Trên đời có ai bình tĩnh và can đảm như chồng em: nhờ "tình địch" chăm sóc vợ...

Và nỗi lo đối mặt với gia đình anh ý lại ngày một lớn khi cả họ hàng anh ý đều biết chuyện và không chấp nhận em nữa. Rồi sau này khó khăn vất vả liệu anh ấy có lôi lại chuyện cũ để dằn vặt nhau...

Xin chào chương trình!

 

Em năm nay 22 tuổi. Em đã kết hôn ở cái tuổi 21 khi bản thân chưa đủ trưởng thành và suy nghĩ chín chắn, khi còn ham chơi và mơ mộng về những điều lớn lao. Em lấy anh chưa đầy một năm thì sa vào lưới tình của một người con trai khác chỉ vì chồng mình không quan tâm tới mình nữa từ khi kết hôn. Sau khi biết sự việc này chồng em đã coi như em bị lừa và tha thứ cho em nhưng bản thân lại không chịu dừng lại vì vẫn còn tình cảm với người kia. Em biết việc mình làm là sai và dù với bất cứ lý do nào thì ngoại tình cũng không thể chấp nhận được. Chồng em biết em và người kia vẫn nhắn tin qua lại với nhau thì đã mắng em, đánh em vì rất giận.

 

Khi đó cả 3 người đã gặp mặt nhau để nói chuyện và chồng em đã nhờ người kia chăm sóc cho em chỉ vì bản thân không thể mang lại hạnh phúc cho em. Em không biết trên đời này còn có ai có thể bình tĩnh và can đảm như anh ấy nữa không, nhưng thật sự bản thân em vẫn còn yêu chồng và cảm giác tội lỗi không muốn nhìn chồng bị tổn thương. Khi mọi việc trở nên căng thẳng chồng em đã nói chuyện này với gia đình 2 bên và cả 2 bên đều mắng trách em.

 

Em đã ở nhà bố mẹ đẻ 1 tháng và cũng chấm dứt liên lạc với người kia rồi. Chồng em quyết định một lần nữa tha thứ cho em nhưng bản thân không thể tin em được nữa, cũng không chắc sẽ không nhắc lại chuyện cũ. Khi vợ chồng em đi với nhau chỉ thấy căng thẳng và áp lực, cảm giác yêu thương như ngày xưa đã không còn. Và nỗi lo đối mặt với gia đình anh ý lại ngày một lớn khi cả họ hàng anh ý đều biết chuyện và không chấp nhận em nữa. Rồi sau này khó khăn vất vả liệu anh ấy có lôi lại chuyện cũ để dằn vặt nhau hay có thể anh ý sẽ rung động trước một người con gái khác thì em sẽ thế nào. Nhưng nếu dừng lại thì bố mẹ em, gia đình em cũng bị ảnh hưởng danh tiếng bởi chính em và quan trọng em vẫn còn thương chồng em. Thật sự bây giờ em không biết phải làm sao ạ. Mong nhận được lời khuyên từ chương trình. Em cảm ơn!

 

Chào em.

 

Chúng tôi hiểu rằng em đang bế tắc trong chính cuộc hôn nhân của mình vì sau hôn nhân 1 năm em lỡ sa vào tình yêu với một chàng trai khác và hôn nhân dần đi vào bế tắc. Mặc dù chồng đã tha thứ cho em nhưng chuyện này cả gia đình chồng cũng biết là không chấp nhận. Thêm vào đó em càng lo sợ sau này chung sống giữa vợ chồng mà có vấn đề gì thì anh ấy lại mang chuyện cũ ra đay nghiến. Chúng tôi sẽ cùng em trao đổi vấn đề này.

 

Khi kết hôn, ai cũng mong muốn một gia đình đầm ấm, hòa thuận, nhưng sóng gió lại đến với gia đình khi em "ngã lòng". Trước hết nhìn nhận mối quan hệ của em và một người khác khi bạn đang có gia đình thì có lẽ chính em cũng biết rằng điều đó Đây là một việc làm hoàn toàn sai, không chỉ vi phạm luật hôn nhân và gia đình mà còn vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt Nam và có thể làm tan vỡ hạnh phúc gia đình. Dù biết, đôi lúc tình cảm lấn át lý trí song chuyện đã đến bước này thì chẳng thể thay đổi được nữa. Có lẽ cái giá của việc ngoại tình chưa bao giờ là dễ dàng cả đúng không em? Việc may mắn rằng chồng em vẫn chấp nhận tha thứ, dù không biết sau này sẽ thế nào nhưng có lẽ đó cũng là cách anh ấy cho em một con đường để hàn gắn tình cảm vợ chồng rồi. Thế nên em cần học cách chấp nhận những điều mình làm và nhận hậu quả của nó, coi đó như một bài học sau này.

 

Em ạ, một cuộc hôn nhân chưa đầy bao lâu đã có một người phản bội là nỗi đau không hề nhỏ của bất cứ người vợ/ người chồng nào. Chồng em cũng chẳng hề thoải mái, vui vẻ khi vợ mình như vậy. Người ta thường nói với nhau rằng: “nỗi đau gần như lớn nhất của một người đàn ông là vợ phản bội”, thế nên trong câu chuyện này em đau một phần thì chồng em đau đến mười phần.Thế nên dù chồng em có bình tĩnh đến đâu, có nhờ người đàn ông kia chăm sóc vợ mình thì đó cũng vẫn là cái vỏ ngoài đằng sau nỗi đau đó. Thậm chí rằng người ta có yêu đấy nhưng chẳng thể chấp nhận nổi một người phụ bạc nữa. Em có thể sợ sau này chồng mang chuyện cũ ra dằn vặt nhau, sợ mọi người trong gia đình không chấp nhận em, đó cũng là điều dễ hiểu. Bởi thực sự những câu chuyện ngoại tình khi vỡ lở ra đều nhận về những cay đắng như thế. Vậy nên người ta mới sợ và không dám bước qua cánh cửa "ngoài luồng".

 

Việc em cần làm hiện giờ có lẽ là đối mặt với sự không chấp nhận của gia đình và mong muốn mọi người cho một cơ hội để hàn gắn, quay về. Còn việc sau này chồng em có lôi chuyện cũ ra hay không còn phụ thuộc vào cách em thay đổi ra sao, tình cảm của hai vợ chồng như thế nào. Vì nếu sau này, mọi chuyện dần qua đi, vợ chồng em sống vui vẻ, hạnh phúc, ít mâu thuẫn, bài học này dạy em cách trân quý gia đình thì đâu có lý do gì nhiều để chồng em mang chuyện cũ ra nữa, đúng không em? Đây không chỉ là bài học dành riêng cho em mà có lẽ sẽ là bài học cho cả chồng em về cách quan tâm gia đình hơn. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, em có thể có được những nhận định riêng và sự lựa chọn cho hôn nhân của mình.

 

Thân ái.

Theo CSTY
25.9.2020 - Em năm nay 29 tuổi, mới quen cô ấy được 5 ngày, nói chuyện dần cảm thấy thu hút, liệu...
25.9.2020 - Vào năm học này, em đã bị cô giáo đổi ngồi trên bạn ấy. Trong suốt học kì I, em đều...
25.9.2020 - Em biết nó không thích em, nhưng em vẫn nói với nó, kết quả nó chặn em luôn. Sau đó...
25.9.2020 - Cho đến một ngày cả hai có tình cảm và quyết định quen nhau. Đã gần một năm qua rồi,...
24.9.2020 - Ban ngày, em là một người vui tươi, hoạt bát. Nhưng khi đêm đến, em ở một...
24.9.2020 - Một mặt tôi rất rất yêu anh, một mặt tôi không muốn bị phát hiện hay có lỗi với chồng...
24.9.2020 - Cô bé ấy nói với em rằng cô ấy rất phức tạp, nói rằng em là một người rất tốt. Và cô...
24.9.2020 - Lúc đầu thì người yêu em có những hành động ngăn không cho em đi gặp anh đó và nhắn...
Có thể bạn quan tâm