Vì tình dục vợ đã "ngã lòng" với người khác khi đang ly thân chồng... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vì tình dục vợ đã "ngã lòng" với người khác khi đang ly thân chồng...

Kết quả là cô ấy thú nhận, cách đây nửa năm, vào những ngày ly thân, một mình ở nơi xa, sau lúc cãi nhau với mình và bị mình nói là sẽ ly hôn, có một người đàn ông goá vợ,

Chào CSTY! Mình và vợ yêu nhau được 9 năm, lấy nhau đã được 4 năm nhưng hiện tại chưa có con. Cô ấy khi đến với mình đã trải qua mối tình đầu và không còn trong trắng nữa. Còn mình thì lần thứ 2 yêu và lần đầu quan hệ với bạn gái. Khi đó 2 đứa đang là sinh viên. Sau khi ra trường khoảng hơn 1 năm thì cô ấy có thai. Nhưng do hoàn cảnh kinh tế và suy nghĩ nông cạn nên cả 2 thống nhất bỏ đứa bé. Sau đó khoảng 1 năm thì chúng mình kết hôn. Nhưng mấy năm mà chưa có thai lần nào.

 

Về tình yêu thì mình cảm nhận cô ấy yêu mình rất nhiều. Còn mình thực sự chưa bao giờ chắc chắn về tình yêu dành cho cô ấy. Tuy vậy, bọn mình vẫn yên bình được 3 năm. Trong 3 năm đó thì bọn mình có vướng vào chuyện tiền bạc là cô ấy làm nhân viên bảo hiểm 1 năm dẫn đến khó khăn. Tiếp nữa là cô ấy vay tiền cho anh rể (lấy chị gái cô ấy) mà không nói với mình. Cũng có một phần lý do là mình vô tâm - thường không để ý đến việc cô ấy làm hoặc chỉ nói là tuỳ em mỗi khi cô ấy đề cập việc gì đó.

 

Từ sự việc trên và sự không chắc chắn về tình cảm của bản thân mà mình đã bột phát nói chuyện với cô ấy trong lúc cãi nhau. Đó là, mình không chắc chắn với tình yêu này và những năm qua mình không lo được gì cho bố mẹ, làm bao nhiêu chỉ để trả nợ. Thế là chúng mình quyết định ly thân từ đó.

 

 

Trong thời gian ly thân, bọn mình thỉnh thoảng vẫn gặp nhau và quan hệ với nhau. Mình và cô ấy vẫn rất bình thường trong chuyện ấy (vẫn có cảm giác). Rồi một ngày cô ấy nói đã có thai và cùng mình đi khám và đã được 6 tuần. Rồi tết năm nay, mình cùng anh chị em và bố mẹ đẻ đã ngồi lại với nhau tâm sự thẳng thắn mọi điều. Sau những lời khuyên của mọi người cộng với niềm hạnh phúc khi biết tin cô ấy có thai, mình đã quyết định ăn tết xong sẽ chuyển đồ của cô ấy về ở cùng mình. Thế nhưng không may là cái thai bị hỏng. Nhưng nó chẳng ảnh hưởng đến quyết định của mình.

 

Nhưng rồi vào hôm mùng 3 tết, khi đang vào trong quê nhà cô ấy chơi tết thăm gia đình nhà vợ, như ai xui khiến mà tự nhiên mình hỏi: Lúc 2 đứa xa nhau, em có mối quan hệ nào khác thì cứ nói thật ra. Kết quả là cô ấy thú nhận, cách đây nửa năm, vào những ngày ly thân, một mình ở nơi xa, sau lúc cãi nhau với mình và bị mình nói là sẽ ly hôn, có một người đàn ông goá vợ, anh trai của đồng nghiệp nơi cô ấy xin vào làm quan tâm, tâm sự và một lần say rượu đã cùng nhau quan hệ.

 

Cô ấy hứa là chỉ làm 1 lần, không có cảm giác và giống như buông thả lúc tuyệt vọng. Nhưng lúc quan hệ thì làm đủ thứ như lúc làm với mình chứ không phải chỉ nằm im. Mình cũng hơi sốc nhưng vẫn cố nén và hỏi rằng: Thế người ta đối xử với em thế nào. Cô ấy nói rằng cô ấy thấy người ta rất tốt với em.

 

 

Bản thân mình thì có suy nghĩ, suy cho cùng người ta cũng vẫn coi trọng tình dục. Vì nếu đã có tình cảm thì sao không dám bảo vệ và dành lại trong những ngày cô ấy về với mình. Cô ấy chỉ nói được câu xin lỗi và bảo tất cả sai lầm là do em, và không gì có thể tha thứ được. Ngày trước khi đến với mình thuở đầu, khi 2 đứa nói về chuyện cô ấy không còn trong trắng thì cũng là lời giải thích gần giống vậy, nhưng mình vẫn chấp nhận.

 

Về con người cô ấy thì mình và gia đình đánh giá là người biết lo toan chu đáo, có lòng tốt, yêu thương con người. Nền tảng gia đình tốt. Nói chung mọi thứ mình thấy đều tốt ngoại trừ yếu đuối dễ phạm sai lầm. Mình nhờ CSTY chia sẻ và tư vấn cho mình để đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Mình cũng đau khổ nhưng mình không muốn ai đau khổ. Nhất là cô ấy,  kết quả ở lại hay ra đi đều là rất rất dằn vặt với cô ấy!

 

Bạn thân mến!

 

Vợ chồng bạn đã có thời gian dài ở bên nhau, trải qua rất nhiều sóng gió, hai người vẫn quay trở về bên nhau, tưởng chừng như hạnh phúc đã mỉm cười, nhưng rồi mâu thuẫn lại xảy ra khi bạn phát hiện trong thời gian hai vợ chồng sống ly thân, vợ bạn vì không kiểm soát được do say rượu nên đã đi quá giới hạn với một đồng nghiệp.

 

Bản thân bạn cho rằng sở dĩ cô ấy hành động như vậy là do cô ấy yếu đuối, dễ phạm sai lầm. Nhưng nếu như trước đó bạn không vô tâm, vô trách nhiệm với cô ấy, khi vợ chồng cãi vã, bạn không nói những lời khiến cô ấy tổn thương thì liệu cô ấy có cảm thấy cô đơn, trống trải, phải tìm đến một chỗ dựa khác rồi từ đó sa ngã? Có phải là bạn đang đổ hết trách nhiệm cho cô ấy? Vậy thì trách nhiệm của bạn, một người chồng trong gia đình ở đâu? Bạn biết cô ấy yêu bạn rất nhiều, nhưng bạn thì luôn không chắc chắn về tình cảm mình dành cho cô ấy.  Vậy bản thân bạn đã có cố gắng gì để củng cố tình yêu dành cho vợ, thắt chặt tình cảm vợ chồng? Bạn đã trân trọng tình cảm của cô ấy cũng như tôn trọng cuộc hôn nhân của hai người?

 

"Nhân vô thập toàn", mặc dù vợ bạn có điểm yếu, có lúc phạm sai lầm nhưng chính bản thân bạn cũng phải thừa nhận những đức tính quý giá ở cô ấy mà nhiều cô gái khác không có được. Nếu bạn chỉ biết đổ lỗi, đổ trách nhiệm và phán xét cô ấy, bạn chỉ khiến cô ấy tổn thương, mối quan hệ giữa hai người ngày càng xấu đi, khó mà cứu vãn được.

 

Chuyện cô ấy không còn trong trắng khi đến với bạn đã là chuyện quá khứ rồi, không thể lấy lại được. Hơn nữa, khi cô ấy đang yêu người cũ, cô ấy chưa có mối quan hệ gì với bạn. Về lý, cô ấy không có trách nhiệm gì với bạn, bạn không thể đem những quan niệm xưa cũ, lạc hậu về cái gọi là "trinh tiết" của người phụ nữ để trách móc, phán xét cô ấy một cách vô lý. Bạn chỉ có thể lựa chọn đón nhận hay không đón nhận cô ấy mà thôi.

 

Dù sao đi nữa, cuộc hôn nhân này có thế tiếp tục, hai người sẽ tìm lại được hạnh phúc hay không, điều đó phụ thuộc vào việc: bạn có thể chấp nhận tất cả những gì thuộc về con người cô ấy, bạn có thể bỏ qua những sai lầm của cô ấy và cùng cô ấy làm lại từ đầu? Nếu như bạn không làm được điều đó, sự quay lại của bạn chỉ khiến bạn cảm thấy gượng ép, cô ấy dằn vặt, đau khổ nhiều hơn mà thôi.

 

Mong bạn suy nghĩ kỹ để đưa ra hướng giải quyết đúng đắn cho mình. Thân chào bạn!

 

 

 

 

 

CửaSổTìnhYêu
12.12.2019 - Anh ấy phải chấm dứt hoàn toàn chuyện đi lại với cô kia thì em mới yên tâm mà đi cấy...
12.12.2019 - Ngày hôm nay, em có hỏi liệu 2 năm đối với cô ấy là một khoảng thời gian ngắn hay...
12.12.2019 - Mấy bữa nay bạn trai em nói là tính đến chuyện cưới xin, mà anh nói giờ tính tới...
12.12.2019 - Đôi lúc em nhìn các bạn nữ dễ thương thì em cũng có cảm tình nhưng cảm giác nhớ về...
12.12.2019 - Trước khi em quen nói chuyện với anh này thì bạn em đã bỏ anh này rồi. Bạn em có vẻ...
11.12.2019 - Sáng thì cafe, trưa đến tối thì đi ăn nhậu, càng ngày càng nhiều. Có khuyên ngăn...
11.12.2019 - Em có quen anh người yêu hơn em 12 tuổi, tức anh 32 tuổi Mới gần đây em mới qhtd;...
11.12.2019 - Công việc thứ 2 em đang làm cũng không mang lại sự phát triển về lâu dài cho em...
Có thể bạn quan tâm