Bạn gái kiên quyết chia tay vì “không còn hứng thú”...

Đến hè vừa rồi đột nhiên cô ấy tâm sự với em rằng cô ấy có cảm giác chán nản, làm sao ấy, không còn hứng thú nữa. Em cũng có an ủi và dỗ là cứ để mọi chuyện bình thường một thời gian nữa em sẽ hết thôi ấy mà. Rồi một hôm cô ấy bỗng tỏ ra bơ em, không liên lạc, nhắn tin hay nếu em gọi hỏi thì cũng rất bâng quơ, em bận lắm.

Em chào chương trình. Em năm nay 20 tuổi. Bạn gái em thua em 2 tuổi, năm nay cô ấy chuẩn bị thi đại học. Chúng em cũng yêu nhau được 2 năm rồi, từ hồi em lớp 12, cô ấy cũng gần nhà em và bọn em học chung 1 trường cấp 3. Hồi ấy chúng em hoà thuận, hợp tính mà luôn tràn đầy tiếng cười, tình yêu hồi ấy em và cô ấy cảm thấy rất tuyệt vời.

Rồi năm ngoái em lên đại học nên em và cô ấy cách xa nhau tầm 100km rồi, nhưng em vẫn về thăm cô ấy mỗi tuần 1 lần. Cô ấy luôn buồn bã tầm gần 1 học kì đầu, tranh cãi cũng nổ ra nhiều hơn nhưng em cũng hay nhường cô ấy vì cô ấy luôn bảo lo sợ sẽ mất em. Đến sang qua Tết nghĩa là đầu năm nay mọi thứ khác hơn rồi, cô ấy cũng dần quen hơn với mọi việc, mọi thứ suôn sẻ hơn, xung đột thì thi thoảng cũng có nhưng em cảm giác cô ấy không còn dễ dỗ và an ủi như hồi trước. Mọi thứ đều khó khăn hơn, nhưng mọi thứ vẫn luôn diễn ra rất tốt, cô ấy rất hạnh phúc mỗi khi em về thăm cô ấy.

 

Đến hè vừa rồi đột nhiên cô ấy tâm sự với em rằng cô ấy có cảm giác chán nản, làm sao ấy, không còn hứng thú nữa. Em cũng có an ủi và dỗ là cứ để mọi chuyện bình thường 1 thời gian nữa em sẽ hết thôi ấy mà. Em lỡ miệng đoạn này (ngày trước cũng có lần anh chán như vậy nhưng anh hết rồi ngày càng thấy trân trọng em hơn). Đợt này nghỉ hè em có về chơi với cô ấy nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn, cố ấy vẫn vui, bảo là em hết chán rồi, bình thường rồi anh. Mọi chuyện cứ bình thường trôi qua thôi, cô ấy cũng ít giận dỗi hơn trước.

Rồi 1 hôm cô ấy bỗng tỏ ra bơ em, không liên lạc, nhắn tin hay nếu em gọi hỏi thì cũng rất bâng quơ, em bận lắm, khi khác anh à. Rồi hôm sau cô ấy nhắn tin bảo rằng: Mình chia tay đi anh, em không muốn tiếp tục nữa. Em cũng hỏi vì sao và cô ấy chỉ kêu chỉ là em thấy mình nên dừng lại thôi. Hôm ấy chán nản, em cũng chẳng rep lại nữa. Đến đêm muộn em hẹn cô ấy ra nói chuyện, thì em đợi mãi cô ấy mới ra: bảo anh à mình dừng lại đi, em thấy những ngày qua em chán lắm. Em có hỏi: tại sao vậy em, vì sao mà em lại như vậy.

 

Cô ấy nói rằng : Do em chán thôi, em chán từ tháng trước em bảo anh rồi, tất cả những truyện sau đó chỉ toàn là do em miễn cưỡng thôi, anh hiểu không, hình như em hết yêu rồi, có chăng chỉ là còn thương anh, thương hại anh do cảm giác quen thuộc mà thôi. Em bảo: anh không chấp nhận đâu, rồi cuốn cô ấy lên xe đi qua những chỗ ngày xưa 2 đứa hay đến và khóc thôi. Cả 2 đứa khóc, cô ấy chỉ bảo em không biết, em xin lỗi nhưng em muốn dừng lại, em sợ cái cảm giác chán nản kia quá rồi.

 

níu kéo tình yêu, chia tay, yêu xa, hết tình cảm, hết cảm giác yêu, chán nản, cửa sổ tình yêu

Ảnh minh họa.


Em có bảo thôi hay mình nên tạm xa nhau để xác định lại tình cảm nhé, nếu 2 đứa thấy không ổn thì cứ nói nhau nghe, cô ấy cũng bảo vâng, em hiểu rồi. Vài hôm sau cô ấy vẫn hỏi em: anh sao không, bây giờ anh cảm thấy thế nào, em cũng rep ngắn gọn thôi, rồi anh buồn lắm. Em xin lỗi anh…

 

Em vẫn nhắc đến những kỉ niệm cũ, nhưng món quà tặng nhau hồi đó thì cô ấy chỉ bảo: em, xin anh, thôi mà anh, em không chịu được đâu, rồi 2 đứa cũng sẽ quên và sống tốt thôi mà, mình vẫn là bạn anh nhé. Em có bẵng đi 2 hôm rồi em lại nhắn những kỉ niệm của 2 đứa cô ấy rep: mọi chuyện rồi cũng qua thôi anh à, 2 đứa đều sống tốt nhé . Đến hôm sau thì cô ấy block tin nhắn, em không nhắn tin được nữa nhưng vẫn để chế độ bạn bè em trên facebook chỉ block tin nhắn thôi.

Cũng lâu rồi từ lúc cô ấy chia tay là 10 ngày và từ lúc em ngừng nhắn tin do cô ấy block là 5 ngày vì em nghĩ cũng cần thời gian cho cô ấy suy nghĩ nữa. Em biết cô ấy còn yêu em nhiều, chỉ là muốn chia tay cho chán cảm giác kia quá thôi. Hôm đó 2 đứa đèo nhau đi cô ấy khóc nhiều lắm, hôm sau nữa nhắn tin cô ấy hoang mang lúc thì bảo liệu năm sau anh còn ở đó chờ em không, lúc thì bảo anh đừng đợi nữa, mình hết rồi mà.

 

Bọn em cũng im lặng được 5 ngày rồi. Em định cuối tuần này là tròn 2 tuần thì cũng về nói chuyện với cô ấy rồi tâm sự 2 đứa về khoảng thời gian xa nhau là quay lại. Cô ấy là người kiên quyết lắm, em cảm giác cô ấy lấy lý trí để đè áp tình cảm để quên em ấy. Cô ấy tuy nhỏ hơn em 2 tuổi nhưng cũng già dặn về suy nghĩ nên không còn trẻ con nữa, nhưng mà cũng do hay đọc truyện gia đình trên mạng nên cũng có hay hoang mang thôi à. Bây giờ làm sao để bọn em quay lại đây, em còn yêu cô ấy nhiều lắm.

 

Xin chương trình tư vấn cho em , em có thể làm gì ạ?

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em!

Em đã từng rất hạnh phúc trong thời gian đầu yêu nhau khi cả em và bạn gái đều cảm thấy vui vẻ và có nhiều kỉ niệm đẹp. Tuy nhiên, có lẽ từ khi cô ấy đi học, hai em xa nhau nên đã xảy ra tranh cãi cùng những giận hờn, khúc mắc đã nổ ra nhiều hơn làm cả em và cô ấy đều buồn lòng. Thậm chí, có lúc cô ấy nói chán nản, không còn hứng thú nữa. Nhưng em vẫn luôn có gắng an ủi, nhường nhịn và dỗ dành bạn gái, mong cô ấy không buồn và củng cố niềm tin vào tình yêu này. Dù ở xa nhau hơn 100km nhưng em vẫn cố gắng đi thăm cô ấy để rút bớt khoảng cách mà cảm thấy hai người được gần nhau hơn. Đã có lúc em cũng thấy chán nản nhưng vẫn trân trọng mối quan hệ này, trân trọng cô ấy. Điều đó cho thấy rằng em yêu cô ấy rất nhiều và nghiêm túc trong chuyện tình cảm này.

Có lẽ em đã rất sốc khi những tưởng tình cảm của cả hai mặn nồng như trước nhưng cô ấy lại nói lời chia tay với em với lý do không còn cảm xúc và thời gian qua chỉ là sự gượng ép. Em đã dùng mọi cách để níu kéo cô ấy, từ việc gợi lại những kỉ niệm, những nơi mà hai người từng đến, những món quà từng tặng nhau… để khơi lại tình cảm và cô ấy sẽ thay đổi quyết định. Tuy nhiên, sau tất cả những việc làm đó, cô ấy đều nói xin lỗi em và không thay đổi quyết định, khẳng định rằng cả hai đã không còn gì.

Có lẽ đối với em, 10 ngày không nói chuyện là khoảng thời gian rất dài và khiến em có cảm giác đau khổ vì tình yêu dành cho cô ấy vẫn rất sâu đậm. Song, nếu em cảm thấy cô ấy còn yêu em và em vẫn còn hy vọng, em có thể bày tỏ để cho em thêm một cơ hội nữa. Đồng thời tìm hiểu mong muốn của cô ấy để giúp em có cách cư xử hợp lý nếu bạn gái đồng ý quay lại.

Tuy nhiên, nếu như cô ấy vẫn kiên quyết chia tay và không muốn tiếp tục nữa, có lẽ em cũng không thể thay đổi được. Biết đâu cô ấy còn lý do nào khác mà không tiện nói ra. Tuy nhiên, khi tình cảm đã không còn thì bên nhau sẽ chỉ càng làm cho hai người thêm đau khổ mà thôi. Buông tay để giữ mối quan hệ bạn bè có lẽ sẽ tốt hơn.

Chúc em mọi điều như mong muốn!

Cửa Sổ Tình Yêu
cửa sổ tình yêu, yêu con, bố mẹ, ly thân, vô tâm, có người mới, ly hôn, thay đổi.
Tính vợ tôi thích bay nhảy, lãng mạn. Tôi thì không vậy, sống thực tế vẫn hơn. Hiện vợ rất ghét...
không xứng đáng, hạnh phúc trọn vẹn, tự tin, lựa chọn, tình cảm, đa tình, tham lam, cửa sổ tình yêu,
Nhiều khi nhìn lại, em thấy rõ ràng anh ấy chưa chín chắn, tử tế trong lúc quen em. Bạn bè thân...
vợ ngoại tình, với người cũ, bị tung ảnh nỏng, ám ảnh, gửi ảnh nóng cho mọi người
Sau đó vợ tôi làm đơn tố cáo lên công an, và công an đã giải quyết vụ việc, anh ta đã nhận lỗi...
bị cô lập, bắt nạt, cô đơn, không ai tin tưởng, tưởng tượng cuộc sống tươi đẹp
Những ác ý, rè bĩu xoay xung quanh em, bạn bè xem em là thú vui, chỗ ngồi của em là bãi rác, bị...
yêu 2 người, định cư nước ngoài, chia tay, đoàn tụ, ám ảnh, không dứt khoát, đau lòng cả 2
Nhưng rồi khi chuyện đó kéo dài khoảng vài ngày, và em lúc nào cũng trong tình trạng trầm lặng và...
thử thách, chia tay, tình cảm, hạnh phúc, tôn trọng, hoàn thiện bản thân, cua so tinh yeu
Hôm đó về em nghĩ muốn thử tình cảm thật của anh nên nhắn tin nói chia tay, tốt nhất chỉ nên làm...
chuyện tình cảm, tình hình hôn nhân, không được tôn trọng, hôn nhân, hạnh phúc, quyền lợi, ly hôn, cửa sổ tình yêu
Em cảm thấy em giống như đang bị lợi dụng. Dù họ không hề chửi mắng, nhưng họ làm gì cũng không...
khó có con, vợ áp lực, đòi ly hôn, mâu thuẫn quá nhiều, không thể hàn gắn
Tôi cũng đồng ý vì tôi cũng rơi vào cảnh bất lực giống như vợ, nhưng tôi cảm nhận tình cảm của vợ...
tuổi 18, căng thẳng thi cử, bị kìm kẹp, mẹ không thấu hiểu, chán chường
Và dường như mẹ lại dùng cái lý của người lớn hơn, của người đi làm, của người làm mẹ để đè lên...
vợ cũ, lựa chọn, quyết định, hạnh phúc, đau khổ, tổn thương, tình cảm, cửa sổ tình yêu
Chồng là trẻ mồ côi, em chỉ nghe chồng kể là mẹ anh ấy bỏ nhà đi lúc đang có bầu rồi bà sinh ra...
Nội dung mới
Khả năng mang thai trước và sau rụng trứng???
Em năm nay 35 tuổi và đang có ý định sinh thêm bé. Ngày 19/2 vừa rồi là ngày đầu chu kỳ kinh của...
5/3/2021 - Tư vấn
Que thử rụng trứng có lên 2 vạch khi mang bầu???
Em năm nay 23 tuổi và đã lập gia đình. Hiện vợ chồng em đang lên kế hoạch "thả" để có...
3/3/2021 - Tư vấn
Bị đau bụng sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp???
Cháu năm nay 17 tuổi, đã có người yêu. Tuần trước cháu và bạn trai có quan hệ với nhau, anh ấy có...
4/3/2021 - Tư vấn
"Cô bé" chảy máu nhiều sau lần quan hệ bằng tay với bạn trai!
Em năm nay 20 tuổi và đã có bạn trai. Những lần trước em có quan hệ bằng tay bạn trai và tất cả...
3/3/2021 - Tư vấn
Dị tật sứt môi có di truyền không?
Em và người yêu năm nay đều 30 tuổi. Bạn gái sứt môi nhưng đã phẫu thuật từ nhỏ nên giờ không có...
3/3/2021 - Tư vấn
Hôn nhân có thật sự là “NẤM MỒ” chôn cất tình yêu?
Có nhiều người nói rằng: “Hôn nhân là nấm mồ chôn của tình yêu, rằng sau đám cưới, cuộc sống vợ...
4/3/2021 - Tin tức