Từng phút từng giây luôn nghĩ rằng vợ đang ngoại tình... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Từng phút từng giây luôn nghĩ rằng vợ đang ngoại tình...

Em quen vợ ở Hà Nội yêu rồi cưới nhau trong 1 năm cả hai đêu rất yêu nhau cuộc sống kinh tế ngay càng tốt lên . Em là chủ 1 doanh nghiệp nhỏ nhưng cho đến 3 năm gần đây do không thu được tiền công trình lên có khó khăn hơn chút. Vợ cũng có than vãn song cũng không có gì .

Em chào chương trình! em xin được Cửa sổ tình yêu tư vấn giúp em hiện em đang rối như tơ vò không biết làm sao. xin kể các anh chị chi tiết mong anh giúp đỡ cho:

 

Năm nay em 45 tuổi kết hôn được 15 năm cả hai vợ chồng sinh sống ở Hà Nội đã có với nhau 3 mặt con . Em quen vợ ở Hà Nội yêu rồi cưới nhau trong 1 năm cả hai đêu rất yêu nhau cuộc sống kinh tế ngay càng tốt lên . Em là chủ 1 doanh nghiệp nhỏ nhưng cho đến 3 năm gần đây do không thu được tiền công trình lên có khó khăn hơn chút. Vợ cũng có than vãn song cũng không có gì .

 

Đến gần đây khoảng 5 thang cô ấy hay đi họp lớp , họp khối liên tục về nhà thì tỏ ra không tôn trọng chồng em cũng nói với vợ khó khăn thì hai vợ chồng cùng chia sẻ se vượt qua thôi cũng động viên cô ấy cũng nói về truyền thống gia đình hai bên nội ngoại, nhưng cũng không biến chuyển gì.

 

Gần đây nhất cách đây khoảng hơn tháng cô ấy bỏ đi chơi với bạn mặc dù biết em ở nhà một mình không ai nâu ăn cho em . Từ đó quan hệ hai vợ chồng càng tệ hơn cô ây không cho em quan hệ nữa cứ ôm là cô gạt tay ra, em có nói sao lai như vậy cô ấy nói là căng thẳng, đang nẫu cả ruột nhưng rất nhiều lần như vậy em nghi là cô ây đã có quan hệ bên ngoài vì cái hôm sau khi đi chơi về thái độ cô ấy rất khác em hỏi đi đâu với ai toàn nói lảng.

 

nghi ngờ tình cảm, vợ ngoại tình, tôn trọng, trao đổi, cân nhắc, chia sẻ

 

Em tức quá vật cô ấy ra và quan hệ em cảm thấy cho vào rất dễ dàng giống như vừa quan hệ xong vậy. Cho đến hôm nay sáng sớm cô ấy hỏi anh có đi công tác không em nói sẽ đi ngay bây giờ hỏi cô ấy có đi đâu không cô ấy nói đi mua sách với bạn. em linh cảm thấy có gì bất thường lên đi đến 9h sáng em quay lại nhà thì thấy cô ấy cùng với 1 cô bạn cùng lớp đang trang điểm chuẩn bị đi không phải là đi mua sách với đứa em như cô ấy nói

 

Em vẫn giữ thái độ lich sự nhưng thấy nét mặt vợ có biểu hiện bất ngờ và hỏi sao anh vê sớm thế em nói xe hỏng nên về tí lại cô bạn kia chào rồi hai đứa đi với nhau. vợ nói lại anh tự đi ăn gì đi, em nói có bánh mỳ rồi cô ấy cứ đi trong lòng em thấy bất an không yên suy nghĩ xem mình phải làm gì.

 

Em nghĩ chắc chắn là đi hẹn hò với anh bạn cùng lớp mà mới liên hệ được từ tháng trước đó vì cô bạn này cái cô mà lúc em về có mặt ở nhà em đó . Cô ấy đã bỏ chồng em cảm nhận được không đứng đắn. Khoảng hai tiếng sau thì em quyết định gọi điện yêu cầu vợ về ngay,cô ấy nói chia khóa xe của cô bạn ấy mất phải tim đã em nói đi taxi về cô ấy nói tiền để trong cốp xe không mở được Em nói tôi sẽ đến đón, về đến nhà em mới biết hai đứa đi cùng nhau nhưng sau đó mỗi đứa một nơi như vậy thi ai đã đi cùng vợ em tiếp theo?

 

Em gọi về với suy nghĩ là ngăn chặn chuyện lại đi quá xa như lần trước may ra còn cứu vãn được nhưng cô ấy vẫn không về ngay chắc là không còn gì trong cô ấy nữa. Trong đầu em hỏi mình đã sai ở đâu mình kém cỏi thế sao không có câu trả lời thỏa đáng anh ạ vì em luôn được bạn bè cô ấy khen về mọi mặt chỉ hơi thấp tí 163cm .

 

Xin chương trình gỡ rối giùm em cho em biết nên làm gì.  Trân trong cám ơn chương trình

Bạn thân mến!

 

Chúng tôi hiểu rằng, khi vợ thiếu quan tâm tới gia đình thì việc bạn cảm thấy khó chịu, không hài lòng, thậm chí nghi ngờ cô ấy cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào những cảm nhận và suy đoán mang tính chủ quan của bản thân mà khẳng định vợ bạn ngoại tình và có quan hệ bên ngoài với người khác phải chăng có qúa vội vàng hay không? Bởi trên thực tế, bạn chưa có bằng chứng nào xác thực đối với việc vợ bạn ngoại tình mà chỉ dựa vào việc cô ấy hay đi chơi với bạn hoặc những nghi ngờ khác để nhận định.

 

Bạn có nghĩ rằng, bản thân cần dành thêm thời gian để có sự tìm hiểu cụ thể, sát sao về sự việc trước khi đưa ra kết luận về vợ mình hay không? Có thể cuộc sống khó khăn khiến tâm trạng vợ bạn không được thoải mái hoặc cũng có thể do phía cô ấy có những điều không hài lòng về bạn cũng là một trong những lí do khiến vợ bạn thay đổi muốn gặp gỡ bạn bè để giải tỏa, chia sẻ.

 

Bên cạnh đó, việc bạn cố ép vợ quan hệ tình dục khi cô ấy không muốn và cảm nhận được quá trình quan hệ dễ dàng cũng không phải là căn cứ để xác định việc vợ bạn mới đi quan hệ với người khác ở bên ngoài. Trên thực tế, dịch nhờn sinh dục tiết ra khi có hưng phấn hoặc kích thích tình dục và thông thường sau khi kết thúc quá trình gần gũi dịch nhờn đó cũng sẽ mất đi chứ không duy trì được thời gian lâu như bạn nói. Vì vậy, có thể nó những nghi ngờ của bạn là chưa đủ cơ sở để khẳng định chính xác việc vợ bạn trước đó đã quan hệ tình dục với ai khác hay không và chính những suy nghĩ nghi ngờ luôn "ẩn chứa" trong  bạn nên bất cứ hành động, hiện tượng nào xuất phát từ vợ cũng khiến bạn cho là khác thường

 

Trong lòng bạn luôn thường trực sự nghi ngờ đối với vợ, nên bất cứ nhất cử nhất động gì của cô ấy cũng khiến cho bạn hòai nghi và thiếu tin tưởng? Có thể lúc đầu cô ấy nói với bạn là đi mua sách nhưng lúc sau thay đổi kế hoạch thì sao? Và việc cô ấy lúc đầu đi cùng một người sau đó hai người họ tách ra cũng chưa đủ cơ sở để có thể khẳng định việc vợ bạn có lừa dối bạn hay không. Thêm vào đó, hoàn cảnh gia đình không phải là cơ sở để chúng ta đánh giá về nhân cách của một ai đó. Có thể bạn lo lắng việc vợ bạn đi lại, quan hệ với những người phụ nữ từng ly hôn sẽ khiến cho vợ bạn có những suy nghĩ tiêu cực về hôn nhân hoặc ảnh hưởng tới lối sống của vợ bạn nhưng chúng ta không thể đánh đồng mọi chuyện. Hoàn cảnh gia đình không tạo nên tính cách mà tính cách là điều cố hữu riêng biệt của từng người. Không phải người phụ nữ nào ly hôn cũng là xấu xa, lẳng lơ bạn ạ.

 

Chúng tôi không biết rằng định hướng của bạn đối với cuộc hôn nhân của mình là gì? Bạn có còn muốn hàn gắn để giữ gìn hanh phúc gia đình hay không? Nếu bạn thực sự vẫn muốn giữ cho con một gia đình trọn vẹn, bạn nghĩ sao về việc sẽ có cuộc trao đổi thẳng thắn với vợ để phần nào giải đáp những hòai nghi của bản thân. Bạn có thể tìm hiểu xem vợ có những điều chưa hài lòng ở bạn, ở cuộc sống gia đình hay cô ấy mong muốn bạn thay đổi điều gì. Bạn cũng có thể bày tỏ để vợ hiểu được bạn mong muốn cô ấy có thể quan tâm nhiều hơn tới gia đình chồng con, chung lưng đấu cật cùng chồng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Bạn cũng có thể chia sẻ để vợ hiểu được cô ấy cần có sự tôn trọng đối với chồng cũng như nghiêm túc trong các mối quan hệ khác tránh cho việc hai vợ chồng nghi ngờ lẫn nhau dẫn tới sứt mẻ tình cảm.

 

Chương trình hiểu rằng bạn vẫn còn dành nhiều tình cảm cho vợ, vì vậy bạn mới lo lắng mất đi gia đình này, nhưng lo lắng cần đi kèm với hành động. Bạn nghĩ sao về việc bản thân bạn cũng cần tích cực hơn nữa trong việc thể hiện sự quan tâm, yêu thương với vợ để cô ấy thêm hiểu và trân trọng giá trị của gia đình? Thời gian nghi ngờ dằn vặt vợ bạn có thể thay bằng cách tập trung cho công việc, sở thích cá nhân, cân bằng tâm lý của mình, có như vậy bạn mới có cái nhìn rộng lượng hơn với xung quanh, giúp những người sống cùng bạn cảm nhận được sự vui vẻ, hạnh phúc. Cuộc sống gia đình không tránh khỏi được những mâu thuẫn có thể xảy ra, điều quan trọng nhất vẫn là sự yêu thương, tin tưởng mà hai vợ chồng dành cho nhau, nếu không có niềm tin lẫn nhau, cuộc sống gia đình sẽ rất khó để có thể gắn kết bền chặt.

 

Liên quan đến việc bạn băn khoăn không biết bản thân mình có điều gì kém cỏi khiến cho vợ có những hành xử như vậy ngoài việc ngoài việc hạn chế về chiều cao.  Hạnh phúc gia đình không dựa trên yếu tố ngoại hình, tiền bạc hay địa vị để duy trì. Nếu như bạn có ngoại hình đạt chuẩn, tiền tài quyền lực nhưng vợ chồng không yêu thương thông cảm lẫn nhau thì hạnh phúc gia đình cũng rất khó để có thể duy trì. Điều cốt lõi là nên hạnh phúc đó chính là sự tự nguyện yêu thương, chia sẻ và tôn trọng từ hai phía. Khi hai bạn thực sự dành cho nhau yêu thương chân thành và niềm tin yêu sâu sắc thì sẽ chẳng ai có thể chia cách hay phá vỡ hôn nhân của bạn được

 

Chúc bạn luôn sáng suốt trong việc giải quyết chuyện hôn nhân của mình!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm