Anh đã "giả dối" khi đến với em...

Em và bạn trai quen nhau đã gần chín tháng rồi, mới đầu thì tụi em quen khá vội vàng, có thể nói em chưa tìm hiểu kĩ càng về đối phương mà đã nhận lời, cảm giác gì đó lạ lắm ạ, thân thuộc và gần gũi, quen rồi thì em thấy anh cũng tốt nhưng đôi lúc hơi vô tâm , hời hợt và còn chưa suy nghĩ chín chắn lắm

Chào các anh chị trong ban tư vấn, em có một số thắc mắc về chuyện tình cảm muốn nhờ anh chị tư vấn giúp ạ!

 

Em và bạn trai quen nhau đã gần chín tháng rồi, mới đầu thì tụi em quen khá vội vàng, có thể nói em chưa tìm hiểu kĩ càng về đối phương mà đã nhận lời, cảm giác gì đó lạ lắm ạ, thân thuộc và gần gũi, quen rồi thì em thấy anh cũng tốt nhưng đôi lúc hơi vô tâm , hời hợt và còn chưa suy nghĩ chín chắn lắm ( anh với em quen nhau qua người bạn chung),đôi lúc thấy mệt mỏi nhưng vì thương anh nên dù nhiều lần nói chia tay nhưng không làm được.

 

Từ trước tới giờ em luôn nghĩ anh là một người kiểu như là đàng hoàng, nghiêm túc chỉ là hơi không có ý chí thôi. Nhưng nào ngờ gần đây mọi chuyện mới vỡ ra và em cảm thấy mọi niềm tin trước giờ về anh dường như sụp đổ hoàn toàn. Chẳng qua là tụi em đã trao đổi nick face book cho nhau, em không muốn nhưng anh ấy không chịu nên thôi lỡ rồi, với lại em nghĩ chả có gì phải che giấu nên cứ thoải mái thôi.

 

tán tỉnh, chinh phục tình yêu, lừa dối, nhút nhát, hiểu lầm, lo sợ, hoang mang, hay nói dối

 

Tính em cũng hơi bị tò mò, muốn hiểu thêm về anh , về các mối quan hệ bạn bè của anh lúc này và lúc trước khi chưa quen nhau. Và một sự tình cờ đến lạ, em biết được trước kia anh đã tán tỉnh rất nhiều cô ( khoảng 2,3 gì đó là chính, còn những người còn lại thì cách nói chuyện kiểu tán tỉnh không đàng hoàng ý ạ) em thật sự rất choáng vì trước giờ luôn nghĩ anh là người vụng về khoản ăn nói, không nghĩ là như vậy !

 

Em không biết việc em xem tin nhắn của anh lúc trước rồi đánh giá như vậy có đúng không, vì hiện tại bây giờ anh không có nhắn tin như vậy với ai. Nhưng cái em sợ là anh không chung thủy ý ạ, hồi trước khi quen em 2,3 tháng còn nói chuyện đó với mấy bạn khác kiểu tán tỉnh như vậy, mà khi quen em rồi thì làm như thật lòng lắm ý, hồi đầu mới quen anh nói trước khi thích em thì anh chỉ thích một đứa thôi, mà vậy đấy, lời nói tán tỉnh và thả thính mọi nơi, làm cho em cảm thấy sợ quá anh chị à. Em sợ tình cảm của anh là giả dối...

 

Nhưng khi yêu nhau thì anh cũng thương em, có điều nhiều lúc vô tâm, còn bây giờ thì em không thể suy nghĩ bình thường về anh được nữa rồi mặc dù trong lòng vẫn vẫn còn thương. Anh cũng nhiều lần nói dối, mà kiểu như nói dối mà vô hai ý ạ( thường lại vậy), làm em nhìn nhận lầm về các mối quan hệ bạn bè của anh. Thật sự bây giờ em hoang mang lắm anh chị à, không biết xử lí sao, không biết có nên cho qua mọi chuyện không, vì những chuyện lúc đó là khi chưa quen em, nhưng em sợ cứ như vậy, một ngày nào đó anh lại lừa dối mình....

 

Em mong anh chị tư vấn giúp em, và có thể gửi tư vấn qua email thôi được không ạ, em không muốn đăng bài trên trang ạ! Em xin chân thành cảm ơn, mong sớm nhận được thư của anh chị!

Chào em!

 

Khi yêu chúng ta luôn mong muốn có được một người yêu chung thủy, toàn tâm toàn ý dành tình cảm cho mình. Tuy nhiên ai cũng có quá khứ và việc nhìn nhận về tính cách, thái độ không chỉ dựa vào sự việc đã xảy ra. Liên quan đến việc em phát hiện trước khi quen em bạn trai từng nhắn tin tán tỉnh, làm quen với rất nhiều người, khác xa với cảm nhận hiện tại của em về anh ấy là người nhút nhát, đàng hoàng. Thế nhưng thời điểm đó anh ấy chưa hề yêu em vì thế anh ấy có quyền tìm kiếm cho mình một mối quan hệ phù hợp.

 

Để tán tỉnh chinh phục được một cô gái chàng trai cần nỗ lực thể hiện bằng cách ăn nói, tán tỉnh, thậm chí giống như em nói phải “thả thính” khắp nơi. Điều đó cho thấy anh ấy rất quyết tâm để thực hiện mục tiêu của mình. Để đạt được mục đích “ có người yêu” anh ấy cũng cần cố gắng thể hiện bản thân, dùng những lời đường mật để tán tỉnh. Không ai mang dùi đục đi tán gái. Hơn nữa việc nói chuyện qua facebook là cách nói chuyện gián tiếp, không ai nhìn mặt, không sợ ai đánh giá việc nói những lời khéo léo, dễ nghe càng trở nên dễ dàng. Em là bạn gái, em sẽ hiểu rõ nhất anh ấy là người nhút nhát, hay tự tin, điều này thể hiện qua điệu bộ, cử chỉ và tương ứng với các hoàn cảnh nhất định. Không thể nhìn nhận một sự việc anh ấy từng tán tỉnh để đánh giá anh ấy lừa dối, hai mặt hay là con người hoàn toàn khác.

 

Em có nghĩ điều quan trọng là lúc này anh ấy yêu em, chọn em và hết lòng vì em không? Hiện nay anh ấy không có hành động nhắn tin tán tỉnh những người con gái khác cho thấy anh ấy nghiêm túc và tôn trọng em. Sự việc trong quá khứ không phải căn cứ để em đánh giá anh ấy không đàng hoàng, trung thực em ạ. Tâm trạng khó chịu, mất niềm tin của em có thể là cảm giác muốn chiếm hữu, muốn người yêu không lăng nhăng, chung thủy với một mình em. Tuy nhiên với những chia sẻ của chương trình giúp em nhìn nhận sự việc một cách sáng suốt hơn.

 

Về mối quan hệ của em, em cảm thấy vội vàng nhưng thời gian hai em quen và yêu đến giờ đã 9 tháng. Có lẽ chưa hẳn nhiều nhưng cũng đủ để em hiểu về tính cách, tình cảm bạn trai dành cho mình.  Em cũng có những điều không hài lòng về bạn trai như sự vô tâm, hờ hững, hay nói dối vô hại. Với điều này em và bạn trai có thể chia sẻ nhiều hơn, em trao đổi về cảm xúc, sự lo lắng, hụt hẫng của bản thân để ban trai xem xét thay đổi. Em cũng thể hiện quan điểm muốn bạn trai trung thực, không dấu diếm mình để cả hai xây dựng niềm tin dành cho nhau. Trong tình yêu cả hai người bình đẳng trong cách thể hiện tình cảm, hi vọng em cũng chú tâm đến việc quan tâm, chăm sóc với người mình yêu để làm mới tình cảm, giúp tình yêu ngày càng trở nên bền chặt.

 

Chúc hai em hạnh phúc

CửaSổTìnhYêu
20.1.2021 - Em luôn thấy đủ hạnh phúc khi chỉ nằm ngủ cạnh nhau. Em chấp nhận cuộc hôn nhân không...
20.1.2021 - Bạn ấy cộc cằn với em hơn và mới đây em phát hiện ra những đồ em từng tặng bạn ấy,...
19.1.2021 - Bạn ấy nhìn em bảo:"Mày thích thế à?" rồi đập 1 phát vào cái bàn thế là em bỏ về để...
19.1.2021 - Vào một lần nhắn tin, em có bảo em thích bạn ấy và từ lúc đó bạn ấy càng ngày càng...
19.1.2021 - Bản thân em cách đây 2 năm là 1 con người buông thả, thường xuyên sa vào những tệ nạn...
18.1.2021 - Với cả GVCN lớp em cũng ủng hộ vì cả hai đứa đều học được, không hôn hít hay làm gì...
18.1.2021 - Hai con đang trong thời kỳ học hành tốn kém, tôi bôn ba mà tiền không đủ, chồng cũng...
17.1.2021 - Em thấy mình vẫn còn bướng, cái tôi vẫn còn cao, đôi lúc ăn nói không lọt tai, đôi...
Có thể bạn quan tâm