Anh không thể "nắm bắt" được thứ tình cảm em đang dành cho anh...

Bạn gái em nhiều khi nói là nhớ nhung tuy nhiên khi em đề nghị đi chơi hẹn hò cô ấy luôn tìm lý do để từ chối. Cô ấy có thể đi chơi cùng bạn bè thì rất thoải mái (bạn nữ không phải nam) lý do cô ấy bảo rất muốn đi cùng em muốn có em bên cạnh nhưng rất ngại người ngoài dị nghị, là chủ đề bàn tán của người khác.

Em chào anh chị! Em là nam năm nay 25 tuổi, người yêu em 24 tuổi. Chúng em yêu nhau được một thời gian chưa lâu, khoảng hơn 2 tháng. Vẫn chưa công khai, tuy nhiên nhiều người cũng biết chuyện tình cảm bọn em (em không quan tâm người ngoài lắm). Nhưng mà cảm nhận tình cảm dành cho nhau cũng lâu rồi, cũng không biết là ai thổ lộ trước nữa. Dần dần chúng em yêu nhau.

 

Bạn gái em làm cùng công ty em nhà ngay cạnh công ty, tuy vậy chúng em ít khi gặp nhau. Cô ấy được mọi người nhận xét là ngoan hiền, rất nhiều người theo đuổi. Khi yêu em thấy rất là mâu thuẫn. Bạn gái em nhiều khi nói là nhớ nhung tuy nhiên khi em đề nghị đi chơi hẹn hò cô ấy luôn tìm lý do để từ chối. Cô ấy có thể đi chơi cùng bạn bè thì rất thoải mái (bạn nữ không phải nam) lý do cô ấy bảo rất muốn đi cùng em muốn có em bên cạnh nhưng rất ngại người ngoài dị nghị, là chủ đề bàn tán của người khác.


Em rủ đi ăn sinh nhật cùng thì ngại không đi, nhưng mà em đi mà về muộn chút lại bảo buồn, trách em không quan tâm, em vô tâm. Bảo em là đi ăn uống thì cũng phải nhắn tin hỏi han quan tâm. Khi mà rủ đi nhiều quá em rất ngại bị từ chối nên em không mời lần sau nữa thì cô ấy lại giận vì em không mời đi, không quan tâm. Còn bảo với em là nếu anh gọi chắc chắn em sẽ đi vì ở đó có em. Cùng là một việc nhưng 2 lần lại mâu thuẫn quá. Có lúc thì kêu chúng mình lấy nhau đi yêu lâu quá em sợ mất anh, nhưng sau đó lại kêu sợ chưa sẵn sàng tâm lý, vẫn chưa muốn lấy chồng.

 

yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, tìm hiểu, hiểu rõ, cảm xúc nhớ nhung, tình cảm, yêu thương

Ảnh minh họa.


Đang nhắn tin cô ấy bận không nhắn lại. Khoảng 4 5 tiếng sau nhắn tin lại hỏi em làm gì mà không nhắn tin cho cô ấy. (Tính em thì nhắn tin cho ai nhắn lại em mới trả lời). Trước thời sinh viên cô ấy cũng yêu một người rồi khoảng 3 năm. Nhưng sau đó người kia ra trường và bỏ cô ấy. Em không quan tâm quá khứ thế nào nên em không có tìm hiểu. Bọn em yêu nhau mới chỉ nắm tay thôi. Nhiều lúc muốn ôm cô ấy nhưng mà cô ấy bảo ngại lắm. Luôn muốn em chủ động nhắn tin hỏi thăm. Lâu quá mà không hỏi là sẽ giận em.

 

Nhiều khi em cũng kệ để tình cảm tới đâu thì đến. Chúng em nhà cách nhau 120km và cô ấy bảo xa quá và luôn lo lắng vấn đề đó. Em thắc mắc không biết tình cảm cô ấy dành cho mình đến đâu, có rào cản tâm lý gì trong suy nghĩ cô ấy không? Có phải cô ấy ngại mọi người không muốn công khai vì người cũ biết, bạn bè biết hay vẫn tìm kiếm thêm mối quan hệ khác. Cô ấy bảo nhớ nhung nhưng hành động như vậy có phải thật lòng không? Rào cản tâm lý trong cô ấy là sao? Nhiều câu hỏi thắc mắc quá ạ! Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sỹ. Em xin chân thành cảm ơn!

Chào em.

 

Mỗi người sống một cuộc đời riêng của mình, với những nỗi niềm, khổ đau, hạnh phúc riêng. Nếu không hiểu tính cách của nhau, sẽ khó làm cho nhau vui. Nếu không hiểu tâm trạng của nhau, sẽ dễ làm cho nhau buồn. Nếu không hiểu nhau, sẽ không thể làm cho nhau hạnh phúc. Tình yêu khi không được thể hiện đúng cách, sẽ không còn vị ngọt, mà trái lại, trở nên gò bó, ngột ngạt.  Vậy làm thế nào để có thể hiểu về nhau rõ nét hơn để tình yêu không đi vào ngõ cụt? Đó có thể là câu hỏi muôn thuở của những người yêu nhau.

 

Tình yêu là 1 thứ tình cảm diệu kỳ, mang nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau bởi thế nó làm cho con người dường như bị rối trong đó, khiến họ nhiều lúc có những hành động kỳ quặc mà chẳng thể nào hiểu rõ. Nó giống như việc bạn gái em lúc nói yêu, nhưng lúc lại hững hờ, lúc muốn cưới xong rồi kêu chưa sẵn sàng tâm lý và nhiều hành động khác mà em không biết phải hiểu sao cho đúng.

 

Thực ra, hai em mới quen nhau được hai tháng, thời gian đó quá ngắn để cả hai có thể trao hết yêu thương và có thể tìm hiểu kỹ, hiểu rõ về con người của nhau. Cho nên việc em thấy khó hiểu về cô ấy là điều hòan tòan bình thường. Tuy nhiên, khi em đang trong mối quan hệ yêu đương và tìm hiểu nhau thì em có quyền được hiểu hết mọi suy nghĩ của cô ấy, để xác định xem người ta có thực sự có tình cảm với em hay không.

 

Khi yêu ai cũng sẽ có những cảm xúc nhớ nhung, muốn được gần gũi người mình yeu. Thế nhưnng, có lẽ vì bạn gái em đã từng có 1 mối tình ba năm và nó không được trọn vẹn nên giờ cô ấy cẩn thận hơn trong mối quan hệ khác, cô ấy muốn có 1 mối quan hệ chắc chắc. Đó là lý do khiến cô ấy từ chối những lần hẹn hò với em vì cô ấy sợ người ta sẽ nhìn thấy, rồi khi mối quan hệ hai em không có kết quả, cô ấy đến với người khác, người ta lại đánh giá cô ấy yêu nhiều rồi thế này thế kia. Tuy nhiên, cũng không loại trừ trường hợp cô ấy chưa chắc chắn tình cảm với em và cũng muốn để cơ hội cho những người khác tìm hiểu về cô ấy vì em nói rằng cô ấy cũng rất nhiều người theo đuổi. Nói chung, tâm lý con gái khi yêu rất khó để nắm bắt. Vì thế người ta ví tính cách của con gái “sáng nắng, chiều mưa, giữa trưa có sương mù”. Nhiều lúc tình cảm dâng trào nói yêu thương hết lời, muốn thế này thế kia nhưng bẵng đi 1 lát lại thay đổi quyết định.

 

Tuy nhiên, nói như thế không phải mình cứ phải săn đón xem tâm lý cô ấy bây giờ ra sao để lựa nói chuyện, mà khi đã yêu rồi thì buộc lòng cả hai phải cảm nhận được sự thấu hiểu, cảm nhận được điểm chung và sự tôn trọng. Nếu em không hài lòng, hoặc khó chịu về cách thể hiện tình cảm hay cách hành sử của cô ấy em có thể thẳng thắn trao đổi những bất bình trong lòng em, góp ý nhẹ nhàng để cô ấy thay đổi. Có như thế cả hai mới tìm được tiếng nói chung để đi tiếp.

 

Còn nếu sau góp ý mà cô ấy vẫn không có những chuyển biến tích cực thì em cần cân nhắc xem liệu em có thực sự hợp với cô ấy hay không? Cô ấy có thực lòng yêu em không? Để từ đó cho bản thân một quyết định sáng suốt nhất. Bên cạnh đó, em cũng có thể suy nghĩ về vấn đề cô ấy trao đổi khoảng cách địa lý thế này thế kia? Như vậy cố ấy có thực sự chắc chắn cho mối quan hệ này? Hãy tìm lời giải đáp em nhé.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

Cửa Sổ Tình Yêu
lây bệnh, qua đường tình dục, trinh tiết, chối bỏ trách nhiệm, phũ phàng
18/1/2021 - Tình yêu
Sau đó em ức lắm, đã cãi với anh. Và chuyên gia biết đó, anh ta đã chủ động chia tay rồi còn nói...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
15/1/2021 - Tình yêu
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
yêu người khác, yêu xa, hết yêu, tạm dừng, níu kéo, say nắng, yêu đơn phương
11/1/2021 - Tình yêu
Trong tình yêu em được bạn đánh giá là một người rất chân thật và em cũng đối xử rất tốt với bạn...
theo đuổi, làm sugar baby, theo đuổi vật chất, không chân thành, lợi dụng, sẽ theo đuổi sau
7/1/2021 - Cuộc sống
Em thấy cô ta hay đăng những tấm hình khiêu gợi của mình lên mạng xã hội và những tấm hình chụp...
chồng ngoại tình, không thể từ bỏ, mê muội, phản bội vợ, bên vợ nhớ người tình
Sau những lần như vậy, cô gái ấy nói với tôi đã cạn dần tình cảm cho tôi, cũng không muốn phải...
Tin cập nhật
Không dễ để nhận ra 6 sự thật giấu kín này nhưng một khi đã biết cuộc sống của bạn sẽ “dễ thở” hơn nhiều
7 min 7 sec - Tin tức
Cuộc sống có dễ dàng hay không, tất cả phụ thuộc và sự thấu hiểu của bạn đối với mọi việc xung...
Làm son handmade từ gấc
1 hour 7 min - Tin tức
Như chúng ta đã biết, ngoài việc sử dụng trong ẩm thực, gấc còn được sử dụng để chữa bệnh và gấc...
con gái, không thích mặc váy, thích đọc truyện đồng tính nam, đam mỹ, thích cả trai lẫn gái
1 hour 7 min - Tư vấn
Ban ấy mạnh mẽ, không thích điệu đà, rất thích đọc truyện đam mỹ ( đồng tính nam). Có thích chơi...
Bị ra máu nâu khi dùng thuốc tránh thai để chặn ngày kinh!
1 hour 7 min - Tư vấn
Em là T năm nay 23 tuổi. Hiện em có đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày để chặn, dời chu kỳ kinh...
Trịnh Sảng rao bán nhà sau scandal chấn động Cbiz
3 hours 7 min - Tin tức
Diễn viên Trịnh Sảng, 30 tuổi, bị giới chức Trung Quốc lên án thiếu đạo đức, nguy cơ khuynh gia...
yêu xa, quê xa, mới vào biên chế, gia đình ngăn cản, sợ bị phản đổi
3 hours 7 min - Tư vấn
Nhà em và nhà bạn gái cách nhau khoảng 500km một người miền Bắc, một người miền Trung, và hiện...
Dở khóc dở cười chuyện triệt sản cho các quý ông
4 hours 7 min - Tin tức
Chị hỏi anh: “Thế anh nghĩ triệt sản là làm gì?”. Lúc này, anh Hòa mới nói một cách “chắc như...
Tuyệt chiêu khiến những bà vợ 'cũ kỹ' trở nên mới mẻ trong mắt chồng
6 hours 7 min - Tin tức
Nếu vợ chồng cưới nhau đã lâu mà người phụ nữ vẫn giữ những quan niệm cổ hủ thì sẽ khiến đàn ông...