Vợ ngoại tình do buồn chán khi chồng ngồi tù.

Thật lòng tôi không bao giờ nghĩ vợ tôi có những quan hệ ngoài luồng. Nhưng thật bất ngờ khi tôi trở về vợ tôi đã thú nhận là cô ấy ngoại tình và lý do cô ấy đưa ra là do thời gian tôi vắng nhà quá lâu nên cô ấy buồn chán và đã không làm chủ được bản thân mình nên đã phạm lỗi. Cô ấy bảo nếu tôi không tha thứ được thì hãy bỏ cô ấy đi. Lúc đó tôi rất sốc, mọi thứ như sụp đổ trước mắt tôi.

Xin chào chuyên mục Cửa Sổ . Tôi có một tâm sự muốn được chia sẻ với các bạn. Tôi đã phạm pháp và phải đi cải tạo hơn 4 năm và vừa tái hòa nhập xã hội được 3 tháng. Khi tôi mới bị bắt thì vợ tôi mang thai được 7 tháng. Trong thời gian đó vợ tôi tháng nào cũng lên thăm tôi, cô ấy cũng trách móc, giận tôi nhưng hết lời an ủi, động viên tôi cố gắng lao động cải tạo để sớm được đoàn viên.

Tôi biết vợ tôi rất yêu tôi và tôi luôn phấn đấu cải tạo tốt để sớm được về bên cô ấy. Vợ tôi làm nhân viên văn phòng luôn phải tiếp xúc với các đối tác, đi sớm về muộn nhưng thật lòng tôi không bao giờ nghĩ vợ tôi có những quan hệ ngoài luồng. Nhưng thật bất ngờ khi tôi trở về vợ tôi đã thú nhận là cô ấy ngoại tình và lý do cô ấy đưa ra là do thời gian tôi vắng nhà quá lâu nên cô ấy buồn chán và đã không làm chủ được bản thân mình nên đã phạm lỗi. Cô ấy bảo nếu tôi không tha thứ được thì hãy bỏ cô ấy đi. Lúc đó tôi rất sốc, mọi thứ như sụp đổ trước mắt tôi.


Tôi đã quyết tâm làm lại từ đầu để bù đắp tất cả những gì cô ấy phải chịu đựng trong suốt thời gian tôi tù tội, vậy mà những điều cô ấy nói đã làm suy sụp tôi. Tôi suy nghĩ lại tất cả cũng do bản thân mình. Nếu tôi không vi phạm pháp luật, không vắng nhà thì chắc chắn vợ tôi sẽ không bao giờ như thế. Vì vậy tôi đã tha thứ cho cô ấy. Nhưng nỗi ám ảnh vợ mình đã ngoại tình luôn xuất hiện trong tôi nhất là khi chúng tôi nằm bên nhau và đặc biệt là lúc quan hệ vợ chồng.

 

Tôi không thể dứt được ý nghĩ vợ mình đã ngoại tình mặc dù tôi rất yêu vợ mình. Xin hãy cho tôi một lời khuyên. Cảm ơn đã lắng nghe

Chào bạn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư chúng tôi hiểu rằng việc vợ bạn đã từng có quan hệ ngoài luồng trong thời gian bạn đi cải tạo khiến bạn ám ảnh và không muốn gần gũi vợ. Chúng tôi xin thấu hiểu và chia sẻ nỗi niềm này cùng bạn.

Trước đây, bạn đã mất một khoảng thời gian khá dài để chịu trách nhiệm cho những lỗi lầm mà bạn gây ra. Trong ngần ấy thời gian, vợ bạn tháng nào cũng lên thăm bạn, cô ấy cũng trách móc, giận bạn nhưng hết lời an ủi, động viên bạn cố gắng lao động cải tạo để sớm được đoàn viên.  Bạn nghĩ như thế nào về những hành động đó của cô ấy? Theo cảm nhận cuả bạn cô ấy là một người vợ như thế nào? Người ta vẫn thường nói “lúc khó khăn mới biết ai là bạn, khi hoạn nạn mới hiểu bạn là ai!”. Trong những  phút khó khăn, cay đắng nhất của cuộc đời chúng ta mới cảm nhận được tấm chân tình, mới cảm nhận được người thật sự muốn ở bên cạnh ta, kéo ta về phía ánh sáng. Và vợ bạn đã làm được điều đó, rất chân thành. Ấy vậy mà, bây giờ cô ấy gặp lỗi lầm bạn lại không thể dang tay ra đón nhận và bao dung cho cô ấy.

Có thể đó chỉ là phút yêu lòng cô ấy không thể vượt qua nhưng đến bây giờ cô ấy đã chân thật thú nhận với bạn. Có nghĩa cô ấy không mong muốn giấu diếm bạn bất kỳ điều gì, cô ấy vẫn hi vọng gia đình bạn được trùng phùng, xây đắp lại hạnh phúc sau bao nhiêu ngày xa cách. Bạn thân mến! Cuộc đời con người ai cũng có những giây phút lầm lỡ để rồi nó trở thành những ký ức đau thương. Chẳng có một ai trong đời lại mong có những giây phút ấy, nó ngoài tầm kiểm sóat và cũng chẳng ai muốn quá khứ đau buồn lại đeo bám mình đến suốt cuộc đời.

 

Nếu như bây giờ bạn không thể cởi mở, không tha thứ cho cô ấy thì chắn chắn một điều cuộc sống hôn nhân của bạn không thể hạnh phúc. Khi bạn mang trong lòng những suy nghĩ về cô ấy đã từng như thế thì một ngày nào đó bạn sẽ không còn tôn trọng cô ấy. Lúc đó cuộc hôn nhân này có được bền vững? Bạn có mong muốn gia đình lục đục, “cơm không lành canh không ngọt”? Và bạn có muốn vì một lầm lỡ khiến gia đình tan nát? Vợ xa chồng? Con xa ba mẹ?

Trong trường hợp này, điều quan trọng vẫn nằm ở lòng bao dung của bạn. Hãy dùng cách cô ấy đã từng yêu thương bạn, ở bên bạn lúc bạn gặp khó khăn để yêu thương cô ấy. Khi bạn nghĩ mọi việc đơn giản đi một chút bạn sẽ thấy mọi vấn đề không còn là trở ngại và , gia đình hạnh phúc mới là tất cả cần gìn giữ.

Chúc bạn luôn hạnh phúc!

Cửa Sổ Tình Yêu
11.7.2020 - Vì tính chất công việc và khoảng cách, em trong Nam còn anh ấy hay công tác ngoài Bắc...
11.7.2020 - Từ lúc chấm dứt tới giờ, cô ấy toàn thức tới 3- 4h sáng không chịu ngủ. Em nhắn tin...
10.7.2020 - Ba mẹ em cũng động viên tinh thần em. Hôm vừa rồi khi đi học về mẹ em có hỏi hôm nay...
10.7.2020 - Các em cần có sự hòa hợp về tâm hồn trước rồi mới đến sự hòa hợp về th.ể x.ác. Hãy...
10.7.2020 - Chồng em quan hệ bất chính với đồng nghiệp cùng cơ quan đã 3 năm nay. Chồng đã thề,...
10.7.2020 - Không biết có phải cháu tưởng tượng không mà cháu lại thấy cậu ấy có tình cảm với...
9.7.2020 - Mẹ muốn cháu vào đội tuyển toán nhưng cháu lại muốn vào đội tuyển tin học, vì thế nên...
9.7.2020 - Em là con trai đã q.h với người khác rồi nhưng chưa ph.á đ.ời con gái ai bao giờ, còn...
Có thể bạn quan tâm