Từ đầu đến cuối mẹ chồng đều "dắt mũi" tôi...

Chúng em sống chung đã được 8 năm và có 1 bé trai được 5 tuổi. Ngày trước quen nhau, do cha anh khó khăn không thích em, không chấp nhận đi cưới em về làm dâu. Nhưng mẹ của chồng thì nói với em, thôi thì làm đám cưới chi cho tốn tiền mắc công đỗ ra nợ nần

Thưa chuyên gia. Em năm nay 26 tuổi, chồng em 32 tuổi. Chúng em sống chung đã được 8 năm và có 1 bé trai được 5 tuổi. Ngày trước quen nhau, do cha anh khó khăn không thích em, không chấp nhận đi cưới em về làm dâu. Nhưng mẹ của chồng thì nói với em, thôi thì làm đám cưới chi cho tốn tiền mắc công đỗ ra nợ nần, kêu em và chồng cứ đi thuê nhà trọ ở đi,rồi sau này ba chồng em cũng chấp nhận thôi,rồi sẽ về nhà chồng ở gì sao này nhà cửa tài sản điều để cho chồng em tại anh là con trai 1,4 người chị gái đều đã có chồng hết rồi. Kêu em gắng chịu thiệt chút đi, bà đã coi em là dâu rồi, khi sang tên giấy tờ nhà đất sẽ để em được đứng chung với chồng em. Vì quá yêu anh và sợ tốn tiền nhiều thiếu nợ sẽ khổ, nên em quyết định ko cưới hỏi gì, mà theo anh ra thuê nhà trọ sống.


Và chuyện đăng ký kết hôn thì mẹ chồng em cũng kêu từ từ không có gấp, lo đi làm kiếm tiền ăn trước đi. Em quê ở Bình Thuận còn chồng em ở Sài Gòn nên muốn làm giấy kết hôn phải đi về quê xa xôi nên cũng không đi đăng ký kết hôn gì hết. Khi em sinh con, mẹ chồng em cũng kêu em cứ đăng kí họ mẹ trước đi để sau này về làm kết hôn rồi bà sẽ đi đổi họ cho bé sau cũng được, giờ lu bu nhiều việc lắm không làm kịp đâu nên em cũng nghe lời và đi làm giấy khai sinh chỉ lấy họ mẹ không có tên cha luôn.


Đến năm nay 2017 thì ba mẹ chồng em quyết định chia tài sản cho mấy chị chồng em, có mua cho chồng em 1 miếng đất và đã xây nhà xong rồi, cũng chấp nhận cho em và con về ở, nhưng khi em hỏi giấy tờ nhà sao không có tên em. Thì mẹ chồng em nói nhà chỉ cho con trai của bà thôi, em đâu được cưới hỏi hay đăng ký kết hôn gì mà đòi đứng tên chung.


Em rất buồn và giận, nhưng không phải cần tài sản cho em mà cho con trai em cũng là cháu nội của thôi...gì chồng em rất là khờ, nghe theo bạn bè trăng hoa bên ngoài, dễ bị người khác lừa gạt...em đã nhiều lần tha thứ cho anh cũng vì thương con nhỏ không muốn gia đình tan vỡ, cắn răng chịu đựng đau khổ. Thâṭ sự anh quen nhiều người phụ nữ sau lưng em và đã bị gạt nhiều lần rồi mất không ít tài sản có giá trị..chính bà cũng biết rõ điều đó...bà cũng nói với em thương con mà bỏ qua cho chồng đi đừng giận anh để gia đình tan vỡ, khi nào cho nhà cửa bà sẽ để em giữ cho chồng con.

 

hôn nhân, đăng ký, tham lam, coi trọng, vật chất, tôn trọng, dắt mũi, dối trá, thật thà, cam chịu, hi sinh, chịu đựng


Em muốn được đứng tên để giữ cho con em thôi...căn nhà tài sản lớn chứ không phải nhỏ lỡ mất đi mẹ con em phải làm sao vậy nhưng bà buông ra lời nói rất đau lòng với em. Nhà của bà cho con trai bà thôi còn con trai bà cho ai ở là quyền của nó, bà không quan tâm, cháu nội là con của em thì em tự lo cho nó, chứ không phải con bà nên bà không rảnh mà lo nhiều việc.

 

Ba mẹ em khi biết chuyện này đã rất buồn và giận, kêu em phải dắt con về quê ở không qua lại với gia đình chồng và chồng em nữa vì họ đã lừa gạt em và không coi em ra gì hết.


Về phần chồng em thì giờ cũng thay đổi tính trăng hoa theo bạn bè rồi và anh rất thương em và con, lúc anh đã làm nhiều lần rồi nên em cũng còn rất sợ anh sẽ làm lại nữa. Anh cũng hiểu cho em vì sợ mất nhà nên muốn giữ chung cho con thôi, nhưng anh không dám cãi lời cha mẹ sợ cha mẹ buồn. Nên anh cũng xin em và con đừng giận mà bỏ đi về ngoại anh quyết định sẽ tự đưa em về làm giấy kết hôn đổi họ cho bé và tự đi làm lại sổ hồng nhà có thêm tên của em nhưng không để cho mẹ chồng em biết.

 

Em không biết có nên tiếp tục ở lại với chồng em và làm theo cách của anh hay không,thứ nhất chồng em làm như vậy thì có phạm luật pháp gì hay không? Còn với mẹ chồng em,thì em có mang tội hỗn láo dám qua mặt người lớn không ạ? Và con trai em giờ đã 5 tuổi có thể làm lại khai sinh lấy họ của ba bé không? Em đang rất buồn và rối ren, mong chuyên gia tư vấn cho em rất cảm ơn ạ.

Chào em.

 

Người xưa có câu “đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”. Trong cuộc đời của mỗi con người sẽ có những giây phút con người ta phạm phải những lỗi lầm nhưng khi họ nhận lỗi và mong muốn được chuộc lại những lỗi lầm ấy thì chúng ta nên chừa cho họ 1 cơ hội để có thể sửa đổi.

 

Như tâm sự của em, chương trình biết rằng bản thân em đã chịu thiệt thòi rất nhiều, hi sinh cũng rất nhiều cho chồng, cho con và cho cả gia đình nhà chồng. Nhưng dường như sự hi sinh sinh đó của em lại không được nhìn nhận mà nó lại làm cho nhà chồng nghĩ rằng em là người rất dễ bị lợi dụng, dễ “dắt mũi” và quá ngốc nghếch cho nên hết lần này đến lần khác họ dối trá với em. Ngay từ đầu câu chuyện khi mẹ chồng em trao đổi với em về chuyện cưới xin đã cho thấy ngay bà là người rất coi trọng vật chất và không hề trân trọng, không hề nghĩ cho em. Càng về sau sự tham lam của bà càng lộ rõ nhưng vì em rất chân thật và tin người, chẳng bao giờ nghĩ xấu cho người khác nên em cứ tin và tin để rồi nhận về những tổn thương. Khi một người đối với họ vật chất là trên hết thì họ rất sợ tài sản của họ, của con họ bị phân chia cho người khác.

 

Bởi vì bà lo xa nên sợ rằng nếu hai em là vợ chồng hợp pháp, cưới xin đàng hòang, sau này vợ chồng trục trặc, ly hôn thì em cũng được hưởng tài sản của bà nên bà mới kiên quyết không tổ chức, không đăng ký kết hôn, không khai sinh cho con em lấy họ bố…Tuy nhiên, mẹ chồng em có suy nghĩ như thế nào đi chăng nữa điều đó không quan trọng. Điều quan trọng ở đây là chồng em, anh ấy muốn quyết định như thế nào mà thôi vì anh ấy là người sống với em cả đời, là người duy nhất bảo vệ được hai mẹ con.

 

Nếu bây giờ chồng em nhận ra những sai lầm và anh ấy thấy cần hai mẹ con em, hứa sửa đổi, anh ấy hứa làm giấy kết hôn đổi họ cho bé và tự đi làm lại sổ hồng nhà có thêm tên của em thì em có thể cân nhắc. Bởi lẽ dù sao con em cũng cần có bố và em cũng đã chịu thiệt thòi rất nhiều rồi, dù là chưa đăng ký kết hôn nhưng em ít nhiều cũng đã mang tiếng là gái đã có chồng vậy nên nếu đã có tiếng thì phải “có miếng”. Nhưng để chắc chắn thì khi nào anh ấy thực hiện là đi đăng ký kết hôn rồi đổi họ cho đứa bé,.. thì em mới nên về nhà chồng. Chồng em làm như thế không hề phạm pháp.

 

Việc con em 5 tuổi vẫn có thể đổi họ, còn trình tự thủ tục như thế nào em có thể đến trụ sở cơ quan nơi em đăng ký khai sinh cho con người ta sẽ hướng dẫn cụ thể cho em. Về vấn đề mẹ chồng, thực ra em không có gì là hỗn láo cả. Đó là những điều hiển nhiên thuộc về em và mẹ chồng em nợ em những điều đó. Nếu sau này em về gia đình chồng sinh sống, em có thể tạo cho mẹ chồng em 1 niềm tin rằng em thực sự là người con dâu hiếu thảo và rất tốt đối với gia đình chồng tuy nhiên tuyệt đối không nên để người ta bắt nạt, đôi lúc cũng nên thể hiện chứng kiến của em để họ cũng phải có sự tôn trọng em.

 

Chúc gia đình em sớm hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
9.4.2020 - Và em đã chủ động nói thích anh ấy. Nhưng anh ấy lại bảo: anh chưa sẵn sàng để bắt đầu...
9.4.2020 - Em đã lướt nhanh không đọc được nhưng em đã nhìn thấy ảnh đại diện của hai người cho...
9.4.2020 - Với lại gần đây, khi đăng ảnh trên facebook thì người em thầm thích đã yêu thích ảnh...
9.4.2020 - Em rất phiền não khi thích một người con trai thẳng, được một năm trôi qua không có...
8.4.2020 - Nhưng anh nói anh không tin và nói em phải chứng minh được trong thời gian đó em hoàn...
8.4.2020 - Chia tay lâu rồi thì dạo này bạn ấy có nói chuyện qua lại với một bạn nữ chung chỗ...
8.4.2020 - Ngày cưới em về anh ấy vẫn qua lại với người yêu cũ và nói về em rất tệ với cô ấy. Cho...
8.4.2020 - Cả em và anh ấy dự định sẽ yêu tầm 2 năm rồi mới kết hôn. Mẹ em không đồng ý vì anh...
Có thể bạn quan tâm