Tình yêu tội lỗi với bạn trai của em chồng

Tôi lấy chồng năm 23 tuổi, anh là con trai của bạn mẹ tôi. Anh hiền lành, tốt bụng lại đang làm Trưởng phòng cho một công ty lớn. Thực ra tôi không hẳn đã yêu chồng mình, nhưng thấy điều kiện của anh cũng tốt, bố mẹ hai bên vun vén nên đám cưới đã nhanh chóng diễn ra. Cuộc sống của tôi cứ bình lặng trôi qua.

 

Cuộc đời sẽ không có giông bão nếu như một ngày H - em gái chồng tôi dẫn người yêu về ra mắt. Ngay từ cái nhìn đầu tiên tôi đã bị người ấy hút hồn. Người đàn ông đó không đẹp nhưng ở anh có sự lôi cuốn đến kỳ lạ, nhất là ánh mắt. Cái ánh mắt ấy sau này đã làm tôi hoang hoải trong những đêm dài! Suốt buổi hôm đó, tôi cứ lén nhìn anh...

 

Không hiểu sao tôi bị hút hổn bởi M ngay từ cái nhìn đầu tiên (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

 

M – tên người đó rất hay tới nhà tôi chơi. Em chồng tôi rất vui, con bé cứ líu lo cả ngày. Nhưng có lẽ tôi là người vui hơn cả, được gặp anh, nhìn thấy anh trái tim tôi như nhảy múa. Mặc dù những lúc ấy, tôi đã cố kìm nén cảm xúc song vẫn không tránh khỏi đưa mắt về phía anh và cũng giật mình hoảng hốt, lo sợ lẫn vui mừng khi bắt gặp anh cũng nhìn về phía mình. Những đợt lâu anh không tới nhà, tôi thấy thật trống vắng. Tôi biết, mình đã yêu anh!

 

Sau những phút giây ấy, tôi nghĩ tới chồng mình và cảm thấy thật có lỗi. Tôi cố gắng chăm sóc, quan tâm anh nhiều hơn với hy vọng xóa bỏ hình bóng của M trong lòng. Nhưng dường như tất cả đều vô nghĩa...

 

Mọi chuyện có lẽ sẽ dừng ở đó nếu như không có một ngày tôi được cử đi công tác tại một thành phố biển. Khi đang làm thủ tục nhận phòng, tôi chợt sững lại vì bắt gặp hình bóng quen thuộc – là M. Anh đã thấy và tươi cười tiến lại phía tôi. Hóa ra, anh cũng đang đi công tác và thật trùng hợp chúng tôi ở cùng khách sạn. Tôi cố làm ra vẻ thản nhiên nhưng trong lòng thấy thật bối rối. Cảm giác vui mừng, ngạc nhiên và một thoáng lo lắng cứ đan xen. Cuối cùng, tôi quyết định sẽ tránh mặt M. Vậy nhưng cuộc đời lại lắm trớ trêu...

 

Sau lần gặp nhau tình cờ trên bãi biến, chúng tôi luôn tranh thủ mọi thời gian để ở cạnh nhau (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

 

Buổi tối, khi tôi đi dạo trên bãi biển thì bỗng nhiên gặp M. Biết không thể tránh mặt được nên tôi đã cùng anh trò chuyện. Chưa bao giờ tôi nói chuyện với M nhiều tới vậy, những câu chuyện dài bất tận tưởng chừng không có hồi kết. Chúng tôi nói với nhau về mọi thứ trong cuộc sống. Khi cả hai trở lại khách sạn trời đã khuya. Trước khi về phòng, anh nói với tôi một câu khiến tôi suy nghĩ mãi: “Sao em không chờ tới khi gặp người em yêu thật lòng mà đã vội vã kết hôn?”

 

Hôm sau, anh hẹn tôi cùng ăn tối. Lý trí tôi bảo hãy từ chối nhưng trái tim tôi thì không thể. Tôi nghĩ: “Chỉ là ăn tối thôi mà! Không sao đâu!” Đón tôi dưới sảnh khách sạn, anh sững lại khi nhìn thấy tôi, tôi cảm thấy hơi lúng túng nhưng anh bảo: “Tại hôm nay em đẹp quá!” Ăn tối xong, chúng tôi cùng nhau đi dạo. Cả hai đi bên nhau, im lặng, chẳng ai nói câu gì... Mỗi người như đang mang một tâm sự riêng. Chợt M lên tiếng: “Anh biết thế này là không đúng nhưng thật ra, anh đã yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên. Anh đã cố gắng kìm nén cảm xúc của mình, nhưng anh không thể. Anh có lỗi với Hằng, nhưng gặp em anh mới nhận ra giữa Hằng và anh không phải là tình yêu! Và anh biết: em cũng yêu anh”. Nói tới đó, anh bất ngờ kéo tay tôi lại, đặt lên môi tôi một nụ hôn dài cuồng si. Tôi bất ngờ, lúng túng, nửa muốn đẩy anh ra, nửa muốn đáp lại. Nhưng rồi, tôi nghĩ: “Chỉ vậy thôi, rồi mọi thứ sẽ kết thúc, để một lần tôi được sống thật với chính mình”. Chúng tôi ôm nhau, hôn nhau, quấn riết lấy nhau,... Những ngày sau của chuyến công tác, tôi và anh luôn tranh thủ mọi lúc để được ở cạnh nhau. Tôi như sống một cuộc đời khác.

 

Tôi giờ đây đau nhói vì bị giằng xé bởi tình yêu và đạo lý (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

 

Trở về nhà với tâm trạng xáo động. Vừa vui mừng khi biết anh cũng yêu tôi, được sống những ngày vui vẻ với tình yêu của mình lại vừa giằng xé hối hận vì đã lừa dối chồng và em chồng. Tôi quyết định mình phải dừng lại mọi thứ. Tôi không thể tiếp tục cuộc tình ngang trái này nữa! Thế nhưng, để yêu một người đã khó, quên một người lại càng khó hơn.

 

Không chỉ vậy, giờ đây M còn nói muốn công khai tất cả mọi chuyện, rồi chúng tôi sẽ làm lại từ đầu, sẽ sống với tình yêu đích thực của mình. Tôi nghe những lời anh nói mà vô cùng hoảng hốt. Tôi yêu anh song làm sao tôi đủ dũng khí để thú nhận tất cả mọi chuyện? Nhưng, nếu bắt tôi phải từ bỏ anh thì tôi cũng không thể làm đươc. Tâm can tôi đau nhói vì bị giằng xé bởi bởi tình yêu và đạo lý. Tôi nên làm gì cho trọn vẹn đây?

Hải Huyền (Ghi)

9.8.2020 - Từ lúc nhỏ em luôn xác định mình thích con trai, em luôn đặt ra tiêu chuẩn bạn trai...
9.8.2020 - Anh làm công việc xã hội nên tiếp xúc với nhiều cô gái, đi đêm là đi biệt tích đến...
9.8.2020 - Chuyện là em với bạn quen nhau cũng được vài tháng. Nhưng thời gian gần đây không biết...
8.8.2020 - Bọn em hay nhắn tin cho nhau hàng ngày nhưng cô ấy không cho em số điện thoại hay địa...
8.8.2020 - Em và người yêu em nửa năm nay chỉ toàn cãi vã, lý do là quản nhau quá chặt, những...
8.8.2020 - Thoạt đầu cũng níu kéo nhưng bạn ấy nói... “Biết chia tay là em làm anh tổn thương,...
7.8.2020 - Mà em biết bạn ấy không thích em, bạn ấy thích một bạn nữ, nhưng bạn nữ đó đã có...
Có thể bạn quan tâm