70km – có quá xa để bố mẹ ngăn cấm tình yêu?

Em và cô ấy rất mong được ở bên nhau. Cách đây vài hôm cô ấy có nói là ba mẹ cô ấy ép cô ấy cưới người đó và chia tay em (dọa chết hay la mắng). Cô ấy và em đều rất đau khổ, dằn vặt. Cô ấy là con 1 trong gia đình rất sợ cha mẹ mỗi khi cha mẹ cô ấy rầy la.

Xin chào chương trình và các chuyên gia!

 

Em là nam, năm nay 26 tuổi, còn cô ấy 25 tuổi. Hai đứa em cùng học chung 1 lớp đại học, sau khi tốt nghiệp thì em có nói với cô ấy là muốn ở lại thành phố lớn để làm việc, học lên cao và em đã có 1 công việc lương cao. Còn cô ấy thì bị cha mẹ ép về quê. Chúng em vẫn yêu xa, vẫn duy trì liên lạc mỗi ngày, nhà cô ấy cách nhà em 70km. Gia đình em là gia đình học thức cao, em cũng theo nghiệp cha mẹ, nhà khá giả, không lo về tiền bạc. Nhà cô ấy cũng có tài chính ổn. Chúng em bên nhau được hơn 1 năm, nhưng yêu xa khoảng 3 tháng, em có về và ra mắt bố mẹ của cô ấy, họ không nói gì. Em cũng tính cho cô ấy về ra mắt bên em. Em cũng thường xuyên thăm hỏi cô ấy. Tình cảm hai đứa rất nồng nàn.

 

Gia đình ngăn cản, phản đối - ngăn cản, bố mẹ ngăn cấm tình yêu, dọa tự tử, gia đình ngăn cản tình yêu.

 

Dạo gần đây, cô ấy có nói với em là ba mẹ cô ấy muốn cho cô ấy lấy 1 người gần nhà (người yêu cũ của cô ấy, ba mẹ cô ấy thích người này hơn em, vẫn thường xuyên để người này lui tới nhà mong cô ấy hàn gắn). Cô ấy có nói với em là cô ấy biết cô ấy hoàn toàn không yêu người này và nếu có cưới thì cũng không hạnh phúc (người này đã từng bội bạc cô ấy đến vài lần, nhưng cô ấy không dám kể với ba mẹ). Em và cô ấy rất mong được ở bên nhau. Cách đây vài hôm, cô ấy có nói là ba mẹ cô ấy ép cô ấy cưới người đó và chia tay em (dọa chết hay la mắng). Cô ấy và em đều rất đau khổ và dằn vặt. Cô ấy là con 1 trong gia đình, rất sợ cha mẹ mỗi khi cha mẹ cô ấy rầy la. Em và cô ấy có cùng quan điểm có yêu thì mới cưới, xa nhà cũng được, nhưng mỗi lần như vậy em thấy rất thương cô ấy. Cô ấy có nói thêm là sợ vì gia cảnh hai bên không đều nhau (khác nhau về nghề nghiệp) nên có cảm giác không an toàn về em nên cô ấy khó toàn tâm ở bên em.

 

Em xin được hỏi em nên làm thế nào vì em có đủ tài chính để về quê của cô ấy và sống ổn định được nhưng em lại đang không ở riêng. Em nên làm gì để cô ấy vững lòng tin ở em hơn? Và nên thuyết phục cha mẹ của cô ấy như thế nào: trực tiếp gặp mặt hay là thuyết phục cô ấy nói vì em thường xuyên đòi gặp cha mẹ cô ấy nhưng mỗi lần nói hoặc gặp là cô ấy bị la sau lưng em. Em rất sợ là nếu em làm căng lên cô ấy bị ép lấy người kia ngay. Em cũng ráng khuyên nhủ cô ấy bình tâm lại. Em cũng tìm hiểu là vì là con 1 nên cha mẹ cô ấy không muốn cho cô ấy đi xa để về với em (lý do chính).

 

Chào em.

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình về chương trình. Qua những dòng chia sẻ ngắn ngủi của em tôi biết em đang rất buồn và hoang mang về chuyện tình cảm của mình. Em đang yêu một cô gái và bố mẹ cô ấy phản đối vì khoảng cách địa lý. Em băn khoăn không biết có nên nói chuyện với gia đình cô ấy về vấn đề hai em hay không? Và làm sao để bố mẹ cô ấy không ngăn cấm tình yêu này. Tôi hiểu những băn khoăn lo lắng của em trong hoàn cảnh hiện tại và cùng em chia sẻ những khó khăn này.

 

Các bậc cha mẹ luôn mong con mình trưởng thành, có công việc ổn định và lấy vợ lấy chồng ở gần nhà để bố mẹ tiện việc đi lại thăm nom, giúp đỡ hay về già những lúc trái gió trở trời còn có con cái bên cạnh. Bố mẹ nào cũng lo lắng cho tương lai của con cái mình, nên việc gia đình cô ấy có cấm hai em nếu như hai em cách xa nhau quá cũng là điều dễ hiểu thôi vì thế em cũng thông cảm cho nỗi lòng của gia đình cô ấy. Đồng thời bố mẹ của cô ấy cũng không hiểu nhiều về em, thậm chí họ còn lo lắng cho con gái của mình khi lấy chồng xa sẽ sinh sống ra sao. Gia đình cô ấy cũng gọi là khá giả, cô ấy lại là con duy nhất nên bố mẹ cô ấy muốn con gái ở gần là chuyện hiển nhiên rồi. Vậy nên có thể bạn trai cũ của cô ấy có thể không được quá nhiều điểm nhưng cậu ấy ở gần đã là điểm ưu tiên số 1 rồi.

 

Hai em cần phải thuyết phục bố mẹ cô ấy một cách khéo léo, nhẹ nhàng và tuyệt đối không được nóng vội. Trước hết trong tình huống này bạn gái em nên là người thuyết phục bố mẹ cô ấy trước, cô ấy có thể từ từ tâm sự chia sẻ để bố mẹ hiểu được tình cảm của cô ấy dành cho em. Thêm vào đó, cô ấy có thể kể nhiều hơn về bạn trai cũ của cô ấy, khi đó gia đình cô ấy sẽ có cái nhìn trọn vẹn về chàng trai mà họ đang “chấm” kia. Tuy nhiên, những điều này ban đầu sẽ có thể khiến bố mẹ cô ấy không tin, điều đó mới yêu cầu hai em cần bình tĩnh. Em hãy từng bước chứng minh cho bố mẹ thấy tình cảm chân thành của em dành cho con gái họ.

 

Bố mẹ thường lo ngại con gái lấy chồng xa sẽ khổ, rồi không thể về thăm gia đình, nên hai em  cũng cần khéo léo phân tích được sự phát triển của phương tiện giao thông, của internet, khoảng cách địa lý không còn là điều đáng lo ngại. Hãy dùng tình cảm của mình để thuyết  phục bố mẹ cô ấy, chỉ khi em  coi trọng và yêu thương họ như chính cha mẹ của mình thì mới làm họ thay đổi quyết định, khi đó bố mẹ cô ấy sẽ hiểu được rằng không phải mình mất con mà còn nhận được một chàng rể tốt. Bố mẹ ngăn cản tình cảm vừa là khó khăn đồng thời đây cũng là thử thách trong tình yêu của 2 em. Nhưng trong trường hợp xấu nhất, bố mẹ cô ấy vẫn ra sức ngăn cản thì với sự trưởng thành của 2 em  thì các em  cũng cần có được sự lựa chọn cho cuộc sống riêng mình. Lúc đó hãy sống hạnh phúc để cha mẹ yên tâm và biết rằng các em  đã lựa chọn đúng nhé.

 

Chúc em hạnh phúc!

 

Theo CSTY
28.3.2020 - Em có vào nhà cô ấy chơi từ hôm biết muốn tìm hiểu em ấy. Là em vào nhà chơi gặp bố...
28.3.2020 - Nhưng bọn em đã nói chuyện rất vui vẻ, em cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện với...
27.3.2020 - Cách đây 1 tháng em phát hiện ra mình có thai một lần nữa. Em rất hạnh phúc và cứ ngỡ...
27.3.2020 - Em sợ cô ấy cứ cô lập, và có nhiều suy nghĩ tiêu cực, mất niềm tin vào bản thân như...
27.3.2020 - Gần đây vợ chồng tôi có xích mích nhỏ, nhưng chồng tôi đi qua đêm bên ngoài nhiều...
27.3.2020 - Có 1 khoảng thời gian dường như buổi tối em không thể ngủ được,sáng cũng chẳng ngủ...
26.3.2020 - Em biết em sai quá rồi giờ không biết phải làm sao để hàn gắn, làm sao để xin vợ và...
26.3.2020 - Anh ấy đã từng kết hôn với người con gái nhưng chưa từng đăng ký kết hôn vì anh ấy...
Có thể bạn quan tâm