Từ khi lấy nhau mọi thứ đều theo đà xuống dốc từ hành động, cử chỉ, lời nói...

Gần đây em luôn có ý định muốn ly hôn để giải thoát cho cả 2, vì em thấy chồng mình vô tâm quá, nói đúng hơn là vô trách nhiệm, từ khi lấy nhau đến giờ mọi thứ đều theo đà xuống dốc: từ hành động, cử chỉ, lời nói đều như vậy.

Chào chuyên gia! Hiện tại em rất hoang mang, không biết nên ở hay thôi chồng?

 

Em và chồng cưới nhau đã được 2 năm nhưng sống chung đã 4 năm rồi (em đã về nhà anh ấy sống từ trước khi kết hôn, và khi em mang thai thì mới tổ chức đám cưới), con em hiện tại được 23 tháng. Gần đây em luôn có ý định muốn ly hôn để giải thoát cho cả 2, vì em thấy chồng mình vô tâm quá, nói đúng hơn là vô trách nhiệm, từ khi lấy nhau đến giờ mọi thứ đều theo đà xuống dốc: từ hành động, cử chỉ, lời nói đều như vậy.

 

Em mang bầu nhưng mỗi lần khám thai đều phải tự lo, anh ấy chỉ việc đưa đến, khi nào xong thì điện rước về. Khi sanh con xong cũng vậy, được 1, 2 lần đầu thôi, ngoài ra là em phải tự ôm con bắt taxi đi (mặc dù anh ấy rảnh). Lúc con bệnh, anh củng kêu em đưa con đi khám, em có hỏi "em tự đưa con đi à" thì anh bảo "ừ", vậy là em lại lủi thủi đưa con đi trong sự thất vọng vô bờ.

 

Em tự hỏi "con có phải tự mình em tạo ra được đâu, sao anh ấy lại vô trách nhiệm với con mình như thế?". Anh hay đi rượu chè, gái gú với bạn bè, có khi đi tới khuya, cũng có khi tới sáng mới về, và anh bảo đó là bản tính của anh, ở được thì ở, không thì thôi. Em nhiều lần bắt gặp những tin nhắn gạ tình tán gái theo kiểu "Em tắm rửa nằm đợi sẵn đi, lát anh qua massage cho", hỏi thì anh bảo là nhắn tin đùa vậy thôi, không ảnh hưởng gì đến gia đình là được và còn trách móc, muốn cấm em động chạm vào đời tư của anh.

 

hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, chồng vô trách nhiệm, mâu thuẫn vợ chồng, ly hôn, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu

 

Em thấy mọi thứ như quay cuồng, anh ấy đã thay đổi một cách chóng mặt. Có khi con sốt 40 độ, điện chồng không nghe máy, nhắn tin không thấy trả lời, cũng có lúc em gọi nhưng anh lại nhầm với cô gái khác. Tất cả, em đều bỏ qua hết và em tự tìm lối thoát cho mình bằng cách đi làm, em bị cả gia đình chồng phản đối kịch liệt, mẹ chồng em nói "nói như vậy rồi mà nó còn đem con đi gửi, đúng đồ mẹ không biết thương con".

 

Chồng em thì đòi thôi các kiểu nhưng em vẫn kiên quyết gửi con đi nhà trẻ để đi làm, em nói thẳng với ba chồng em rằng: Mọi thứ em đều có thể nghe theo chồng em, duy nhất việc này thì không, cho dù chồng em có đòi ly dị thì em củng sẵn sàng chấp nhận. Vậy là em được đi làm, nhưng hễ con bệnh là mẹ chồng em buồn rầu, khó chịu muốn bắt con em ở nhà rồi nói này nọ, muốn em ở nhà chăm con, chồng em cũng khó chịu ra mặt. Mấy hôm nay con em bệnh sốt, sổ mũi nhưng em vẫn để thuốc vô cặp cho con đi học và mình thì đi làm bình thường, mấy lần trước con cũng bệnh, em nghỉ nhiều rồi nên củng hạn chế nghỉ lại. Đêm nay con em bị ói, chồng không chăm tiếp mà còn trách móc "gửi nữa đi, đem nó đi gửi nữa đi, chết thì chôn, tao nói là tao làm..."

 

Vậy đó, chồng em thường xuyên xưng mày tao mỗi lúc giận nhau, còn nhiều chuyện khác đau tim hơn lắm, em không thể viết ra hết được. Cái chính ở đây là em không được chồng động viên, chia sẽ, hay đơn giản là thấu hiểu. Mọi chuyện càng lúc càng tệ đi.

 

Em từng nghĩ sẽ giữ gìn cái gia đình này cho con, không để ai cướp đi cha của con em nhưng thật sự em rất thất vọng và chán nản về chồng mình, em có nên chịu đựng tiếp? Trong mắt mọi người, em là một người mẹ vô tâm!

Chào em!

 

Mong muốn lớn nhất của bất kì một người phụ nữ nào hẳn cũng đều là một gia đình hạnh phúc, được chồng yêu thương, quan tâm, các con mạnh khỏe. Song, có lẽ hạnh phúc của em lại không được trọn vẹn như vậy khi mà người chồng em từng tin tưởng, kỳ vọng bao nhiêu lại càng làm em tổn thương, đau khổ và thất vọng bấy nhiêu. Trước những việc chồng làm dường như khiến em cảm thấy đang vượt quá ngưỡng chịu đựng của mình, vì vậy em đã nghĩ đến quyết định ly hôn để giải thoát cho chính mình. Song, vì yêu thương con, sợ con thiệt thòi đã làm em băn khoăn về quyết định này. Bởi vậy em chưa biết phải nên làm như thế nào?

 

Qua những điều em chia sẻ, chương trình nhận thấy rằng anh ấy là một người chồng vô tâm khi đã không cùng em san sẻ những khó khăn lúc mang bầu, mới sinh, không quan tâm đến cảm xúc của em mà đã bỏ mặc em khi em cần anh ấy nhất. Giai đoạn mang thai và sau sinh, chỗ dựa tinh thần từ người chồng là một điều rất cần thiết đối với bất cứ người phụ nữ nào, nhưng thay vì đồng hành cùng em thì anh ấy lại thờ ơ, hờ hững. Hẳn em đã cảm thấy tủi thân và tổn thương rất nhiều khi anh ấy đối xử như vậy. Không những thế, anh ấy còn là một người không chung thủy, công khai phản bội em mà còn không hề cảm thấy có lỗi. Trước tin nhắn của anh ấy, thật khó có thể tin được rằng đó chỉ là đùa cợt, cho dù là đùa cợt thì cũng không thể chấp nhận được bởi anh ấy là người đã có vợ. “Không ảnh hưởng gì đến gia đình” không có nghĩa rằng anh ấy được phép chăng hoa, ngoại tình nhưng không ly hôn, không bỏ vợ con. Liệu em có thể chấp nhận được việc làm và tư tưởng của anh ấy?

Xét về một người cha, em nghĩ anh ấy đã làm tốt vai trò của một người làm bố?

 

Những điều em tâm sự dường như cho thấy rằng anh ấy cũng không dành nhiều tình cảm, thời gian của mình cho con ngay từ khi em mang thai. Thậm chí không trân trọng đứa con này khi mà tuyệt tình nói rằng “chết thì chôn, tao nói là tao làm”. Rất nhiều người đàn ông, có thể họ ngoại tình hay hết tình cảm với vợ, nhưng thường họ vẫn thương con, lo lắng cho con, những phải chăng với anh ấy, có hay không có đứa con này cũng không quan trọng? Có lẽ từng lời nói của chồng như nhát dao cứa vào trái tim em, thật khó để có thể diễn tả được nỗi đau mà em đang phải chịu đựng.

 

Về phía gia đình chồng, có thể vì lo lắng cho cháu còn quá nhỏ nên nhà không muốn cho em đi làm sớm. Vì vậy, khi cháu ốm, mọi người muốn em ở nhà chăm sóc con. Song, có lẽ gác chuyện mối quan hệ với gia đình chồng và quyết định mà em đi làm trở lại là nên hay không sang một bên, mà lúc này điều quan trọng nhất vẫn là anh ấy. Khi chính chồng em cũng thừa nhận rằng những khuyết điểm của anh ấy là “bản tính”, không thể sửa đổi được hoặc không muốn sửa đổi, có nghĩa rằng những điều mà em đang không hài lòng về anh ấy sẽ không thể thay đổi được. Vậy em nghĩ mình có thể chịu đựng được không và đến khi nào? Em nghĩ mình có thể tiếp tục sống trong một gia đình mà chồng không yêu thương, trân trọng, gia đình chồng không coi trọng?

 

Em thân mến, mỗi người chỉ được sống có một lần duy nhất, vì vậy em cũng phải nghĩ cho bản thân mình nữa. Cố gắng giữ một vỏ bọc gia đình trong khi nó đã mục ruỗng, em nghĩ cả ba người, em, con và anh ấy có hạnh phúc? Một người chồng không chung thủy, không đứng đắn, một người cha vô trách nhiệm, vậy em nghĩ con em lớn lên trong một môi trường như vậy sẽ không bị ảnh hưởng tích cách của bố? Theo như em chia sẻ thì dường như việc có bố hay không, với con em cũng không có sự khác biệt nhiều bởi anh ấy cũng không quan tâm hay san sẻ việc chăm sóc con với em. Sống cho bản thân mình, chăm lo cho tương lai của con đó hoàn toàn không phải là việc làm của một người vô tâm, vô trách nhiệm mà đó là quyết định của một người lý trí và bản lĩnh để không cho ai có quyền được làm tổn thương, chà đạp mình.

 

Hạnh phúc luôn nằm trong tay em và hoàn toàn do em quyết định. Suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định của mình em nhé. Mong em sẽ có những lựa chọn sáng suốt, thấu đáo nhất trong hoàn cảnh này!

CửaSổTìnhYêu
lây bệnh, qua đường tình dục, trinh tiết, chối bỏ trách nhiệm, phũ phàng
18/1/2021 - Tình yêu
Sau đó em ức lắm, đã cãi với anh. Và chuyên gia biết đó, anh ta đã chủ động chia tay rồi còn nói...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
15/1/2021 - Tình yêu
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
yêu người khác, yêu xa, hết yêu, tạm dừng, níu kéo, say nắng, yêu đơn phương
11/1/2021 - Tình yêu
Trong tình yêu em được bạn đánh giá là một người rất chân thật và em cũng đối xử rất tốt với bạn...
theo đuổi, làm sugar baby, theo đuổi vật chất, không chân thành, lợi dụng, sẽ theo đuổi sau
7/1/2021 - Cuộc sống
Em thấy cô ta hay đăng những tấm hình khiêu gợi của mình lên mạng xã hội và những tấm hình chụp...
chồng ngoại tình, không thể từ bỏ, mê muội, phản bội vợ, bên vợ nhớ người tình
Sau những lần như vậy, cô gái ấy nói với tôi đã cạn dần tình cảm cho tôi, cũng không muốn phải...
Tin cập nhật
Trót dùng thuốc tăng cân khi đang mang thai!!!
40 min 39 sec - Tư vấn
Em có 1 câu hỏi mong bác sĩ trả lời và cho vợ chồng em lời khuyên với ạ. Trước em có dùng thuốc...
Không dễ để nhận ra 6 sự thật giấu kín này nhưng một khi đã biết cuộc sống của bạn sẽ “dễ thở” hơn nhiều
1 hour 40 min - Tin tức
Cuộc sống có dễ dàng hay không, tất cả phụ thuộc và sự thấu hiểu của bạn đối với mọi việc xung...
Làm son handmade từ gấc
2 hours 40 min - Tin tức
Như chúng ta đã biết, ngoài việc sử dụng trong ẩm thực, gấc còn được sử dụng để chữa bệnh và gấc...
con gái, không thích mặc váy, thích đọc truyện đồng tính nam, đam mỹ, thích cả trai lẫn gái
2 hours 40 min - Tư vấn
Ban ấy mạnh mẽ, không thích điệu đà, rất thích đọc truyện đam mỹ ( đồng tính nam). Có thích chơi...
Bị ra máu nâu khi dùng thuốc tránh thai để chặn ngày kinh!
2 hours 40 min - Tư vấn
Em là T năm nay 23 tuổi. Hiện em có đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày để chặn, dời chu kỳ kinh...
Trịnh Sảng rao bán nhà sau scandal chấn động Cbiz
4 hours 41 min - Tin tức
Diễn viên Trịnh Sảng, 30 tuổi, bị giới chức Trung Quốc lên án thiếu đạo đức, nguy cơ khuynh gia...
yêu xa, quê xa, mới vào biên chế, gia đình ngăn cản, sợ bị phản đổi
4 hours 41 min - Tư vấn
Nhà em và nhà bạn gái cách nhau khoảng 500km một người miền Bắc, một người miền Trung, và hiện...
Dở khóc dở cười chuyện triệt sản cho các quý ông
5 hours 41 min - Tin tức
Chị hỏi anh: “Thế anh nghĩ triệt sản là làm gì?”. Lúc này, anh Hòa mới nói một cách “chắc như...