Trước khi kết hôn là "màu hồng"; còn sau khi kết hôn là màu gì?

Lúc em về nhà mẹ em, chồng em cũng không thèm về nhà em ở với vợ con, 1 tuần mới lên thăm con 1 lần, thậm chí là 1 tháng lên hai lần, tiền mua đồ mua sữa cho con đa số là em đi mua, bỏ tiền ra mua, chồng em thì em nói lắm mới mua được hộp sữa, em thiệt sự rất buồn.

Chào Cửa sổ tình yêu!

 

Đám hỏi xong là em thả cho có bầu luôn, rồi 3 tháng sau cưới là em đang mang bầu được hai tháng. Em cưới chồng tháng 10/2017. Cưới xong em có thai liền, qua tháng 4/2018 em sinh bé trai trắng trẻo, dễ thương. Chồng em lúc khi yêu thì em cảm thấy anh thương yêu rồi lo lắng đủ thứ, ai nhìn cũng khen anh cũng tốt. Lúc đầu chưa cưới, chồng em hứa đủ điều, này là cưới xong để con cho bà nội nuôi, hai vợ chồng chỉ lo đi làm kiếm tiền, nào là đủ thứ cái tốt đẹp đang mở ra trước mắt.

 

Chồng em thì mở tiệm sửa máy tính, lắp camera; em làm nhân viên Công ty tài chính, thu nhập ổn định. Cưới xong hai vợ chồng em ở tiệm luôn chứ không ở nhà chồng. Đến tháng cuối sinh bé, em về nhà em ở để má em dễ chăm cho mẹ con em. Lúc sinh bé thì bà nội ở Sài Gòn không về thăm được, một tháng sau mẹ chồng mới về thăm, cho được 1 triệu rồi đi lại Sài Gòn chơi. 3 tháng sau mẹ chồng mới về, rồi chồng em cũng hối về nhà chồng em ở, không muốn em ở nhà mẹ em nữa. Mà mẹ em thì muốn em ở lại, mẹ nuôi cho cháu cứng cáp rồi về, nhưng do vợ chồng nói nhau, nên thôi để yên nhà yên cửa nên cũng chiều lòng chồng.

 

Về nhà chồng ở, mẹ chồng nói là không biết tắm cho em bé, được hơn 1 tuần, mẹ chồng em không chịu chăm, chạy vào Sài Gòn chơi tiếp. Trong khi đó, em mới sinh được hơn 3 tháng, qua ngày mai chồng em cũng vào Sài Gòn công việc 1 ngày. Ba chồng thì đi suốt ngày không biết chăm cháu, nên em nói với chồng là em về nhà em ở cho mẹ em chăm, chớ em mới sinh con so còn yếu lắm. Hai vợ chồng lại nói nhau, thế là em cũng về nhà em ở. Ở đến lúc bé em được hơn 5 tháng, mẹ chồng đi Sài Gòn về, chồng em lại kêu em về nhà chồng ở. Trong khi đó, em gọi mẹ chồng thì mẹ chồng nói không giữ bé cho em đi làm được, em nói với chồng em, chồng em kêu cứ xuống chồng em lo.

 

Rồi hai vợ chồng lại cãi nhau tiếp, em muốn yên bình nên cũng xuống ở. Ở được 2 tháng hơn, mẹ chồng lại chạy vô Sài Gòn nói đi chợ 1 tháng, em cũng không biết nói gì hơn ngoài lắc đầu. Đi tới tết mới về, 20 âm lịch tết mới về, mà lúc mẹ chồng đi Sài Gòn em cũng về nhà em ở, để mẹ em chăm con cho em đi làm, em thiệt sự rất bất mãn, không biết nói gì hơn. Tết mẹ chồng về thì chồng em bắt em về ở, nói là về ở chớ không cho ở nhà mẹ. Lúc em về nhà mẹ em, chồng em cũng không thèm về nhà em ở với vợ con, 1 tuần mới lên thăm con 1 lần, thậm chí là 1 tháng lên hai lần, tiền mua đồ mua sữa cho con đa số là em đi mua, bỏ tiền ra mua, chồng em thì em nói lắm mới mua được hộp sữa, em thiệt sự rất buồn.

 

cửa sổ tình yêu, kết hôn, lời hứa, thay đổi, chấp nhận, ly hôn, con cái.

 

Rồi đến tết mẹ chồng về, xong hai vợ chồng cãi nhau, em không chịu về sớm, muốn 30 tết mới về, vì em làm tới hết ngày 29 tết mới được nghỉ tết, mà chồng em không chịu, đòi về sớm rồi lại cãi nhau. Vì con trai em còn nhỏ, nó lạ người nó khóc cả ngày em rất xót. Cuối cùng, ngày 28 tết em cũng về nhà chồng, về ăn tết, mùng 1 tết vợ chồng em ở nhà chồng, đi chùa rồi chơi. Em tính chiều lên nhà em chúc tết, nhưng chị chồng lại rủ đi biển chơi, em không muốn đi vì chiều phải về nhà em, nhưng chồng em bắt đi. Vậy là em cũng chiều ý, thôi thì để sáng mùng 2 đi nhà em cũng được. Vậy là sáng mùng 2 đi, mà chồng em cũng không muốn đi, lên nhà em xong đi qua nhà bà ngoại của em luôn, qua nhà bà con dòng họ.

 

Mới qua được mấy tiếng, từ 9h, 10h đến 11h mấy phút ở nhà ngoại em dọn ăn trưa, mà chồng em đòi về không chịu ở, em nói ăn xong rồi về, mà chồng em không chịu đòi về luôn, tự động lấy xe chạy về nhà luôn. Em kêu chồng chiều lên chở mà chiều không thấy, em gọi chắc 30 cuộc gọi mà chồng em không bắt máy. Tối thì nhắn tin lại “mày ở trên đó luôn đi”, xong em cũng nhắn tin qua lại rồi im luôn, qua mùng 3 không thấy chồng em lên chở cũng không thay nhắn tin nói gì, em cũng im chờ xem sao, mùng 4 rồi đến mùng 5…

 

Sáng mùng 5, chồng em nhắn tin mượn tiền để mùng 6 đi Đà Nẵng công việc gì đó, nhưng em nhắn tin không cho, thế là cãi nhau. Rồi em nhắn tin nói xuống lấy đồ để mùng 6 đi làm lại rồi, mà chồng em thì cứ như vậy, em cũng không còn lựa chọn nào khác. Em phải đi làm chớ không có thời gian rảnh để đợi chờ chồng em như vậy. Rồi em xuống dọn đồ, chồng em với em cãi nhau, rồi đánh em 1 cái ngay mặt, hất đồ em bỏ giỏ, rồi mẹ chồng cũng hùa vô chửi em, nói không coi nhà chồng ra gì.

 

Trong khi đó, chồng em, nhà chồng em đối xử với em như thế nào, em thật sự không còn muốn gì nữa, mẹ chồng chửi đi luôn đi, lấy đồ đi hết chớ đừng quay đi quay về dọn đồ nữa. Em đau lòng dọn sạch đồ ra đi trong nước mắt. 3 tuần sau, chồng em có nhắn tin kêu ghé tiệm gặp mặt nói chuyện, nhưng em không chịu gặp vì cảm thấy cũng sợ, không dám gặp riêng. Vậy anh ta còn không biết sai hay hạ mình, đằng này lại chửi em.

 

Em nhờ chuyên gia tâm lý cho em ý kiến, chớ em cảm thấy thiệt sự đau khổ và bất lực!

Em thân mến!

 

Hiện tại thì những mâu thuẫn của gia đình em đã kéo dài suốt một khoảng thời gian từ tết Nguyên Đán đến nay mà chưa được giải quyết. Tôi hiểu em có phần hoang mang không biết phải làm như thế nào. Chúng tôi sẽ cùng trao đổi với em về vấn đề này.

 

Có thể em cũng nhận thấy những mâu thuẫn, xung đột của hai vợ chồng là sự cộng dồn của những lần mâu thuẫn khác nhau, dẫn tới tình trạng này cũng chỉ là “giọt nước tràn ly” mà thôi. Những rạn nứt nhỏ càng ngày càng nhiều khiến tình cảm vợ chồng bớt dần. Hiện tại, tôi không biết hai em đã có cuộc nói chuyện rõ ràng với nhau hay chưa nhưng có thể chỉ có cách này mới có thể giải quyết được vấn đề. Nếu đối phương đã có những tín hiệu hẹn gặp em nhưng lại không có thái độ xin lỗi hay mong muốn níu kéo và em sợ anh ấy sẽ có những điều không tốt hoặc có thể sẽ bạo lực với mình thì em có thể nói chuyện để anh ấy xuống nhà ngoại nói chuyện về vấn đề này. Nếu chồng em chấp thuận thì cả hai có thể ngồi lại nói chuyện một cách rõ ràng, nếu không thì em có thể nhờ ai đó đi cùng nếu gặp riêng ở quán.

 

Hai em nên trao đổi thẳng thắn với nhau về những điều cả hai không thấy phù hợp về nhau, khi đó cả hai sẽ hiểu nhau hơn, nếu cả hai mong muốn hàn gắn thì cần sự thay đổi từ cả hai phía. Một mâu thuẫn xảy ra thường có sự góp mặt từ cả hai phía, riêng em cũng chưa hẳn là đã đúng trong mọi trường hợp mâu thuẫn đó. Thêm vào đó, em cũng có thể vì “cả giận, mất khôn” nên đã “tự ý” ở lại nhà ngoại mấy hôm tết. Khi gia đình chồng không hiểu cho hết những mâu thuẫn giữa em với chồng trong mấy ngày đó ra sao mà chỉ thấy em về dọn đồ thì chắc hẳn ai cũng sẽ nổi nóng rồi. Về phía anh chồng thì ngay từ những mâu thuẫn trước đó đã có những thái độ không tốt giữa hai vợ chồng và việc hôm tết lại làm mâu thuẫn đẩy lên đỉnh điểm như vậy.

 

Việc hai em có cơ hội nhìn nhận lại cách ứng xử của mình trong thời gian qua là một điều cần thiết trong lúc này. Nếu cả hai thực sự nhìn nhận được điểm sai của mình ở đâu và thay đổi vì chính bản thân mình, vì con cái là điều tốt; Còn nếu sợ quyết định ngay sẽ vộ vàng thì cả hai cho nhau thời gian để cân nhắc mối quan hệ này. Hòa hợp hay tan vỡ là do tình yêu của cả hai dành cho nhau có còn hay không? Khi đã có câu trả lời rõ ràng rồi, hãy nhờ sự vào cuộc của người lớn để có câu trả lời cho cả hai bên gia đình, trên cơ sở vợ chồng tôn trọng nhau, tôn trọng bậc phụ huynh.

 

Tôi hy vọng các em đều đã lớn, đã trưởng thành để tự quyết định hạnh phúc của mình; đừng hành động quá cảm tính, nóng nảy mà làm tình trạng ngày càng gay gắt.

 

Chúc em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Theo CSTY
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm