Xé đơn ly hôn này khắc có đơn ly hôn khác...

Thỉnh thoảng, em vẫn về thăm con, em vẫn ép cô ấy về làm giúp công việc bên nội nhưng cô ấy không chịu. Bọn em lại cãi nhau, cô ấy đuổi em khỏi nhà vợ, đập nồi bột của con trước mặt em. Cô ấy doạ ly hôn thì em bảo cô cứ làm đơn đi rồi tôi ký.

Em chào chương trình!

 

Em và vợ em lấy nhau được hơn 3 năm và có 1 cháu trai hơn 2 tuổi. Khi cưới nhau em không muốn vợ phải làm dâu sợ vợ em vất vả nên em và cô ấy thuê nhà trọ ở. Lúc mang bầu được 3 tháng, do công việc em đi lại nhiều, chỉ buổi tối mới về, cô ấy lại mới nghỉ việc nên em và vợ về nhà ngoại ở do cô ấy muốn về. Mẹ vợ và vợ em cũng nói chuyện với nhau về ở đó lâu rồi; nhưng lại không hỏi ý kiến bố vợ. Thời gian đầu về đó rất vui vẻ; nhưng sau do cách cư xử của em vụng về, bố mẹ vợ lại hay để ý nên cuộc sống không được vui vẻ dù không xảy ra xung đột gì.

 

Sau khi sinh thì vợ chồng em về quê nội được 2 tháng, rồi sau đó vợ chồng em lại về ngoại; lúc đó vợ chồng em có hỏi bố vợ, ông vẫn vui vẻ đồng ý. Vợ em không được khéo nên chăm con con hay khóc, em xót ruột nên 2 vợ chồng thường xuyên cãi nhau. Thỉnh thoảng, em vẫn bế con cho vợ, được 1 lúc con khóc thì em đưa vợ; nhưng cô ấy vẫn luôn nói em không giúp cô ấy chăm con gì.  Mâu thuẫn càng ngày càng lớn. Sau đó em quyết định chuyển đi, không ở đó nữa, vợ vẫn ở đó. Lúc đó, bố vợ bảo 2 đứa ly thân. Từ lúc này, bên nhà nội có việc cô ấy cũng không về, bà nội gọi thì cô ấy không nghe, cô ấy không tôn trọng gì bên nhà nội. Có lẽ do không làm dâu nên không có tình cảm.

 

Thỉnh thoảng, em vẫn về thăm con, em vẫn ép cô ấy về làm giúp công việc bên nội nhưng cô ấy không chịu. Bọn em lại cãi nhau, cô ấy đuổi em khỏi nhà vợ, đập nồi bột của con trước mặt em. Cô ấy doạ ly hôn thì em bảo cô cứ làm đơn đi rồi tôi ký. Sau đó, 1 bác đến hoà giải và cô ấy nói nể bác ấy nên mới làm hoà. Bọn em dọn ra ở trọ nhưng cách nhà vợ 1 km vì vợ nhất quyết không chịu đi xa nên em phải đồng ý. Mấy tháng đầu sống vẫn vui vẻ, rồi cô ấy bán hàng online nên cả ngày dám mắt vào điện thoại. Cô ấy là giáo viên mầm non nên vào tháng 9 cô ấy bắt đầu dạy. Ngày thì làm ở trường, tối vẫn thỉnh thoảng bán hàng; nhưng cả ngày cô ấy dán mắt vào điện thoại nhắn tin với khách. Em bảo cô ấy gọi điện cho đỡ tốn thời gian nhưng không chịu. Thậm chí, lúc ăn cơm cô ấy vẫn cầm điện thoại.

 

Thời gian đó, em mở xưởng dưới quê nội. Thời gian đầu, em không tìm được thợ, em nhờ cô ấy tìm người ở đây, cô ấy bảo phải trả công cho thợ tầm 230k/ngày thì mới có thợ. Em bảo không có tiền, chỉ trả được 200k/ngày thôi và không có ai làm. Đến thứ 7 cô ấy được nghỉ, em nhờ cô ấy làm giúp, cô ấy không làm, cô ấy bảo việc ai người đấy làm, cô ấy phải online. Thời gian đó, em đang cần hàng gấp do khách đặt lâu rồi, không có hàng em mới bảo cô ấy không bán hôm nay thì hôm khác bán cũng được. Cô ấy vẫn nói không, em bảo cô ấy vô trách nhiệm và bảo không thể sống quen thói như vậy được, muốn vô trách nhiệm như vậy thì về nhà ngoại mà ở.

 

mâu thuẫn, giải quyết mâu thuẫn, hôn nhân rạn nứt, sự chân thành, hôn nhân, cửa sổ tình yêu.

 

Sau đó 1 thời gian, máy in của em hết mực do cô ấy dùng là chính, em thỉnh thoảng mới dùng. Em mắng cô ấy vô trách nhiệm, chỉ biết dùng mà không biết sửa, em bảo cô ấy nếu sống ích kỷ vô trách nhiệm thế thì cút. Sau đó, em đi làm, chiều cô ấy và bố vợ đến dọn hết đồ của cô ấy đi. Tối em về thấy không có đồ thì em gọi điện xin lỗi để cô ấy về; nhưng cô ấy không chịu. Cô ấy và gia đình cô ấy luôn bảo em gia trưởng, ích kỷ. Bố và chị gái cô ấy bảo cô ấy làm đơn ly dị.

 

Sau đó, bố em bị ngã gãy xương chậu. Em bảo cô ấy đến thăm, nhưng cô ấy không đi, cũng không hỏi thăm gì. Em tức quá bảo cô ấy không phải con người, cô làm đơn ly dị đi. Sau đó cô ấy gọi em ra toà ký, em ký; nhưng sau đó em thương con và cũng không muốn bỏ vợ nên em lại hủy đơn. Em bảo cô ấy muốn bỏ chồng thì làm đơn đơn phương đi, em vẫn liên tục nài nỉ cô ấy làm hoà nhưng cô ấy luôn bảo cô ấy sẽ làm đơn khác.

 

Vậy em xin nhờ chương trình tư vấn giúp em. Em thì khổ sao cũng được chỉ mong con em được vui vẻ thôi.

Chào em!

 

Qua câu chuyện em chia sẻ thì có thể thấy, mới chỉ 3 năm ở bên cạnh nhau thôi nhưng cuộc hôn nhân giữa em và vợ đã xảy ra rất nhiều vấn đề, dẫn đến những rạn nứt tình cảm và bây giờ cả hai vợ chồng đang đứng trước ngưỡng cửa ly hôn. Vì thương con nên em đang băn khoăn không biết nên hành động như thế nào.

 

Mâu thuẫn trong hôn nhân là điều không thể nào tránh khỏi, nhưng hôn nhân có đi được cùng nhau lâu dài, hạnh phúc hay không là phụ thuộc vào việc ta nhìn nhận và giải quyết mâu thuẫn như thế nào. Trong trường hợp của em, tôi thấy mâu thuẫn xuất hiện rất nhiều: giữa em và vợ, giữa em và gia đình vợ, giữa vợ và gia đình chồng; từ công việc, sự nghiệp cho đến chuyện nhà cửa, sinh con, chăm con… Mâu thuẫn xảy ra là vậy nhưng tôi lại chưa thấy cả hai vợ chồng có một cách giải quyết mâu thuẫn cụ thể nào. Có lẽ vì thế mà mâu thuẫn cứ nối tiếp mâu thuẫn, từ mâu thuẫn nhỏ đến mâu thuẫn lớn và bây giờ là nguy cơ rạn nứt. Để xảy đến tình trạng như vậy có lẽ ai cũng có phần sai, nhưng nếu ta không biết sai, không sửa sai thì e rằng mối quan hệ khó có thể cứu vãn hoặc lần này có thể cứu vãn thì những mâu thuẫn tiếp theo sẽ chỉ đợi để "bùng phát" vì cả hai đều không có hướng giải quyết triệt để những mâu thuẫn

 

Điều cần nhất lúc này có lẽ em nên dành một khoảng thời gian bình tĩnh nhìn nhận lại cuộc hôn nhân của mình trong 3 năm qua. Xem xem nguyên nhân vì sao mà hai vợ chồng đi đến kết quả như thế nào? Em có cảm thấy mình sai hay hối hận, nuối tiếc điều gì? Nếu cho em cơ hội quay lại thời gian đó, em nghĩ em sẽ làm gì, có thể thay đổi như thế nào để mọi chuyện không nghiêm trọng như lúc này. Sau quãng thời gian đó, hai vợ chồng có thể sắp xếp một cuộc nói chuyện, ngồi lại cùng nhau nhìn nhận vấn đề. Nếu thấy sai thì hãy nhận lỗi, xin lỗi; nếu muốn cơ hội thì hãy thử xin đối phương một cơ hội cũng như đưa ra giải pháp cụ thể. Vì con người ta ai cũng yêu chính mình, nên trong một vấn đề thương hay thiên vị bản thân, cho rằng mình đúng, người khác sai. Chỉ khi biết lắng nghe cảm nhận, lời góp ý của người khác, biết đặt mình vào vị trí của đối phương mới có thể có cái nhìn khách quan về mọi chuyện. Nhân cơ hội này, hai vợ chồng có thể bày tỏ tình cảm, quan điểm, suy nghĩ của mình để có thể hiểu nhau nhiều hơn. Biết đâu tình yêu, trách nhiệm, kết hợp với sự chân thành và mong muốn thay đổi từ cả hai phía, hai em lại có thể cho nhau thêm cơ hội.

 

Hôn nhân bắt đầu từ hai người, nên nếu muốn duy trì cũng cần phải có sự cố gắng của cả hai người. Sự cố gắng ở đây không phải là cố chấp giữ cái tôi, lòng tự trọng của mình mà quên đi của người khác; hay sai mà không biết nhận sai, không lắng nghe sự góp ý của người khác. Cần nhất ở đây là sự tôn trọng, lắng nghe, thấu hiểu và biết hy sinh, cố gắng vì nhau. Nếu sau nhiều nỗ lực mà giữ được hạnh phúc gia đình thì đó là một điều tốt. Còn nếu vợ em thực sự đã hết tình cảm, cảm thấy tổn thương, mệt mỏi khi ở trong cuộc hôn nhân này thì em cũng chỉ có thể tôn trọng lựa chọn của cô ấy mà thôi.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

Theo CSTY
28.3.2020 - Em có vào nhà cô ấy chơi từ hôm biết muốn tìm hiểu em ấy. Là em vào nhà chơi gặp bố...
28.3.2020 - Nhưng bọn em đã nói chuyện rất vui vẻ, em cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện với...
27.3.2020 - Cách đây 1 tháng em phát hiện ra mình có thai một lần nữa. Em rất hạnh phúc và cứ ngỡ...
27.3.2020 - Em sợ cô ấy cứ cô lập, và có nhiều suy nghĩ tiêu cực, mất niềm tin vào bản thân như...
27.3.2020 - Gần đây vợ chồng tôi có xích mích nhỏ, nhưng chồng tôi đi qua đêm bên ngoài nhiều...
27.3.2020 - Có 1 khoảng thời gian dường như buổi tối em không thể ngủ được,sáng cũng chẳng ngủ...
26.3.2020 - Em biết em sai quá rồi giờ không biết phải làm sao để hàn gắn, làm sao để xin vợ và...
26.3.2020 - Anh ấy đã từng kết hôn với người con gái nhưng chưa từng đăng ký kết hôn vì anh ấy...
Có thể bạn quan tâm