Yêu nhau 7 năm, cưới được 3 ngày đã "dở chứng'...

Vợ em không đồng ý ký vào giấy đăng ký kết hôn vì không muốn bị ràng buộc....Vợ em bắt em ký vào một bản cam kết với những điều khoản cô ấy đưa ra: không được vay tiền để xây nhà (vì em đã mua đất để xây dựng cuộc sống tụi em sau này, khi cưới xong khoảng tháng 6 sẽ xây nhà), không được vay tiền bất cứ khoản nào nếu không có sự đồng ý của cô ấy, không được ép cô ấy sinh con nếu cô ấy không đông ý,

Chào chương trình Em và vợ em năm nay 26 tuổi. Hai đứa em yêu nhau được 7 năm từ thời sinh viên. Cũng trải qua biết bao gian nan và thử thách sau khi ra trường và chúng em đã hạnh phúc bằng 1 đám cưới cùng 2 gia đình. Nhưng cuộc đời không như mong muốn. Chúng em đã gặp phải những vấn đề không ngờ được.

 

Chúng em tổ chức đám hỏi trước đám cưới khoảng 1 tháng. Vì vấn đề phong tục 2 vùng mièn khác nhau nên trong đám hỏi xảy ra những sai sót trong cách thực hiện, nên chúng em cũng đã cãi nhau. Nhưng ở đây không phải lỗi do chúng em. Người lớn bàn bạc  sao làm vậy thôi, nhưng thiếu thông tin của 2 bên nên dẫn đến sai sót. Đám cưới vẫn diễn ra, họ hàng 2 họ được rạng ngời.

 

hôn nhân gia đình, thủ tục cưới xin, lễ nghi, mâu thuẫn, cái vã, tình cảm rạn nứt, đau khổ

 

Nhưng đến đêm tân hôn, vợ em nói rằng nằm cạnh anh em không có cảm giác  gì với anh nữa, nằm cạnh anh như nằm gần đứa bạn gái (trước khi cưới chúng em vẫn luôn tôn trọng và giữ gìn cho nhau). Vợ em nói em không còn cảm giác gì với anh nữa. Cưới xong vợ em ở lại nhà em 3 ngày nhưng đến đêm tân hôn chúng em cũng không có. Vợ em không cho em đụng vào người.

 

Vợ em không đồng ý ký vào giấy đăng ký kết hôn vì không muốn bị ràng buộc, sau này không sống được với nhau ràng buộc vì tờ giấy đó sẽ rắc  rối. Vợ em nói không còn yêu em nữa, không có cảm giác với em nữa, 2 ta không hợp nhau. Vợ em cưới vì không muốn làm ba mẹ 2 bên buồn.

 

Vợ em đồng ý ký vào giấy đăng ký kết hôn. Vợ em bắt em ký vào một bản cam kết với những điều khoản cô ấy đưa ra: không được vay tiền để xây nhà (vì em đã mua đất để xây dựng cuộc sống tụi em sau này, khi cưới xong khoảng tháng 6 sẽ xây nhà), không được vay tiền bất cứ khoản nào nếu không có sự đồng ý của cô ấy, không được ép cô ấy sinh con nếu cô ấy không đồng ý, phải sử dụng các biện pháp tránh thai để tránh có con ngoài ý muốn, không được ép cô ấy bỏ công việc hiện tại ở tphcm và về phan thiết để sống (nơi em đã mua đất), không được trách cô ấy về vấn đề tình cảm nếu như không còn tình cản gì nữa.

 

hôn nhân gia đình, thủ tục cưới xin, lễ nghi, mâu thuẫn, cái vã, tình cảm rạn nứt, đau khổ

 

Chấp nhận những điều đó cô ấy sẽ ký vào giấy đăng ký kết hôn. Thật sự em rất buồn khi người mà em yêu 7 năm, vợ mới cưới của em 3 ngày làm như thế. Nhưng em vẫn ký để vợ em vui. Em đã nói hãy cho anh thời gian để làm cho em có cảm giác như hồi mới yêu. Và vợ em đã đồng ý. Nhưng vợ em nói thêm: về nhà anh em vẫn về sống, anh vẫn sống nhưng em không còn cảm giác gì với anh. Em đã hỏi vấn đề nằm ở đâu mà em trở lên như vậy nhưng cô ấy không nói. Cô ấy nói hãy buông em đi anh sẽ tìm được người khác sớm hơn. Anh sẽ tìm được người khác tốt hơn em.

 

Em thật sự đau khổ khi vợ em nói như thế. Em không biết vợ em đang nghĩ gi và nguyên nhân do đâu mà vợ em nghĩ như thế. Em thực sự suy sụp tinh thần rất nhiều. Liệu cuộc hôn nhân này có cứu vãn được không, em rất bối rối và không biết phải làm sao. Em rất rất yêu vợ em. Em không muốn mất cô ấy. Em sẵn sàng đánh đổi tất cả để giữ cho cuộc hôn nhân này. Xin hãy tư vấn cho em. Em chân thành cảm ơn.

 

Em trai thân mến!

 

Trải qua thời gian yêu đương, tìm hiểu kéo dài 7 năm, vượt qua bao khó khăn, thử thách mới đến được bến bờ hạnh phúc. Giờ hai người đã kết hôn, tưởng như hạnh phúc đã nắm trong tay, thế nhưng sóng gió lại đến, đe dọa đến cuộc hôn nhân của hai người. Có lẽ là em đã rất đau khổ, mệt mỏi.

 

Trong thư em không nói cụ thể vấn đề khiến hai người mâu thuẫn là gì? Hai người đã giải quyết ra sao để nó kéo dài đến tận sau ngày cưới? Thái độ lạnh lùng của cô ấy hiện tại có phải do hệ quả của những mâu thuẫn trong quá trình làm thủ tục ăn hỏi, cưới xin hay còn do những nguyên nhân nào khác? Hiện tại tâm trạng của cô ấy vẫn chưa ổn định, cô ấy chưa chịu nói rõ nguyên nhân vì sao thì rất khó để hai người có thể nhận rõ vấn đề gặp phải và từ đó có hướng giải quyết phù hợp.

 

Nếu em vẫn còn yêu cô ấy rất nhiều và cuộc hôn nhân này còn ý nghĩa vô cùng quan trọng với em, có lẽ không còn cách nào khác là em phải kiên trì chờ đợi, thể hiện chân tình của mình để cô ấy mở lòng, chia sẻ với em những vấn đề bản thân cô ấy đang gặp phải để từ đó có hướng tháo gỡ thì khi đó mới mong giải quyết được vấn đề.

 

Tìm thấy hạnh phúc là điều không dễ dàng nhưng để duy trì, giữ gìn được nó lại là điều khó khăn hơn nhiều. Hãy nỗ lực nhiều hơn em nhé. Tuy nhiên mọi nỗ lực sẽ chỉ có ý nghĩa khi có được sự động viên khích lệ từ phía đối tác, em nên nói chuyện thẳng thắn với vợ, sự việc đến tình trạng như hiện nay không thể kéo dài mãi mà không có điểm dừng.Vợ em cũng đã trưởng thành chính vì vậy cần có những suy nghĩ chín chắn hơn, biết tự chịu trách nhiệm về những hành động của mình, không nên lựa chọn cách hành sử tiêu cực trẻ con như vậy được. Mỗi người đều chỉ có một cuộc đời để sống vì vậy rất mong hai em sớm giải quyết được những mâu thuẫn để có được một cuộc hôn nhân thực sự hạnh phúc.

 

Thân chào em!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm