Vàng cưới cho con đeo chỉ để đẹp thôi, cưới xong về đưa lại cho bố mẹ

Mặt khác, là vì mẫu thuẫn vàng cưới. Mẹ em thì nói đó là cho dâu cho em thì để em quyết định. Thà nói cho em rồi em muốn làm gì cùng chồng thì làm chứ không chịu tiếng của chung. Nói vậy thì "Tao gả mày cho không người ta hay gì hay tao đâu cưới rể mà chung." Còn mẹ chồng thì khăng khăng là của chung vợ chồng ngày cưới cho em đeo cho đẹp rồi về nhà chồng là của nhà chồng nếu làm ăn gì bà đưa lại vợ chồng sử dụng chứ bây giờ em kêu đổi 1 ít trong đó em đeo rồi khi nào làm vốn thì bán ra xài.

Em và chồng sắp đến ngày ra tòa ly hôn. Mặc dù cả 2 vẫn còn thương nhau nhiều. Vì trong thời gian chung sống chồng em và mẹ em gặp nhiều mâu thuẫn không thể hòa giải dù chồng em nhiều lần xin mẹ tha thứ. Nhưng có thể tình cảm mẹ vợ con rể sẽ không thể hàn gắn được nữa. Một mặt vì thấy chồng em có những lần thiếu quan tâm em làm em tổn thương đau buồn nên mẹ em quyết không muốn em sống cùng người chồng như thế chỉ vì thương con.

 

Mặt khác em cảm nhận ở chồng vẫn thương em dù nhiều khi nóng giận và cả 2 còn rất trẻ ở cái tuổi 22 vô tư làm tổn thương nhau không nhường nhịn nhau bây giờ cũng do tính trẻ con mà đau khổ cả người lớn. Mẹ em đã quyết 1 là em theo chồng nếu không bỏ được và mẹ sẽ không nhìn em nữa. Dù em đã giải thích với mẹ là em đã lớn sẽ chịu trách nhiệm với quyết định của mình để mẹ yên tâm nhưng không thể. Còn chồng thì biết mẹ không ưa anh nữa và thấy em dằn vặt ở giữa 2 người nên quyết định ly hôn.

 

tình yêu, cửa sổ tình yêu, hôn nhân, ly hôn, tranh cãi, mâu thuẫn, vàng cưới, đau khổ, hạnh phúc

 

Mặt khác, là vì mẫu thuẫn vàng cưới. Mẹ em thì nói đó là cho dâu cho em thì để em quyết định. Thà nói cho em rồi em muốn làm gì cùng chồng thì làm chứ không chịu tiếng của chung. Nói vậy thì "Tao gả mày cho không người ta hay gì hay tao đâu cưới rể mà chung." Còn mẹ chồng thì khăng khăng là của chung vợ chồng ngày cưới cho em đeo cho đẹp rồi về nhà chồng là của nhà chồng nếu làm ăn gì bà đưa lại vợ chồng sử dụng chứ bây giờ em kêu đổi 1 ít trong đó em đeo rồi khi nào làm vốn thì bán ra xài.

 

Nhưng chồng và mẹ chồng nhất quyết không chịu sợ sắm cho em thì em với chồng có giận hờn gì thì em mang về nhà xài hết hoặc cho mẹ ruột. (Mẹ chồng em chỉ còn giữ sợi dây chuyền. Còn bộ vòng thì khi em sẩy thai vì buồn chồng nên đã bán 1 ít sử dụng còn bao nhiêu em sắm lại ít đồ sử dụng em cũng nói rõ với chồng biết là em sử dụng thế nào rồi. Không nghe chồng trách móc gì mà khi em nói chuyện đổi sợi dây sang đồ em đeo để về nhà chồng người ta không nói là em đi theo mẹ em xài hết rồi mang tiếng mẹ em nữa thì chồng nhất quyết không nghe mà trách là em có điều kiện vì nhiêu vàng mới về hay sao nên thà ly dị). Giờ có thể vì còn thương chồng nên em không thể ly hôn nhưng em không muốn ở chồng và mẹ chồng em vẫn còn suy nghĩ như thế đối với em và mẹ em.

 

Như thế em thấy rất có lỗi với mẹ em. Giờ em phải làm sao để trọn cả đôi đường bây giờ?? Em buồn và suy nghĩ rất nhiều. Em cám ơn chương trình.

Em thân mến.

 

Đẩy cuộc hôn nhân sắp đến bờ vực của sự ly tán có lẽ là vì hai lý do tồn đọng gay gắt nhất. Thứ nhất mâu thuẫn giữa chồng em và mẹ em. Thứ hai đó là câu chuyện tranh cãi về vấn đề vàng cưới giữa hai bên thông gia.

 

Về vấn đề thứ nhất, có thể thấy tình cảm mẹ vợ, con rể không thể hàn gắn bởi đã có một hố sâu ngăn cách khá lớn. Bản thân mẹ em không nhìn thấy sự quan tâm, yêu thương ở chồng em dành cho em. Thực ra, để bắp ép con gái của mình ly hôn chồng đó là điều không một người cha, người mẹ nào mong muốn, trừ khi con mình quá đau khổ trong cuộc sống đó. Bởi vì thâm tâm của bậc phụ huynh ai cũng hi vọng con cái sẽ luôn được bình an, được hạnh phúc, có người yêu thương con, chăm lo cho con như bố mẹ đã từng. Tuy nhiên, hôn nhân là cả một câu chuyện rất dài, rất nhiều khó khăn, thử thách.

 

Chỉ những người trong cuộc mới có thể cảm nhận rõ nhất hôn nhân ấy có thể tiếp tục hay dừng lại và chỉ có họ mới có thể cảm nhận đầy đủ xem họ có thể chịu đựng được chông gai hay không. Có thể mẹ em xót khi thấy em đau khổ, bất bình với cách sống của chồng em. Chồng em đã nhiều lần xin mẹ em tha thứ nhưng có thể bà chưa nhìn thấy sự thay đổi tích cực của chồng em. Tuy nhiên, nếu vì mâu thuẫn giữa chồng và mẹ em mà khiến cuộc hôn nhân phải tan vỡ thì liệu em có hối tiếc? Thực ra khi em đã chọn cho mình một cuộc sống mới thì em phải là người tự quyết định trong cuộc sống đó, không ai có thể quyết định thay em.

 

Có thể bây giờ em nghe theo mẹ và ly dị chồng, sau này em đến với một người đàn ông khác, anh ta cũng không làm cho em hạnh phúc lúc này mẹ lại bắt em bỏ thì em sẽ làm gì? Cuộc sống của em đến khi nào mới ổn định? Hạnh phúc không phải ở người khác mang lại mà chính ta mới là người tự mang lại hạnh phúc. Em thân mến! Nếu như bây giờ em cảm thấy em vẫn còn đủ sức để tiếp tục cuộc hôn nhân thì em nên cố gắng giữ gìn vì đó là hạnh phúc cả đời em. Cha mẹ có đôi khi nói từ bỏ con nhưng chẳng ai có thể từ mặt con cả cuộc đời. Em không muốn mẹ buồn lòng thì có thể em xin phép mẹ cho cả hai vợ chồng một thời gian cố gắng sửa đổi. Trong khoảng thời gian đó, em cùng chồng xây đắp lại hạnh phúc xưa. Chồng em còn thương em đó là một lợi thế. Em tâm sự cùng chồng, chia sẻ những điều anh ấy làm chưa đúng với em, giúp anh ấy sửa sai để mẹ em có thể nhìn nhận lại con người anh ấy.

 

Còn vấn đề về vàng cưới. Thực ra đây là vấn đề riêng của mỗi gia đình. Có thể mẹ chồng em cũng có ý tốt khi có suy nghĩ vợ chồng đã cưới nhau thì đó là của chung. Suy cho cùng là mẹ chồng em cũng muốn tốt cho cả hai em, muốn các em có vốn liếng làm ăn, sợ vợ chồng trẻ lại tiêu pha. Việc mẹ chồng em không muốn sắm đồ để em đeo sợ em lại mang về nhà mẹ đẻ tiêu xài hay có những lời nói khác không tốt về mẹ em, về em thì có lẽ em nên cẩn trọng hơn trong những việc này. Người ta vẫn thường bảo “làm dâu trăm họ” khó tránh khỏi những lời ra tiếng vào, một ngày hai ngày thì cũng chẳng thể phân bua được ai đúng ai sai khi bản thân họ đã có định kiến sẵn rồi em ạ. Vì thế suy nghĩ tích cực sẽ giúp em thoải mái hơn.

 

Em có thể cố gắng kiếm tiền, em còn rất trẻ, còn sức lao động, bản thân cũng không thể trông cậy những chỉ vàng kia để sống. Khi em có tiền, chủ động về kinh tế em có thể tự sắm cho bản thân, ngoài ra dư dả một chút thương mẹ thì gửi về cho mẹ đôi chút khi đó không ai nói được em. Mặt khác em cũng cần khôn khéo hơn trong cách cư xử với nhà chồng. “Một điều nhịn chín điều lành” em ạ. Em có thể gạt bỏ những chuyện không vui, đối đãi tử tế với gia đình chồng, thỉnh thỏang có tiền mua cho mẹ chồng, bố chồng một vài bộ quần áo, đồng quà tấm bánh để chăm sóc ông bà. Dần dần mẹ chồng thấy được sự chân thành từ em, chồng em thấy cách ứng xử của em với gia đình nhà chồng tự khắc họ sẽ thay đổi suy nghĩ và có cái nhìn khác về em.

 

Nói ly hôn thì cũng rất dễ, ký xong tờ giấy là hết ràng buộc nhau, lại có thêm một cuộc hôn nhân mới. Nhưng cái quan trọng là bản thân mỗi người đã làm gì để giữ gìn lại hạnh phúc ấy, đã làm những gì để vượt qua thử thách em à. Mong em có quyết định sáng suốt nhất!

 

Chúc em hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
lây bệnh, qua đường tình dục, trinh tiết, chối bỏ trách nhiệm, phũ phàng
18/1/2021 - Tình yêu
Sau đó em ức lắm, đã cãi với anh. Và chuyên gia biết đó, anh ta đã chủ động chia tay rồi còn nói...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
15/1/2021 - Tình yêu
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
yêu người khác, yêu xa, hết yêu, tạm dừng, níu kéo, say nắng, yêu đơn phương
11/1/2021 - Tình yêu
Trong tình yêu em được bạn đánh giá là một người rất chân thật và em cũng đối xử rất tốt với bạn...
theo đuổi, làm sugar baby, theo đuổi vật chất, không chân thành, lợi dụng, sẽ theo đuổi sau
7/1/2021 - Cuộc sống
Em thấy cô ta hay đăng những tấm hình khiêu gợi của mình lên mạng xã hội và những tấm hình chụp...
chồng ngoại tình, không thể từ bỏ, mê muội, phản bội vợ, bên vợ nhớ người tình
Sau những lần như vậy, cô gái ấy nói với tôi đã cạn dần tình cảm cho tôi, cũng không muốn phải...
Tin cập nhật
quen qua mạng, làm quen, đòi chia tay, yêu nhạt
12 min 7 sec - Tư vấn
Tại đây là lần em yêu 1 người nên việc nhắn tin chủ động quan tâm hay gọi điện em còn rất ngại và...
"Cô bé" bị rách đi rách lại nhiều lần sau khi điều trị sùi mào gà!
1 hour 7 min - Tư vấn
Em từng bị sùi mào gà và đã đi đến bệnh viện để trị hết ạ. Nhưng sau khi thoa thuốc thì phần da ở...
Lo ngại hay không khi thấy dịch nhầy màu nâu trước và sau kỳ kinh ???
2 hours 8 min - Tư vấn
Em năm nay 22 tuổi và có một vấn đề sức khỏe muốn được tham khảo ý kiến bác sĩ ạ. Em hay bị ra...