Anh đã thay đổi, mong em đừng rời xa anh.

Nếu như em buông tay liệu sau này cô ấy có được hạnh phúc không? Còn 1 tuần nữa thôi, mong chương trình đưa ra cho em lời khuyên là em nên làm gì trong thời gian này.

Chào chương trình Cửa sổ tình yêu. Em gặp vấn đề về tình cảm, giờ em không biết giải quyết sao cho đúng? Mong trương trình tư vấn giúp em ạ.

 

Em năm nay 30 tuổi, bạn gái em 25 tuổi, bọn em yêu nhau và chung sống cùng nhau được 3 năm. Thời gian bên nhau chưa từng có xích mích hay lớn tiếng với nhau, bọn em đến với nhau vì tình cảm chân thật nên em rất trân trọng điều này. Cách đây 1 tháng, cô ấy nói với em là muốn dừng lại. Em đã rất sốc vì bọn em vẫn đang hạnh phúc, không có gì xảy ra cả. Em hỏi thì cô ấy nói cô ấy mất lòng tin vào em vì em không có sự phấn đấu trong công việc nên cô ấy không tin tưởng em sẽ lo được cho cô ấy và giờ cô ấy đã giành niềm tin cho 1 người khác làm cùng công ty, cô ấy muốn dừng lại. Em rất buồn em đã suy nghĩ rất kĩ, đúng là trong thời gian yêu nhau, ngoài việc yêu thương và chăm sóc cô ấy ra, em thật sự chưa làm được việc cô ấy cần đó là tìm cho mình 1 công việc ổn định.

 

níu kéo tình yêu, chia tay, người yêu lạnh nhạt, anh đã thay đổi, mong em đừng rời xa anh.

 

Em rất yêu cô ấy và tình yêu của bọn em đến từ những lúc khổ cực nhất, nên em rất trân trọng nó, em muốn níu kéo lại; nhưng cô ấy rất quyết tâm ra đi. Em thấy mình sai nên em muốn thay đổi, em đã đi học nghề để cô ấy cảm thấy yên tâm và đấy cũng là những gì cô ấy mong muốn khi yêu em. Em xa cô ấy đã hơn 1 tháng rồi, em đi học là vì cô ấy; nhưng em càng cố cô ấy lại càng quyết tâm xa em. Trong 1 tháng này, em không thể nói chuyện cùng cô ấy được vì mỗi lần gọi cô ấy chỉ khóc, không nói được gì cả. Em cũng nhắn tin giải thích để cô ấy hiểu mọi chuyện nhưng cô ấy vẫn quyết tâm ra đi. Em nghĩ tình cảm 3 năm chung sống không thể quên nhanh như vậy được. Em đã hẹn cô ấy quay lại căn phòng mà bọn em đã ở suốt 3 năm qua để nói chuyện lần cuối cùng. Em sẽ giải thích và làm tất cả để có thể khiến cô ấy hiểu. Quyết định của cô ấy thế nào em cũng sẽ tôn trọng. Còn 1 tuần nữa thôi em không biết em phải làm thế nào và em phải nói những gì cho lần gặp mặt này.

 

Em sợ vì mỗi lần em gọi cô ấy đều khóc không nói được gì, lần này gặp trực tiếp liệu em có thể nói chuyện cùng cô ấy không? Em nghĩ tình cảm của cô ấy giành cho em còn rất nhiều, nếu em không níu kéo em sẽ phải hối hận về sau này. Ai cũng có sai lầm và ai cũng có những lần "say nắng" em hiểu được. Em không hề trách cô ấy, điều em lo là liệu cô ấy có phải yêu người kia thật sự không hay chỉ là tò mò mà cô ấy hiểu sai nó là tình yêu. Nếu như em buông tay liệu sau này cô ấy có được hạnh phúc không? Còn 1 tuần nữa thôi, mong chương trình đưa ra cho em lời khuyên là em nên làm gì trong thời gian này. Sau 1 tuần nữa đối diện với nhau em nên nói và làm những gì cho cô ấy hiểu để cô ấy có thể quay lại bên em? Em có thể bỏ qua tất cả vì em trân trọng tình yêu này chứ không phải vì em cô đơn hay vì bản thân em. Em biết cô ấy cũng vậy, cô ấy còn rất yêu em nhưng cô ấy muốn đi tìm cái mới nên em lo cô ấy sẽ không quay lại vì cô ấy nghĩ nếu quay lại em sẽ không còn yêu cô ấy như trước nữa. Em đã hiểu lí do cô ấy muốn dừng lại và em cũng đã thay đổi được bản thân, vậy lần gặp nhau này nếu cô ấy vẫn kiên quyết ra đi em có còn nên níu kéo không và em có còn cơ hội để níu kéo không?

 

Cảm ơn chương trình đã đọc, em rất mong được sự tư vấn của chương trình sớm nhất ạ. Em cảm ơn chương trình.

 

Chào em.

 

Em cũng biết rằng sự thiếu chí tiến thủ nơi em, cùng với việc yêu nhau lâu quá, hiểu nhau quá, cô ấy quá chán vì em mãi không thay đổi cũng chính là điểm khiến cho tình cảm bị nhàm chán. Khi người ta không thấy có tương lai và tình yêu cũng có thể khiến một trong hai bên dễ bị cuốn hút bởi những cái mới lạ bên ngoài. Vậy nên song hành với níu kéo tình yêu là làm mới tình cảm để yêu thương còn có thể quay về. Hiện tại, bạn gái em đã dừng lại tình yêu với em và đến bên người mới, điều đó thật sự đáng tiếc cho những năm tháng hai em bên nhau lúc khó khăn. Chúng tôi hiểu rằng em trân trọng tình yêu này rất nhiều và cũng rất mong cô gái mình yêu được hạnh phúc.

 

Thiết nghĩ việc níu kéo tình yêu lúc này sẽ là quan tâm, yêu thương lại từ đầu. Hơn nữa, chúng tôi sẽ không đề cập tới chuyện tình cảm của bạn gái em và anh đồng nghiệp mới quen ra sao; nhưng để cô ấy phải băn khoăn lựa chọn cũng đoán định được chút tình cảm nào mà cô ấy dành cho người đó. Hoặc cũng có thể là chút ngộ nhận tình cảm với một người có được điều mà em chưa có được, ví dụ như: chí tiến thủ, khả năng tự lập chẳng hạn. Trước hết, nhìn vào thực tế thấy được rằng cô ấy cũng đang có những mâu thuẫn với chính mình giữa việc quay về bên em hay tiếp tục bên cạnh người mới, chứng tỏ một phần cô ấy còn yêu em. Và việc chấp nhận gặp em tại căn phòng hai em từng sống cũng cho thấy được tình cảm 3 năm bên nhau không dễ dàng mất đi như vậy. Hơn nữa, đúng như em nhìn nhận thì cô ấy đã dành 3 năm thanh xuân để bên em, lúc hai em khổ cực nhất thì chứng tỏ trước đó tình cảm của cả hai là chân thành. Em đã hiểu hết điều đó và thay đổi bản thân, đó là điều đáng ghi nhận từ phía em. Sắp tới hai em hẹn gặp nhau nếu em còn muốn tiếp tục thì có thể níu kéo cô ấy. Tại ngôi nhà mà hai em từng ở với nhau sẽ chứa rất nhiều kỉ niệm – một môi trường thích hợp để tình cảm trỗi dậy. Em có thể chủ động hơn trong việc bày tỏ tình cảm của mình và cả những cử chỉ quan tâm bạn gái. Tuy nhiên, trước khi em muốn hành động gì thì em cũng nên để tâm tới cảm xúc của đối phương.

 

Trong khoảng thời gian này, em vẫn có thể quan tâm, hỏi han cô ấy để cô ấy hiểu tình cảm của em dành cho cô ấy ra sao, em đã thay đổi thành chỗ dựa vững chắc cho cả hai thế nào…Trong khoảng thời gian này, em cũng có thể đưa đến cho cô ấy những quan tâm nhỏ như: một cái khăn/ áo ngày lạnh, ngày mưa; một lần đợi chờ cô ấy đi làm về; một chút đồ ăn sáng…nếu như em có thể. Đến ngày hẹn, em nên chủ động hỏi về việc đến đón cô ấy, thậm chí cô ấy không cho thì có thể đi theo sau cô ấy – một cảm giác an toàn sẽ khiến cô ấy cảm động hơn 1 chút. Sau đó, em có thể chia sẻ những suy nghĩ, mong muốn, tình cảm của mình với cô ấy một cách chân thành nhất; khơi ngợi lại kỉ niệm hai em đã từng có và đặc biệt là cảm xúc nơi em như thế nào… Đó là chút gợi ý của chương trình, em có thể linh họat hơn trong việc tìm lại tình yêu của mình.

 

Không ai có thể nói trước được kết quả sẽ ra sao nên trước mắt em hãy cứ cố gắng hết sức có thể. Mọi việc thuận lợi là điều đáng mừng và cả hai cần biết trân trọng tình yêu, biết vun vén để tình yêu sớm tới ngày đơm hoa kết trái. Còn nếu như cô ấy không muốn ở bên em nữa thì em hãy chấp nhận và mạnh mẽ nhìn về phía trước tìm kiếm cho mình một người phù hợp với mình mà quên đi những yêu thương, buồn đau quá khứ. Hạnh phúc sẽ đến với em khi em biết năm giữ. Khi em đã níu kéo mà không thay đổi được thì hãy để cô ấy tự lựa chọn đường đi cho mình, dù sau này có vui buồn, hạnh phúc hay khổ đau thì đó cũng là quyết định của cô ấy. Miễn sao hiện tại cô ấy bằng lòng với quyết định của mình và rời xa người mình yêu để họ lựa chọn hạnh phúc của riêng họ là điều em cần làm. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, hai em có thể hàn gắn tình yêu này.

 

Chúc hai em vui vẻ, hạnh phúc.

 

 

 

Theo CSTY
13.8.2020 - Em là bisexual và có chơi chung với một em trai ở xóm, em ấy đã 20 tuổi. Chúng em...
13.8.2020 - Em thì kiểu người tự lập và luôn phấn đấu trong công việc để phát triển hơn nhưng...
13.8.2020 - Vì bận rộn, suy nghĩ nhiều nên anh stress, mệt mỏi, tình cảm của anh với em cũng nhạt...
13.8.2020 - Cháu cảm thấy bản thân mình như có 2 nhân cách vậy, khi nói chuyện với những người đã...
12.8.2020 - Chị em thuộc tuýp người rất gắt gao và hay quản người khác, nên rất nhiều lần chị em...
12.8.2020 - Em có hỏi chồng em về người phụ nữ ấy là ai thì chồng em nói là người quen, mượn tiền...
12.8.2020 - Em và người yêu quen nhau được 3 năm, tất cả đều rất tốt nhưng có một điều...
11.8.2020 - Tính bố mẹ chồng em hay nói, nhiều khi nói em rất tự ái, em rất muốn ra ở riêng nhưng...
Có thể bạn quan tâm