Anh có thể làm mọi việc trừ ngừng yêu và rời xa em...

Lúc đầu cô ấy cũng cố gắng thuyết phục ông bà và bố mẹ đồng ý cho chúng em đến với nhau nhưng cũng không xuôi. Hôm trước cô ý nói chuyện với em rằng cố ý đã cố gắng thuyết phục mà không được, có lẽ chúng ta lên dừng tại đây thôi, không thể tiến tới hôn nhân được. Vì ông nội cô ý cấm lấy người ngoại đạo, nếu chúng em cố tình đến với nhau thì ông sẽ không cho chúng em vào từ đường tổ và sẽ không ai chúc phúc cho chúng em.

Em xin chào các anh chi trong CSTY em có một vấn đề về tình yêu mong được các anh chị giúp đỡ tư vấn cho em phương hướng tốt nhất.

 

Em sinh năm 1991, quê ở Nam Định, là con út trong gia đình, nhà em theo đạo thiên chúa. Hiện tại em đang yêu 1 cô gái, cô ý cùng quê và cũng sinh năm 1991. Nhà cô ý thì có 2 chị em gái , cô ý là cả, nhà cô ý thì theo đạo phật. Em theo đuổi cô ý được mấy năm nay rồi và cô ý chấp nhận tình yêu của em được gần 1 năm rồi.Em và cô ấy yêu nhau và đang có ý định tiến đến hôn nhân nhưng lại đang bị gia đình phản đối.

 

Về phía gia đình em thì không phản đối gì, bố mẹ em tự quyết định trong vấn đề tình cảm miễn là 2 đứa yêu nhau thật lòng là được. Còn về phần gia đình cô ấy đang phản đối chúng em căng lắm. Lúc đầu cô ấy cũng cố gắng thuyết phục ông bà và bố mẹ đồng ý cho chúng em đến với nhau nhưng cũng không xuôi.

 

Hôm trước cô ý nói chuyện với em rằng cố ý đã cố gắng thuyết phục mà không được, có lẽ chúng ta lên dừng tại đây thôi, không thể tiến tới hôn nhân được. Vì ông nội cô ý cấm lấy người ngoại đạo, nếu chúng em cố tình đến với nhau thì ông sẽ không cho chúng em vào từ đường tổ và sẽ không ai chúc phúc cho chúng em. Mẹ cô ý còn đi xem bói nói chúng em không hợp tuổi nhau, nếu đến với nhau thì chỉ được thời gian đầu sau này sẽ bị li tan.

 

 

Em biết bố mẹ nào cũng lo cho con cái và muốn con cái được hạnh phúc nhưng tại sao chúng em yêu nhau thật lòng và cũng đã tìm hiểu kĩ về nhau ( chúng em quen nhau cũng đc 7,8 năm rồi) mà vẫn ngăn cản chúng em . Em đã vào gặp riêng bố cô ấy để nói chuyện và cố gắng thuyết phục bố cô ý nhưng cũng không được. Em yêu và thương cô ấy nhiều lắm, dạo này trông cô ý gầy đi nhiều quá. Em biết cô ấy phải suy nghĩ nhiều, dằn vặt nhiều .

 

Một bên là ngươi yêu một bên là gia đinh , nhà không có con trai , lại là chị cả nữa. Em thấy được sự mệt mỏi trong cô ấy mà không biết làm thế nào ngoài việc động viên cô ấy. Giờ em buồn lắm,em yêu cô ấy nhiều và làm mọi thứ vì cô ấy, chỉ riễng mỗi việc ngừng yêu và rời xa cô ấy là em không thể làm được. Giờ em không biết lên làm thế nào nữa, mong chương trình tư vấn giúp em với ạ. Em xin chân thành cảm ơn ạ.

 

Cuối cùng em xin chúc chương trình ngày càng phát triển , gặt hái được nhiều thành công và được nhiều người quan tâm theo dõi chương trình. Chúc các chuyên viên tư vấn, anh chị trong ban biên tập sức khỏe dồi dào và thành đạt trong cuộc sống !!!

 

Chị chào em !

 

Cảm ơn em đã gửi thư cho chúng tôi. Chúng tôi rất hiểu những mong muốn của em, tình yêu  đối với mỗi người như một chiêc lá  mong manh trước gió, nó cần được bảo vệ bởi cả hai người. Tình yêu vấp phải sự phản đối của gia đình của cô ấy vì lí do tôn giáo, không hợp tuổi. Và em đã  làm rất nhiều việc để thuyết phục cô ấy cùng gia đình cô ấy nhưng kết quả không được như ý muốn. 

 

Tình yêu chỉ có thể tồn tại khi cả hai người chung sức để bảo vệ nó. Em bảo vệ tình yêu nhưng bạn gái em đã muốn buông tay. Trong khi đó bạn gái em là yếu tố quyết định để thuyết phục gia đình cô ấy. Cần phải có sự đồng tình và cố gắng của cô ấy thì tình yêu này mới bền vững và cập bến bờ hôn nhân hạnh phúc. Nếu em có thể thuyết phục cô ấy tin vào tình yêu này, tin vào bản thân em. Dù theo đạo nào tín ngưỡng ra sao cũng chỉ mong muốn hướng mọi người đến những điều tốt đẹp, giúp chúng ta trở thành những người có trách nhiệm, có đạo đức vậy vì sao không cùng tôn giáo lại không thể yêu thương và về sống chung một nhà. Vì vậy hai em có thể kiên trì chứng minh cho gia đình cô ấy em là chàng trai ưu tú, hai em đủ khả năng mang lại hạnh phúc cho nhau thì bất kể em có ngoại đạo, có không hợp tuổi đi nữa. Khi đó gia đình có thể sẽ nhìn nhận tình yêu của hai em mà cho hai em quyền tự quyết tương lai của mình.

 

Nhưng nếu cô ấy đã sớm dứt khoát thì sự cố gắng từ một phía nơi em sẽ không thể giữ  tình yêu này được. Khi đó em nên tôn trọng quyết định của cô ấy, cân bằng lại cảm xúc và lựa chọn hướng đi phù hợp cho mình.

 

Chúc em hạnh phúc !

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu
2.6.2020 - Nhưng đến hiện tại bây giờ, đã gần kết thúc năm học 11 thì em lại cảm thấy bản thân...
2.6.2020 - Nhưng ngoài những lúc hỏi về bạn gái em, em có trêu đùa bạn ý, quá đáng, kiểu thả...
2.6.2020 - Em không biết tại sao bản thân lại chịu ảnh hưởng tác động từ những câu chuyện yêu...
2.6.2020 - Em cũng đồng ý vì muốn quay lại với anh ấy. Những ngày tháng quay lại tụi em vẫn bình...
1.6.2020 - Do em tin tưởng người làm mai nên em đồng ý cưới, cưới về em mới biết anh ý không được...
1.6.2020 - Em không còn có thể làm những hành động thân mật như lúc 2 đứa còn cấp 3 nữa, mỗi lần...
1.6.2020 - Cách đây hơn 1 năm chồng em có ngoại tình với chị làm chung công ty, và rồi chị ấy báo...
1.6.2020 - Con 16 tuổi và con có thích 1 bạn bằng tuổi con và nhà bạn ấy ở gần nhà con luôn. Bạn...
Có thể bạn quan tâm