10 năm dốc lòng vì gia đình mà nhận lại sự bội bạc từ người “đầu ấp, tay gối”.

"tất cả những gì tôi làm trong thời gian qua đều là vô nghĩa, mọi sự cố gắng của tôi đều không bằng người ngoài? 10 năm anh sống với tôi là 10 năm anh phải chịu đựng?

Em xin chào chương trình Cửa sổ tình yêu! Chào các chuyên gia tư vấn cùng các anh chị biên tập viên.

 

Em lấy chồng được 10 năm và đã có 3 cháu 2 gái, 1 trai. Bé lớn 10 tuổi, bé thứ hai 5 tuổi và bé út 3 tuổi. Cách đây 3 năm, vợ chồng em nhận việc về làm, 2 vợ chồng cùng làm vất vả nhưng chưa bao giờ cãi nhau 1 câu nào, chồng em cũng luôn nể phục với tài năng làm việc của em. Công việc luôn được mọi người tin tưởng ủng hộ, việc tăng lên rất nhiều, vợ chồng em thuê thêm 3 nhân viên về làm việc. Nhưng từ khi có người về làm thì chồng em lại có thái độ không tôn trọng em, luôn coi trọng người ngoài, không coi em ra gì, hay cáu gắt khiến em rất khó chịu nên hai vợ chồng thường xuyên cãi nhau. Đỉnh điểm ngày hôm qua cũng chỉ vì công việc mà em đã nói nhau với khách hàng vì nợ nần cá nhân. Người đó đã nhắn tin cho chồng em nói xấu em, chồng em rất quý cô bé này, anh ấy cũng hùa tâm sự nói xấu em. Điều này cũng rất nhiều lần, em biết nhưng vì con cái em làm ngơ bỏ qua. Hôm qua, em thật sự đau lòng khi chồng em viết cho cô gái ấy "thật sự 10 năm chung sống anh hiểu tính vợ anh, nó rất thẳng tính và ngang bướng, anh đã phải chịu đựng 10 năm nay rồi, anh ước gì vợ anh được như em thì tốt biết mấy?"

 

hôn nhân rạn nứt, ly hôn, 10 năm, dốc lòng vì gia đìn, nhận lại sự bội bạc.

 

Em vô tình đọc được và em rất buồn, em đã làm um lên, em nói: "tất cả những gì tôi làm trong thời gian qua đều là vô nghĩa, mọi sự cố gắng của tôi đều không bằng người ngoài? 10 năm anh sống với tôi là 10 năm anh phải chịu đựng? Anh ước tôi được như nó, vậy tốt nhất là anh rước nó về mà làm vợ? Vợ chồng em nhắn tin cãi nhau, anh ấy đã nhắn tin cho cô gái đó nói "anh không thể sống với nó được nữa em ạ?" Cô gái đó cũng có khuyên anh: "anh không được nói thế, nếu nó biết nó có lòng tự trọng, nhỡ nó bỏ anh, con anh khổ" và anh ấy đã vào phòng, 2 vợ chồng em nói chuyện. Em nói "nên giải thoát cho nhau bởi nếu cố sống chỉ thêm đau khổ. Biết rằng người phải gánh chịu hậu quả là các con; nhưng nếu vợ chồng không sống được thì sẽ khổ hơn" và anh ấy đã xin lỗi em, anh nói anh sẽ cố gắng thay đổi, vợ chồng em làm lại tự đầu, anh hứa sẽ không coi thường em"; em cũng hứa sẽ không thẳng tính và nóng tính nữa". Nhưng sáng nay chồng em lại nhắn tin cho cô gái ấy, mọi điều anh hứa với em đêm qua lại là điều giả dối. Vậy em phải làm sao bây giờ? Có nên tiếp tục làm lại từ đầu hay buông bỏ bởi chồng em, em biết "giang sơn khó đổi bản tính khó rời".

 

Xin các chuyên gia tư vấn cho em xin lời khuyên? Em xin chân thành cảm ơn.

Thân chào em.

 

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chương trình, chúng tôi hiểu được những trăn trở nơi em về cho cuộc hôn nhân này. Chắc hẳn em cảm thấy thất vọng rất nhiều khi 10 năm dốc lòng, cố gắng vì gia đình nhưng nhận lại những phụ bạc, cay đắng từ phía người mà mình “đầu ấp, tay gối”. Hiện tại em đang không biết phải làm sao, có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không. Chúng  tôi sẽ cùng em tháo gỡ phần nào rối tơ lòng nơi em.

 

Tất cả mỗi người phụ nữ khi xây dựng gia đình đều mong muốn tìm kiếm được cho mình một người chồng quan tâm, thương yêu, chăm sóc gia đình và biết cách tôn trọng, thấu hiểu những công sức mà vợ đã làm được. Cuộc sống hôn nhân của em những tưởng sẽ ngọt ngào vì em luôn là người cố gắng để xây dựng một gia đình vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng đến giờ này em mới đau khổ nhận ra những gì mình đã dốc hết sức lực để cố gắng không những không được coi trọng mà còn khiến chồng coi thường và gạt bỏ những kết quả đó. Lúc này, hụt hẫng, thất vọng, tổn thương là điều khó tránh khỏi nơi em. Tuy nhiên, một khi đã chung sống cùng nhau ắt sẽ không thể tránh khỏi những mâu thuẫn nảy sinh và đó luôn là khúc mắc không dễ tháo gỡ và hóa giải. Có thể cũng vì em tự tin, độc lập về khả năng kinh tế của mình nên em cũng không phải là người chịu nhịn trong lúc mâu thuẫn. Riêng anh chồng thì thấy vợ nắm giữ, giỏi giang trong làm ăn nên cũng có phần tự ti về bản thân và tìm người phàn nàn chứ không dám nói thẳng với vợ. Có lẽ vì thế mà cả hai cùng không thấy được tôn trọng trong chính ngôi nhà của mình, vậy nên hôn nhân dần đi vào ngõ cụt, mâu thuẫn càng ngày càng nhiều mà không ai chịu nhịn ai. Chính em cảm thấy công sức mình bỏ ra không được ghi nhận, không được đền đáp; còn anh ấy lại thấy sống với người vợ ương bướng, không thấu hiểu mình và tìm người khác để chia sẻ.

 

Dẫu biết rằng em đã cố gắng chịu đựng vì con cái rất nhiều, nhưng có lẽ một vài thái độ, cách ứng xử, nói chuyện với chồng sẽ là điều rất cần thiết để cả hai cùng ngồi lại suy nghĩ nghiêm túc về cuộc hôn nhân này. Cả hai vợ chồng có thể tiếp tục chung sống được với nhau nữa hay không thì cũng cần trao đổi với nhau. Nên nhớ trong cuộc nói chuyện đó phải đề cao sự tôn trọng, lắng nghe ý kiến của nhau và cùng nhau trao đổi trên cơ sở mong muốn giữ gìn gia đình. Bởi nếu như hai vợ chồng vừa bắt đầu nói chuyện lại đã thấy căng thẳng thì dễ dẫn tới việc tan vỡ gia đình. Trong trường hợp, lúc này cả hai không thể nói chuyện với nhau thì hãy cho nhau thêm một khoảng thời gian để suy nghĩ. Khi thực sự sẵn sàng thì hãy trao đổi với nhau. Qua đó, em cần lắng nghe những suy nghĩ, chia sẻ của chồng em để biết được rằng tình cảm của hai vợ chồng có còn và tiếp tục được với nhau hay không. Cả hai vợ chồng cần thực sự cân nhắc vì cả hai con còn quá nhỏ, nếu như còn có thể hàn gắn thì vẫn nên cho con cái có một gia đình đầm ấm. Khi đó cả hai vợ chồng cùng cần là những người thay đổi những điều chưa phù hợp ở mỗi bên. Mà chỉ khi thay đổi được thì mới mong có thể duy trì tiếp gia đình này, còn nếu như cả hai không thể lắng nghe nhau thì việc ở với nhau tiếp lại thành sự chịu đựng, không có hạnh phúc. Hy vọng với những chia sẻ của chương trình có thể giúp em có sự nhìn nhận khách quan hơn về câu chuyện gia đình của mình để từ đó có cách cư xử sáng suốt, thấu đáo nhất.

 

Chúc em sẽ sớm hóa giải được mâu thuẫn trong gia đình mình!

Theo CSTY
7.7.2020 - Thời gian yêu nhau đến nay được 2 năm. Vào đầu tháng 4/2020, em biết được anh ấy đã...
6.7.2020 - Dù em 21 tuổi rồi nhưng ba mẹ vẫn chưa cho yêu. Em đã giấu chuyện này được 3 năm rồi,...
6.7.2020 - Anh ấy cũng có uống rượu lúc đó rồi. Hôm sau anh ấy có nhắn tin xin lỗi em vì hôm qua...
6.7.2020 - Em và người yêu yêu nhau được hơn 1 năm nhưng không hiểu sao tự nhiên em bị mất cảm...
6.7.2020 - Bây giờ bạn ấy lại ngồi chung với người bạn ấy thích 5 năm nên em lo bạn ấy sẽ thích...
5.7.2020 - Dạo gần đây, bạn ấy nghỉ phép về quê chơi và ăn uống khuya cùng bạn bè, em cũng có hỏi...
5.7.2020 - Giúp con với, nếu con không có cách giải thích để thuyết phục mẹ thì con thực sự không...
5.7.2020 - Em nhà ở Tây Nguyên trong khi bạn ấy nhà ở ngoài Bắc, 2 đứa không thể xác định một...
Có thể bạn quan tâm