Với chồng cả ngày không thèm nói một câu, ra ngoài lại vui như Tết...

Tính vợ tôi thích bay nhảy, lãng mạn. Tôi thì không vậy, sống thực tế vẫn hơn. Hiện vợ rất ghét tôi, cả ngày không thèm nói một câu, chỉ nói khi thật sự cần thiết, còn khi ra chỗ làm hoặc gặp bạn bè thì vui vẻ, hoạt bát.

Tôi 43 tuổi, vợ 31 tuổi, kết hôn năm 2014. Tôi là nhân viên văn phòng, còn vợ có tiệm tóc riêng. Dù cưới nhau nhưng chỉ có tôi yêu vợ, còn cô ấy thì vừa chia tay người yêu nên đồng ý đến với tôi chứ không có tình yêu. Khi cưới tôi có hỏi rõ, không yêu liệu có chung sống được không, cô ấy nói sẽ cố gắng. Về sống chung, tôi mới cảm nhận là cả hai khắc khẩu, vậy nên ít tâm sự và nói chuyện cùng nhau.

 

Hai năm sau, chúng tôi vượt qua mọi khó khăn, mượn tiền xây nhà, sinh con. Bây giờ thì không còn nợ nần gì, con đã 3 tuổi. Tôi yêu con rất nhiều. Đi làm về tôi thường dành hết thời gian cho con, nấu ăn cho gia đình và chăm sóc đến khi con ngủ. Vợ tôi cũng yêu con, nhưng ít có thời gian bên con như tôi. Vợ tôi rất nóng tính và gần như độc đoán, mọi việc trong nhà phải do cô ấy quyết định, nếu làm không đúng sẽ bị cằn nhằn ngay.

 

 

cửa sổ tình yêu, yêu con, bố mẹ, ly thân, vô tâm, có người mới, ly hôn, thay đổi.

 

Riêng tôi hơi khó tính, cái gì cũng phải chu toàn một chút. Khoảng 8 tháng trở lại đây, phần vì yêu con, gần gũi con và chăm lo cho con nhiều quá, phần giận vợ vì thường đi làm về trễ nên ít gần gũi và chăm sóc, vả lại vợ chồng cũng ít nói chuyện nên khoảng cách xa dần. Song ngoài việc cơ quan, về nhà tôi vẫn chu toàn việc nhà và chăm lo cho con. Giờ nhà cửa đã xong, con cái thì mình đang chăm tốt nên tôi không nghĩ gì. Còn vợ cho rằng tôi không quan tâm nên đã hết muốn gắng bó với tôi nữa, và giờ cô ấy muốn ly hôn. Tôi năn nỉ, xin lỗi và giải thích hết lời nhưng cô ấy vẫn khăng khăng là hết cố gắng được rồi. Giờ cô ấy đề nghị sống chung để lo cho con nhưng ly thân.

 

Tính vợ tôi thích bay nhảy, lãng mạn. Tôi thì không vậy, sống thực tế vẫn hơn. Hiện vợ rất ghét tôi, cả ngày không thèm nói một câu, chỉ nói khi thật sự cần thiết, còn khi ra chỗ làm hoặc gặp bạn bè thì vui vẻ, hoạt bát. Bây giờ tôi không biết phải làm sao? Ly hôn thì con quá nhỏ và tôi vẫn còn yêu vợ, nhưng sống chung mà như vậy thì cũng không thể cố gắng được. Tôi cũng lo là vợ quen nhiều người quá dễ thay lòng.

 

Xin cho tôi một lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

Chào bạn!

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi tâm sự của gia đình mình đến với chương trình. Chúng tôi rất thấu hiểu với những suy nghĩ rối bời của bạn, bởi quyết định của vợ bạn sẽ ảnh hưởng đến tương lai gia đình và con cái bạn sau này. Hơn nữa bạn lo lắng khi cô ấy quyết định như vậy thì có thể dẫn tới nguy cơ cô ấy thay lòng.

 

Từ những điều bạn chia sẻ về xuất phát điểm của cuộc hôn nhân này và cả quá trình chung sống cho tới quyết định ly thân của vợ bạn thì những lo lắng của bạn là điều dễ hiểu. Trước hết, hai vợ chồng bạn đều là những người lớn, biết suy nghĩ, đã có những đứa con cho hạnh phúc nhỏ của mình. Nhưng chẳng may, do “sóng” của dòng đời xô đẩy nên mới dùng đến biện pháp ly thân, điều mà chẳng ai mong muốn, còn nếu chỉ vì “giận dỗi” mà tỏ ra vô tâm với nhau thì hãy suy nghĩ lại! Tình thế ly thân của vợ bạn cũng chỉ là tạm thời, những mong từ đó bạn có thời gian mà suy ngẫm lại, biết sai mà sửa cho những việc làm và hành động của mình trong thời gian qua. Nếu bạn đã vô tâm với vợ thì điều đó đã là chưa đúng rồi. Bạn cần nhìn lại và thay đổi chính mình. Vì thế cả hai vợ chồng bạn nên ngồi lại nói chuyện với nhau để hiểu nhau hơn. Khi hai vợ chồng ngồi lại nói chuyện, bạn cần chia sẻ tất cả những suy nghĩ, lý do khiến thời gian qua bạn vô tâm như vậy và cũng như học cách xin lỗi về những điều đó. Bạn rất thương con và yêu vợ, muốn vợ quay lại sống cuộc sống êm đềm ngày xưa, thì tại sao hai bạn không cố gắng vì con cái, vì gia đình một lần nữa.

 

Điều nữa, các bậc cha mẹ dường như chỉ nghĩ đến cuộc sống và suy nghĩ ích kỷ của bản thân mình mà quên đi rằng mình là tấm gương lớn phản chiếu cho con cái noi theo. Và bản thân trẻ con lại rất nhạy cảm với mọi chuyện, sự tan vỡ của bố mẹ chính là một cú sốc, sự tổn thương lớn đối với con cái về mặt tâm sinh lý. Nếu tình trạng gia đình không được hòa hợp, mâu thuẫn kéo dài sẽ rất ảnh hưởng tới tâm lý của con cái bạn sau này. Hãy nói việc đó để vợ bạn biết và thấu hiểu, đó cũng là lý do để hai bạn quay lại và có thể lo lắng cho con cái tốt hơn. Hãy gạt bỏ những tự ái cá nhân cho thêm vợ cũng là cho bản thân mình một cơ hội để hàn gắn. Hy vọng rằng với những sóng gió đã qua cả hai bạn đều biết cách để nâng niu hạnh phúc gia đình hơn nữa.

 

Chúc gia đình bạn hạnh phúc!

 

Theo CSTY
23.2.2020 - Tôi thì đi làm công việc của tôi, không làm cho nhà anh. Nhưng hơi mang tính dị đoan...
22.2.2020 - Lúc đó em nhắn tin lại rằng "em nghĩ anh nên suy nghĩ lại việc anh quyết định lấy vợ...
22.2.2020 - Từ lúc quen em nữ từ hè 2015, đi bộ với nhau được 3 lần, mỗi lần cách 2 năm và 2 năm...
21.2.2020 - Dạo gần đây em thấy T có chút là lạ dần dần T tránh mặt em không còn những cuộc trò...
21.2.2020 - Em rất sốc, vì đây là người em chọn lựa kỹ, tin yêu và gửi trọn đời con gái đầu tiên...
20.2.2020 - Nhưng mỗi khi nghĩ tới việc ngừng liên lạc và chia tay với người mới gặp kia em lại...
20.2.2020 - Mẹ không về nhưng bố của con dâu không cho gia đình, lo cho con và hàng xóm qua lo...
19.2.2020 - Bạn bè của vợ em kêu vợ em nên kể hết cho em biết. Nhưng vợ em không dám...
Có thể bạn quan tâm