Vợ luôn phải "cầu xin" để được "ân ái" nhưng chồng lại lén xem phim "đen" một mình...

Tôi cảm thấy nhục nhã khi mình luôn là người chủ động giống như van xin; Trong khi đó chưa bao giờ tôi từ chối anh lần nào dù mệt mỏi hay thiếu ngủ. Tôi giận hờn thì anh cho rằng tôi đòi hỏi.

Thân gửi chuyên viên tư vấn!

 

Tôi năm nay 35 tuổi, lấy chồng khi 20 tuổi. Hai vợ chồng chênh lệch gần 20 tuổi nhưng rất hợp và xứng đôi. Anh rất trẻ trung cả về phong cách và ngoại hình. Chúng tôi có 2 bé, từ khi sau sinh đứa thứ nhất được vài tuổi và khi bắt đầu sử dụng Internet thì tình cảm hai vợ chồng vẫn bình thường, chỉ có sinh hoạt vợ chồng thưa dần.

 

Anh rất có trách nhiệm, anh lo lắng tốt cho tôi và con từ việc nhà đến chở đi chơi. Anh cũng tử tế với gia đình tôi. Tôi luôn có nhu cầu sinh lý, thỉnh thoảng tuần một lần hay ít hơn nhưng hầu hết là do tôi chủ động. Tôi phải kích thích anh thì anh mới nghĩ tới nhưng không ít lần anh từ chối vì lý do trễ giờ (vì hai vợ chồng xem tivi xong buổi tối), lý do mệt hay trời nóng. Tôi rất buồn nhưng thôi.

 

nhu cầu, quan hệ tình dục, thỏa mãn, nguyên nhân, chia sẻ, tình yêu, cua so tinh yeu

 

Tôi từng thông cảm và không nghĩ gì; nhưng sau đó tôi lại nghĩ có lẽ anh yếu sinh lý hay lãnh cảm. Nếu thật sự như vậy tôi sẽ không đòi hỏi và chấp nhận. Thế nhưng tôi đã sốc khi gần đây phát hiện anh coi phim sex. Điều đó có nghĩa là anh vẫn có ham muốn nhưng không thích với tôi. Anh không ngoại tình nhưng những điều anh đang làm khiến tôi cũng quá đau. Tôi giận thì anh nói coi vui thôi đàn ông ai cũng hay coi. Tôi lại thôi vì anh chủ động yêu tôi, được một lần rồi tôi lại là người chủ động.

 

Tôi lại phát hiện ra anh còn coi những thứ đó. Chuyện đó cứ lặp đi lặp lại. Tôi buồn khóc nửa đêm thì anh nói không muốn anh coi thì không coi rồi nói tôi sao quá khó khăn. Tôi không phải người cổ hủ trong vấn đề đó. Tôi rất thích chiều chuộng chồng trong vấn đề đó. Anh muốn gì tôi cũng thích cùng anh. Tôi đâu để anh thiếu thốn hay nhàm chán mà anh lại làm vậy. Tôi đã nói chuyện nghiêm túc với anh là tôi không muốn như vậy. Thậm chí nếu muốn coi thì hai vợ chồng cùng coi để có cảm xúc mới lạ chứ không đồng ý anh coi một mình. Anh vẫn lén coi một mình. . .

 

Buổi tối hôm trước tôi tỏ ý muốn, anh bảo khuya rồi, tôi rất buồn và đã khóc. Hiện nay tôi không nói chuyện với anh nữa. Tôi cảm thấy nhục nhã khi mình luôn là người chủ động giống như van xin; Trong khi đó chưa bao giờ tôi từ chối anh lần nào dù mệt mỏi hay thiếu ngủ. Tôi giận hờn thì anh cho rằng tôi đòi hỏi. Anh chỉ muốn coi giải trí chứ có bậy bạ gì hay làm lỗi gì với tôi đâu, anh không cà phê hay rượu chè gì với bạn bè.

 

Tôi có nói anh cũng biện minh và không thể hiểu tôi cần gì. Tôi đau đớn vì chuyện này. Tôi bảo anh coi giải trí mà hờ hững chuyện chăn gối với vợ. Tôi vô cùng thất vọng và hoang mang. Phải chăng anh chưa từng yêu tôi mà chỉ làm vì bổn phận. Hãy cho tôi lời khuyên tôi nên tiếp tục hôn nhân này nữa không?

 

Chào bạn!

 

Chương trình thực sự chia sẻ với hoàn cảnh của bạn khi không có được sự hòa hợp trong quan hệ tình dục với chồng. Thực tế, quan hệ tình dục có vai trò rất quan trọng trong mối quan hệ của hai vợ chồng; nhưng nhiều người vẫn cho đó là một vấn đề tế nhị nên không chia sẻ hay trao đổi nhiều về nó. Hậu quả của sự không hòa hợp trong quan hệ tình dục cũng không khác gì so với nhiều mâu thuẫn khác cuộc sống hôn nhân gia đình. Sau đây là lời chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của bạn.

 

Bạn có nói rằng bạn và chồng bạn chênh nhau 20 tuổi, so vẻ bề ngoài thì cả hai rất hợp và xứng đôi, chồng bạn cũng rất trẻ trung cả về phong cách và ngoại hình. Còn về vấn đề tình dục, từ sau khi sinh bé thứ hai được vài tuổi thì quan hệ tình dục giữa hai vợ chồng thưa dần. Tôi băn khoăn không biết trước khi giảm tần suất như vậy thì chất lượng quan hệ tình dục của hai vợ chồng bạn như thế nào? Anh ấy có khỏe mạnh, sung mãn và khiến bạn cảm thấy thỏa mãn khi quan hệ với anh ấy? Bạn chia sẻ về sự thay đổi của anh ấy trong vấn đề chăn gối với bạn, nhưng lại không chia sẻ về nguyên nhân thực sự khiến anh ấy thay đổi như vậy. Bạn có hoài nghi một chút về việc anh ấy sử dụng mạng xã hội, cũng lo lắng rằng anh ấy yếu sinh lý, hay lãnh cảm; nhưng dù sao đó cũng chỉ là những suy nghĩ của bạn, vậy bạn đã bao giờ trò chuyện thẳng thắn với anh ấy để hiểu được nguyên nhân khiến anh ấy thay đổi như vậy là gì? Nếu bạn chưa biết chính xác điều này thì bạn nên tìm cơ hội phù hợp trao đổi, trò chuyện với anh ấy để hiểu được anh ấy, bởi nó quy định rất lớn đến cách bạn nhìn nhận vấn đề cũng như xử lý về mối quan hệ của hai vợ chồng.

 

Sẽ có nhiều nguyên nhân khiến một người đàn ông giảm nhu cầu quan hệ với vợ: có thể là do về vấn đề sức khỏe như lãnh cảm, yếu sinh lý, xuất tinh sớm; cũng có thể do vấn đề về tâm lý như tình cảm thay đổi, căng thẳng trong cuộc sống…; nhưng một nguyên nhân khác cũng được tính đến đó là người đàn ông cảm thấy tự ti về khả năng quan hệ của mình. Họ lo sợ rằng khả năng quan hệ của mình không đáp ứng được nhu cầu của vợ, không khiến cho vợ lên đỉnh, cảm thấy được thỏa mãn nên càng ngày họ càng né tránh việc quan hệ và tìm đến những hình thức giải tỏa nhu câu khác. Về điều này bạn nên lưu tâm, bởi hai vợ chồng bạn có những cách biệt về tuổi tác, kết hợp sự chênh lệch về nhu cầu có thể ảnh hưởng đến quan hệ tình dục giữa hai vợ chồng bạn. Ngoài ra chỉ căn cứ vào việc chồng thích xem phim "đen" mà cho rằng anh ấy không yêu bạn, mất ham muốn với bạn là không đủ căn cứ đâu bạn ạ. Có những người xem phim nhằm mục đích "học tập" cũng như tăng ham muốn để "phục vụ" bạn tình tốt hơn. Vì vậy nếu chồng bạn vẫn tiếp tục xem phim mà bạn muốn tham gia thì hãy nhẹ nhàng chia sẻ thay vì trách cứ bạn nhé, làm được như vậy có lẽ đời sống chăn gối của bạn có lẽ lại "thăng hoa" hơn

 

Bạn thân mến! Tình yêu không chỉ được thể hiện bằng việc quan hệ tình dục mà còn được thể hiện qua rất nhiều yếu tố khác như: sự động viên, chia sẻ; quan tâm, chăm sóc; lo lắng, tôn trọng… Một người không yêu bạn sẽ không vì bạn mà sống tử tế, có trách nhiệm, đối xử tốt với vợ, gia đình vợ; hết lòng lo lắng cho vợ con đâu bạn ạ. Thế nên bạn nên nhìn nhận tình cảm của anh ấy một cách trọn vẹn hơn để bản thân không quá đau lòng, hụt hẫng; cũng không khiến anh ấy tổn thương khi tình cảm trao đi mà không được ghi nhận. Những chuyện còn lại hãy tìm cách trao đổi, chia sẻ, tâm sự cùng nhau trên cơ sở tôn trọng, lắng nghe, thấu hiểu, xây dựng để tìm ra cách ứng xử phù hợp nhất trong mối quan hệ của hai người bạn nhé.

 

Chúc hai vợ chồng bạn sớm giải quyết được vướng mắc này và có cuộc sống thật hạnh phúc!

Theo CSTY
17.2.2020 - Em đối xử với anh ấy rất tệ thậm chí là không liên lạc, không nhắn tin, gọi điện, sau...
17.2.2020 - Hình như em đã chứng kiến quá nhiều lần cha hành hạ vợ con, bây giờ em không muốn...
16.2.2020 - Em hồi đó thì cứ kiểu xòa xòa không để ý, nhưng thấy bị xúc phạm hoài...
16.2.2020 - Cùng với câu này em nghĩ tới tin nhắn hồi cấp 3 em nhắn trò chuyện, có nhiều lần cô...
15.2.2020 - Tôi vì sợ mất mặt hàng xóm ồn ào nên chỉ biết câm nín mà khóc. Hiện tại anh cũng...
15.2.2020 - Cho đến khi tết cô ấy về quê sau đó cô ấy nói với em là về quê sẽ gặp người yêu cũ và...
14.2.2020 - Em muốn giữ con lại và tự nuôi, trong lúc đau khổ em có tâm sự với dì ruột, nhưng dì...
14.2.2020 - Cãi nhau lần gần đây em bực quá viết đơn ly hôn trước chồng em làm căng không muốn...
Có thể bạn quan tâm