Từ khi lấy cô, tôi đã mất tất cả ...

Thế là như tức nước vỡ bờ, bà nói ra hết những gì suy nghĩ, toàn chuyện rau cà mắm muối ở nhà. Chồng tôi thì sỉ vả tôi không ra sao. Hôm sau bà về tôi đã nói chuyện với chồng tôi, anh ta sỉ vả chửi bới tôi bằng những thứ từ ngữ chợ búa nhất tôi từng thấy.

Chào chương trình Cửa sổ tình yêu, Tôi năm nay 26 tuổi, hiện đang làm ở 1 công ty phần mềm, tôi có 1 con trai 17 tháng tuổi. Tôi và chồng quen nhau cách đây gần 3 năm, khi tôi vào làm việc ở công ty anh, vì anh làm 1 trưởng nhóm nên tôi đã thầm ngưỡng mộ, rất nhanh sau đó chúng tôi yêu nhau.

 

Thời gian quen nhau chúng tôi cũng hay cãi vã, nhưng rồi tôi có thai, chúng tôi làm đám cưới. Cuộc sống cứ diễn ra, thi thoảng vợ chồng chúng tôi vẫn có những cuộc xung đột. Chồng tôi là một người lười biếng và bảo thủ vô cùng, tính xấu của anh là lúc nào cũng xem mình là đúng, người khác đặc biệt là tôi nói gì cũng không được, nếu tôi làm trái lại thì anh coi đó là không tôn trọng anh và vợ chồng lại cãi nhau. Tôi cũng khá ương bướng nên mỗi lần cãi vã đều đấu tay đôi với anh, và kết thúc bằng nước mắt, bằng 1 bãi chiến trường trong nhà.

 

Mọi chuyện lên đến đỉnh điểm khi mẹ chồng tôi lên bế cháu. Mẹ chồng tôi bề ngoài thì rất hòa nhã, lúc đầu tôi rất quý bà, về sau thì tôi biết bà chuyên đi nói xấu tôi với chồng tôi và người ngoài.

 

Bà để ý tôi từng li từng tí một, mặc dù thời gian gặp nhau trong ngày không nhiều, tôi đi làm từ sáng và đến tối mịt mới về nhà. Bà kể lể hết với chồng tôi, rằng tôi không coi bà ra gì. Suốt 6 tháng trời, chồng tôi bị bà thêu dệt vào đầu những câu chuyện không ra gì về tôi. Có 1 lần 2 vợ chồng cãi nhau, tôi không nói gì mấy ngày liền, hôm đó chồng tôi bảo cả nhà nói chuyện, anh bảo bà về quê 1 thời gian để dạy dỗ lại tôi.

 

 

Thế là như tức nước vỡ bờ, bà nói ra hết những gì suy nghĩ, toàn chuyện rau cà mắm muối ở nhà. Chồng tôi thì sỉ vả tôi không ra sao. Hôm sau bà về tôi đã nói chuyện với chồng tôi, anh ta sỉ vả chửi bới tôi bằng những thứ từ ngữ chợ búa nhất tôi từng thấy. Tôi sụp đổ và bế con bỏ đi, anh ta điên cuồng đốt hết ảnh cưới, lên facebook mạt hạ tôi, thậm chí còn gọi cho mẹ tôi nói trả tôi về cho mẹ tôi. Sau đó mọi người cũng khuyên nên tôi trở về sau 1 tuần. Bởi trong 1 tuần đó chồng tôi vẫn không hề mảy may gì thấy có lỗi vì xúc phạm tôi. Cho nên có ở thêm bên ngoài thì cũng chẳng giải quyết được gì.

 

Đã nửa năm nữa trôi qua kể từ ngày đó, tôi và chồng tôi sống với nhau, có bớt cãi nhau hơn. Nhưng mỗi lần cãi nhau thì khổ sở vô cùng. Vừa rồi, chỉ vì lý do nhỏ mà cãi nhau, chồng tôi đã khóc và nói rằng mất tất cả khi lấy tôi, mất gia đình, mất anh em. Anh ta cũng rất hối hận khi lấy tôi.

 

Nhưng ngày hôm sau, tất cả lại bình thường, anh ta lại nói chuyện bình thường. Tôi không thể hiểu nổi, tôi cũng cảm thấy cuộc sống của mình rất bế tắc khi kết hôn, tôi không thương yêu chồng như xưa nữa, làm gì tôi cũng thấy ngứa mắt. Anh ta cũng vậy, cũng thấy khó chịu khi ở với tôi, coi như địa ngục.

 

Vậy chúng tôi phải làm gì đây? Kết thúc cuộc hôn nhân này sao, tôi nhiều lúc cũng muốn lắm, nhưng tôi lại sợ anh ta làm càn, như lần cãi nhau trước, còn sống cùng ư? làm sao được khi trong lòng anh ta lúc nào cũng nghĩ tôi là thứ không ra gì, đối xử với mẹ anh ta không ra gì. Tôi thực sự bế tắc. Mong chuyên gia cho tôi 1 lời khuyên

Chào bạn!

 

Chương trình hiểu rằng bạn đang cảm thấy bế tắc trong cuộc hôn nhân của chính mình khi bạn không có được sự chia sẻ, thấu hiểu. Cửa sổ tình yêu chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Hôn nhân không hề đơn giản là việc từ hai người xa lạ về chung sống một mái nhà mà là việc hai người cùng nhau thích nghi, hòa nhập, thấu hiểu đối phương để cùng nhau chèo lái con thuyền hạnh phúc. Hiện nay bạn và chồng không có chung tiếng nói khi bạn cảm nhận chồng là người bảo thủ, gia trưởng, nóng tính còn bạn cũng không nhượng nhịn mà thường đấu tay đôi với chồng, mọi chuyện kết thúc là nước mắt và bãi chiến trường.

 

Với điều này cho thấy cả hai người đều giữ cái tôi của mình quá lớn. Ai cũng giữ quan điểm của mình mà không chịu lắng nghe đối phương. Bạn biết không với tính cách của chồng bạn, nếu bạn đấu tay đôi với anh ấy không những không giải quyết được vấn đề mà còn làm mọi chuyện trở nên trầm trọng hơn, vợ chồng lại thêm tổn thương và xa cách. Bạn nghĩ sao về việc cố gắng giữ bình tĩnh, lắng nghe, thậm chí bỏ đi chỗ khác để sau khi anh ấy bớt giận hai vợ chồng ngồi lại cùng nói chuyện phân tích vấn đề? Hình ảnh gia đình cãi vã, đồ đạc lung tung, khóc lóc..là môi trường không tốt cho sự phát triển của trẻ.

 

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu là câu chuyện muôn thuở. Vì xuất phát từ hai vị trí khác nhau, quan điểm sống, cách nhìn nhận khác nhau nên dễ phát sinh mâu thuẫn. Bạn cần nhìn nhận rằng chúng ta không thể làm vừa lòng tất cả mọi người cho dù có cố gắng đến mấy. Chính vì thế cho dù bà nói xấu bạn với hàng xóm, thậm chí với chồng đó cũng là điều hết sức bình thường. Hãy coi đó như điều ngoài tầm kiểm soát của bạn.

 

Bạn cần có nhìn nhận tích hơn về mối quan hệ với mẹ chồng. Khi ở chung sẽ không thể nào tránh khỏi mâu thuẫn. Thay vì khó chịu, bất mãn bởi những câu nói sau lưng của bà thì bạn hãy cố gắng nỗ lực hơn nữa để bà nhìn nhận đúng về bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ nhẹ nhàng cảm xúc của bạn khi nghe mọi người kể lại sự việc, hãy đề nghị bà góp ý trực tiếp những điều bà chưa hài lòng để bạn sửa sai. Với tình cảm chân thành và thái độ cầu tiến, cầu thị thì không một bà mẹ chồng nào cảm thấy khó chịu hay bực bội với con dâu nữa bạn ạ.

 

Chồng bạn là người ở giữa vì thế anh ấy sẽ rất khó để có thể bênh vực ai. Vì thế bạn cần tế nhị chia sẻ với chồng những tình huống giữa hai mẹ con để anh ấy có thể trao đổi lại với bà. Thay vì việc bạn đối đầu với mẹ chồng thì việc chồng góp ý, trao đổi với bà lại là một cách thức giúp bạn giải quyết được vấn đề và không làm mất lòng bà. Hãy cố gắng lôi kéo chồng về phía mình để anh ấy là cầu nối giữa bạn và mẹ chồng.

 

Để làm được điều này bạn cần thể hiện sự tôn trọng mẹ chồng, mong muốn thay đổi không khí trong cuộc sống gia đình. Hãy nghĩ việc mẹ lên giúp hai vợ chồng trông cháu là thể hiện tình cảm, tình yêu thương của bà với con cháu. Hãy cố gắng hòa hợp để chồng nhìn nhận sự nỗ lực và tích cực của bạn trong cuộc sống gia đình.

 

Bạn luôn cảm thấy bất mãn, khó chịu và không thoải mái với tính cách gia trưởng, độc đoán của chồng. Với điều này bạn cần có sự góp ý, chia sẻ và tâm sự với chồng để anh ấy hiểu và có hướng thay đổi. Thay vì im lặng như hiện nay bạn hãy dành tình cảm đến chồng nhiều hơn để thay đổi mối quan hệ căng thẳng của hai người. Bạn cũng chọn thời điểm tích hợp để chia sẻ, tâm sự với chồng, nói lên mong muốn của bạn về một người chồng biết lắng nghe vợ, biết thông cảm và cùng vợ san sẻ trách nhiệm trong công việc nhà và chăm sóc con cái…

 

Cả hai cần  học cách thông cảm với những áp lực của "nửa kia", chia sẻ với nhau công việc của gia đình, cùng nhau xây dựng sở thích, niềm vui cho cả hai thay vì mỗi người chỉ nghĩ đến sở thích của mình. Khi vợ chồng bất đồng quan điểm, nếu vấn đề không quá quan trọng thì cần bỏ qua cho nhau, lắng nghe quan điểm của người kia và nhìn nhận những điểm tích cực trong quan điểm ấy.

 

Sự nhường nhịn, tha thứ cho nhau có thể giúp hai bạn gắn kết lại. Bạn có thể chủ động trao đổi với chồng những suy nghĩ của bạn và cùng anh ấy có kế hoạch cho việc xây dựng, vun đắp tình cảm gia đình. Bạn cần trao đổi trên tinh thần bình tĩnh, sáng suốt và thực sự muốn cả hai cố gắng vun đắp hạnh phúc gia đình. Đừng vội buông xuôi khi còn muốn nắm giữ bạn nhé.

 

Chúc các bạn sớm tìm được tiếng nói chung trong đời sống vợ chồng!

CửaSổTìnhYêu
15.7.2020 - Em năm nay 30 tuổi, có một con 10 tuổi. Vợ em hiện đang mang thai nhưng em lại phát...
15.7.2020 - Giờ thi thoảng hay tết về thì ông toàn chả vờ động chạm, lúc em đi chơi với bạn thì...
15.7.2020 - Em phải làm gì khi bị 1 tập thể rất nhiều người ghét trong trường học. Vì có 1 quá...
15.7.2020 - Hôm trước em với bạn gái em có cãi nhau vì một số chuyện riêng, do không kiểm soát...
14.7.2020 - Sau đó tình cảm giữa em và cậu ấy trở lại bình thường nhưng em vẫn ngại vì em luôn...
14.7.2020 - Em và bạn đã chơi với nhau 9 năm rồi ạ, tình bạn tình tri kỷ của bọn em rất đẹp ạ....
13.7.2020 - Tưởng nỗi đau mất con, chồng sẽ thương vợ hơn, nhưng không anh ấy đi gái và để lại...
13.7.2020 - Có những lúc bạn ý nói chuyện với các bạn nữ khác về game rất thân thiết. Thế là em...
Có thể bạn quan tâm