Trên đời có bao nhiêu tệ nạn chồng em có đủ cả...

Anh công tác xa nhà cũng không quan tâm tới em. Dường như tất cả chỉ như nghĩa vụ. Anh có thể về chơi với bạn bè qua đêm nhưng chưa bao giờ lặn lội tranh thủ về với em. Lúc em mang thai (chồng em yếu sinh lí nên chúng em đã chạy chữa khoảng 3 tháng ) thì anh lại nói với em rằng anh mong có con trai. Anh thường xuyên không liên lạc với em.

Em lấy chồng được 1 năm và đang mang thai đứa con đầu lòng tháng thứ 6. Tuy nhiên tình cảm vợ chồng em đang rất rạn nứt. Nhà chồng và nhà em sát gần nhau. Chồng em là bộ đội nhưng ăn chơi, bar sàn. Lúc yêu và tán em, anh luôn bảo hãy ở bên anh cùng anh thay đổi vậy nhưng lấy nhau về anh vẫn chứng nào tật nấy.

 

Anh công tác xa nhà cũng không quan tâm tới em. Dường như tất cả chỉ như nghĩa vụ. Anh có thể về chơi với bạn bè qua đêm nhưng chưa bao giờ lặn lội tranh thủ về với em.

Lúc em mang thai (chồng em yếu sinh lí nên chúng em đã chạy chữa khoảng 3 tháng ) thì anh lại nói với em rằng anh mong có con trai. Anh thường xuyên không liên lạc với em.

 

Nhận thấy khoảng cách, em đã nhiều lần nói chuyện với anh. Rồi một lần anh có nói với em rằng cố gắng từ giờ đến lúc sinh con nếu không tim được điểm chung thì giải thoát cho nhau. Hiện tại anh lại nợ 150 triệu (rất nhiều lần anh đã báo nợ về vì ăn chơi nên nợ nần). Em rất buồn và mất lòng tin. Em đã xin họp gia đình bên chồng thì anh hứa hẹn sẽ thay đổi. Em đã xin chương trình tư vấn. Có khuyên em nên cho anh ấy cơ hội cuối?

 

hôn nhân rạn nứt, chồng ăn chơi, nợ nần, ngoại tình, dùng chất kích thích, cửa sổ tình yêu

 

Nhưng cách đây 2 ngày em phát hiện anh có quan hệ ngoài luồng với người khác khoảng hơn nửa năm. Giờ thì anh quay ra bảo chỉ chơi thôi, anh có suy nghĩ và nói ra mồm câu này khi em hỏi sao anh làm thế: thích hốc con nào thì phải tìm cách hốc cho bằng được chứ. Và em cũng biết được anh vẫn dùng chất kích thích trong thời gian gần đây.

 

Em đã xin họp gia đình chồng xin cho em về bên ngoại một thời gian cho em ổn định tâm lý sinh con. Nhưng bố mẹ chồng và chồng không cho em đi. Với lí do 2 gia đình gần nhau, hàng xóm dị nghị và muốn có thời gian cho chồng em thay đổi.

 

Xin chương trình cho em lời khuyên. Hiện tại em rất mệt mỏi chán ghét tất cả, em chỉ muốn li dị thôi. Em li dị thi nên chọn thời gian nào ạ?

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em!

 

Người phụ nữ nào khi lập gia đình cũng mong muốn mình có được hạnh phúc trọn vẹn, được chồng yêu thương, quan tâm, con cái mạnh khỏe, xinh đẹp. Nhưng em lại không được như vậy khi mà tình cảm vợ chồng rạn nứt vì anh ấy ăn chơi và để nợ một khoản tiền không nhỏ. Không những thế anh ấy còn ngoại tình và dùng chất kích thích. Dường như bao nhiêu tệ nạn xã hội, anh ấy gần như có đủ cả. Hẳn những điều đó đã khiến em tổn thương rất nhiều và vô cùng khổ tâm. Vì vậy, lúc này em đang phân vân không biết có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không?

 

Qua chia sẻ, em nói rằng giờ em “chỉ muốn ly dị”, vậy không biết điều gì làm em băn khoăn với mong muốn của mình? Vì em vẫn còn yêu chồng? Vì thương con? Do kinh tế không thể đảm bảo? Hay vì tất cả lý do ấy? Chương trình hiểu rằng người phụ nữ Việt Nam thường sống nặng tình cảm và nghĩ đến gia đình, chồng con nên tâm trạng lúc này của em cũng là điều dễ hiểu. Khi mới cưới nhau và là vợ chồng son, thường là khoảng thời gian đẹp nhất, hạnh phúc nhất của đời sống hôn nhân, vì vậy có lẽ đã càng làm em thất vọng khi mà thói quen ăn chơi sa đọa của anh ấy không hề thay đổi như đã hứa hẹn với em. Những điều đó hẳn cũng đã làm ảnh hưởng niềm tin của em đối với anh ấy. Thêm vào đó là khoản nợ không nhỏ kia nữa.

 

Em đã cố gắng chịu đựng tổn thương, nỗi đau khổ mà đã chấp nhận cho anh ấy cơ hội để sửa sai và bù đắp lại những lỗi lầm. Song đáp lại sự bao dung của em thì anh ấy lại ngoại tình và thậm chí sa đọa hơn khi sử dụng cả chất kích thích.  Dẫu cho anh ấy có ngoại tình theo kiểu “bóc bánh trả tiền” thì đó vẫn là một sự phản bội, không chung thủy. Hơn nữa, dường như anh ấy còn không cảm thấy có lỗi và thể hiện sự hối lỗi với em về việc làm của mình. Không biết em có suy nghĩ, cảm nhận như thế nào về tất cả những hành động, thái độ của chồng?  

 

Có thể vấn đề yếu sinh lý ít nhiều sẽ làm anh ấy có cảm giác tự ti về bản thân mình, vì thế mà có thể đôi khi không muốn gần gũi mà tìm cách không có mặt ở nhà như một sự né tránh, trốn chạy. Bởi với đàn ông, thường họ sẽ rất coi trọng khả năng tình dục của mình, họ coi đó là việc thể hiện bản lĩnh, vai trò của mình đối với vợ. Tuy nhiên, mới chỉ năm đầu tiên của cuộc sống hôn nhân mà anh ấy đã cho thấy sự đổ đốn, sa đọa đến như vậy. Vậy em nghĩ chồng em có khả năng thay đổi?

 

Ở vị trí của người làm cha làm mẹ, ai cũng sẽ có xu hướng cố gắng hàn gắn cho hôn nhân của con cái mình để giữ thể hiện gia đình vì sợ mất mặt với hàng xóm, sợ xấu hổ. Tuy nhiên, sự chịu đựng của mỗi người là có giới hạn, không ai có thể sống mà hàng ngày phải chịu sự đau khổ sống trong một cuộc sống hôn nhân không đem đến cho mình hạnh phúc được. Hơn nữa, điều quan trọng nhất rằng mỗi người chỉ được sống một lần duy nhất và em phải sống cho hạnh phúc của chính em chứ không thể chấp nhận sống đau khổ để chỉ để giữ vỏ bọc gia đình hay làm hài lòng người khác được. Dẫu là bố mẹ hay anh chị em trong nhà, họ không thể hiểu được những điều mà em phải trải qua, phải chịu đựng.

 

Hạnh phúc nằm trong tay em và hoàn toàn do em quyết định. Nếu em thực sự muốn về nhà ngoại một thời gian để bình tâm suy nghĩ mọi việc, có lẽ không một ai có thể ngăn cản em được, đó hoàn toàn là mong muốn chính đáng trước những điều mà anh ấy đã gây ra cho em. Và em cũng hoàn toàn có thể ly hôn bất cứ khi nào em muốn. Dù anh ấy không đồng ý nhưng với những việc làm của chồng, em đủ điều kiện để đơn phương ly hôn.

 

Tuy nhiên, với quyết định của em, hẳn có người trong gia đình, ít nhất là bố mẹ anh ấy có thể sẽ cố gắng thuyết phục em, em nghĩ mình có thực sự đủ quyết tâm và sự kiên định để giữ vững quyết định của mình? Bên cạnh đó, em đã lên kế hoạch cho cả em và con sau thời gian ly hôn chưa? Có thể gia đình, bạn bè và những người thân  có thể sẽ là nguồn hỗ trợ rất nhiều cho em cả về vật chất lẫn tinh thần. Song, tinh thần của em mới là quan trọng nhất, bởi tâm trạng của mẹ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến em bé trong bụng.

 

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp em sớm có lựa chọn thích hợp nhất cho mình! Dẫu cho có chuyện gì xảy ra chăng nữa, cố gắng giữ tinh thần tốt nhất với một bản lĩnh vững vàng em nhé!

 

Mong em mạnh khỏe!

CửaSổTìnhYêu
sai lầm, cơ hội, chân thành, chứng minh, niềm tin, tình cảm, chấp nhận, cua so tinh yeu
Anh ấy nói những lời gay gắt và bảo chúng em đừng có dây dưa, 1 là bạn và đừng hi vọng, 2 là dứt...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tan vỡ, chồng cũ, qua đêm, ly hôn, 12 năm, thăng trầm, không hiểu, khát khao,yêu chồng cũ, hành động, nói chuyện, mẹ chồng.
Nguyên nhân chia tay rất dài dòng, tôi chỉ xin tóm gọn là tôi và anh kết hôn bốn năm nhưng tôi và...
Nghi ngờ tình cảm, người yêu lạnh nhạt, chia tay, tình yêu tan vỡ, níu kéo tình yêu.
Em bảo em cũng trẻ con sao anh vẫn yêu? Thì anh kêu là em khác, bạn ấy khác. Nhưng anh chị ơi, em...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, vợ chồng, con cái, hết tình yêu, có bồ, càm ràm, càu nhàu, chán chường, quay về.
Thời gian sau vài tháng công việc của anh gặp nhiều khó khăn, anh ngày đêm miệt mài với công việc...
làm tổn thương bạn trai, hối hận, níu kéo, không còn thương, chán nản
Anh mới nói rằng: ngày xưa anh thương em đến vậy thì em luôn đối xử với anh như vậy khiến anh...
cửa sổ tình yêu, chồng ngoại tình, nghi ngờ, gái bán hoa, hàng xóm, ly hôn, còn nhỏ.
Tất cả những điều này làm tôi thấy yên tâm, vả lại tôi cũng được nhận xét là có nhan sắc, hiền...
người yêu cũ, của bạn trai, cái bóng người cũ, so sánh người cũ,
Em tỏ ý lo lắng và muốn rời bỏ vì em thực sự cảm thấy rất bất an và chông chênh. Anh có vẻ xúc...
cơ hội, vô tâm, thay đổi, chấp nhận, đau khổ, tổn thương, hờn giận, mâu thuẫn
Mấy tháng nay em thấy sắp cưới nên ít quan tâm bạn gái và mê chơi game.
cửa sổ tình yêu, mơ ngủ, tình dục, giải mã, ngoại tình, lo lắng, chấp nhận, cải thiện, nhu cầu.
Trong giấc mơ vẫn có sự hiện diện của chồng con em và trong mơ em rất đau khổ em dằn vặt bản thân...
Nội dung mới
Con gái tuổi 31 chưa lấy chồng, lòng mẹ cũng cảm thấy không yên
Ảnh hưởng sự giáo dục của tôi luôn dạy con phải là phụ nữ truyền thống nên đến nay cháu cũng chưa...
1/3/2021 - Tư vấn
"Núi đôi" xuất hiện cục cứng ngay khi mới dậy thì....
Cháu năm nay 18 tuổi và là con gái ạ. Ngay từ lúc bắt đầu dậy thì cháu để ý thấy hai bên ngực của...
1/3/2021 - Tư vấn
Món cơm chiên phiên bản không gạo này sẽ giúp bạn giải tỏa mọi bức bối về giảm cân, lấy lại vóc dáng đẹp
Muốn ăn cơm nhưng sợ béo, cứ món cơm này mà chén thì chị em chẳng phải lo!
1/3/2021 - Tin tức
Các loại rau có tác dụng chữa bệnh nên dùng thường xuyên trong mỗi bữa ăn
Các loại rau được dùng làm gia vị hàng ngày không chỉ đem lại mùi thơm hấp dẫn cho món ăn mà còn...
1/3/2021 - Tin tức
Mất "bản lĩnh" đàn ông sau khi lỡ cắt dây lưng "cậu nhỏ"!!!
Cách đây khoảng 2 năm, em có đi cắt dây thần kinh lưng dương vật để điều trị x.u.ấ.t t.i.n.h sớm...
28/2/2021 - Tư vấn
Đã yêu rồi mà vẫn xuất hiện rào cản khi bên nhau
Cô ấy nói không biết đó là gì, dù rất muốn gần bên em mà lại có gì đó ràng buộc. Ko thấy thoải...
1/3/2021 - Tư vấn
Tinh dịch cứ tự chảy ra ngoài mỗi khi đang đi chơi!!!
Em năm nay đã hơn 20 tuổi và chưa lập gia đình. Gần đây, khi em đang đi chơi hay giải trí thì đột...
28/2/2021 - Tư vấn