Vừa ly thân chồng đã công bố có tình mới...

Em thì bị công việc làm stress, nên căng thẳng. Em có tâm sự với chồng sao dạo này em không thấy vui vẻ nữa, cho dù em chả có chuyện gì. Em cũng bỏ qua chuyện tìm hiểu tại sao làm em không vui. Em cũng lơ là chuyện chăn gối và quan tâm động viên chồng.

Xin chào.

 

Em và chồng em kết hôn được 3 năm, chồng em là người ngoại quốc. Chồng em khá yêu thương em, nhưng lúc mới yêu chồng em có thú nhận là có dùng một loại ma tuý- loại cỏ nhập ngoại. Lâu lâu chồng em có dùng, trong một tháng nếu chịu được thì 2 tuần dùng một lần, mà mỗi lần kéo dài 2 tới 3 ngày mới tỉnh táo lại. Rồi thời gian, em vẫn cố gắng yêu thương quan tâm chăm sóc để hy vọng một ngày chồng em sẽ bỏ được. Em đã động viên.. rồi chồng em hút ít lại. Sống thử với nhau nửa năm thì tới 21/6/2015 bọn em chính thức nên duyên vợ chồng. Chồng em lại quay lại hút chất kích thích đó, em với chồng em làm khác giờ nhau, em làm sáng còn chồng làm chiều tối tới đêm khuya mới về.

 

Em luôn lo lắng chăm sóc cửa nhà, cơm nước và hoàn thành các công việc gia đình tốt. Cuối năm 2016 em quyết tâm nhờ bố chồng và em đồng tâm hiệp lực giúp chồng em gặp chuyên viên cái ma tuý phụ trợ. Chồng em đã rất ngoan, tới giờ không còn dùng ma tuý đó. Nhưng tại bản tính là lái xe tải chạy rất căng thẳng, nên đôi khi chồng em có dùng cỏ, hút chơi chơi vài điếu. Trong thời gian này tâm lý chồng em khá không ổn định. Em thì bị công việc làm stress, nên căng thẳng. Em có tâm sự với chồng sao dạo này em không thấy vui vẻ nữa, cho dù em chả có chuyện gì.

 

Em cũng bỏ qua chuyện tìm hiểu tại sao làm em không vui. Em cũng lơ là chuyện chăn gối và quan tâm động viên chồng. Chồng em lúc đó bị đình chỉ việc cũ, và được nhận làm ở chỗ mới nhưng rất xa với chỗ bọn em sinh sống. Chồng em thấy em không nói nhiều, không vui cũng chả quan tâm.. ai làm việc đó. Cuối tuần là lúc thời gian trống ở bên nhau, mà chồng em cũng không giành cho em.

 

tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, chấp nhận, nỗi đau, vượt qua, cảm xúc, hôn nhân, gia đình, phản bội

 

Cho tới tháng 5/2017, chồng em nói muốn nói chuyện và nói không thấy sống với em hạnh phúc. Chồng em nói em không nói tiếng anh giỏi, hai đứa không thấu hiểu nhau hết.. rồi này kia. Chồng em nói có lẽ nên sống riêng để có thời gian cho cả hai suy nghĩ thấu đáo. Rồi cuối tháng 5 chồng em dọn về ở cùng mẹ chồng em, nơi ở xa cũng gần với công việc mới. Đi được 2 tuần, chồng em quyết định lấy hết đồ, và nói cần ly thân. Không hề cho em cơ hội để sửa chữa, cũng như anh ta không muốn sửa chữa lỗi lầm vì nghĩ sẽ chả thay đổi được gì.

 

Em thì rất ấm ức và đau buồn, em vun vén rồi giúp anh ta yêu thương chăm sóc thế mà xảy ra chuyện thế này. Dọn đi tới tuần thứ 4 chồng em đã công bố có bạn gái từ lúc dọn ra ở riêng. Em đau đớn quá, anh ta nói em không nên hy vọng. Em hỏi còn thương yêu em không, anh ta nói vẫn quan tâm nhiều, thương và nhớ vẫn có.. nhưng không vượt qua cám dỗ với người mới, cô ta mang cho anh ta động lực để yêu và mới mẻ. Em hỏi chồng em đã suy nghĩ thật thấu đáo chưa? Hay chỉ là vội vàng mất khôn.. anh ta vẫn ậm ừ và nói chưa chắc chắn. Nhưng lúc này muốn ở với cô ta.

 

Văn hoá tây em biết, họ thấy chuyện này là bình thường. Nhưng em rất tức tưởi với sự không công bằng, thấy mới bỏ cũ. Mà em thấy chồng em nói "không chắc chắn" suy nghĩ chia tay em có đúng không? Làm em lại muốn tìm mọi cách cứu tình yêu này tới hết sức thì thôi. Giờ em rối quá, em nên làm gì ạ? Nhưng cô ta gần chồng em suốt, làm chung một chỗ. Em thì bị ngoảnh lại từ phía nhà chồng.

 

Em thật sự bất lực, nhưng em không thể không chiến đấu cho tình yêu của mình. Em cần giúp đỡ ạ. Cứu em với! Em cám ơn

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến!

 

Qua thư, tôi cảm nhận em là người phụ nữ rất tuyệt vời. Xét về góc độ ở mối quan hệ vợ chồng, em đã đồng cam, cộng khổ giúp anh ấy có thể vượt qua được những ngày tháng sống chung với ma túy. Xét về góc độ xã hội em là người phụ nữ đã cứu giúp ít nhất một người ra khỏi vũng lầy của tệ nạn xã hội. Một phụ nữ như em rất đáng trân trọng!

 

Tôi biết rằng, ở em dành cho người chồng của mình một tình yêu thật sự mãnh liệt. Thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại dường như chồng em đã không còn cảm nhận được tình yêu ấy. Hai em đã có quãng thời gian khá hạnh phúc cho đến khi công việc em gặp căng thẳng và bắt đầu xảy ra biến cố. Em đã từng tâm sự với chồng về cái cảm giác của em đó là không còn vui vẻ nữa. Vậy anh ấy đã có cách xử lý như thế nào? Anh ấy có hỏi han, tâm sự, trò chuyện với em chứ? Hay chăng anh ấy làm ngơ? Có thể anh ấy cũng mệt vì bị đình chỉ công việc nhưng lý do tại sao anh ấy không chia sẻ với em? Tại sao anh ấy lại không dành những ngày trống cho em? Em nghĩ rằng bản thân em có lỗi khi lơ là chuyện chăn gối, không quan tâm tới chồng nhưng đã bao giờ em tự nghĩ tại sao không phải là anh ấy quan tâm em? Trong khi em là người mệt mỏi, bị căng thẳng và có chia sẻ với chồng cơ mà?

 

Khi chồng em nói rằng anh ấy sống với em không hạnh phúc vì lý do này, lý do kia và anh ấy cần thời gian để cả hai suy nghĩ thấu đáo. Thế nhưng, thời gian chưa được bao lâu anh ấy đã đòi ly thân, vội vã có ngay người mới. Em suy nghĩ như thế nào về hành động của anh ấy? Nếu như anh ấy còn thương, còn yêu, còn quan tâm em thì tại sao anh ấy lại bảo rằng em không nên hy vọng? Không vượt qua được cám dỗ của người mới, người mới cho anh ấy động lực để yêu và mới mẻ? Có phải chăng tình yêu anh ấy dành cho cô kia nhiều hơn cho em? Anh ấy đến với cô kia vì có cảm giác mới mẻ. Vậy sau này khi mối quan hệ đó đi vào lối mòn em có chắc anh ấy sẽ không tìm đến một điều mới lạ khác?

 

Có thể văn hóa phương tây họ thóang trong cách sống và suy nghĩ so với Việt Nam nhưng tình yêu giữa con người với con người thì không có sự phân biệt, không thể phụ thuộc vào văn hóa mà nó thuộc về cảm xúc. Em có yêu thì em mới có cảm giác nhớ nhung, đợi chờ không muốn để người mình yêu tuột mất khỏi tầm với, không muốn san sẻ người mình yêu thương với bất kỳ người con gái khác. Anh ấy cũng thế thôi, nếu anh ấy thật sự yêu em thì anh ấy phải là người mang đến cho em sự hạnh phúc và không bao giờ đẩy em vào tình huống phải suy nghĩ, phải đau khổ như thế này.

 

Có thể em chưa bao giờ suy nghĩ sẽ có một ngày anh ấy phản bội em bởi những điều em làm cho anh ấy là quá lớn lao. Vì vậy, em chới với trong nỗi đau và cảm giác không thể để người khác cướp mất đi công lao một thời mình đã từng dày công xây dựng, không thể để tình yêu ấy mất đi. Nhưng em ạ. Cái gì đến rồi cũng sẽ đến, tình yêu chỉ tồn tại khi còn cảm xúc, cảm xúc mất đi coi như chấm dứt. Em nên bình tĩnh và ngự trị trái tim mình để có một tinh thần minh mẫn, đủ sáng suốt định đoạt mọi chuyện.

 

Nếu như em còn muốn cứu vãn cuộc hôn nhân này, thì em cần một cuộc nói chuyện rõ ràng với anh ấy, xem anh ấy muốn gì, nghĩ gì. Gỉa sử anh ấy cần gian suy nghĩ nhưng vẫn hẹn hò với cô kia thì tùy thuộc vào mức độ chấp nhận của em. Bởi dù em có tìm cách ngăn cản thì anh ấy vẫn có cách đến với cô kia. Trong khỏang thời gian đó em cũng có thể tìm đến gặp anh ấy, tìm cách hâm nóng tình yêu.

 

Tuy nhiên, bản thân anh ấy không muốn giữ cuộc hôn nhân này thì có lẽ em nên chấp nhận và đối diện với sự thật. Khi sống với một người không còn cảm xúc với mình thì liệu em có được hạnh phúc? Em sẽ chạy theo anh ấy đến bao giờ? Bản thân em sẽ rất mệt mỏi trong mối quan hệ đó.

 

Tôi không thể nào chỉ cho em cách để giữ gìn hạnh phúc trong cuộc hôn nhân này. Bởi tình yêu của mỗi người khác nhau, chỉ những người trong cuộc mới có thể cảm nhận được. Và chỉ có bản thân em mới nhận thấy có thể cứu vãn được tình thế hay không. Tôi chỉ mong em bình tâm để suy nghĩ lại mọi vấn đề để có hướng đi tốt nhất. Em là cô gái tốt, xứng đáng có được hạnh phúc và được mọi người yêu thương, trân trọng. Mạnh mẽ lên nhé em!

 

Chúc em gặp may mắn!

CửaSổTìnhYêu
nợ nần, ly hôn, có nên tiếp tục, mang thai, cờ bạc, tù tội
Ngày trước khi mới cưới nhau vợ chồng em đi làm công ty thì anh ấy đã có máu ham mê cờ bạc, nhưng...
quen, kết hôn, không cảm xúc, nguồn cơn, xích mích, lừa gạt, li hôn, vợ không cho quan hệ
Vì mới lên chức nên em còn nhiều bỡ ngỡ, nên em và nhân viên đều không bán được hàng và đặc biệt...
cửa sổ tình yêu, chia tay, chấm dứt, yêu thương, cháu trai, tủi thân, nương tựa, chia sẻ, chấp nhận.
Đã 5 tháng trôi qua, tôi luôn dằn vặt mình và đã hiểu được nhiều điều thì cũng là lúc tôi biết...
quan hệ để có thai, văn hóa ứng xử, có thai ngoài ý muốn, chối bỏ, đã có người yêu, tình yêu 9 năm.
Nhưng lúc đó trái tim em cũng không cần nữa rồi và sẵn sàng kết thúc mối tình này một cách êm đẹp...
giận hờn, cãi vã, bạn trai lạnh nhạt, không còn yêu nhiều, nhạt nhẽo
Lúc đó tụi em đã quay lại với nhau. Nhưng lúc đầu rất gượng gạo. Ban đầu T cũng nhắn tin như...
thấu hiểu, tôn trọng, thời gian, sở thích, đam mê, thói quen, cua so tinh yeu
Anh ghét bị áp đặt và đã lén đi chơi bi-a vài lần em không biết. Anh không còn là anh nữa và mong...
Lựa chọn người yêu, Người yêu bội bạc, bạn trai bội bạc, kinh nghiện ân ái, ngây thơ trong tình yêu
Anh nói anh thích vẻ dễ thương, đáng yêu của em mặc dù em nằm ngoài mẫu người anh thích nên anh...
gánh nặng, hòa thuận, hạnh phúc, mâu thuẫn, văn hoá, lối sống, sự va chạm, cửa sổ tình yêu
Khi bố đẻ em dạy bảo cả hai vợ chồng thì chồng em tự ái. Và mẹ chồng em lên trách móc em nói với...
quan tâm, mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn, tôn trọng, lắng nghe, tủi thân, cửa sổ tình yêu
Bé khóc em ẵm lên thì nói sao không bỏ xuống võng đưa ngủ, em để xuống võng bé khóc thì nói em...
sự tổn thương, chờ đợi, thể hiện bằng hành động, yêu đúng thời điểm, bỏ lỡ nhau, cửa sổ tình yêu
Sau bài tư vấn của anh chị đợt trước, em có liên lạc, và nói anh vẫn yêu em, có thể có cơ hội...
Nội dung mới
Có thể có thai không khi bạn trai chỉ sờ ngoài "cô bé"?
Hôm qua, trong khi gần gũi bạn trai em có sờ vào vùng kín của em nhưng chỉ sờ ngoài chứ không cho...
26/2/2021 - Tư vấn
Khởi My hé lộ nhờ Chí Thiện gặp trục trặc mới 'hốt' Kelvin Khánh rồi yêu luôn: 'Định mệnh đó'
Khởi My hợp tác với Kelvin Khánh trong một dịp vô cùng tình cờ, nào ngờ đó lại là bắt đầu cho mối...
26/2/2021 - Tin tức
Cô gái 21 tuổi một mình chèo thuyền qua Đại Tây Dương, lập kỷ lục thế giới
Briton Jasmine Harrison, 21 tuổi, vừa trở thành người phụ nữ trẻ nhất chèo thuyền một mình qua...
27/2/2021 - Tin tức
Khó vượt qua cảm giác thất bại ở "cuộc yêu" đầu tiên!
Em năm nay 28 tuổi sức khỏe bình thường, hay chơi thể thao. Trước đây lúc em còn trẻ có hay coi...
27/2/2021 - Tư vấn
150 triệu liều vắc-xin COVID-19 về Việt Nam: Những ai sẽ được ưu tiên tiêm?
Việt Nam dự kiến nhận 150 triệu liều vắc xin COVID-19 trong năm nay, chia thành 7 đợt, được cung...
27/2/2021 - Tin tức
Những hậu quả của việc nạo phá thai đối với sức khỏe sinh sản phụ nữ
Nhiều người cho rằng, nạo phá thai là thủ thuật đơn giản, không gây ảnh hưởng sức khỏe. Tuy nhiên...
27/2/2021 - Tin tức
ngoại tình với người cũ, đã kết hôn, day dứt, không thể từ bỏ, mù quáng
Em hiện đã có gia đình rồi, nhưng em vẫn thương yêu người yêu cũ của em, em và cô ấy vẫn đi qua...
26/2/2021 - Tư vấn
Những lời khuyên 'nghe hay' nhưng phải cẩn thận khi làm theo kẻo hối hận muộn màng
"Hãy làm những gì mà bạn thích"; "Hãy sống như ngày hôm nay là ngày cuối cuộc đời...
26/2/2021 - Tin tức