Trong thời gian thụ án mà chồng vẫn "hiên ngang" cờ bạc mặc kệ vợ "bụng mang dạ chửa".

Ngày trước khi mới cưới nhau vợ chồng em đi làm công ty thì anh ấy đã có máu ham mê cờ bạc, nhưng chơi đến nỗi chúng em phải bỏ về quê vì nợ nần. Một thời gian ở quê vì lúc đó cuộc sống khó khăn nên anh ấy cũng giảm bớt cờ bạc.

Em nhờ chương trình tư vấn giúp em với ạ.

 

Em tên Nhxxx, năm nay em 33 tuổi, em kết hôn được 10 năm, có 1 bé trai 8 tuổi và hiện giờ em đang mang thai bé thứ 2. Ngày trước khi mới cưới nhau vợ chồng em đi làm công ty thì anh ấy đã có máu ham mê cờ bạc, nhưng chơi đến nỗi chúng em phải bỏ về quê vì nợ nần. Một thời gian ở quê vì lúc đó cuộc sống khó khăn nên anh ấy cũng giảm bớt cờ bạc.

 

Gần 5 năm trở lại đây vợ chồng em có mở được cái xưởng cơ khí, làm ăn cũng được thành ra cuộc sống khá hơn thì chồng em lại lao đầu vào nhiều hơn, chơi bất chấp không nghe ai khuyên ngăn, cũng vì vậy cuộc sống vợ chồng em luôn không được hạnh phúc, đã nhiều lần em muốn giải thoát cho mình, làm đơn ly hôn, rồi về bà ngoại nhưng rồi tất cả chẳng thấy đổi được gì. Em là người rất dễ mềm lòng, phần cũng vì thương con, lo gia đình 2 bên điều tiếng nên em đành quay lại, nhưng rồi cuộc sống cũng chẳng thấy đổi gì, trong gia đình luôn là bầu không khí lạnh lẽo và thờ ơ.

 

nợ nần, ly hôn, có nên tiếp tục, mang thai, cờ bạc, tù tội

 

Đến đầu năm 2019, chồng em bị công an tỉnh bắt về tội xóc đĩa, nợ của những bọn cho vay, cộng thêm tiền chạy án cho chồng em nên nợ càng thêm nợ. Cứ nghĩ lần này nếm được mùi vị khi ngồi trong trại tạm giam thì chồng về sẽ thay đổi, nhưng chẳng thay đổi được gì ạ. Trong thời gian đang thụ án mà chồng em vẫn đi đánh bạc như không có chuyện gì xảy ra, rồi giờ án đã xong thì chồng lại càng hiên ngang hơn, đi thâu đêm, em chán quá mà không biết làm thế nào, cũng có suy nghĩ có lẽ lại phải đi thôi, nhưng trong lúc này em đang mang thai nên em không biết phải lựa chọn thế nào.

 

Em nhờ chương trình tư vấn cho em, lúc này em đang quá bế tắc và cũng đã có vài suy nghĩ tiêu cực đã lóe ra trong đầu em, em nên làm gì lúc này đây.

Chào bạn! Đọc những dòng tâm sự trên, tôi nhận thấy bạn đang rơi vào trong những tình cảnh bế tắc trong cuộc sống. Bụng mang dạ chửa nhưng chồng thì ham mê cờ bạc, nợ nần, biết phải làm sao đây? Là một người phụ nữ, tôi cũng thấu hiểu được phần nào nỗi khổ tâm, mỏi mệt trong cuộc sống của bạn.

 

Khi quyết định kết hôn với nhau, có lẽ bạn cũng chẳng thể ngờ rằng chồng mình là một người có máu ham mê cờ bạc, thậm chí chơi đến mức phải bỏ về quê vì nợ nần. Quả là một cú sốc rất lớn trong cuộc đời phải không bạn? Những tưởng rằng sau khi về quê, chồng sẽ tu chí, chỉnh chu làm ăn, nhưng rồi cũng chỉ được khoảng 5 năm yên bình, rồi khi có điều kiện trở lại, người chồng lại bắt đầu " ngựa quen đường cũ", tiếp tục lao vào con đường này. Chơi ham mê đến mức bị bắt vì phạm tội, nhưng cũng vẫn chứng nào tật nấy, không thay đổi, thậm chí còn hiên ngang hơn, bất chấp tất cả. Vậy theo bạn, những tật xấu này người chồng có thể chấm dứt được không hay không thể nhìn thấy hi vọng ở người chồng này?

 

Ngoài những lúc anh ấy đi ra ngoài chơi bời thì khi trở về nhà anh ấy đối xử với bạn và các con như thế nào? Anh có chia sẻ về kinh tế với bạn không? Tình cảm của anh dành cho con cái thì thế nào đặc biệt với cái thai ở trong bụng bạn? Về công việc làm ăn của vợ chồng bạn thế nào, các bạn còn tiếp tục mở xưởng cơ khí nữa không? Anh ấy dành thời gian cho công việc, chịu trách nhiệm cho những khoản nợ ra sa? Dường như anh ấy bỏ bê tất cả, không quan tâm để ý đến gia đình, nợ nần thì bạn cũng nên dứt khoát với anh ấy để tránh những đau khổ kéo dài. Bản thân anh ấy đã từng ra tù vào tội, thậm chí đang trong quá trình thụ án mà vẫn đam mê cờ bạc ngày đêm thì tương lai một ngày nào đó anh ấy phải quay lại con đường tù tội cũng không xa đâu. Lúc ấy nợ nần càng thêm chồng chất, gánh nặng sẽ càng đè lên đôi vai của bạn.

 

Bạn cũng đã từng quyết tâm ly hôn, nhưng cũng đã từng tha thứ cho anh ấy nhưng rồi tất cả những gì bạn nhận lại chỉ là sự thất vọng vô bờ, là bế tắc không lối thoát. Nhưng dù sao đi chăng nữa, thì cũng đừng suy nghĩ tiêu cực kẻo ảnh hưởng đến bản thân mình và ảnh hưởng đến con cái bạn nhé. Biết rằng không thể không nghĩ tới, nhưng cũng hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe để chăm sóc cho em bé ở trong bụng. Lỗi lầm là do cha của chúng, còn em bé và bạn không có tội tình gì cả. Hãy thử một lần nhờ đến sự can thiệp của bố mẹ hai bên, khuyên nhủ anh ấy, để xem anh ấy có thức tỉnh được phần nào không? Giờ đây cuộc sống vợ chồng bạn là do anh ấy quyết định. Cho anh ấy một cơ hội cuối cùng để anh ấy suy xét lại bản thân. Nếu như bạn thật sự cảm thấy không còn hi vọng, không còn tin tưởng vào người chồng của mình nữa thì cũng chúc bạn đủ mạnh mẽ, đủ bản lĩnh để vượt qua những ngày tháng khó khăn ở phía trước nhé! Thời gian này bạn đang mang thai thì cũng không nên suy nghĩ quá nhiều hay ngay lập tức phải quyết định điều gì, bạn có thể xin phép về nhà ngoại nghỉ ngơi dưỡng thai 1 thời gian, chăm lo cho sức khỏe bản thân và con, sau khi sinh con xong lúc đó bạn có thể lựa chọn mọi việc chắc cũng chưa phải là muộn.

 

Chúc bạn luôn mạnh mẽ và mẹ tròn con vuông

 

 

Theo CuaSoTinhYeu
28.5.2020 - Lúc đầu tụi em quen nhau thì có gặp vài lần nhưng không hiểu vì sao em vẫn rất là...
28.5.2020 - ồi anh ấy có việc về nhà, nên bọn cháu giờ là yêu xa. Nhưng anh ấy không nhắn tin hay...
28.5.2020 - Tối thứ 7 nào bố chồng em cũng sang thúc giục vợ chồng em đi nhà thờ. Do đó, em vẫn...
28.5.2020 - Lúc đầu em đã bảo là em không thích bạn đó nhưng các bạn cứ trêu. Sau đó em h
27.5.2020 - Và em biết được là anh đi chơi game cả ngày đêm, bỏ việc 1 ngày, không quan tâm tới...
27.5.2020 - Em đã nói em được 10 vì bài đó em đã nộp nhầm tờ em làm sai. Nhưng em không ngờ khi...
27.5.2020 - Nhưng đến năm 2019 em có quen một bạn nữ còn rất trẻ (bạn ấy cũng đang có chồng con)...
26.5.2020 - Cả hai bạn ấy đều có ý định muốn tiến xa hơn với em trong khi đó em chưa muốn quyết...
Có thể bạn quan tâm