Tình nghĩa vợ chồng VỠ VỤN theo những lần anh "chơi bời, nợ nần, hứa thay đổi nhưng rồi thất hứa"...

Bao năm nay em vẫn phải đi theo để trả nợ cho chồng: hết cắm xe, điện thoại và bán cả nhẫn cưới. Mỗi lần giải quyết xong chỗ nợ chồng em đều hứa hẹn sẽ thay đổi; nhưng tất cả đều được khoảng từ 1-2 tháng mọi chuyện lại như cũ.

Xin chào chương trình Cửa sổ tình yêu! Em nhờ Cửa sổ tình yêu tư vấn giúp em.

 

Năm nay em 31 tuổi, em lập gia đình năm 26 tuổi, hiện em đã có 2 cháu, 1 cháu 4 tuổi và 1 cháu 2 tuổi. Trước kia khi em kết hôn gia đình em đã phản đối không cho em lấy chồng em bây giờ vì anh ấy ham chơi. Em thì cứ vẫn tin anh ấy sẽ thay đổi; nhưng không phải thế. Bao năm nay em vẫn phải đi theo để trả nợ cho chồng: hết cắm xe, điện thoại và bán cả nhẫn cưới. Mỗi lần giải quyết xong chỗ nợ chồng em đều hứa hẹn sẽ thay đổi; nhưng tất cả đều được khoảng từ 1-2 tháng mọi chuyện lại như cũ.

 

Mọi chuyện trong gia đình chồng em thường xuyên không chia sẻ gắng nặng cùng em, việc lớn nhỏ đều phó mặc cho em lo liệu. Em thật sự rất mệt mỏi, nhưng nghĩ có 2 con rồi nên cố gắng vì con mà đã tha thứ hết lần này đến lần khác.

 

chơi bời, nợ nần, trách nhiệm, đau khổ, hôn nhân không hạnh phúc, chấp nhận, thay đổi, cua so tinh yeu

 

Chồng em thường xuyên làm đêm, rồi chuyện chơi bời của chồng kiến tình cảm vợ chồng cứ nhạt dần và trong em lúc nào cũng có ác cảm với chồng mặc dù thương thì vẫn còn. Thế rồi em chuyển công tác, khi sang chỗ làm mới em thường xuyên trao đổi công việc với 1 bạn cùng phòng, từ công việc 2 người tâm sự về cuộc sống của nhau dần trở nên thân thiết.

 

Bạn ấy đã có gia đình, có 1 cô con gái, nhưng đã ly hôn, cô con gái hiện đang ở với mẹ. Đợt gần đây chồng em lại chơi bời và báo số nợ là 30 triệu, bạn ấy khuyên em không nên trả nợ cho chồng nữa, nên dùng số tiền đó để nuôi con và cũng là để cho chồng thấy khổ mà từ bỏ việc chơi bời. Chồng em thì viện cớ đó nhắn tin chửi bới rồi bảo tại em lúc nào tiền tiền nong nong nên chồng em mới thế.

 

Hoàn cảnh của em thế nên em và bạn ấy càng thân thiết hơn; nhưng cả 2 xác định là không đến được với nhau. Bạn ấy vẫn khuyên em vun vén cho gia đình, còn bản thân bạn ấy cũng đang qua lại với mấy đối tượng để tìm hiểu. Đã rất nhiều lần em muốn chấm dứt với bạn ấy để cả 2 không phải có lỗi với ai cả nhưng đều không được.

 

Cả 2 cùng phòng nên ngày nào cũng tiếp xúc, người ấy đi chơi với ai, nhắn tin với ai đều cho em đọc và hỏi ý kiến em nên yêu ai; nhưng em lại thấy người ấy nhắn tin thân mật cùng lúc với mấy người. Anh ấy vẫn nói chưa có tình cảm, chỉ đang tìm hiểu, chỉ là thường xuyên nhắn tin, gọi điện nói chuyện rất lâu, mời cafe thôi. Em thì cho rằng như thế là không được; còn người ấy lại nói đó là chuyện bình thường.

 

Em nhờ chương trình tư vấn giúp em với chồng em nên làm gì? Có nên tiếp tục hay không? (Tài chính em có thể lo được cho các con). Và giúp em giải mã bạn cùng phòng ấy là người như thế nào? Mong chương trình giúp em! Hy vọng sớm nhận được sự hồi âm của anh chị ạ!

Chào em!

 

Lúc này bản thân em đang cảm thấy băn khoăn về hai mối quan hệ: Một là mối quan hệ giữa em với chồng, dù đã hết hôn với nhau được 5 năm, có với nhau hai đứa con nhưng tình cảm vợ chồng đang ngày càng lạnh nhạt, xa cách theo những lần anh ấy chơi bời, nợ nần, hứa hẹn sẽ thay đổi nhưng rồi lại không thay đổi. Điều thứ hai là em đang có thiện cảm với người đồng nghiệp làm cùng công ty, mặc dù anh ấy rất tốt với em nhưng anh ấy lại vun vén cho gia đình của em, còn bản thân anh ấy lại đang tìm hiểu những mối quan hệ khác. Em đang băn khoăn không biết anh ấy là người như thế nào khi anh ấy cùng một lúc tìm hiểu, nhắn tin thân mật với nhiều người. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi từng vấn đề một.

 

Trước hết là mối quan hệ của em và chồng em: Hôn nhân là điều quan trọng đối với mỗi người, bởi người kết hôn với ta là người sẽ đồng hành cùng ta trong những năm tháng về sau, cùng chia ngọt sẻ bùi, cùng nhau vượt qua những khó khăn để có được cuộc sống vui vẻ, tốt đẹp. Đổ vỡ hôn nhân là điều không ai mong muốn vì nó sẽ mang lại thiệt thòi cho tất cả; nhưng để nói rằng phải chấp nhận, cam chịu một cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc thì cũng không nên. Bởi mỗi người đều phải có trách nhiệm vun đắp cho cuộc sống hôn nhân của mình, khi một người cố gắng còn một người cứ dửng dưng làm những điều tổn hại đến hạnh phúc gia đình, khiến người bạn đời đau khổ thì người còn lại có quyền rời đi.

 

Trong thư em không chia sẻ cụ thể anh ấy chơi bời những gì, nhưng dường như số nợ anh ấy mang về cho em, số lần em tha thứ cho anh ấy đã rất nhiều. Nếu em cứ dễ dàng tha thứ, chấp nhận, rồi giúp anh ấy giải quyết hậu quả như vậy thì e rằng mọi chuyện sẽ không có hồi kết. Nếu em thực sự vẫn còn một chút yêu thương anh ấy, một chút mong muốn được giữ gìn hạnh phúc gia đình thì đã đến lúc em phải cứng rắn, dứt khoát với anh ấy rồi em ạ.

 

Sự kiên quyết, dứt khoát có thể được thể hiện ở chỗ: anh ấy phải tự chịu trách nhiệm cho những hậu quả mà anh ấy gây ra giống như bạn em đã khuyên bảo em (mỗi người đều phải tự chịu trách nhiệm cho hành vi của mình); em cho anh ấy biết được giới hạn chịu đựng của em là ở đâu, nếu anh ấy hứa hẹn mà không thay đổi thì mọi chuyện có thể xảy ra sẽ là gì… Nếu anh ấy yêu thương em, trân trọng gia đình, biết sai và mong muốn sửa sai thực sự thì anh ấy sẽ không thể nào trách móc, đổ lỗi cho việc em không giải quyết hậu quả cho anh ấy. Lúc đó, hai vợ chồng cùng nhau trao đổi, bàn bạc, lên kế hoạch giúp anh ấy thay đổi bản thân em nhé.

 

Ngoài ra, nếu việc em nói chuyện với anh ấy quá khó khăn thì em cũng có thể thử nhờ bạn bè, người thân trong gia đình khuyên bảo, chia sẻ với anh ấy để anh ấy nhận thức rõ ràng hơn về hành vi của mình. Trong trường hợp em đã cố gắng bằng mọi cách nhưng anh ấy vẫn chứng nào tật đấy, không thay đổi thì em có thể có những quyết định của mình, miễn sao nó khiến cho em cảm thấy nhẹ nhõm, không bận tâm quá nhiều để tập trung lo cho các con là được. Lúc này, không ai có quyền oán trách hay phán xét gì em. Con cái cũng vậy, điều con cái cần là một gia đình đúng nghĩa chứ không phải một gia đình chỉ có vỏ bọc đâu em à. Thế nên tiếp tục hay dừng lại phụ thuộc vào việc em cảm thấy như thế nào là tốt cho em, khiến em cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống em nhé.

 

Còn trong mối quan hệ của em với đồng nghiệp, tôi không biết được hai em đã quen nhau bao lâu? Mối quan hệ hiện tại của hai em là gì? Chỉ là bạn bè đơn thuần cùng nhau chia sẻ mọi vấn đề trong cuộc sống thôi hay đã có cái gì xa hơn mà em nói rằng “nhiều lần em muốn chấm dứt với bạn ấy để cả 2 không phải có lỗi với ai”? Có điều gì khiến em khẳng định rằng “cả 2 xác định là không đến được với nhau”? Nhưng băn khoăn của em rằng cậu ấy nhắn tin thân mật, gặp gỡ, nói chuyện với nhiều người trong khoảng thời gian này thì chẳng có gì là sai, và cũng chẳng kết luận được điều gì về nhân cách, con người của bạn ấy cả. Bởi khi bạn ấy chưa xác định một mối quan hệ chính thức với ai, cũng chưa xác định đối tượng mình hướng đến là đối tượng nào thì việc bạn ấy tìm hiểu, trao đổi, gặp gỡ nhiều người để tìm cho mình một người phù hợp nhất là chuyện hết sức bình thường, không có gì là quá đáng, lăng nhăng, hay không chung thủy cả. Còn nếu em muốn hiểu nhiều hơn về bạn ấy thì em cần có nhiều thông tin hơn từ nhiều cách ứng xử hơn của bạn ấy trong các mối quan hệ từ chuyện yêu đương cũng như với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp thâm chí cả với vợ cũ nữa em nhé.

 

Hy vọng những lời chia sẻ của chương trình sẽ hữu ích đối với em. Chúc em có những quyết định phù hợp và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!

 

Thân ái,

Theo CSTY
25.1.2020 - Anh ấy chưa bao giờ nói rõ mối quan hệ của 2 đứa là gì; nhưng em cũng có hỏi. Em thấy...
25.1.2020 - Mình đã có gia đình rồi, nhưng cuộc sống vợ chồng rất nhạt nhẽo. Mình có một tình yêu...
25.1.2020 - Em năm nay 23 tuổi, em có tình cảm với thầy nhưng thầy chỉ dạy em 1 thời gian ngắn....
25.1.2020 - Dạo gần đây cô ấy lại đang bóng gió không muốn về nữa để ở lại bên đó làm cho hết hợp...
24.1.2020 - Nhiều khi bạn gái cảm nhận em hay cáu gắt khi mệt mỏi hoặc khi đang ngủ bị cô gọi ấy...
24.1.2020 - Vợ em bảo em ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho bản thân, nhưng thật sự em khó chịu lắm ạ. Vợ...
24.1.2020 - Lúc mối quan hệ ngày càng tốt thì hai đứa cãi nhau nhẹ khi cô ấy so sánh cách em nói...
24.1.2020 - Em rất biếng học, nhưng gia đình chỉ có mình em nên em sợ tương lai mình sẽ không lấy...
Có thể bạn quan tâm