Tôi muốn anh và cả gia đình anh sẽ phải trả giá...

Anh có vẻ sợ và nghe lời mẹ, nhiều lần làm em bất mãn muốn chia tay. Nhưng sức ép của mẹ em và vì em yêu anh thật lòng nên cuối cùng đành quay lại với nhau. 2 em ở chung rồi có thai trước khi cưới. Ba mẹ của anh ấy cũng không trọng em lắm. Em cũng quyết định không làm dâu vì công việc của em là ở Tp.HCM chứ không phải ở quê.

Em và chồng quen nhau cũng được 6 năm. Anh ấy yêu em nhiều lắm. Nhưng em nhận ra anh có nhiều thứ không hợp với em. Em học đại học, còn anh thì mới lớp 9, nhiều khi nói chuyện anh không hiểu câu nói của em và cả người khác

 

Anh có vẻ sợ và nghe lời mẹ, nhiều lần làm em bất mãn muốn chia tay. Nhưng sức ép của mẹ em và vì em yêu anh thật lòng nên cuối cùng đành quay lại với nhau. 2 em ở chung rồi có thai trước khi cưới. Ba mẹ của anh ấy cũng không trọng em lắm. Em cũng quyết định không làm dâu vì công việc của em là ở Tp.HCM chứ không phải ở quê.

 

Em mang thai nhưng rất buồn chồng. Chồng em giấu diếm em chơi cờ bạc, game trên mạng, tiền đi làm anh cũng giấu bớt. Hết tiền thì anh rút thẻ tín dụng của em. Đến khi phát hiện thì nợ thẻ tín dụng của em đã 70 triệu đồng. Chưa kể nợ bên ngoài.

 

Em về nói với ba mẹ anh ấy thì ông bà cũng ừ để trả góp cho con nhưng mà vẫn không thấy gì đến khi em về nhà sinh em bé, nợ gọi nhiều quá nên em đành lên xin ông bà tiền trả. Em sinh được 2 tháng thì chồng tiếp tục chơi bời cờ bạc, lại lấy thẻ của em ra hack. Biết em sắp phát hiện nên trốn vào Tp.HCM. Em phải bồng con vào tìm chồng và kêu về.


Sau này anh ta xin lỗi không tái phạm nữa trước mặt ba mẹ 2 bên. Em nghĩ anh ta cải tà quy chính. Được hơn 1 năm, anh ta lại lén lút đi chơi (cờ bạc) lừa em mượn tiền, và rồi khai thật là tiền đám cưới hồi trước anh là người. Mượn 20 triệu của em chứ không phải mẹ anh ấy.

 

hôn nhân, kết hôn, cửa sổ tình yêu, tình yêu, mệt mỏi, ly hôn, quyết định, trả giá, hối hận, thay đổi, cơ hội

 

Em phát hiện và bắt đầu làm đơn ly hôn. Nhưng nghĩ con cái con nhỏ nên em chưa hoàn tất giấy tờ, rồi anh năn nỉ xin tha thứ. Em lại thương. Sau đó con trai nhỏ em được 15 tháng thì em lại có thai.

 

Em mệt mỏi nên cũng không coi chừng chồng. Rồi anh ta lại lấy thẻ tín dụng của em để rút tiền. Chiếc xe tải em mua lại từ ba mẹ anh anh ta cũng đi cầm cố. Lần này em chửi anh ta rất nặng nề, và yêu cầu anh ta về nhà mẹ đẻ anh ta (trước giờ vợ chồng em ở nhà mẹ ruột của em).  Anh ta về đó ở khi em bầu gần 3 tháng đến nay bầu được gần 6 tháng rưỡi em 1 mình làm việc và chăm con. Anh ta cũng được 4-5 lần thăm con (nhà anh ta cách nhà em chừng cây số) tiền cho con thì khi nào có anh ta đưa, 2triệu/tháng.

 

Lúc trước ở với em anh ta cũng đưa chừng đó thôi. Em không đòi hỏi nhưng em thấy buồn lắm (vì em biết chồng mình làm nhiều hơn nhưng nợ nần bên ngoài anh trả trứơc rồi với lại anh có để tiền cờ bạc hay không em không rõ). Còn ông bà nội thì từ lúc chồng em về đó ở nhưng không gọi hỏi thăm cháu lời nào. Cũng không đưa tiền đi làm cho chồng em sớm để lo cho con.


Em muốn sau khi sinh (dự sinh tháng 12/2017)1 là em sẽ đưa bé trai cho anh ta nuôi. Hoặc là em nuôi cả 2. Em đi làm và thêm phụ cấp của anh ta nũa thì cũng đủ khả năng nuôi 2 đứa. Nhưng em hận lắm, em muốn anh ta và gia đình anh ấy phải trả giá. (Ba mẹ anh ấy không thương anh ta nhiều nhưng vẫn cố bênh vực anh ta trước mặt em). Em hiện giờ vẫn chưa viết đơn ly hôn.

 

Cho em hỏi làm đơn thì bao lâu giải quyết? Và nên làm bây giờ hay sinh xong. Và nên nuôi luôn con hay là đưa anh ta? Em quyết sinh xong sẽ làm lại từ đầu, mà nhiều vấn đề quá em nên chọn hướng giải quyết nào để em không phải suy nghĩ?

Em thân mến!

 

Như em tâm sự, em và chồng em đã quen nhau được 6 năm trước khi kết hôn. Bản thân em cũng nhận thấy giữa anh ấy và em không hợp nhau nhưng vì còn yêu anh ấy và vì mẹ em cho nên em đã quyết định tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, để có thể yêu một người và lựa chọn người đó làm chồng thì ít nhiều anh ấy cũng phải có một số ưu điểm nào đó phải không em? Vậy không biết trong cảm nhận của em ngoài tật xấu chơi cờ bạc anh ấy là người đàn ông như thế nào?

 

Em nói rằng, em hận chồng em, hận gia đình nhà chồng và muốn gia đình họ phải trả giá. Điều gì khiến em có suy nghĩ như thế? Là vì chồng em nợ nần quá nhiều, không biết tu chí làm ăn, là vì bố mẹ chồng không trọng em, không hỏi thăm con em, không cho cháu 1 đồng nào gọi là mua sữa, mua bỉm hay là vấn đề khác?

Nếu đúng những ý trên là suy nghĩ trong em thì quả thật hành động của gia đình chồng em là chưa đúng, đặc biệt trong lúc em đang mang bầu và có con nhỏ. Nhưng em ạ, trong cuộc sống đôi khi chúng ta phải có cái nhìn nhiều chiều khi cùng một vấn đề.

 

Ngay đầu thư, em trao đổi gia đình chồng không trọng em, em cũng quyết định không làm dâu vì em muốn làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Điều gì khiến gia đình em lại có suy nghĩ ấy? Trong khoảng thời gian em không ở cùng bố mẹ chồng, em đã thể hiện tấm lòng của một người con dâu như thế nào? Em có hay gọi điện, hỏi han, quan tâm và giúp gia đình chồng có những cái nhìn đúng về con người em? Hay chăng em giữ im lặng và cũng không thân thiết với gia đình chồng?

 

Em ạ! Bản thân những người làm cha, làm mẹ khi đã có quyết định dựng vợ cho con trai thì thâm tâm họ mong muốn được ở con dâu một tấm chân tình. Có thể bản thân bố mẹ anh ấy không ưng em ở một điểm nào đó nhưng không phải như thế mà chúng ta chấp họ và để bụng như thế chẳng khác nào ta bằng họ. Đạo làm con, đặc biệt là con dâu, đã đi lấy chồng thì cha mẹ nào cũng là cha mẹ mình, họ có làm gì tổn thương, trách móc chúng ta thì bản thân ta trước tiên phải giữ gìn khuôn phép. Nếu em khôn khéo và tâm của em trong sáng thì ba mẹ chồng nào cũng phải có sự ghi nhận ít nhiều và có những thay đổi về cách nhìn nhận đối với em.

 

Hơn nữa, em trách rằng từ hồi chồng em qua nhà nội ở, ông bà nội chẳng có một cuộc thăm hỏi cháu, cũng không không đưa tiền đi làm cho chồng em sớm để lo cho con. Vậy đã bao giờ em chủ động đưa con lên nhà ông bà chơi? Đã bao giờ em chủ động gọi điện hỏi han, quan tâm ông bà? Em đã từng nghĩ thay vì việc ngồi đợi ông bà gọi điện thì em sẽ là người gọi điện lên hay chưa? Mặt khác, em nói ông bà nội cũng không đưa tiền đi làm cho chồng em. Không biết gia đình chồng em có khá giả? Hay điều kiện kinh tế cũng khó khăn? Khả năng kiếm tiền của ông bà cũng có hạn thì sao? Em đã từng có cuộc nói chuyện khéo léo với ông bà chưa? Và trên hết khi các em đã trưởng thành có gia đình riêng thì phải là những người độc lập, tự chịu trách nhiệm về bản thân thậm chí lẽ ra chồng em phải là người chăm lo hỗ trợ cho ông bà mới phải đạo làm con.

 

Về vấn đề chồng em hay chơi cờ bạc, chơi game và đã nhiều lần hack thẻ tín dụng của em. Dường như cờ bạc đã ngấm vào máu khiến anh ấy không thể bỏ và dùng mọi cách để có tiền chơi. Nếu điều này vẫn tiếp tục tái diễn có lẽ em cũng không thể chịu đựng thêm được nữa. Vì thương con và cũng đã nhiều lần cho anh ấy cơ hội, nếu chồng không biết nắm lấy mà tu tỉnh thì có lẽ em cũng cần thể hiện sự dứt khoát của mình. Việc em nói rằng muốn cho chồng và gia đình chồng phải trả giá, liệu rằng ý của em có phải ly hôn là cách để em khiến họ thức tỉnh? Thực tế quyết định này liên quan đến hạnh phúc và tương lai của cuộc đời em, sẽ chẳng có hơn thua nào ở đây vì sau ly hôn chính em và các con em là người chịu nhiều tổn thương hơn cả.

 

Nếu hai vợ chồng không thể chung sống thì có quyền lựa chọn giải pháp chia tay, và đó là lựa chọn dựa trên khả năng chịu đựng, chấp nhận của em chứ đừng vì mục đích trả thù. Có như thế thì lòng em mới thoải mái, thanh thãn và không cảm giác hối hận khi đưa ra quyết định cho cuộc hôn nhân này.

 

Về việc thủ tục ly hôn cũng như thời gian ly hôn thì em có thể tìm đến một số công ty luật để được hỗ trợ tư vấn kỹ hơn. Còn chuyện nên để con cho chồng em nuôi một bé hay không thì nó phụ thuộc vào ý muốn và khả năng của em, không ai có quyền quyết định thay em cả. Nếu em đủ an tâm thì em có thể gửi một bé cho chồng. Còn nếu em đủ điều kiện nuôi cả hai cháu, em cũng không muốn xa con thì em có thể thảo luận trao đổi cùng chồng, thực tế ly hôn thì bố mẹ không sống cùng nhưng trách nhiệm cũng như tình yêu dành cho con cái chắc chắn vẫn cần đảm bảo đầy đủ nhất

 

Chúc em mạnh mẽ và sáng suốt!

CửaSổTìnhYêu
20.9.2020 - Em hỏi mẹ lí do vì sao con bị tịch thu điện thoại, thì mẹ bảo em rằng là: "Bây giờ...
20.9.2020 - Ngay từ nhỏ, tính cách em đã vô cùng giống con gái. Những cử chỉ, hành động, giọng...
20.9.2020 - Em viết bài này mong các chuyên gia tư vấn cho em. Em là 1 người ích kỉ và đối với...
20.9.2020 - Em vốn là một người nhút nhát, ít ra ngoài giao tiếp và đi chơi, hầu như em chỉ có ở...
19.9.2020 - Em có đứa con trai 14 tuổi. Lúc đầu, con cũng có quen bạn gái nhưng sau này con em...
19.9.2020 - Em cảm giác như mặc dù 2 người rất hay nói chuyện, xưng hô thân thiết nhưng dường như...
19.9.2020 - Em và cô ấy đã chia tay được một năm, nhưng cả hai đứa em vẫn còn tình cảm. Về phía...
18.9.2020 - Chuyên gia cho em hỏi, em có 1 người anh họ đã có vợ lúc mới cưới anh ấy rất thân...
Có thể bạn quan tâm