Anh rất tốt nhưng cách chi tiêu của anh khiến em...rất tiếc

Hay những lúc em cảm giác anh cẩn thận quá mà em thì hoàn toàn khác, trái ngược anh ấy .Đôi khi cẩn thận là điều tốt, nhưng cẩn thận quá thì em lại có cảm giác ko thoải mái thậm chí là xấu hổ thay anh ấy.

Chào chương trình.

 

Em và bạn trai đã yêu nhau được nửa năm. Về tính cách bạn trai em là một người quan tâm em, yêu thương em thật lòng nhưng có một điều em phân vân là tính cách người yêu em rất cẩn thận đến từng chi tiết, và em có cảm giác bạn trai em là người tính toán ,so đo từng cái. Mỗi lần đi ăn cùng nhau, em luôn là người chủ động thanh toán, anh vẫn để em trả tiền mà không nói một lời nào ,coi như điều em mở ví trả tiền là điều đương nhiên.

 

Có lúc khi đi ăn cùng nhau, em cũng không mang đủ tiền để thử lòng anh ấy, thì anh cũng trả tiền. Nhưng từ lúc quen nhau, cả em và anh ấy đều rất sòng phẳng khi đi ăn, đi chơi, đi mua đồ cùng nhau. Và cũng thay nhau trả nhưng điều em buồn nhất là anh chưa bao giờ nói:" Để anh trả cho ". Em cũng không phải là người đòi hỏi quá nhiều, vì em biết tính anh như thế nên em cũng không dám đòi hỏi anh mua cái này cái kia cho em.

 

bạn trai keo kiệt, sòng phẳng, chia đôi, không ga lăng, quá cẩn thận

 

Có một lần, khi em đi sự kiện cùng anh ấy do công ty anh tổ chức, trời hôm đó cũng nắng. Tổ chức sự kiện trên tầng 5, thi thoảng em thấy anh ấy hay ngó xuống dưới. Em cũng không biết sao anh lại hay nhìn xuống dưới. Một lúc sau anh xuống dưới, và em từ trên nhìn thấy anh xuống chỉ để dắt xe máy anh vào chỗ râm, vì lúc từ trên anh nhìn xuống là do xe anh nắng để ngoài trong khi anh đang làm việc, chụp ảnh cho sự kiện đó. Hay những lúc em cảm giác anh cẩn thận quá mà em thì hoàn toàn khác, trái ngược anh ấy .Đôi khi cẩn thận là điều tốt, nhưng cẩn thận quá thì em lại có cảm giác không thoải mái thậm chí là xấu hổ thay anh ấy.

 

Về vấn đề tài chính, sự nghiệp anh cũng ổn định, lương tháng cũng không quá tệ nhưng cách anh chi tiêu cho bạn gái em cảm giác có điều gì đó không ổn, mặc dù dịp đặc biệt anh cũng mua quà cho em. Còn em thì mới ra trường tài chính cũng không cao như anh ấy, nhưng lại chi tiêu khi đi cùng nhau thì em chủ động trả nhiều hơn.

 

Đó là điều em băn khoăn không biết có nên tiếp tục không, vì thực ra anh là người hiền lành tốt bụng, không rượu chè, quan tâm em, có nhiều đức tính tốt nhưng về tài chính thì em đang băn khoăn. Khi yêu người ta đã không lo được cho mình thì đến mối quan hệ xa hơn thì em sẽ không biết như thế nào nữa.

Chị chào em. Tâm lý con gái nói chung ai cũng thích yêu một người đàn ông ga-lăng, hào phóng, có như vậy mới khiến cho các nàng cảm thấy thoải mái trong các buổi đi chơi. Cách đây không lâu, cũng có một độc giả viết thư gửi chương trình băn khoăn về việc bạn trai quá chi li trong khi yêu, em có thể đọc thêm bài tư vấn "Đành chia tay bạn trai vì cái gì cũng đòi "cưa đôi" kể cả xăng xe". Tất nhiên, mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, vì thế chị sẽ giúp em gỡ rối vấn đề này.


Em cũng nhận thấy bạn trai em có khá nhiều điểm tốt và khiến em cảm thấy hài lòng, duy chỉ có điều khiến cho em "lăn tăn" đó là bạn trai dường như thiếu chủ động, thiếu nhanh nhạy trong việc chi tiêu khi đi chơi. Chị hiểu em có phần nào đó chạnh lòng nhưng nếu để nhìn nhận một cách công bằng thì việc chia đôi tiền, sòng phẳng khi đi chơi hoặc thay phiên nhau trả tiền cũng có cái hay mà. Cả em và anh ấy hiện tại đều đi làm và có thu nhập, cứ rõ ràng với nhau như vậy, chẳng ai phải lo thiệt và cũng chẳng có ai bị cảm giác ngại ngùng khi chỉ biết nhận. Mà theo như em chia sẻ, bạn trai cũng rất sòng phẳng, rõ ràng và thậm chí cũng biết quan tâm đến bạn gái trong những dịp đặc biệt, vì thế chắc chắn ở đây không có chuyện em lo lắng bị lợi dụng đúng không em?

 

Sòng phẳng "cưa đôi" tiền khác với keo kiệt em nhé. Và sự chi tiết, cẩn thận cũng là điều nên làm trong cuộc sống, tại sao em lại phải xấu hổ thay anh ấy bởi vì những việc anh làm là mục đích trân trọng, bảo vệ tài sản của bản thân. Có thể em được sinh ra và lớn lên trong một gia đình với lối sống thoải mái hoặc đó là tính cách của em: cởi mở, xuề xòa; còn anh ấy từ bé đã được hướng dẫn sự chỉn chu, ngăn nắp...và đó cũng là tính cách của anh ấy. Chị nghĩ rằng, khi hai người ở gần nhau thì sẽ học hỏi được những tính tốt của nhau, và theo chị nhìn nhận thì những đức tính kĩ càng, cẩn thận của bạn trai cũng khá tốt mà em nên học hỏi.


Các em cũng mới yêu nhau, vì thế còn nhiều điều các em chưa hiểu rõ về nhau. Nếu có thời gian thì nên dành những cơ hội để tìm hiểu nhau thêm. Chị chúc em luôn vui vẻ và thuận lợi trong tình yêu, công việc.

Theo CuaSoTinhYeu
29.9.2020 - Em làm bất cứ gì, hay ngồi nhậu với anh em cũng cứ bị tự ti vì trong đầu cứ nghĩ mình...
29.9.2020 - Con gái tôi cứ có thời gian là nhắn tin với bạn đó. Đi học 2 đứa ôm nhau nói nhớ...
29.9.2020 - Lúc em chưa quên được anh số 1 (chúng em mới chia tay được 4 tháng). Thì anh ý chiếm...
29.9.2020 - Bọn em rất thân nhau, thường xuyên nhắn tin cho nhau, em đã từng ngỏ lời nhưng bạn ấy...
28.9.2020 - Em đã cố không tìm và liên lạc với anh nhưng những kỉ niệm cứ rõ trong đầu em, em...
28.9.2020 - Em năm nay lớp 11 và em biết em les từ năm lớp 9. Đến giờ mẹ đang nghi ngờ em là les...
28.9.2020 - Bây giờ ý định của em đang kiếm một người con gái để yêu thương và lấy làm vợ. Nhưng...
27.9.2020 - Em có thích một anh tên là D.A, thích được khá lâu rồi. Cứ nhìn thấy anh ý là tim em...
Có thể bạn quan tâm