gia đình nhỏ của mình khi các ước mơ, hoài bão đều hướng về các con và vợ mình. Vậy tại sao nhiều lúc lại nghĩ đến buông bỏ, phải chăng vì quá mệt mỏi? Nếu như điều em chia sẻ thì rất có thể vợ của em đang băn khoăn hơn cả là vấn đề em có nói chuyện và cho một cô gái vay tiền, mặc dù em có giải thích nhưng em thực sự chưa đưa ra những “bằng chứng” xác đáng để vợ mình tin tưởng mối quan hệ đó là “không có gì”. Phụ nữ vốn nhạy cảm em ạ, khi chỉ có một hành động nhỏ hay chỉ là một lần liên lạc thôi thì họ đã nghĩ rằng chồng họ/ người yêu của họ “gian dối” hay ngoại tình rồi cũng nên! Thế nên em cũng phải cố gắng đặt vào vị trí của vợ em để hiểu được cách ứng xử với cô ấy khi thấy chồng mình xưng vợ chồng với một cô gái khác, còn cho cô ấy mượn tiền và lại trong thời điểm nhạy cảm khi vợ em đang mang bầu nữa để có cách ứng xử phù hợp em à. 

 

Sau đó thay vì suy nghĩ tiêu cực là từ bỏ gia đình thì em với vợ nên nói chuyện chia sẻ về tương lai của con cái ra sao và những điều em đang cố gắng vì gia đình như thế nào. Nếu có thể thì em cũng nên chia sẻ với cô ấy những điều bản thân em nghĩ và đang cố gắng như dự định đi Nhật của em ra sao và thời gian đó 3 mẹ con cô ấy sẽ ở bên nội hay bên ngoại. Điều đó em cũng nên một phần nghĩ cho cô ấy và những đứa trẻ chứ không hẳn là nghĩ cho bản thân mình về không muốn ở nhà vợ hay muốn ở nhà mình em ạ! Rồi sau đó khi thống nhất quan điểm của hai vợ chồng trên cơ sở thông cảm, chia sẻ, cố gắng vì nhau một thời gian thì mọi chuyện cũng sẽ ổn hơn. Nếu sau khi em đi Nhật về và cố gắng thì dự định mua đất, xây nhà cho con cái và vợ của mình, tôi tin em sẽ làm được.

 

Chúc em sức khỏe và hạnh phúc!

 

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm