Vợ chồng...trẻ con | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vợ chồng...trẻ con

Em năm nay 18 tuổi chồng em 20. Cả 2 chỉ mới lấy nhau hơn 1 năm ruỡi, hiện em đang mang thai 9 tháng nhưng từ lúc cưới nhau đến giờ ảnh thì lại hay nhậu nhẹt bạn bè em thì hay la ảnh nên dẫn đến thường xuyên cãi nhau. Anh say hay lớn tiếng chửi mắng em, nhiều lần em đã khóc và xách đồ bỏ về nhà rồi nhưng ảnh năn nỉ em lại hết giận lại về.

Em chào chuyên gia tư vấn! Em có chuyện về gia đình không biết giải quyết như thế nào em nhờ chuyên gia cho em cách giải quyết ạ.

 

Em năm nay 18 tuổi chồng em 20. Cả 2 chỉ mới lấy nhau hơn 1 năm ruỡi, hiện em đang mang thai 9 tháng nhưng từ lúc cưới nhau đến giờ ảnh thì lại hay nhậu nhẹt bạn bè em thì hay la ảnh nên dẫn đến thường xuyên cãi nhau. Anh say hay lớn tiếng chửi mắng em, nhiều lần em đã khóc và xách đồ bỏ về nhà rồi nhưng ảnh năn nỉ em lại hết giận lại về.

 

Gần đây 2 đứa em cũng có cãi nhau vì chuyện anh ấy rủ bạn về nhà nhậu em không la mà vẫn cho nhưng nhậu xong ảnh kêu em đem lấy đồ ăn ra cho ảnh nhậu. Em nói đồ ăn còn có chút nên chừa cho mẹ chồng đi làm chút về có ăn. Anh không chịu ảnh nói mẹ không có ăn đâu lấy ra cho ảnh đi. Em không lấy nên ảnh quăng dĩa ra sân rồi nói tục chửi thề chửi em trước mặt bạn ảnh. Em giận nên bỏ đi, anh không đi tìm em mà trong khi trời mưa ảnh lại lấy xe chạy đi ra nhà bạn ảnh để nhậu tiếp.

 

 Em gọi kêu ảnh về không thì em về nhà mẹ em nhưng ảnh cũng không về mà còn nói chỗ ảnh đang nhậu nữa. Đêm đó em mang bầu mà phải xách đồ đón xe ra ở trọ. Anh biết em ở trọ đó mà cũng không gọi keu em về hay xin lỗi em cả. Mẹ ảnh gọi em nói em không coi mẹ ảnh ra gì đi không nói mẹ ảnh tiếng.rôi kiu em về nhà không thì nhắm đi được thì đi luôn còn ảnh có thương con thì ảnh về quê con ở với con

 

mâu thuẫn vợ chồng, chồng ham nhậu, giới hạn chấp nhận, lựa chọn, bên tình bên hiếu

 

Em ở trọ 2 đêm em đợi 3 em lên rước em về xong cũng ba em trả tiền phòng cho em. Vì lúc đi em không còn tiền trong người nữa. Ba mẹ em giận nên không cho em về bển nữa, nói ảnh muốn gì thì về đây nói chuyện với mẹ em, không thì ba mẹ sẽ lo cho e sanh ở đây rồi nuôi mẹ con em luôn, kêu em cắt đứt với ảnh.

 

Em thì giận thì giận mà cũng còn thương ảnh. Em về nhà em cũng đã 5 6 ngày rồi 2 đứa em cũng có nhắn tin, nói chuyện điện thoại, anh có kiu em về em cũng nói cho ảnh nghe chuyện mẹ em nói vậy đó. Anh lại không xuống rước em rồi xin lỗi mẹ em tiếng. Anh nói chuyện ảnh nhậu nhẹt bạn bè ảnh sẽ sửa với hạn chế lại còn chuyện xuống nhà em thì ảnh mắc làm không nghĩ được rồi tính ảnh nóng, lòng tự trọng ảnh cao nên không muốn về nghe mẹ em la hay nói gì cả.anh nói ảnh không sai nên không phải xin lỗi ai hết.

 

Anh kiu em tự đón xe về rồi xuống xe ảnh rước còn nếu em muốn ở đó thì cứ ở còn ảnh thì đi lên đồng nai làm với bạn. Em thật sự buồn lắm em cũng muốn về nhưng ba mẹ không cho ảnh thì không chịu xuống. Nhiêu lần tụi em cũng giận mà nói sẽ li dị, em sẽ tự nuôi con, nhưng em không muốn chuyện như vậy đâu, không lẽ vì chuyện như vậy mà lại li dị sao. Mong chuyên gia giúp em có câu trả lời ạ.

 

Chào bạn!

 

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng cuộc sống hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn do chồng bạn ham mê nhậu nhẹt. Bạn cảm thấy rối bời không biết xử trí ra sao giữa một bên là chồng, một bên là ba mẹ ruột. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này.

 

Chắc hẳn rằng chẳng ai muốn chồng mình thường xuyên nhậu nhẹt, say xỉn, không những thế sau đó còn về cãi vã chửi mắng vợ. Vậy tần suất chồng bạn nhậu nhẹt say xỉn có nhiều không? Và đã bao giờ bạn nghĩ tới cách hành xử của mình trong những tình huống đó thực sự đã hợp lý hay chưa?

 

Bạn biết đấy việc chồng nhậu nhẹt, không lắng nghe bạn là điều không đúng nhưng người xưa vẫn có câu “cơm sôi nhỏ lửa”, đàn ông vốn bản tính sĩ diện và cái tôi lớn, vì vậy, có thể việc bạn la mắng mỗi khi chồng đi nhậu cũng là một phần nguyên nhân khiến hai vợ chồng thường xuyên cãi vã. Liên quan tới việc chồng bạn muốn bạn mang thêm đồ ăn để đãi bạn nhưng bạn không làm vì còn nghĩ tới mẹ chồng. Tất nhiên, ai cũng có cái lý của mình, việc bạn để phần đồ ăn cho mẹ chồng đi làm về ăn cũng là một điều đúng đắn, nhưng phía chồng bạn, anh ấy cũng muốn giữ tự trọng với bạn. Không ai ủng hộ chuyện nhậu nhẹt, la cà, nhưng bạn có nghĩ, nếu khi đó mình đáp ứng mong muốn của chồng và cố gắng chuẩn bị đồ ăn khác cho mẹ hoặc cả hai có thể bình tĩnh để trao đổi hoặc có giải pháp hài hòa hơn có lẽ mọi việc đã không căng thẳng như hiện tại.

 

Các bạn kết hôn khi còn quá trẻ thậm chí chưa đủ tuổi kết hôn, lại sinh con ngay nên thật khó có thể giữ được sự chững chạc, chín chắn trong cuộc sống chính vì vậy liên quan tới việc hai bạn thường xuyên mâu thuẫn, và cách bạn chọn để giải quyết vấn đề mỗi khi cãi vã đó là xách đồ bỏ đi. Bạn nghĩ sao về việc này? Đó có phải là giải pháp hợp lí để gia đình êm thấm hay không? Chúng tôi hiểu được những uất ức tủi thân của bạn trước cách đối xử của chồng, nhưng nếu bạn thường xuyên bỏ đi như vậy sẽ gây cho chồng cảm giác nhàm chán, không trân trọng. Có thể lần đầu bạn bỏ đi anh ấy đi tìm nhưng khi sự việc xảy ra quá thường xuyên khiến anh ấy chán nản và coi đó là chuyện bình thường bởi bạn có bỏ đi nhưng rồi bạn lại về, mọi việc lặp đi lặp lại như một cái vòng luẩn quẩn khiến chồng bạn không coi trọng việc đó nữa. Bên cạnh đó, bạn nghĩ sao về những lời nói của mẹ chồng? Việc bạn bỏ đi như vậy còn có thể khiến cho mọi người cảm thấy không được tôn trọng và cho rằng bạn cũng không hề trân trọng cuộc hôn nhân của mình. Không những thế, giải pháp bạn lựa chọn còn có thể khiến chồng bạn không nhìn nhận và ý thức được về hành động của mình để có sự điều chỉnh, thay đổi.

 

Đứng trong hoàn cảnh hiện nay, bố mẹ đẻ nào cũng xót con, vì vậy chuyện bố mẹ cấm cản bạn về với chồng cũng là điều dễ hiểu. Nhưng quan trọng hơn cả vẫn là mong muốn và tình cảm của bạn như thế nào? Bạn có muốn quay về với chồng? Có muốn cho anh ấy cơ hội để sửa đổi hay không? Bạn đã kết hôn, hạnh phúc gia đình là do bạn nắm giữ và không ai khác chính bạn sẽ là người đưa ra quyết định cho mình. Nếu thực sự bạn vẫn còn tình cảm với chồng và mong muốn được quay lại nhưng rào cản lớn nhất là bố mẹ, bạn có thể chia sẻ với bố mẹ về mong muốn của bản thân để bố mẹ hiểu được bạn tin tưởng chồng vẫn có thể thay đổi để sống tốt hơn. Lời xin lỗi đôi khi cũng rất quan trọng nhưng quan trọng hơn cả vẫn là hạnh phúc của chính bạn. Nếu bạn thực sự quyết tâm quay về với chồng, có lẽ bố mẹ cũng sẽ hiểu và thông cảm cho bạn. Nhưng nếu chính bản thân bạn cũng đang mông lung, phân vân thì sẽ rất khó để có thể có được kết quả như ý.

 

Thực tế thì chồng bạn cũng đã nhìn nhận lỗi lầm của mình và hứa thay đổi, chỉ có điều sự ngại ngùng khiến anh ấy chưa thể tự tin để đến nhà xin lỗi và đón bạn về. Quyết định có trở về hay không phụ thuộc vào chính bạn. Nếu thực sự còn yêu chồng bạn nghĩ sao về việc sẽ nhường nhịn và lựa chọn việc quay về? Và nếu quay về, bạn sẽ chấp nhận con người, cá tính của chồng như thế nào? Liệu rằng anh ấy có thay đổi được hay không? Đó sẽ là những điều có lẽ bạn cần cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định

 

Nếu bạn có đủ niềm tin để trở về và mặc dù đã thuyết phục hết lời mà chồng vẫn không đủ can đảm xin lỗi thì bạn có thể cân nhắc đến việc tự mình thuyết phục gia đình. Nếu như cả hai đều muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này nhưng ai cũng giữ cái tôi của mình và không ai chịu nhường ai thì rất khó để giải quyết vấn đề. 

 

Khi bạn vẫn còn tình cảm và muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình thì hãy cố gắng hơn nữa trong việc động viên chồng thay đổi bằng cách quan tâm, chia sẻ nhiều hơn để chồng hiểu và trân trọng hơn giá trị của gia đình. Không ai khác chính bản thân chồng bạn sẽ phải nhìn nhận lại về hành động của mình để tích cực thay đổi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ tới sự tác động của bố mẹ chồng, những người có tiếng nói để động viên chồng thay đổi và có sự điều chỉnh cho phù hợp.Nếu sau mọi nỗ lực của bạn vẫn không thể khiến chồng nhận ra để sửa đổi và cuộc sống gia đình vẫn chỉ là chuỗi ngày cãi vã, dằn vặt, chịu đựng, bạn có thể cân nhắc tới việc dừng lại một thời gian để cả hai vợ chồng có thời gian suy nghĩ thêm về tình cảm của bản thân.

 

Chúc bạn sáng suốt!

 

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...