Uất hận đến mức muốn đâm hàng ngàn con dao vào người chồng!

Mỗi khi nghĩ đến em vừa hận vừa tức, em như muốn đâm hàng ngàn con dao vô người chồng em như những gì anh ấy đã làm với em.

Xin chào chương trình! Năm nay em 25 tuổi, đã kết hôn và đang có một bé trai. Em muốn được nhận tư vấn vì em luôn dằn vặt quá khứ của mình và em không tài nào có giấc ngủ ngon mỗi đêm được.

 

Chuyện là trước khi gặp chồng bây giờ của em, lúc đó em chỉ mới tốt nghiệp Đại học được 1 năm, công việc tương đối ổn định nhưng mức lương chỉ đủ trang trải cuộc sống. Lúc đó em đang làm giấy tờ xin đi du học. Thời điểm đó, em thuê nhà của chồng bây giờ. Chồng em có một mối tình gần 10 năm với người yêu cũ và sống chung như vợ chồng. Lúc gặp em thì hai người chia tay được khoảng 6 tháng; nhưng lúc đó chồng lại nói dối em là hơn 1 năm và không còn tình cảm gì với người cũ.

 

quá khứ, mâu thuẫn, phạm phải sai lầm, quyết định phù hợp, ly hôn, giải thoát, cửa sổ tình yêu.

 

Em vào Sài Gòn thân một mình nên nhiều lúc rất cô đơn. Lúc đó cũng có người tán tỉnh; nhưng người kia thì suốt ngày đi công tác xa, không bay đi nước ngoài thì cũng đi các tỉnh khác, lúc anh rảnh thì em lại bận công việc. Vậy là em lại tiếp xúc với chồng em nhiều nhất, nhiều khi lại cùng đi ăn uống, tâm sự. Anh hay kể về người cũ và đôi khi em thấy động lòng thương cảm vì anh ấy bị người cũ phản bội. Rồi vì ở gần nên anh ấy hay quan tâm, chăm sóc và vì em là con gái, lại xa nhà nên bị cảm động. Chuyện gì tới cũng tới, nhưng em không dám xác định lâu dài vì đang ôn thi tiếng anh để đi du học. Anh ấy đã “cố tình” để em mang thai. Lúc đó, em thật sự rất bối rối; nhưng khi nghĩ đến đứa bé em lại thấy thương con vô cùng. Em không nỡ bỏ con; nhưng em cũng không thể nuôi con một mình, thế rồi em gọi cho mẹ xin cưới.

 

Đám cưới qua loa rồi hai đứa sống chung dù chỉ mới quen biết nhau chưa tới nửa năm. Sống với nhau rồi em mới nhận ra bản thân chỉ là người thay thế. Trong lúc em đang bầu bì, thai nghén, chồng em vẫn hằng ngày nhắc tới người yêu cũ, giọng lúc oán hận, trách móc; nhưng vẫn chút mong nhớ. Lúc đó, em vừa thương cho số phận mình hẩm hiu, vừa tức, tức đến nỗi em khóc và không thể ngủ được. Càng tức hơn khi sau này em mới biết chồng em chỉ mới chia tay người cũ không lâu trước khi quen em và anh ấy cũng tuyên bố với bạn nhậu của anh ấy là chỉ quen em qua đường, quen chơi vậy thôi. Và đó cũng là nguyên nhân khiến em mất ngủ mấy hôm nay, vì mỗi lần nghĩ tới là em tức đến nỗi không thể nào ngủ được. Em nghĩ là em đã không làm lỗi gì với chồng em, nếu anh ấy đã không có ý định thật lòng thì em không hiểu tại sao anh ấy lại cố tình làm em mang thai. Vì nếu anh ấy không làm vậy, bây giờ em có thể đã có cuộc sống tốt hơn ngàn lần rồi.

 

Mỗi lần em đề cập đến chuyện này anh ấy nói với em thích thì ký đơn đi và dành quyền nuôi con. Em thật sự cảm thấy chồng em quá trơ trẽn. Làm sao anh ta hiểu được vết sẹo to tướng để lại trên bụng em, những vết rạn khắp nơi do bầu bì, ba tháng trời không thể ngủ vì tiếng con khóc và quan trọng nhất là vì con mà em phải đi lấy chồng. Mỗi khi nghĩ đến em vừa hận vừa tức, em như muốn đâm hàng ngàn con dao vô người chồng em như những gì anh ấy đã làm với em. Em thật sự cảm thấy rất tệ vì đêm nào em cũng buồn bã với những suy nghĩ của mình. Xin cho em lời khuyên để em có thể sống tiếp.

 

Xin cảm ơn!

Chào em!

 

Để hiểu về một con người không phải là điều dễ dàng; để biết rõ tình cảm của họ và xác định được ai mới là một nửa phù hợp với mình lại càng không dễ. Thế nhưng, em và chồng lại “buộc” phải cưới nhau chỉ sau nửa năm quen biết. Có lẽ vì thời gian tìm hiểu nhau quá ít nên em không biết về mối q.h cũ của anh ấy, cũng không biết rõ tình cảm anh ấy dành cho em có chân thành hay không. Bản thân em cũng vì không yêu anh ấy nhiều, không sẵn sàng cho cuộc hôn nhân này nên giờ mọi thứ không như mong muốn em lại càng thấy chán nản, oán hận nhiều hơn. Chương trình hiểu được phần nào những điều em đang trải qua và cùng em chia sẻ tâm sự này.

 

Qua chia sẻ em gửi đến chương trình tôi thấy lòng em có nhiều câu hỏi, băn khoăn, thắc mắc; thậm chí là trách móc, oán hờn. Nhưng tôi băn khoăn không biết trước tình hình như vậy, em đã bao giờ em nói chuyện, chia sẻ những cảm xúc của em với chồng em? Cho anh ấy biết được cảm nhận, suy nghĩ của một người vợ khi ở bên chồng nhưng chồng vẫn còn bóng hình người cũ? Qua đó lắng nghe xem vì lý do gì mà anh ấy đã không thành thật về mọi chuyện với em ngay từ đầu? Bây giờ, anh ấy nghĩ gì và mong muốn điều gì ở trong cuộc hôn nhân này? Có muốn cùng em xây dựng, vun vén gia đình, bỏ lại quá khứ ở sau lưng; cố gắng quan tâm mẹ con em nhiều hơn không? Hay anh có vợ con rồi nhưng vẫn mãi nhớ nhung người cũ, luyến tiếc về một quá khứ đã qua mà không bao giờ quay trở lại? Hôn nhân tất nhiên là do mong muốn và sự cố gắng của cả hai người; nhưng ít ra, khi tìm hiểu rõ mọi chuyện, biết rõ về cảm nhận, suy nghĩ của anh ấy rồi thì em mới có được những quyết định đúng đắn nhất và đưa ra quyết định phù hợp nhất.

 

Tôi không biết được mọi chuyện xảy ra và kéo dài được bao lâu rồi? Em đã đủ thời gian để bình tĩnh lại, nhìn nhận sâu vào cảm xúc, suy nghĩ của em để biết được em thực sự cần gì, muốn gì chưa? Nếu chưa, em có thể cho mình thêm chút thời gian em ạ, không ai có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi đang nóng giận, bực tức cả. Hôn nhân là chuyện cả đời nên cân nhắc càng kỹ lưỡng bao nhiêu thì càng tránh hối hận, nuối tiếc về sau bấy nhiêu. Thực tế, mỗi người một hoàn cảnh, nếu chưa trải qua thì ta không thể biết được con đường nào tốt hơn con đường nào. Thế nên bây giờ em có trách giận bản thân, oán hận người khác vì những điều đã xảy ra chỉ làm em thêm đau khổ mà thôi. Hiện tại là điều em đang trải qua, tương lai là điều em sẽ hướng tới; đừng vì những chuyện đã xảy ra trong có khứ mà ảnh hưởng đến tương lai của em. Cuộc đời không có ai hoàn hảo, ai cũng có lúc phạm phải sai lầm, đưa ra những lựa chọn chưa phù hợp. Sau sự việc này, hy vọng em rút ra được bài học cho mình, cẩn trọng hơn trong mọi sự lựa chọn. Cuộc sống không phải khi nào cũng thuận lợi, cũng gặp được người tốt, không phải ai cũng thành thật với ta; quan trọng là lựa chọn của ta nên mọi chuyện xảy ra bản thân em cũng có một phần trách nhiệm đúng không nào? Tuy nhiên, khó khăn, sóng gió là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống, em hãy xem đây như là điều em phải trải qua để trưởng thành, để có cuộc sống tốt hơn trong tương lai. Khi em đủ tốt, đủ bản lĩnh thì em có thể làm lại mọi thứ để có cuộc sống như em mong muốn; còn giữ lại oán hận thường sẽ khiến con người thêm đau khổ, mệt mỏi. Nhất là người em oán hận lại là bố của con em, con em sẽ thế nào khi biết được bố mẹ lại oán hận nhau đến mức như vậy? Em có thể nghĩ thêm về điều này, nếu có thể buông bỏ được gì thì buông bỏ để cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái hơn em nhé.

 

Sau tất cả, nếu em cảm thấy có những lý do có thể tha thứ, chấp nhận được thì cho nhau cơ hội làm lại từ đầu với những thỏa thuận về cách ứng xử trong hôn nhân. Ngược lại, nếu em thấy những sự việc đã xảy ra khiến em đau khổ, ám ảnh, không hạnh phúc khi ở bên cạnh anh ấy thì ly hôn chính là giải thoát của cả hai người. Con là con chung, làm bố làm mẹ ai cũng mong muốn được nuôi đứa con của mình. Chính vì vậy, mong muốn của chồng em cũng là tâm lý tự nhiên của các bậc phụ huynh thôi. Nên nếu hai người không thỏa thuận được với nhau thì đành phải nhờ đến sự hỗ trợ của pháp luật. Quan trọng các em phải hiểu rằng ở với ai thì quan trọng nhất vẫn là tốt nhất cho sự phát triển của con. Đừng vì sự tranh giành, ảnh hưởng của người lớn mà làm ảnh hưởng xấu đến con trẻ em nhé.

 

Hy vọng những lời chia sẻ của chương trình sẽ hữu ích với em và góp phần nào đó giúp em sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này!

 

Thân ái,

Theo CSTY
13.8.2020 - Em là bisexual và có chơi chung với một em trai ở xóm, em ấy đã 20 tuổi. Chúng em...
13.8.2020 - Em thì kiểu người tự lập và luôn phấn đấu trong công việc để phát triển hơn nhưng...
13.8.2020 - Vì bận rộn, suy nghĩ nhiều nên anh stress, mệt mỏi, tình cảm của anh với em cũng nhạt...
13.8.2020 - Cháu cảm thấy bản thân mình như có 2 nhân cách vậy, khi nói chuyện với những người đã...
12.8.2020 - Chị em thuộc tuýp người rất gắt gao và hay quản người khác, nên rất nhiều lần chị em...
12.8.2020 - Em có hỏi chồng em về người phụ nữ ấy là ai thì chồng em nói là người quen, mượn tiền...
12.8.2020 - Em và người yêu quen nhau được 3 năm, tất cả đều rất tốt nhưng có một điều...
11.8.2020 - Tính bố mẹ chồng em hay nói, nhiều khi nói em rất tự ái, em rất muốn ra ở riêng nhưng...
Có thể bạn quan tâm