Từng bên nhau những ngày “1 gói mỳ chia đôi”… mà giờ lại muốn ly hôn.

Em vẫn tin tưởng và yêu, vì quá yêu em vẫn chấp nhận. Và năm vừa rồi, chúng em đã cưới nhau, đến nay là 5 tháng, anh ấy càng ngày càng tệ hơn với em, anh ấy rất nghe lời mẹ và mẹ chồng có chửi em là ngu và dại, không biết giữ chồng, nhưng anh ấy vẫn bênh vực mẹ và chỉ thẳng vào mặt em là “biến đi”.

Em và anh ấy quen nhau qua mạng và đến nay được 10 năm. Vì yêu xa nên cách đây 3 năm, em đã bỏ tất cả từ Sài Gòn ra Hà Nội ở cạnh anh ấy để xây dựng hạnh phúc. Thực ra, lúc em ra là vì lúc đấy em phát hiện anh ấy có tỏ tình với 1 cô gái khác nhưng không thành, em phát hiện và có nói, anh ấy bảo chia tay, xong tắt nguồn. Sáng hôm sau em đã bắt chuyến tàu ra ở với anh và không báo cho gia đình. Rồi gia đình em cũng biết, mẹ cũng khóc; nhưng thương em nên tôn trọng em. Thời gian trong 3 năm, thực sự rất khó khăn, 1 gói mỳ chia đôi, có hôm phải nhịn đói, nhưng miễn có tình yêu em cũng cam lòng.

 

Công việc cũng ổn, em bắt đầu chịu những thương tổn như những lần cãi vã, giận hờn, anh ấy bỏ mặc em ở ngoài đường tự đi bộ về nhà. Về đến nhà anh ấy bảo “sao xe không cán em đi” và vẫn ung dung mở điện thoại, mua đồ ăn về ăn cơm. Rồi những hôm trời đông lạnh, em ngủ không 1 chiếc chăn trong người, vẫn bỏ mặc em. Em bỏ qua tất cả, hy vọng anh ấy sẽ yêu em; nhưng không, ngày sinh nhật anh ấy, em tạo cho anh ấy bất ngờ, xong anh ấy cũng vui và hứa sinh nhật của em sẽ bất ngờ hơn luôn. Rồi sinh nhật em cũng tới, hơn 10 giờ tối ngày hôm ấy em đã đứng khóc ngoài mưa tầm tã, em tủi thân và hụt hẫng vì đã quá tin người.

 

hôn nhân rạn nứt, chồng gia trưởng, ngày bình yên, cái vã, ly hôn, lo lắng hôn nhân.

 

Thời gian gần đây, anh ấy càng không tôn trọng em, có chửi tục và lăng mạ gia đình em, nhưng em vẫn cam chịu. Nhớ nhất là 2 lần anh ấy bạt tai em, em khóc trong đau đớn, còn anh ấy vẫn vô tư như không có gì. Em vẫn tin tưởng và yêu, vì quá yêu em vẫn chấp nhận. Và năm vừa rồi, chúng em đã cưới nhau. Đến nay là 5 tháng, anh ấy càng ngày càng tệ hơn với em. Anh ấy rất nghe lời mẹ và mẹ chồng có chửi em là ngu và dại, không biết giữ chồng; nhưng anh ấy vẫn bênh vực mẹ và chỉ thẳng vào mặt em là “biến đi”. Càng ngày em càng bị đánh nhiều hơn và bị chửi cũng nhiều. Em có tâm sự trên mạng, tâm sự với ba mẹ và bạn bè nhưng em vẫn chưa đủ can đảm để rời đi, vì em sợ nhỡ người đến sau họ tệ hơn và miệng đời họ sẽ dè bỉu mình thế nào. Em dằn vặt và như bị trầm cảm, giờ anh ấy có nói gì hay làm gì, em cũng im lặng đến tuyệt vọng. Em không còn gì để nói nữa. Lúc em bị đánh và chửi, em nói với mẹ chồng, mẹ chồng bảo: “ráng nhịn đi con, đừng nói gì hết, ở im đấy, đừng đi đâu hết”. Còn ba mẹ của em thì bảo hãy ra khỏi nơi đó, về với ba mẹ. Em rất yêu anh ấy, nhưng em hoàn toàn không nhận được tình yêu đủ lớn đúng không ạ.

 

Mong chương tình hãy giúp em gỡ bỏ tất cả, vì điều em lấn cấn nhất bây giờ là tự do, nhưng em còn yêu, nên em chưa dám ra đi và em cũng rất sợ hãi.

 

Chào em.

 

Lắng đọc lá thư em gửi về cho chương trình, chúng tôi hiểu được những tổn thương nơi em khi từ tình yêu đến hôn nhân đều thiếu vắng đi hạnh phúc. Chắc hẳn em đang băn khoăn không biết rằng có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này không. Bởi trong cuộc hôn nhân này em cảm thấy mình không được tôn trọng, yêu thương, quan tâm, chăm sóc mà ngược lại còn bị đối xử tệ bạc. Hơn nữa, em còn yêu chồng nên chưa dám dứt khoát rời đi. Thêm vào đó, em cũng lo sợ “lời thiên hạ” dèm pha, dị nghị. Em băn khoăn, lo sợ tương lai đến với người khác liệu có tốt hơn người này. Chúng tôi rất chia sẻ với vấn đề nơi em và cùng em chia sẻ tâm tư của em.

 

Chắc hẳn ai cũng mong có được một cuộc hôn nhân viên mãn, hai vợ chồng nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời. Sự việc diễn ra là điều em không hề mong muốn, nhưng sẽ là một thử thách rất lớn đối cả hai vợ chồng. Tình nghĩa yêu nhau 10 năm, nên có lẽ không chỉ em mà chồng em cũng không dễ dàng gì để đối diện với việc ly hôn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất sẽ là tìm ra đâu là nguyên nhân khiến chồng đối xử với em như vậy. Thông thường trong cuộc sống vợ chồng mỗi người chúng ta đều có nhu cầu được yêu thương, quan tâm. Và lý do dẫn đến sự căng thẳng giữa hai vợ chồng đôi khi lại xuất phát từ việc nhu cầu cơ bản đó không được đáp ứng. Em có biết chồng mong muốn gì ở em với cương vị là một người vợ không? Em có mang lại cho anh ấy cảm giác hạnh phúc, vui vẻ không? Những câu hỏi này chỉ có em mới trả lời được. Bởi em cũng nên nhận định trong những câu chửi của anh ấy như “ngu và dại, không biết giữ chồng” thì có chăng anh ấy đang ngầm định một chuyện gì đó từ phía vợ chưa làm tốt? Vì thế khi em vẫn còn yêu anh ấy và có băn khoăn việc ly hôn thì em nên lựa chọn thời gian phù hợp để vợ chồng em trao đổi với nhau. Khi đó em có thể trao đổi cụ thể với chồng để biết suy nghĩ, tình cảm của em cũng như lắng nghe những trao đổi, chia sẻ từ phía chồng.

 

Nếu như cả hai vợ chồng đều cân nhắc chuyện tiếp tục cuộc hôn nhân này thì hãy tìm ra những thiếu hụt của nhau và bù đắp, thay đổi. Lúc đó có thể em sẽ biết mình nên làm gì để bù đắp tình cảm vợ chồng. Ngoài ra em cũng có thể nhờ những người thân, anh chị em, bạn bè chung của cả hai tác động đến vấn đề của hai vợ chồng và để anh ấy hiểu em đang rất muốn cả hai vợ chồng hàn gắn. Tuy nhiên, nếu như anh ấy không chịu thay đổi, vẫn tiếp tục cố chấp như vậy thì hôn nhân này khó lòng giữ được lâu dài, hạnh phúc. Hiện tại, nếu hai em mới lấy nhau được 5 tháng, chưa có con thì em có thể cân nhắc trường hợp buông tay hay ở lại rõ ràng. Dẫu vẫn biết là khi chấm dứt cuộc hôn nhân khi vừa “chân ướt, chân ráo” kết hôn thì dư luận xã hội sẽ đánh giá, nhưng không ai sống mãi để cho vừa lòng thiên hạ được em ạ. Đôi khi người tốt đến mấy cũng có những người ghét bỏ, vì thế em chỉ có thể sống sao cho bản thân mình không hổ thẹn với chính lòng mình đã là một sự cố gắng rồi.

 

Tình cảm hai em đã có với nhau lâu đến vậy, đã từng bên nhau khi khó khăn như thế là điều đáng trân quý. Tuy nhiên, em cũng đã chịu đựng quá nhiều rồi, nếu có thể cố gắng 1 lần để cho cả hai vợ chồng 1 cơ hội để không đánh mất đi tình yêu của mình là điều nên làm. Nhưng khi em đã cố gắng hết sức mà đối phương không thay đổi thì hãy học cách buông tay. Buông tay như vậy cũng là cách để cả hai không tiếp tục sống trong những tháng ngày chịu đựng nhau nữa. Em hãy cứ yên tâm rằng: “khi một cách cửa này đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra". Điều quan trọng là ta chọn đúng cánh cửa để mở ra tiếp theo hay không mà thôi. Trong khoảng thời gian này hãy làm thoải mái tư tưởng của bản thân, bớt tiêu cực, chăm chút cho bản thân mình nhiều hơn, tập trung cho những mối quan hệ xung quanh để không đánh mất chính mình. Hy vọng với những trao đổi của chương trình, em sẽ mạnh mẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Hoặc nếu như em còn bất cứ băn khoăn nào thì em có thể gọi điện đến số 19006802 để được tư vấn với các chuyên gia tâm lý của chương trình em nhé.

 

Chúc em mạnh khỏe, may mắn!

Theo CSTY
14.7.2020 - Em và bạn đã chơi với nhau 9 năm rồi ạ, tình bạn tình tri kỷ của bọn em rất đẹp ạ....
13.7.2020 - Tưởng nỗi đau mất con, chồng sẽ thương vợ hơn, nhưng không anh ấy đi gái và để lại...
13.7.2020 - Có những lúc bạn ý nói chuyện với các bạn nữ khác về game rất thân thiết. Thế là em...
13.7.2020 - Giờ em rất phân vân, vì bạn gái cũ của em đang mang thai nhưng bạn ý không muốn bỏ đi...
13.7.2020 - Nó bảo sẽ phải sống với căn bệnh này, nó không dứt ra được. Em đã nhiều lần giải...
12.7.2020 - Chuyện là em có một bạn thân khác giới là nam, em cũng không biết bạn đó có thích em...
12.7.2020 - Mặc dù gia đình em không hề hoàn hảo (bố em thì nghiện rượu không đi làm, mẹ bệnh tật...
12.7.2020 - Một hôm mẹ bạn ấy có mời em đi chơi, em từ chối vì còn phải đi học. Hàng ngày em hay...
Có thể bạn quan tâm