Tiềm thức của vợ không còn "chấp nhận" chồng nữa rồi dù chồng có cố gắng thay đổi đến bao nhiêu đi nữa...

Em về sớm hơn chuẩn bị bữa tối cho cô ấy, dọn dẹp nhà của sạch sẽ hơn, chỉnh chu bản thân hơn, chăm con chu đáo hơn, mua hoa tặng cô ấy, sau khi con ngủ muốn ngồi lại nói chuyện với vợ, gợi mở câu chuyện (nhưng cô ấy vẫn chưa chịu nói gì). Em bảo em sẽ đợi, mong cô ấy có thể tìm lại được cảm xúc bên em và con.

Em năm nay 33 tuổi, vợ em 30 tuổi, chúng em đã lấy nhau được 7 năm, có với nhau một cháu trai 7 tuổi. Gần đây em quan sát được những sự thay đổi lớn từ vợ như: không tâm sự với chồng, chỉ trao đổi khi rất cần thiết như việc nhờ đưa con đi học, không cho đụng chạm vào người, không quan tâm tới công việc và lịch trình của chồng (chồng đi sớm về muộn không quan tâm, không phàn nàn hay hỏi thăm).

 

Sau đó, em đã ngồi lại và nói chuyện thẳng thắn với vợ, vợ em nói rằng đã cạn tình cảm với em rồi. Tiềm thức của cô ấy không chấp nhận em nữa. Cô ấy bảo cảm thấy cô đơn trong chính ngôi nhà của mình. Nguyên nhân cô ấy đưa ra là do em sống vô tâm kinh khủng, không quan tâm tới cảm xúc của vợ, tập trung quá đà vào công việc, hay yêu cầu nhiều từ cô ấy, và từ rất lâu rồi cô ấy không cảm nhận được tình yêu từ em nữa. Em chú thích thêm là bọn em đến với nhau vì tình yêu thực sự, em rất yêu cô ấy, tình yêu của em với cô ấy vẫn còn nguyên vẹn cho tới bây giờ. Tuy nhiên, do cuộc sống vợ chồng ở với nhau lâu ngày, nhiều lúc em không chú tâm vào thể hiện tình cảm với vợ, có thể làm vợ không cảm nhận được.

 

Còn về phía vợ em, trước lúc cưới em cũng cảm nhận được tình yêu của cô ấy dành cho em, nhưng vừa rồi em hỏi lại thì cô ấy bảo lấy em vì thương em nhiều hơn yêu. Thêm vào nữa, cô ấy bảo là 1 tháng nay cô ấy nhận ra cô ấy có tình cảm với một người đồng nghiệp cùng cơ quan, cô ấy bảo cô ấy tìm được sự đồng điệu về tâm hồn với người đồng nghiệp này (nghĩa là hai người rất hiểu nhau, không cần nói ra cũng biết đối phương đang nghĩ gì), cái này cô ấy không tìm thấy ở em.

 

Cô ấy kể rằng đã thử cắt đứt quan hệ với người này nhưng không thể vì trái tim rất đau (đau ra đến cả cơ thể luôn). Hai người vẫn chỉ dừng lại ở mối quan hệ đồng nghiệp, chỉ là nhận ra có tình cảm với nhau thôi. Em hiểu ra vấn đề là vì mình ít quan tâm tới cô ấy, ít lắng nghe và chia sẻ với vợ, nhiều lúc vô tâm không để ý cảm xúc của vợ, nên lâu dần hai vợ chồng không có được tiếng nói chung, mất cảm giác yêu, đó cũng chính là lý do để người khác có thể xem vào giữa hôn nhân của bọn em.

 

Em đã chia sẻ thẳng với cô ấy là em xin lỗi và em sẽ thay đổi bản thân. Em yêu vợ rất nhiều. Cô ấy và con là những gì quan trọng nhất của cuộc đời em, em tự nhận là một người thiếu thốn tình cảm (mẹ em mất sớm) nên vợ thay đổi thực sự là cú sốc lớn với em. Từ đó tới nay đã được 3 tuần. Em về sớm hơn chuẩn bị bữa tối cho cô ấy, dọn dẹp nhà của sạch sẽ hơn, chỉnh chu bản thân hơn, chăm con chu đáo hơn, mua hoa tặng cô ấy, sau khi con ngủ muốn ngồi lại nói chuyện với vợ, gợi mở câu chuyện (nhưng cô ấy vẫn chưa chịu nói gì). Em bảo em sẽ đợi, mong cô ấy có thể tìm lại được cảm xúc bên em và con.

 

vợ mất cảm xúc, chỉ còn thương, cảm nắng, không yêu chồng, không muốn ly hôn

 

Mấy ngày gần đây, cô ấy cũng nói thêm về cảm xúc của cô ấy với các thay đổi của em. Cô ấy bảo em như trở thành người khác, cô ấy cảm thấy không quen (vì quá quan tâm và ân cần) và nói đó là sự gượng ép, không phải là bản chất thật của em. Quan trọng hơn nữa là tiềm thức hiện tại của cô ấy không cảm nhận được tình cảm của em dù em có làm gì đi nữa.

 

Nhưng theo quan điểm của em thì những hành động từ thực tâm của mình, ban đầu có thể vợ em có thể cảm thấy sự gượng gạo nhưng nếu nó xuất phát từ tâm của mình, mình vui vẻ, tự nguyện làm cho cô ấy thì dần sẽ tốt lên. Vợ em nói thêm là cô ấy thích tình yêu tự nhiên đến từ bản chất vốn của của hai người yêu nhau hơn là thứ tình yêu do rút kinh nghiệm, học hỏi, và khắc phục xây dựng từ từ.

 

Câu hỏi:

1. Liệu cô ấy có khả năng quên được những rung động với người cũng cơ quan kia không anh? Vì em biết là khi phụ nữ đã để ai đó lọt vào trái tim mình thì khó quên họ đi lắm.

2. Liệu em có còn cơ hội để làm cho vợ yêu em như ngày trước được không anh? Vì em biết là khi vợ đã cạn tình cảm với chồng thì rất khó xây dựng lại.

3. Em cần làm gì để vợ em tìm lại được cảm xúc bên em?  Vì em rất yêu vợ em, và bằng mọi giá em phải giữ gia đình này cho con em, nên em có thể làm bất cứ điều gì; nhưng thực sự em thiếu kiến thức và em không hiểu được tâm lý của vợ em lúc này, nên em đang lo sợ mình mà hành động không hợp lý thì sẽ hỏng chuyện.

 

Em chân thành cảm ơn chương trình.

Bạn thân mến! Tôi không rõ trước đây bạn là một người như thế nào, nhưng để có được sự nhận thức tự thay đổi như bạn của ngày hôm nay thì không phải người đàn ông nào cũng làm được điều đó. Bạn đã tự nhận ra những thiếu sót của bản thân và có sự sửa đổi tích cực ngay lập tức, các chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn rất chia sẻ với bạn về những điều bạn đang cảm thấy băn khoăn.


Từ cách chia sẻ của bạn, tôi nhận thấy bạn đã có những hướng giải quyết rất hợp lý. Trong các mối quan hệ, chúng ta nên thẳng thắn với nhau để giúp nhau nhìn nhận rõ ràng vấn đề. Vợ bạn cũng không ngần ngại nói lên hết những cảm xúc trong lòng của cô ấy. Trước đây, có khi nào vợ bạn đã góp ý để mong bạn thay đổi bản thân chưa? Nhưng dù sao đi chăng nữa, một khi là vợ chồng với nhau, vợ bạn cũng nên có những cách làm để giúp bạn sửa đổi tốt hơn lên, hoặc cứ rõ ràng thẳng thắn với nhau chứ không phải âm thầm chịu đựng để đến lúc mệt mỏi quá lại khiến cho tình cảm hai vợ chồng bị vụn vỡ.

 

Trong cuộc sống, kể cả trong cách nuôi dạy con cái, chúng ta luôn nói rằng "Với những người biết sai và sửa sai thì sẽ xứng đáng được tha thứ". Nhưng những nỗ lực của bạn cũng khiến cho vợ cảm thấy không hài lòng. Bởi có thể lòng họ đã quá tổn thương và chai sạn hoặc đang bị cơn "say nắng" điều khiển nên chưa thể lấy được cảm xúc cân bằng , nhưng không có nghĩa là mình được phép nản chí và từ bỏ sự quyết tâm ấy. Để biết bạn có cơ hội hay không thì bạn vẫn cần phải cố gắng, làm hết sức có thể, bằng tình yêu và sự chân thành. Còn cô ấy có ghi nhận điều đó hay không, cô ấy có quên đi được phút "cảm nắng" kia không thì sẽ phụ thuộc vào vợ bạn. Thật ra, mong muốn của người phụ nữ giản dị lắm, họ chỉ cần được quan tâm, sẻ chia, tôn trọng, đồng cảm, một người đàn ông có bản lĩnh là trụ cột trong gia đình. Bạn đã cố gắng mọi thứ ổn rồi, giờ cứ duy trì nó thành thói quen chứ không phải làm để vừa lòng vợ rồi lại thôi.


Tôi hiểu, những việc bạn đang làm đều xuất phát từ tình cảm thật lòng của bạn và bạn đang cố gắng để hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày. Cứ đi rồi sẽ tới đích, cứ làm rồi sẽ có kết quả. Dù kết quả như thế nào đi nữa, vợ bạn có muốn duy trì cuộc hôn nhân này nữa hay không, nhưng những gì bạn làm chắc chắn sẽ mang đến giá trị cho bản thân bạn, giúp bạn trở thành một người sống có trách nhiệm hơn. Bạn đang có một món quà rất lớn là một bé trai 7 tuổi, con bạn sẽ học được rất nhiều từ chính những người thân trong gia đình, chịu ảnh hưởng rất lớn từ người bố. Vậy nên, cứ đi đúng theo hướng đi này bạn nhé. Chúc bạn mọi việc thuận lợi và tìm được sự an yên trong hôn nhân của chính mình

Theo CuaSoTinhYeu
30.10.2020 - Tình cờ mình thấy được tin nhắn yêu đương với một người đàn ông nước ngoài. Sau đó...
30.10.2020 - Dạo này em gặp tình trạng đó chính là chán học. Em không biết mình phải học để làm...
29.10.2020 - Em được biết cô gái ấy chỉ yêu duy nhất đó là gia đình và công việc, không màng đến...
29.10.2020 - Em luôn có những suy nghĩ về "chuyện ấ.y" với chính em gái mình. Thực sự em không hề...
28.10.2020 - Em cũng vẫn níu kéo anh ấy để làm bạn. Rồi sau đó em giúp đỡ anh ấy trong công việc...
28.10.2020 - Em rất lo sợ rằng chị ấy sẽ mách với chồng em. Mẹ em có năn nỉ chị đừng nói với con...
28.10.2020 - Sau khi hẹn hò chưa được một tuần, bạn nam nắm tay, ôm, thì em nghĩ cũng bình thường...
27.10.2020 - Khoảng thời gian gần đây, em có một cảm xúc lạ khi tiếp xúc với người bạn thân cùng...
Có thể bạn quan tâm