"Tạo" ra con mà sao chẳng thể "chung sức" để nuôi dưỡng con?

Nếu không có đứa con thì như thế nào cũng được, nhưng có đứa con sau này nó sẽ trách cha trách mẹ, tạo nó ra mà không đồng tâm lo lắng cho nó.

Nhờ chương trình tư vấn giúp em về vấn đề hạnh phúc gia đình!

 

Em lấy vợ gần 2 năm, sinh được 1 bé gái mới hơn 15 tháng tuổi. Vợ chồng em là giáo viên, khi kết hôn xong vợ chồng rất hạnh phúc; nhưng từ khi sinh đứa con đầu lòng thì hạnh phúc gia đình không còn trọn vẹn nữa, vợ chồng bất đồng quan điểm, người ngược người xuôi.

 

Từ khi lập gia đình, bản thân em luôn cố gắng để lo toan cho gia đình, làm việc cật lực để thêm thu nhập kinh tế cho gia đình; nhưng tất cả công sức đó vợ em không hiểu cho em. Đồng thời có bố mẹ vợ ở gần nên sự khinh thường, khinh báng, sự tôn trọng, bình đẵng lẫn nhau ở khía cạnh gia đình không tồn tại.

 

mâu thuẫn, giải quyết mâu thuẫn, hạnh phúc, ứng xử phù hợp, gia đình, cửa sổ tình yêu

 

Tính ra hơn 6 tháng vợ chồng như mặt trăng mặt trời. Hiện nay, chúng em đã xa nhau mỗi người một nơi, vợ đã làm đơn khởi kiện ly hôn lên toà án trước khi chúng em xa nhau. Cuộc sống chồng xây vợ phá, không chỉ vợ phá mà cả bố mẹ anh em nhà vợ phá. Vì thương đứa con đầu lòng quá, tuy bố mẹ xa nhau cũng vì hoàn cảnh xô đẩy, nhiều khi em chủ động nói chuyện với vợ, thậm chí hạ mình xuống để nhận tất cả do bản thân mình gây ra, nhưng vợ quyết khăng khăng ly hôn.

 

Giờ em không biết làm sao đây? Nếu không có đứa con thì như thế nào cũng được, nhưng có đứa con sau này nó sẽ trách cha trách mẹ, tạo nó ra mà không đồng tâm lo lắng cho nó. Nhưng hoàn cảnh bây giờ lời nói của em không có trọng lượng nữa, bản thân em cũng mệt mỏi và buông lơi.

 

Em nhờ chương trình tư vấn giúp em giờ em nên chấp nhận để có cái kết đỗ vỡ hay là em cần phải làm gì? Em xin chân thành cảm ơn!

Chào em!

 

Đến khi kết hôn rồi ta mới biết rằng, để có được một cuộc hôn nhân hòa thuận, hạnh phúc không phải là điều dễ dàng đúng không em? Lắng đọc bức thư em gửi về, tôi hiểu rằng lúc này đây em đang cảm thấy buồn, bối rối và bế tắc chẳng biết nên làm như thế nào khi cuộc sống vợ chồng của hai em tồn tại rất nhiều mâu thuẫn khiến em cảm thấy không được tôn trọng. Sự tôn trọng này không chỉ không có từ phía vợ em, mà còn cả ở phía gia đình nhà vợ. Dưới đây là đôi lời tâm sự, chia sẻ của chương trình về câu chuyện của em.

 

Em nói rằng hai vợ chồng với kết hôn được 2 năm, khoảng thời gian đầu sống rất hạnh phúc, nhưng từ khi có con thì gia đình tồn tại nhiều mâu thuẫn, và 6 tháng trở lại đây là mâu thuẫn gay gắt, 2 vợ chồng như mặt trăng, mặt trời, vợ em cũng đã gửi đơn ly hôn lên tòa. Tôi băn khoăn không biết điều gì khiến hai vợ chồng có nhiều mâu thuẫn với nhau từ ngày sinh con như vậy? Là do kinh tế khó khăn, không thống nhất trong việc nuôi con, đối nội đối ngoại không được tốt hay còn có nguyên nhân nào khác? Trước những mâu thuẫn xảy ra, hai vợ chồng đã từng có cách nào để điều hòa mâu thuẫn, để hai bên có thể hiểu nhau và chung sống hạnh phúc với nhau? Em nói rằng “bản thân em luôn cố gắng để lo toan cho gia đình, làm việc cật lực để thêm thu nhập kinh tế cho gia đình”, vậy gia đình nhà vợ vì lý do gì mà khinh thường, khinh báng, không tôn trọng và không công bằng với em? Em có thể tự mình nhìn nhận lại mọi chuyện trong thời gian qua thêm một lần nữa để có thể hiểu rõ vấn đề và có giải pháp phù hợp cho câu chuyện của mình. Liệu một lúc nào đó bình tĩnh vợ chồng ngồi lại nói chuyện với nhau, lắng nghe nhau để hiểu nhau nhiều hơn, tìm cách để hóa giải mọi hiểu lầm và có cách ứng xử với nhau phù hợp thì mối quan hệ của hai em sẽ tốt hơn chăng?

 

Thực tế, khi kết hôn, ai cũng mong muốn vợ chồng thuận hòa, con cái ngoan ngoãn, hạnh phúc gia đình trọn vẹn. Thế nhưng, mỗi người chúng ta khi sinh ra, chẳng ai có thể hòa hợp với ai một cách hoàn toàn; Trong cuộc sống vợ chồng, khi mình chung sống, tiếp xúc với nhau thường xuyên, có nhiều trách nhiệm, nghĩa vụ chung, mâu thuẫn là điều không thể nào tránh khỏi. Quan trọng là cách ta giải quyết mâu thuẫn như thế nào. Hôn nhân đổ vỡ là điều không ai mong muốn, thế nên nếu có thể bằng cách nào đó để cải thiện tình hình, níu giữ hạnh phúc gia đình thì em nên thử để sau này dù có kết quả ra sao thì bản thân mình cũng sẽ không phải nuối tiếc điều gì. Đó có thể là tự em cố gắng nói chuyện với vợ, chia sẻ với cô ấy về những điều đã xảy ra trong cuộc hôn nhân này. Qua đó để hai người cùng nhìn nhận xem vấn đề nằm ở đâu, liệu có cơ hội nào cho cuộc hôn nhân của mình nữa hay không. Bên cạnh đó, em cũng xem xét xem trong gia đình, người thân, bạn bè có ai có tiếng nói với vợ thì em cũng có thể nhờ họ tác động thêm vào.

 

Trong trường hợp mình đã cố gắng hết sức rồi mà không thể thay đổi điều gì, sống với nhau mà không thể mang lại hạnh phúc cho nhau thì lúc đó em có thể lựa chọn cho mình lối đi riêng em ạ. Đổ vỡ trong hôn nhân, thiệt thòi cho con em là điều em nhận thấy rõ, nó cũng ảnh hưởng đến cả hai vợ chồng em; nhưng trong hôn nhân thì luôn cần sự cố gắng của cả hai người. Khi em cố gắng nhưng vợ em không muốn cố gắng nữa thì cũng chẳng mang lại kết quả tốt đẹp gì. Đứa trẻ cần một gia đình trọn vẹn với tình yêu, ấm áp, niềm vui, hạnh phúc; chứ không phải một gia đình trên danh nghĩa chỉ có bố có mẹ không thôi. Hơn nữa, dù em và vợ có chung sống với nhau hay không thì quyền làm bố, làm mẹ là điều không ai có thể tước đi được; thế nên nếu muốn yêu thương, lo lắng, có trách nhiệm với con thì em cứ thể hiện em nhé.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

Theo CSTY
25.5.2020 - Anh ấy thời gian suy nghĩ và bảo chia tay. Vì Anh ấy bảo mình hết cảm giác yêu và...
25.5.2020 - Đôi khi em còn ganh ghét bạn thân của mình vì nó được nhiều người yêu quý hơn, thực...
25.5.2020 - Cho đến hè lớp 9 thì em được tin bạn ấy chia tay, em vẫn im lặng cho đến giữa năm lớp...
24.5.2020 - Em rất buồn nên đã có nói những lời hơi quá. Sau đó em block facebook anh ấy. Lúc...
24.5.2020 - Cô ấy tâm sự với người yêu cô ấy ở xa, cô ấy không muốn lấy chồng xa và 2 bên gia...
24.5.2020 - Giờ đây vì em một phần mà bạn gái em phải ngồi tù 2-3 năm, em cảm thấy như mất đi...
23.5.2020 - Về công việc thì đổi lúc em cũng mất tập trung vào công việc em có nhắn tin tâm sự...
Có thể bạn quan tâm