Vợ rất giỏi kiếm tiền nhưng rất vô tâm với chồng con...

Hai vợ chồng khắc khẩu nên hay cãi nhau nhưng không có gì to tát cả, kinh tế gia đình cũng ổn. Em đi làm việc nhà nước nhưng lúc nào cũng làm tròn bổn phận của người chồng người cha, không ăn nhậu, cờ bạc... xong việc cơ quan là về phụ vợ mọi việc có thể.

Em 32 tuổi, vợ em 27 tuổi, vợ chồng em lấy nhau được 7 năm nay, hiện có hai con gái, bé lớn 5 tuổi bé nhỏ 3 tuổi. Hai vợ chồng khắc khẩu nên hay cãi nhau nhưng không có gì to tát cả, kinh tế gia đình cũng ổn. Em đi làm việc nhà nước nhưng lúc nào cũng làm tròn bổn phận của người chồng người cha, không ăn nhậu, cờ bạc... xong việc cơ quan là về phụ vợ mọi việc có thể.

 

Thời gian qua chuyện vợ chồng gặp rất nhiều sóng gió chỉ vì lý do là vợ em không bằng lòng với cuộc sống hiện tại nên mấy tháng nay cô ấy quyết định đi làm ăn xa (lúc trước cô ấy buôn bán gần nhà). Vợ em rất giỏi kiếm tiền nhưng trách nhiệm làm vợ làm mẹ lại bị thiếu đi, đơn giản chỉ vì cô ấy cho rằng đi làm kiếm tiền về là coi như xong (cô ấy làm có tiền hơn em).

 

vợ ngoại tình, hôn nhân rạn nứt, ly hôn, thương con, cứu vãn hôn nhân, níu kéo vợ, cửa sổ tình yêu

 

Thời gian cô ấy đi làm rất rất ít khi điện về hỏi han chồng con ở nhà, em có góp ý thì cô ấy bảo bận quá không có thời gian nhưng đó chỉ là biện minh cho sự vô tâm. Em vẫn quan tâm thường xuyên, gọi điện hỏi han công việc và sức khỏe nhưng cô ấy lại cảm thấy phiền phức và lúc nào cũng cáu gắt. Phải nói là vợ em trong làm ăn rất có lập trường nhưng trong tình cảm thì ngược lại, chỉ cần ai đó quan tâm, ga lăng, chiều chuộng thì xiêu lòng ngay (thực tế đã xảy ra và cô ấy đã thú nhận với em đã có tình cảm với kẻ khác, em khẳng định là có nhưng không biết được tình cảm đã đến mức độ nào) khiến em tổn thương rất nhiều.

 

Cô ấy bảo rằng không còn tình cảm với em và muốn ly hôn và đối xử với em 1 cách lạnh lùng, vô cảm (kể cả chuyện vợ chồng) càng khiến em đau buồn. Em đã nhiều lần bảo cô ấy rằng về nhà làm gần chồng gần con sướng khổ gì cũng được nhưng cô ấy vẫn nhất quyết bỏ chồng bỏ con đi làm ăn xa. Em và người thân cô ấy có khuyên nhủ bao nhiêu cô ấy vẫn nhất quyết như vậy.

 

Thật sự em vẫn còn rất thương vợ và không hề muốn gia đình tan vỡ rồi con cái sẽ khổ. Hiện tại em không còn tâm trạng nào để làm ăn, cảm thấy buồn, cô đơn, tổn thương nghiêm trọng và không thể nào chịu nỗi cảnh gà trống nuôi con. Em đã làm mọi cách nhưng vẫn bế tắc nên cũng có lúc em muốn ly hôn cho khỏe.

 

Em phải làm thế nào để vợ em quay về tiếp tục cùng nhau lo cho các con và xây dựng mái ấm gia đình? Hay là em nên đồng ý ly hôn trong trường hợp này ạ? Em rất muốn được tư vấn trực tiếp trên sóng radio sáng chủ nhật trong chương trình Cửa sổ tình yêu.. Em cảm ơn chương trình rất nhiều!

Chào em!

 

Em đang lo lắng cho hạnh phúc của mình khi mà vợ em đang nhất quyết muốn ly hôn dù mọi người trong gia đình đều đã khuyên nhủ, tác động nhưng dường như không có sự thay đổi. Và giờ đây em vẫn muốn tìm mọi cách để cứu vãn cuộc hôn nhân của mình, để níu kéo vợ quay về với gia đình. Chương trình hiểu rằng những ý định và thái độ của vợ khiến em rất buồn lòng, tổn thương khi bản thân mình luôn cố gắng vun đắp, dành thời gian cho vợ con thì em lại cảm nhận cô ấy là một người vợ, người mẹ vô tâm và giờ còn muốn chia tay để “đường ai nấy đi”.

 

Em thân mến, có thể những mâu thuẫn nhỏ nảy sinh dần dần tích tụ và sẽ từng chút từng chút một tác động mà làm ảnh hưởng đến tình cảm của cô ấy dành cho em, cho gia đình. Đôi khi, những xung đột trực tiếp giữa hai người có thể chỉ cho thấy “bề nổi” của vấn đề thực sự mà người trong cuộc có nhận ra hay không? Thời gian hai em từ quen, yêu nhau và đi đến kết hôn, rồi sinh con, như vậy có lẽ không thể nào không có tình yêu được mà có thể do những mâu thuẫn khiến tình yêu ấy bị giảm sút, không còn được nguyên vẹn nữa.

 

Bên cạnh đó, cách thể hiện tình yêu của mỗi người không đúng với mong muốn, kỳ vọng của đối phương cũng là một trong những vấn đề thường gặp của các cặp vợ chồng mà khiến họ nghĩ rằng đối phương không hiểu hay không còn yêu mình nữa. Vì vậy mà làm tình cảm vợ chồng rạn nứt và đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến ly hôn của nhiều cặp vợ chồng. Em thể hiện tình yêu của mình với vợ con bằng sự tận tụy vì gia đình, cố gắng san sẻ các công việc nhà cùng vợ, quan tâm các con và dường như em cũng mong cô ấy cư xử như vậy.

 

Song, có thể cô ấy lại mong đợi ở em sự quan tâm trực tiếp tới cô ấy, dành những cử chỉ yêu thương, lời nói ngọt ngào, quan tâm cô ấy trong những ngày đặc biệt hay khiến cô ấy cảm thấy thỏa mãn trong chuyện quan hệ vợ chồng hoặc tìm kiếm một người giỏi giang năng động kiếm được nhiều tiền. Do đó, khi em không đáp ứng đúng như những kỳ vọng của vợ có thể khiến cô ấy nghĩ rằng em không yêu hoặc không hiểu cô ấy. Như vậy, dần dần khoảng cách giữa hai vợ chồng ngày càng lớn và mâu thuẫn chỉ là sự thể hiện “bề nổi” của “tảng băng” mà thôi. Và biết đâu với tính cách của vợ em, khi em cố gắng thay cô ấy làm tốt các việc nhà hay níu kéo cô ấy sẽ càng khiến vợ em nghĩ rằng em không phải là một người thích hợp để vợ em có cảm giác được che chở, được bảo vệ. Như vậy, đó là cách tác động chưa phù hợp và vô tình càng đẩy cô ấy ra xa hơn và là chất xúc tác khiến cô ấy kiên định hơn với ý định của mình.

 

Và lúc này, em có thể cân nhắc nói chuyện với thái độ kiên quyết, cứng rắn để phân tích cho cô ấy hiểu rằng việc làm của mình là sai trái, là phản bội, là có lỗi với chồng con để cô ấy cần phải nhìn nhận về hành động của mình. Bên cạnh đó, nếu em vẫn muốn giữ gìn gia đình của mình, em có thể đề nghị cho cô ấy một khoảng thời gian để suy nghĩ thêm, thể hiện rằng em đang cho cô ấy một cơ hội để cân nhắc kỹ lưỡng, tránh hối hận sau này. Có lẽ đó là cách tác động để cô ấy hiểu giá trị của gia đình hiện tại.

 

Dù quay lại hay chia tay thì cô ấy cũng cần về nhà để hai người nói chuyện trực tiếp và trao đổi kỹ lưỡng với nhau. Sau đó, trong thời gian em chưa đồng ý ly hôn, em cân nhắc thay đổi cách cư xử của mình để xem có thể thay đổi, cứu vãn được hay không? Nếu trường hợp không thể cải thiện được thì khi đó, ít nhất em cũng đã cố gắng hết khả năng của mình và không còn điều gì để hối tiếc nữa, bởi đó thuộc về tình cảm, cảm xúc, sự hòa hợp không dễ để thay đổi.

 

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp em có cái nhìn sâu sắc, khách quan hơn về câu chuyện gia đình của mình và có cách cư xử phù hợp nhất.

 

Mong rằng sự việc sẽ tiến triển theo hướng tốt đẹp!

CửaSổTìnhYêu
lây bệnh, qua đường tình dục, trinh tiết, chối bỏ trách nhiệm, phũ phàng
18/1/2021 - Tình yêu
Sau đó em ức lắm, đã cãi với anh. Và chuyên gia biết đó, anh ta đã chủ động chia tay rồi còn nói...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
15/1/2021 - Tình yêu
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
yêu người khác, yêu xa, hết yêu, tạm dừng, níu kéo, say nắng, yêu đơn phương
11/1/2021 - Tình yêu
Trong tình yêu em được bạn đánh giá là một người rất chân thật và em cũng đối xử rất tốt với bạn...
theo đuổi, làm sugar baby, theo đuổi vật chất, không chân thành, lợi dụng, sẽ theo đuổi sau
7/1/2021 - Cuộc sống
Em thấy cô ta hay đăng những tấm hình khiêu gợi của mình lên mạng xã hội và những tấm hình chụp...
chồng ngoại tình, không thể từ bỏ, mê muội, phản bội vợ, bên vợ nhớ người tình
Sau những lần như vậy, cô gái ấy nói với tôi đã cạn dần tình cảm cho tôi, cũng không muốn phải...
Tin cập nhật
Nghe lại Cửa Sổ Tình Yêu hôm nay 22-1-2021
1 hour 28 min - Chương trình CSTY
Tin nóng hổi trong drama "trà xanh": Thiều Bảo Trâm đã dọn ra khỏi "tổ ấm" với Sơn Tùng M-TP?
1 hour 28 min - Tin tức
Theo tin hội bạn nghe ngóng được, Thiều Bảo Trâm đã có động thái vô cùng mạnh mẽ giữa lúc rộ tin...
chồng mất việc, thất nghiệp, không chịu đi làm, lười biếng, nhắn tin với gái, gửi ảnh nóng
1 hour 28 min - Tư vấn
Ảnh cứ bảo lương thấp thà ko làm. Em thì bảo là chứ giờ nằm nhà ko cũng ko có việc thậm chí còn...
Tại sao người Nhật ăn cá sống mỗi ngày mà không sợ bị nhiễm ký sinh trùng
2 hours 28 min - Tin tức
Nhắc tới ẩm thực Nhật Bản, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sushi hoặc sashimi, những miếng cá sống...
Lo sợ "cậu nhỏ" bị sùi mào gà dù chưa "yêu" lần nào!
2 hours 28 min - Tư vấn
Cháu năm nay 19 tuổi, giới tính nam chưa từng qhtd hay tiếp xúc với bất cứ ai. Nhưng thời gian 1...
Dùng thuốc tránh thai sau "rách bao" có giảm triệt để việc có thai?
2 hours 28 min - Tư vấn
Hiện tầm 2h15 em có quan hệ với người yêu nhưng không may bị rách bao khi quan hệ xong. Khoảng...
Vì sao sau khi ly hôn phụ nữ thường hạnh phúc hơn đàn ông?
4 hours 28 min - Tin tức
Nhiều người nghĩ phụ nữ ly hôn sẽ khổ cực vất vả nhiều. Nhưng sự thật là phụ nữ thường hạnh phúc...
Lo sợ "không con" sau 2 lần phá thai liên tiếp!!!
4 hours 28 min - Tư vấn
Em năm nay 29 tuổi và mới lập gia đình. Trước đó, em có phá thai tầm 6-7 tuần năm 2020, tới tháng...