Ta gặp nhau trong "muộn màng"...

Mình và chồng đã li thân 8 tháng (từ đầu năm 2018), cho đến hôm nay, đã có lúc lôi nhau lên tòa làm đơn. Vì nghĩ lại, 1 lần nữa mình cho chồng 1 cơ hội (chồng mình là người sống ỉ lại, lười biếng và bảo thủ).

Chào chương trình!

 

Mình và anh đã có gia đình, gặp nhau 8 năm trước vì vô tình bạn anh nhờ mua 1 số đồ giúp anh. Thời gian qua đi, mình cũng không để ý anh là ai, người như thế nào, nhưng ấn tượng khi nhìn thoáng qua là người điềm tĩnh, hiền lành, đĩnh đạc.

 

1 năm sau (t5/2011), mình nhận được 1 cuộc điện thoại lạ, giới thiệu là anh, nhờ mình mua đồ của hãng giùm, mình đồng ý. Lúc đó cũng chỉ gặp nhau đưa đồ và nhận tiền, cảm ơn và không có liên lạc lại. 4 năm sau, đến T9/2015 mình xin nghỉ việc và ra kinh doanh riêng, mình có gọi hỏi ý kiến anh giống như 1 người bạn và nghe lời anh khuyên. Dù không có dịp ngồi cùng nhau trò chuyện, nhưng ấn tượng về anh trong mình là rất tốt. Lúc mình long đong vay vốn ngân hàng để kinh doanh, anh còn ngỏ lời muốn giúp; nhưng thời điểm đó cả 2 đều ngại, không nói với nhau.

 

ngoại tình, sai trái, rõ ràng, tổn thương, lựa chọn, cân nhắc, cửa sổ tình yêu

 

Mình nhớ anh, cứ mỗi lần sờ đến danh bạ điện thoại mình đều nhớ. Mình và anh là 2 con người đều bị tình yêu duy nhất và lâu năm bỏ rơi (sau này mới kể cho nhau nghe), là 2 người đều khổ đau lúc lập gia đình. Anh tình cảm, yêu thương con cái, gia đình; nhưng vợ anh lại là người hơi thiếu hiểu biết, thích kiểm soát thái quá và không thông cảm khi chồng làm việc bên ngoài, ghen tuông vô cớ, gọi điện thoại liên tục khi anh đang trong phòng họp.

 

Còn mình làm 1 nhân viên văn phòng, phó phòng tại 1 công ty nước ngoài, sau đó chuyển về làm tại ngân hàng T, sau đó chuyển ra ngoài kinh doanh riêng. Mình thích phiêu lưu, đi du lịch trong nước và nước ngoài theo khả năng vừa đủ của mình, có 1 gia đình 2 bé con, 1 trai, 1 gái, một anh chồng thất nghiệp và gia trưởng, bảo thủ

 

Một ngày cuối tháng 7/ 2018, khi mình vừa đi Tokyo về thì có cuộc điện thoại gọi đến (mình đã xóa số 3 năm) giới thiệu là anh, mình rất hồi hộp, bao nhiêu cảm giác nhớ nhung lại ùa về. Và chính thức từ tháng 9 tụi mình đã ở bên nhau, thấu hiểu, chia sẻ công việc của nhau (anh làm chính trị), còn mình là 1 cô gái đa năng. Để hiểu được công việc của anh, mình đã dành 5 ngày để tìm hiểu về lĩnh vực chính trị để có thể lắng nghe; Ngược lại, công việc của mình anh cũng cho những lời góp ý vô cùng chính xác.

 

Mình và chồng đã li thân 8 tháng (từ đầu năm 2018), cho đến hôm nay, đã có lúc lôi nhau lên tòa làm đơn. Vì nghĩ lại, 1 lần nữa mình cho chồng 1 cơ hội (chồng mình là người sống ỉ lại, lười biếng và bảo thủ). Mình biết, tình cảm giữa 2 con người đã có gia đình là sai trái; nhưng trên đời, đâu thể không hẹn mà gặp như 8 năm qua giữa mình và anh. Cả 2 đều luôn nghĩ về nhau trong khoảng thời gian ấy.

 

Xin cho mình lời khuyên! (Mình 35 tuổi, anh 40 tuổi)

 

Bạn thân mến!

 

Tình cảm là thứ rất khó lòng nói trước được điều gì. Có những người lúc đầu ta nghĩ rằng ta sẽ không yêu, không thể yêu, không được phép có tình cảm với họ; Nhưng rồi theo thời gian, với nhiều yếu tố tác động khác nhau mà ta yêu họ lúc nào chẳng hay, dẫu biết rằng mối quan hệ này là không đúng đắn. Tôi hiểu, bạn đang trong những tháng ngày vô cùng khó khăn với một cuộc hôn nhân có một người chồng thất nghiệp, lười biếng, ỷ lại và tình cảm với một người đàn ông theo em nghĩ là họ rất tốt nhưng anh ấy lại đang có một gia đình, có vợ, có con. Vậy ta nên làm gì lúc này? Nên tiếp tục mối quan hệ này hay dừng lại? Nếu tiếp tục thì tiếp tục theo cách nào?

 

Như bạn có chia sẻ ở trong thư, bạn biết rằng mối quan hệ giữa hai người đã có gia đình là mối quan hệ "sai trái". Tôi đồng ý với bạn về quan điểm này, bởi dù sao đi chăng nữa, từ trước đến nay, việc thân thiết, gần gũi, qua lại, yêu thương người khác khi đã có chồng, có vợ được xem là mối quan hệ ngoài luồng, bất chính. Mà ngoại tình thì chẳng có ai ủng hộ cả, vì nó vừa vi phạm về đạo đức, vừa vi phạm về pháp luật.

 

Tuy nhiên, trong hoàn cảnh của bạn và anh ấy, tôi cảm nhận mối quan hệ này vừa đáng trách, nhưng cũng vừa đáng thương. Nhu cầu của mỗi người chúng ta là được yêu thương, được quan tâm, chăm sóc, sẻ chia; Thế nên, khi người bạn đời không thể mang lại cho ta được cảm giác này thì ta sẽ cảm thấy cô đơn, trống trải, cảm thấy hụt hẫng là điều dễ hiểu. Trong lúc đó, ta gặp được người hiểu ta, người đồng cảnh ngộ với ta, có thể giúp đỡ ta lúc ta cần thì việc ta có tình cảm với họ thì cũng không có gì khó hiểu.

 

Chỉ là, bạn phải luôn ghi nhớ một điều rằng, mục đích cuối cùng con người ta hướng đến đó là sự hạnh phúc, viên mãn. Nhưng sự hạnh phúc, viên mãn khó có được khi ta ở trong một mối quan hệ "tạm bợ", không có gì rõ ràng và còn lừa dối, phản bội người khác. Chính vì vậy, bạn và cả người mà bạn đang yêu bây giờ nên dành đủ thời gian để cân nhắc, nhìn nhận lại tình cảm của bản thân để đưa ra cho mình một quyết định dứt khoát, rõ ràng. Nếu hai bạn thực sự yêu thương nhau, thực sự muốn đến để lo lắng cho nhau. Vậy hãy kết thúc mối quan hệ chính thức hiện tại, vừa cho người bạn đời của hai bạn cũng có quyền được đi tìm những hạnh phúc mới của họ; mà hai bạn cũng đường hoàng đến với nhau chứ không phải tự lén lút, tự dằn vặt bản thân; hay bị người khác trách móc quá nhiều.

 

Trong trường hợp một trong hai bạn vì lý do nào đó mà không nỡ rời bỏ gia đình: có thể là vì tình cảm, có thể là vì trách nhiệm thì hãy nên biết cách dừng lại mối quan hệ đúng lúc, hoặc giữ được cho cả hai những khoảng cách vừa phải để không trượt dài trên những sai lầm và khiến cho mọi người đều tổn thương bạn nhé!

 

Mong bạn cân nhắc và có quyết định phù hợp!

Theo CSTY
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm