Anh cứ hứa hẹn mãi nhưng chẳng chịu trưởng thành...

Còn bạn ấy ở Phú Yên bạn ấy chẳng làm việc gì cả, suốt ngày chỉ ăn và ngủ, bạn ấy hứa rất nhiều nhưng em chả thấy bạn ấy làm gì được, chỉ việc vào Sài Gòn thăm em bạn ấy cũng đã hứa rất nhiều nhưng chả bao giờ bạn ấy làm được.

Xin chào chuyên gia.

 

Em và anh ấy quen nhau đến đây đã gần được 2 tháng , bọn em quen nhau trên một cái app ảo và bạn ấy thích em nhưng người tỏ tình bạn ấy là em. Em ở Sài Gòn và bạn ấy ở tận Phú Yên. Em thì luôn cố gắng đi làm để có tiền ra thăm gia đình bạn ấy, ở Sài Gòn em phải làm hết việc này đến việc khác chỉ với một mục đích là có thể ra thăm người yêu mình. Còn bạn ấy ở Phú Yên bạn ấy chẳng làm việc gì cả, suốt ngày chỉ ăn và ngủ, bạn ấy hứa rất nhiều nhưng em chả thấy bạn ấy làm gì được, chỉ việc vào Sài Gòn thăm em bạn ấy cũng đã hứa rất nhiều nhưng chả bao giờ bạn ấy làm được.

 

Em thì đi làm từ 2h đến tận 11h tối mới về, về thì tắm rửa ăn cơm đã là 12h, bọn em call với nhau cũng tới 4 - 5 giờ sáng rồi ngủ. Cuộc sống cứ loay hoay mãi như thế.rồi ngày càng bọn em có những điểm bất đồng, thậm chí 1 ngày bọn em có thể giận nhau cả 24 tiếng, cả ngày em đi làm còn bạn ấy chỉ ở nhà ăn với ngủ, em cứ bảo bạn ấy đi làm đi dù gì cũng 19 tuổi rồi nhưng bạn ấy chỉ bảo là hết dịch thì bạn ấy sẽ vào Sài Gòn đi làm.....rồi cho đến khi em biết là cách ly từ 1/4 thì em có bảo với bạn ấy là em làm idol live mặt tại app hago nhưng bạn ấy không cho, bạn ấy cứ thích em làm theo ý bạn đấy.

 

Em bây giờ ở nhà tận 2 tuần không làm gì thì lấy đâu ra tiền thăm bạn đấy, em cũng nói với bạn ấy là em làm thêm để kiếm tiền ra thăm bạn đấy dù gì tháng 7 cũng sinh nhật bạn đấy. Bạn đấy cứ bảo không thích em làm idol, dạo này em chăm chút cho bản thân trở nên xinh đẹp thì bạn ấy lại nói với em: “em dạo này xinh đẹp dễ thương ra tự nhiên anh thấy anh không xứng, nhưng bạn ấy đâu biết là bạn ấy phải cố gắng để trở nên xứng với em”.

 

yêu xa, qua mạng, bạn trai không việc làm, không chịu lớn

 

Rồi những mâu thuẫn cứ càng ngày càng nhiều và em cảm thấy bản thân mình chả vui vẻ nói chuyện với bạn ấy như trước nữa, em cũng chẳng dễ tính dễ chịu như trước nữa, cũng chẳng phải có thứ gì mới đều khoe với bạn ấy, em trở nên mạnh mẽ lạnh lùng vô cảm với mọi thứ dần, và rồi bạn ấy bảo em thay đổi chẳng như trước nữa. Bạn ấy khóc, em cũng chẳng biết bản thân mình như nào nữa, tình cảm của em với bạn ấy càng ngày càng nhạt dần, cứ mỗi đêm về em lại suy nghĩ, càng suy nghĩ càng cảm thấy mình cô đơn chẳng thể tả xiết.

 

Bạn ấy chẳng thể thay đổi được và chẳng thể làm như những gì bạn ấy nói, đôi lúc em đã nghĩ đến chuyện chia tay, vì bọn em yêu xa mà lại còn là tình yêu trên app ảo nhưng em suy nghĩ lại và rồi chẳng muốn chia tay nữa. em nghĩ bạn ấy yêu em thương em nhưng chẳng thể biết được cách thể hiện tình cảm nên mới như vậy, em đã suy nghĩ ra hàng tá hàng vạn lí do cho những cái sai lầm của bạn ấy để mà em có thể bỏ qua và tiếp tục được nhưng sức chịu đựng của em có giới hạn, Bây giờ em cũng chẳng biết phải nói gì với bạn ấy và cũng chẳng thể hiểu được tình cảm của em ngay lúc này.

 

Em nhờ mọi người tư vấn giúp em để em biết nên làm gì tiếp theo.

Em thân mến, dường như em đang cố gắng thiết lập một mối quan hệ cao hơn tình bạn đó là tình yêu nhưng có vẻ như mơ hồ và thiếu thực tế. Nhanh chóng quen nhau, nhanh chóng giao hẹn với nhau trong khi 2 người chưa biết chút nào về nhau cả. Đúng là hiện nay có nhiều kênh để kết bạn, nhưng quen nhau qua mạng xã hội cần phải thận trọng hơn, kỹ hơn và có thời gian hơn. Nhưng xem ra 2 em lại nhanh chóng tin nhau, điều này không hề ổn chút nào.

 

Em thân mến, em có thấy em và bạn ấy có nhiều điểm không tương đồng về lối sống không, nó ngày càng rõ ràng và làm cho em thất vọng. Em chăm chỉ, cố gắng làm việc để có tiền đi thăm bạn ấy, bạn kia thì thờ ơ, lười biếng. Em có biết tại sao em thất vọng về bạn ấy không? Bởi vì em và bạn ấy mới quen nhau được 2 tháng, lại qua mạng ảo, không hề biết về con người, hoàn cảnh gia đình, tính cách của nhau…nhưng em lại kỳ vọng nhiều vào bạn ấy, trước khi quen em bạn ấy đã sống như vậy rồi thì làm sao bạn ấy có thể dễ dàng thay đổi nhanh thế được. Vì thế em thất vọng là đương nhiên, hơn nữa bạn ấy có ý định thay đổi đâu em?

 

Chi cho rằng, nếu bạn ấy thực sự trưởng thành và có trách nhiệm với cuộc sống, trân quý mối quan hệ của 2 người thì bạn ấy đã sống theo cách khác. Tuổi các em, ngoài tình yêu còn rất nhiều việc để làm để chuẩn bị cho tương lai và sự nghiệp. 2 em đã quá vội vàng khi hứa hẹn với nhau trong khi chưa có gì cụ thể, cuộc sống, gia đình của 2 người đều chưa biết rõ về nhau. Hãy bớt buồn và bớt em kỳ vọng vào một mối quan hệ mơ hồ đó em nhé vì khi yêu nhau người ta sẽ có trách nhiệm với nhau, đồng hành cùng nhau em à.

 

Em thân mến, nếu em thấy từ khi quen nhau tình cảm của 2 người không tốt lên, không thấy đối phương trưởng thành hơn để có cuộc sống thực sự có giá trị hơn thì hãy tạm thời giữ ở mức "thăng bằng" là bạn bè thì sẽ tốt hơn em nhé.

 

Chúc em nhiều thành công trong cuộc sống.

Theo CuaSoTinhYeu
Ý kiến bạn đọc
6.6.2020 - Năm lớp 9 bạn ấy thích cậu bạn cùng bàn, cậu bạn ấy dù hay trêu chọc bạn ấy nhưng lại...
6.6.2020 - Gần một tuần đổ lại đây khi gọi điện, anh ấy luôn muốn mình cho xem chỗ nhạy cảm, mình...
6.6.2020 - Em ngồi kế bố, mẹ với em trai phía kia. Có người gọi đến bố và thường thì em phải im...
6.6.2020 - Đôi khi tự dưng bạn ý cười vui vẻ rồi trò chuyện với em như một người bạn...
5.6.2020 - Có lần, cô giáo chủ nhiệm có ý phân em ngồi với bạn ấy nhưng chần chừ không quyết định...
5.6.2020 - Em và anh ấy quen nhau gần 1 năm, gia đình anh ấy rất yêu thương em, nhưng em vẫn...
5.6.2020 - Lúc đó em quyết định ly hôn nhưng anh không chịu vì muốn nuôi đứa bé. Sau đó mọi người...
5.6.2020 - Ngày hôm sau người em thích đã quay trở lại em rất vui mừng. Cậu bạn thích em và cậu...
Có thể bạn quan tâm