Tôi không thể là thằng “vong ơn bội nghĩa”… với người tình! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Tôi không thể là thằng “vong ơn bội nghĩa”… với người tình!

Giờ cô người yêu thì cảm thấy không thể đến bên em, cùng em đi hết cuộc đời nên đã lấy lý do chia tay em và sỉ nhục em để em quên cô ấy.

Chào chuyên gia tư vấn, chào tất cả thính giả! Em tên Txxx, năm nay em 27 tuổi, hiện đang sống và làm việc bên nước ngoài. Em xin nói về câu chuyện của em.

 

Cách đây 5 năm, em là 1 thằng thanh niên ăn chơi trác táng, không biết ngày mai ra sao; nhưng khi gặp vợ em bây giờ, hai đứa yêu nhau và có con trước hôn nhân. Kể từ lúc đó em thay đổi hẳn thành 1 con người biết lo làm ăn, lo cho vợ cho con. Bỏ hết bạn bè xã giao, chỉ dành tâm trí cho gia đình, chỉ chơi với anh em thân thiết. Về vợ em thì còn ít tuổi, lại sinh ra trong 1 gia đình giàu có, được bố mẹ chiều chuộng từ bé nên rất bướng, cô ấy luôn cấn đoán em không được chơi với ai. Em rất bực nhưng vì hạnh phúc gia đình em vẫn cố. Rồi cuộc sống mẹ chồng nàng dâu suốt ngày xung đột, tị nạnh nhau, em là người ở giữa rất khổ tâm.

 

Cách đây 2 năm, em làm ăn thua lỗ trắng tay; nhưng vợ em vẫn bên em, đồng cam cộng khổ với em vượt qua. Em quyết định đi lao động với mong muốn lấy lại những gì đã mất; nhưng nó không như em mong chờ. Cuộc sống nơi xứ người nó phồn vinh và em đã mất đi bản lĩnh của mình, em lao vào những cuộc bay thâu đêm và quen 1 cô gái đã từng có gia đình và hai con. Cô ấy yêu em thật lòng; nhưng không bao giờ đề cập tới tương lai. Em thích gì cô ấy cũng chiều, em đòi đi bay cô ấy cũng không cấm em, chơi bài bạc cô ấy cũng không cấm, em cảm thấy cô ấy thoải mái.

 

người tình, sáng suốt, cuộc sống hôn nhân, ích kỷ, chung thủy, cửa sổ tình yêu

 

Rồi 1 ngày vợ em cũng biết chuyện, cô ấy rất buồn và thất vọng vì em. Còn về cô bạn em quen thì cũng biết em có gia đình và luôn mong em ly hôn vợ để đến với cô ấy. Nhưng em không thể vì 1 bên là gia đình, 1 bên là người yêu mình. Thời gian cứ thế trôi đi, vợ em thì cũng đã bỏ qua tất cả cho em; còn cô bạn gái thì vẫn cứ yêu em và chấp nhận là người thứ 3 và luôn lo lắng giúp đỡ em những lúc em khó khăn.

 

Nhưng chuyện gì đến cũng đã đến 1 lần nữa em lại phải đứng giữa lựa chọn gia đình và ân tình. Giờ cô người yêu thì cảm thấy không thể đến bên em, cùng em đi hết cuộc đời nên đã lấy lý do chia tay em và sỉ nhục em để em quên cô ấy. Nhưng em không thể là thằng vong ơn bội nghĩa, em vẫn níu kéo để trả ơn cô ấy nhưng cô ấy không chấp nhận và hắt hủi em.

 

Còn vợ em khi biết được chuyện 1 lần nữa đã bắt em về không cho em ở lại nữa. Giờ em rất bối rối, không biết em bỏ nơi đây về cô người yêu em có hận em không và bạn bè sẽ nghĩ em thế nào và khi về Việt Nam! Liệu vợ em có còn cùng em đi hết quãng đời không?


Xin chuyên gia cho em 1 lời khuyên ạ!

 

Chào em!

 

Qua bức thư em gửi về cho chương trình, chúng tôi hiểu rằng em đang băn khoăn trong việc phải lựa chọn giữa gia đình, vợ con và người tình ở bên ngoài. Em sợ rằng khi em về Việt Nam thì người tình của em sẽ hận em, lo lắng không biết bạn bè sẽ nghĩ về em như thế nào và không biết vợ em có còn cùng em đi hết quãng đời về sau không. Dưới đây là đôi dòng chia sẻ cùng câu chuyện của em.

 

Tôi biết rằng, những cám dỗ trong cuộc sống này là vô vàn, không phải ai cũng có thể giữ mình được trước tất cả mọi cám dỗ, nhất là khi cuộc sống của em lại ở nơi đất khách quê người, phải sống xa vợ con như vậy. Nhưng em trai ạ! Những gì em đã ứng xử với vợ em, cũng như người phụ nữ mà em nói em yêu họ đó là sự ích kỷ của em. Em mong muốn có được tất cả mọi thứ, không muốn mất ai; còn hai người phụ nữ kia lại phải thiệt thòi vì em, nhất là người vợ đầu ấp tay đối với em. Một người vợ vì yêu em mà hy sinh tất cả, ở bên cạnh em từ những ngày trẻ “ăn chơi trác táng”, đến những ngày em thất bại trong sự nghiệp; để đến bây giờ khi phát hiện ra em ngoại tình vẫn hết lần này đến lần khác tha thứ cho em, muốn em quay về… Tất cả những gì cô ấy hy sinh vì em, cô ấy có xứng đáng nhận được cách đối xử như vậy? Nếu em ở vào vị trí của cô ấy thì em sẽ cảm thấy như thế nào?

 

Mỗi người chúng ta khi bước vào cuộc sống hôn nhân ai cũng đều mong muốn người bạn đời sẽ chung thủy với mình, bất kì sự phản bội nào cũng gây ra sự tổn thương rất lớn. Chính vì vậy, có lẽ lúc này em nên dành thời gian nhìn nhận lại tất cả cách sống, cách ứng xử của mình trong quãng thời gian vừa qua xem mình đúng hay chưa đúng chỗ nào? Em cũng cân nhắc thật kỹ em mình thực sự cần, mong muốn điều gì, dành tình cảm cho ai và muốn được ở bên cạnh ai? Cuộc sống là chuỗi dài những sự lựa chọn em ạ. Em không thể nào có được tất cả mọi thứ, mà em chỉ có thể lựa chọn cho mình điều em cần nhất. Khi em lựa chọn rồi thì em phải chấp nhận đánh đổi. Em càng tham lam, càng muốn có tất cả mọi thứ thì sẽ đến một lúc nào đó em đánh mất đi tất cả, bởi không ai có thể bao dung, tha thứ, chấp nhận, chịu đựng em mãi. Minh chứng rõ ràng nhất là người tình của em đang tìm mọi cách rời bỏ em bởi em chẳng thể toàn tâm toàn ý ở bên cạnh họ. Nên em hãy cân nhắc để có được quyết định phù hợp.

 

Còn khi em về với vợ thì người tình có hận em không? Về với vợ rồi thì vợ em có cùng em đi hết quãng đường còn lại không? Bạn bè ở Việt Nam suy nghĩ về em như thế nào?... Những điều này tôi chẳng thể nào trả lời giúp em được. Thay vào đó, em hãy tự trả lời cho mình những dựa trên cảm nhận của em về tình cảm mọi người dành cho em qua cách nói chuyện và sự tiếp xúc của mọi người. Tuy nhiên, thường “đánh người chạy đi không ai đánh người chạy lại”, điều quan trọng là em nhận ra lỗi sai của mình như thế nào, thay đổi bản thân ra sao, bù đắp cho mọi người như thế nào. Có thể thời điểm đầu sẽ khó khăn, nhưng dần theo thời gian có thể cách nhìn nhận của mọi người sẽ khác theo sự thay đổi của em. Và quan trọng là đến lúc này vợ em vẫn muốn em quay về, có nghĩa là em vẫn còn cơ hội.

 

Có thể, sự  kiểm soát của vợ em trong các mối quan hệ của em; đôi lúc có mâu thuẫn với mẹ chồng khiến em thấy không thoải mái, nhưng trên tất cả cô ấy vẫn luôn mong điều tốt đẹp cho em, luôn ở bên cạnh em những thời điểm khó khăn nhất. Còn người tình của em, “Em thích gì cô ấy cũng chiều, em đòi đi bay cô ấy cũng không cấm em, chơi bài bạc cô ấy cũng không cấm”, em cảm thấy thoải mái nhưng liệu điều đó có tốt cho em hay đang dần hủy hoại con người của em? Không có hạnh phúc nào có thể dựa trên những tổn thương, chà đạp lên cuộc sống của người khác đâu em ạ Em nói em không muốn “vong ơn bội nghĩa” với người tình nhưng còn với vợ em thì sao hả em? Tất cả những điều này, mong em hãy suy nghĩ thật kỹ, tự thay đổi bản thân và có lựa chọn phù hợp để không sai lầm rồi đánh mất những điều quý giá với mình em nhé!

 

Chúc em sáng suốt!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm