Vợ quá thân mật với bạn khác giới trước mặt nhà chồng... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vợ quá thân mật với bạn khác giới trước mặt nhà chồng...

Tôi và vợ cưới nhau cũng đã gần 1 năm, cuộc sống mới sau hôn nhân cũng chưa có gì thay đổi quá nhiều.

Tôi và vợ cưới nhau cũng đã gần 1 năm, cuộc sống mới sau hôn nhân cũng chưa có gì thay đổi quá nhiều. Mọi thứ đều ổn, chỉ duy nhất một điều đó là mối quan hệ giữa vợ và người bạn thân là nam, thân thiết quá mức khiến tôi hơi khó chịu.

 

Tôi và vợ cưới nhau chỉ sau gần 1 năm tìm hiểu và yêu nhau, trái với các bạn nữ khác, vợ tôi lại chơi rất thân với một người bạn khác giới, vợ đã rất nhiều lần kể về người bạn thân này của cô ấy, theo vợ thì đó là người bạn “thanh mai trúc mã”, lớn lên cùng nhau nên tình bạn rất thắm thiết, hai người luôn tâm sự và chia sẻ với nhau mọi thứ.

 

Tôi cũng rất tôn trọng cuộc sống riêng của vợ, và cũng không có vấn đề gì, vì cũng đã gặp và đi nhậu với cậu bạn này rất nhiều lần. Lúc đầu tôi cũng thấy mối quan hệ đó là bình thường, tuy có những lúc vợ bỏ cả cuộc hẹn của tôi để đi với bạn, nhưng tôi cũng không có ý kiến gì.

 

Tôi đã từng nghĩ, bình thường thì không sao, nhưng khi đã có chồng rồi, dù thân thiết đến mấy, vợ cũng nên có chừng mực và cần tế nhị hơn trong các mối quan hệ, đặc biệt là với người khác giới. Thế nhưng, vợ tôi và người bạn đó lúc nào cũng dính nhau như sam vậy, đi đâu mà không có tôi đi cùng vợ đều gọi cậu ấy đến đón chở đi, hai người lúc nào cũng tíu tít như tình nhân. Vợ cũng chẳng ngần ngại ôm vai bá cổ cậu ấy trước mặt mọi người, ngay cả khi tôi có mặt ở đó.

 

 

 

Đã rất nhiều lần tôi tế nhị nhắc nhở vợ, vì không muốn cô ấy nghĩ tôi nhỏ nhen, ghen tuông linh tinh, nhưng quả thực người ngoài nhìn vào sẽ rất khó coi. Có hôm hai vợ chồng đi ngủ, trêu đùa nhau rất vui vẻ, lúc cao hứng muốn “gần gũi” vợ, thì cậu bạn điện thoại đến, thế là vợ bỏ mặc tôi ngồi buôn điện thoại với bạn, hai người còn cười nói rất vui vẻ, cô ấy cũng chẳng quan tâm tới thái độ của chồng đang như thế nào.

 

Cậu ta đi công tác Sài Gòn 1 tháng, mà chẳng có tối nào không gọi điện, nhắn tin cho vợ tôi, cô ấy cũng chẳng ngần ngại nói nhớ nhung cậu ta trước mặt tôi, dù không nói gì nhưng thực lòng tôi rất khó chịu. Biết rằng hai người là bạn thân, không có vấn đề gì cả, nhưng cậu bạn đó cũng chẳng hiểu, một người con gái đã có chồng rồi thì phải khác chứ.

 

Hôm sinh nhật vợ, chúng tôi tổ chức ở nhà hàng, có cả bố mẹ và anh chị tôi tham dự, cùng một số người bạn. Bạn thân của vợ cùng từ SG về đúng dịp đó, khi cậu ta xuất hiện, trước mặt mọi người vợ chẳng ngần ngại chạy lại rồi hai người ôm nhau tự nhiên như chẳng có ai, sau một lúc nói chuyện vui vẻ, vợ chẳng ngần ngại hôn vào má bạn mình, ngay trước mặt gia đình nhà chồng.

 

Gia đình tôi tỏ ra khá ngạc nhiên, đặc biệt là bố mẹ, họ cùng từng gặp qua cậu ấy, nhưng dù là bạn thân, họ cùng tỏ vẻ không đồng tình. Anh trai còn nhắc tôi sao vợ lại làm như thế trước mặt bố mẹ chồng?. Quả thực dù tôi đã quen với việc đó, nhưng cũng thấy chướng tai gai mắt huống gì là bố mẹ tôi, ông bà tỏ thái độ không hài lòng ra mặt, khiến tôi rất khó xử.

 

 

Sau hôm đó, tôi về nhắc nhở vợ về hành động đó, thế mà vừa nói vợ đã khóc lóc rồi làm ầm lên, bởi theo cô ấy đó là hành động bình thường, hai người là bạn thân, lâu ngày gặp ôm nhau cái thì có gì to tát đâu mà phải làm ầm lên như thế. Đêm đó hai vợ chồng cãi nhau cả đêm cũng vì chuyện này, nhưng vợ vẫn bảo thủ không chịu hiểu.

 

Tôi chẳng phải là người chồng nhỏ nhen gì, thế nhưng mối quan hệ thân thiết quá mức đó ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống gia đình mình, liệu tôi có nên gặp và nói chuyện riêng với người bạn thân của vợ không để “”nhắc nhở” hay không?. Cứ tình trạng này, sớm muộn cũng làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình tôi.

Chào anh!

Có một người bạn khác giới cũng sẽ rất tuyệt, nhưng nếu tình bạn đó ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình thì vấn đề lại không nhỏ chút nào.

Thứ nhất, giữa nam và nữ có tình bạn khác giới, tình bạn này rất mong manh và dễ gián đoạn khi họ lập gia đình. Trường hợp của anh, có thế thấy anh cũng rất tin vợ, tin vào mối quan hệ trong sáng giữa vợ và người bạn thân kia. Tuy nhiên vợ anh lại không khéo, cô ấy ngang nhiên ôm vai bá cổ bạn ngay trước mặt chồng và mọi người, bỏ chồng lại một mình để nói chuyện với bạn, không quan tâm đến cảm xúc của chồng, cũng như những người thân trong gia đình chồng… Trong trường hợp này anh nên nói chuyện nhẹ nhàng với cô ấy, cho cô ấy hiểu anh không ngăn cấm tình bạn giữa họ nhưng không cho phép cô ấy có những hành động thái quá hay thân mật hơn bình thường, khiến mọi người hiểu lầm.

Người cần điều chỉnh đầu tiên là vợ mình chứ không phải bạn thân của vợ. Anh không nên cố thay đổi tình bạn giữa họ, vì nếu họ thân thiết như thế thì rất khó để bắt vợ anh chọn giữa chồng và bạn thân, anh chỉ có thể khiến cô ấy nhận ra cô ấy là người đã có
gia đình và cô ấy phải có trách nhiệm với gia đình của mình, đặc biệt cách thể hiện của cô ấy cũng là sự trân trọng mối quan hệ giữa hai vợ chồng.

Nếu cô ấy quá quan tâm đến bạn, nhưng lại không quan tâm đến anh, không chăm lo cho hạnh phúc gia đình là không thể được. Anh có thể nhờ những người thân trong gia đình bên vợ, những người có ảnh hưởng đến cô ấy phân tích giúp để cô ấy thấy được đâu là đúng đâu là sai.

Vợ anh tính hướng ngoại cao, anh không nên đặt bạn thân của cô ấy và anh lên bàn cân vì việc chọn lựa không đem lại sự thoải mái cho ai hết, vợ anh sẽ càng chống đối lại anh hơn. Ngược lại nếu cô ấy tỏ ra cầu thị, biết lắng nghe thì anh hãy hóa giải sự khó chịu bằng cách kết thân với người bạn của vợ, mời anh ấy đến nhà chơi, khi vợ đi gặp bạn anh hãy đi cùng để truyện trò nhiều hơn, biết đâu anh và cậu ấy lại trở thành đôi bạn tâm giao hơn cả với vợ.

Hơn nữa anh đã tin vợ thì không được ghen tuông. Không nóng giận mà “sôi hỏng, bỏng không” mọi chuyện sẽ chỉ rối tung thêm mà thôi, anh cần thật nhẹ nhàng phân tích cho cô ấy hiểu và thay đổi. Vấn đề ở đây là anh phải cởi mở với vợ, tâm sự với vợ những điều
anh suy nghĩ, những mong muốn của anh về gia đình. Quan trọng là anh phải giữ được tình cảm với vợ, thương yêu và chăm lo cho cô ấy.

Đứng trước một sự chân thành chắc chắn một người hiểu biết như vợ anh sẽ biết mình cần làm gì để có thể giữ được một người chồng tuyệt vời, một cuộc hôn nhân bền vững mà vẫn có một người bạn thân bên cạnh.

Chúc gia đình anh sớm có được tiếng cười trẻ thơ và mọi mâu thuẫn được hóa giải.

Theo NTD
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...