Bạn gái luôn tỏ ra "phóng túng" trong cả quá khứ và hiện tại... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bạn gái luôn tỏ ra "phóng túng" trong cả quá khứ và hiện tại...

Cũng đã vài lần cô ấy muốn kết thúc với em,nhưng thấy em khóc,nặng ân tình với em rồi cũng bỏ qua,tại quen cô ấy em lần đầu tiên mới quan hệ,lần đó của em bị chảy máu mà em cứ tưởng là của bạn em,nhưng lần đó quan hệ sáng hôm sau cô ta mới nói em biết và cô ta thương tínm thật thà của em như vậy.bây giờ em không biết phải làm sao khi bạn em nói "em không sửa tính tình va ghen 1 lần nữa là kết thúc,chứ quen nhau mà không cho cô ta tự do,cứ môi móc quá khứ,ghen tuông rồi ích kỷ thì tự anh buồn chứ tui không làm gì có lỗi"em thấy lo lắng vô cùng và không biết làm sao khi em mất cô ấy,

Chào chương trình.Hiện em đang có chuyện buồn về tình cảm,mong chương trình cho em lời khuyên.

 

Em năm nay 24 tuổi bạn gái em 26 tuổi,chung em quen nhau tinh cờ trên zalo khoảng tháng 9/2013 và em đú̃ đến nhà găp bạn gái em và chung em yêu nhau. Nhưng ngày đầu tiên gặp nhau ban gái em đã cho em ở lại và ngủ chung vơí bạn gái em, vì cửa tiệm là của bạn gái em sống 1 mình. Từ ngày đó em thấy con tim em mách bảo em đây là cuộc đời của minh,và từ đó quen nhau thì nhiều chuyện phát sinh xảy ra.Nói chung em và bạn gái em cung rất hơp nhau chỉ có điều là có cái chuyện điện thoại và cô bạn thân của cô ấy. Quen nhau đến giờ bạn gái em mới kể lại cho em từ bạn bè,gia đình,tình yêu va em bắt đầu thấy hoang mang,ghen tuông nhiều hơn.cô ta nói với em trước khi quen em cô ta đã có nhiều mối tình rồi,vi bạn gái em cung phần nào có nhan sắc nên cũng được nhiều anh chàng để ý đến,cô ta kể lại cho em quen người này người kia và có cho những người đó ngủ chung nhà,em nghe mà trong lòng mình cũng thấy buồn nhưng rồi em suy nghĩ tự an ủi lòng nếu thương thì phải chấp nhận.bạn gái em rất chu đáo,nhưng cũng rất cá tính mạnh mẽ,chắc vì lớn tuổi và quen nhiều người nên ban em cũng có nhiều kinh nghiệm.

 

 

Nhưng hiện giờ em rất lo lắng,bạn em cũng đã tính chuyên hôn nhân tương lai cho hai đứa sau này,nhưng có điều là chuyện điện thoại,facebook hay zalo thì bạn em không muốn em chạm vào,vì nói đó la chuyện riêng tư,nhưng điện thoai bạn em em lén lấy xem và những lần ở bên nhau những số điên thoại đó như đã ám ảnh em,ban em cành giấu thì em càng tò mò muốn biết,em mới hỏi và do la thì hầu những số đó là số của nhưng người yêu cũ của ban gái em va bạn gái em cung thừa nhận,và nhìn mấy tấm hình chụp đi biển em mới vô tình hỏi thì mới được biết là đi chung với bạn trai củ của bạn em,có mấy tấm ở khách sạn em mới tò mò hỏi thì bạn em nói" ừ,lần đó đi với anh đó cũng ở chung khách sạn với người đó", tự động trong người em nóng bừng lên và 2 đứa đã có 1trận cãi vả,nhưg rồi vì yêu bạn em nhiều quá nên em xin lỗi,và bạn em cũng bỏ qua cho em,nhưng bạn em cũng khuyên em đừng ghen tuông trách móc quá khứ,hãy sống hiện tại những gì em đối với anh,2 đứa đã ra mắt  2bên tính đến chuyện hôn nhân rồi hơi sức đâu mà ghen tào lao,em suy nghĩ thấy cũng đúng.

 

Nhưng 1,2 ngày những số đó lại gọi và bạn em vẫn nghe,thời gian gọi khoảng 30phút 1lần,ma 1 ngày co khi gọi 5,6 lần,em kêu bạn em hạn chế,nhưng bạn em nói đó là quyền riêng tư của cô ấy,đâu phải nghe điện thoại nhiều là yêu,quen mấy người đó,có thằng nào mà chờ đợi hoài hong,với lại bạn em nói đã quen em rồi sẽ không làm gì có lỗi với em,tại em và bạn em cách nhau khoảng 15km,mà phải qua 2 chuyến đò nên lâu,em thì đi làm,bạn em thi buôn bán tại nhà riêng cô ấy,mỗi lần em qua ngồi với nhau thì cô ta mở facebook hay zalo,nếu có tin nhắn thì bạn em chẳng bao giờ mở cho em xem và em với cô ấy cũng giận nhau vì chuyện này,cô ta cũng vẫn nói đó là riêng tư va cô ta muốn được tự do đừng gò bó,ban em nói mình lớn rồi cũng đang hiểu mình đang làm gì,nhưng rồi em cũng hoc cách im lặng.

 

Và mấy ngày gần đây cô bạn rất thân của bạn em làm ở sài gòn về chơi và cô ta lo chơi với cô bạn này ma không quan tâm đến em gì nhiều,ở ngoài ai nhìn vào cũng nói 2 người là gay ,thân đến nỗi em cũng phải ghen lên,từ ăn uống,cánh nói chuyện ngủ chung vuốt ve nhau,và bạn em lại nói bạn với em bạn em chơi nó hiểu,em cảm thấy rất buồn vì ở bên nhau 2 đứa rất vui vẻ,hơp nhau, em và bạn em cung sống qua lại với nhau như vợ chồng.nhưng chuyện điện thoại và cô bạn thân cô ta làm em nổi điên lên.

 

Bạn em nói cô ta cũng đã quen nhiều người rồi nhưng chỉ có em là sâu sắc,muốn lấy làm chồng,nhưng bạn em bây giờ nói cảm thấy mệt mỏi và muốn kết thúc với em vì nòi em ghen và ích kỷ,chỉ muốn chiếm hữu cô ta mà không cho cô ta được tự do,kêu em hãy đặt mình vào cô ấy để cho nhẹ lòng chứ tình hinh như zậy woài thì không sớm cũng muộn cũng kết thúc vì em ghen và ích kỷ,cô ta nói em chuyện gì cũng được nhưng có cái ghen rồi ích kỷ là không được nên sửa tính tình lai cho bớt phần nào,bây giờ cô ta phải suy nghĩ lại có nên tính đến chuyện hôn nhân hay không. Cũng đã vài lần cô ấy muốn kết thúc với em,nhưng thấy em khóc,nặng ân tình với em rồi cũng bỏ qua,tại quen cô ấy em lần đầu tiên mới quan hệ,lần đó của em bị chảy máu mà em cứ tưởng là của bạn em,nhưng lần đó quan hệ sáng hôm sau cô ta mới nói em biết và cô ta thương tínm thật thà của em như vậy.bây giờ em không biết phải làm sao khi bạn em nói "em không sửa tính tình va ghen 1 lần nữa là kết thúc,chứ quen nhau mà không cho cô ta tự do,cứ môi móc quá khứ,ghen tuông rồi ích kỷ thì tự anh buồn chứ tui không làm gì có lỗi"em thấy lo lắng vô cùng và không biết làm sao khi em mất cô ấy,

 

mong chương trình cho em 1 lời khuyên sớm nhất!

Chào em!

 

Đã có rất nhiều cặp đôi đến được với nhau hạnh phúc nhờ quen và tìm hiểu nhau qua mạng. Thế nhưng cũng có không ít những người phải tá hỏa khi người mà mình đem lòng yêu thương ngoài đời khác khá nhiều so với những gì bản thân nghĩ khi nói chuyện qua mạng. Bởi để nắm bắt được tính cách và hiểu rõ về một người thì cần phải giao tiếp, đánh giá qua nhiều mặt và trong cả cuộc sống hằng ngày của họ nữa. Tìm hiểu kỹ một người trước khi tiến tới hôn nhân không bao giờ là thừa cả em ạ. Tương lai có hạnh phúc hay không cũng phụ thuộc vào sự lựa chọn trong hiện tại của bản thân có sáng suốt hay không.

 

Có lẽ người yêu em là một cô gái có tư tưởng thoáng trong vấn đề yêu đương và quan hệ trước khi kết hôn. Qúa khứ của cô ấy cũng đã phần nào chứng tỏ được điều đó. Liệu cô ấy có phải là người khá dễ dãi trong việc cho những người đàn ông cô ấy yêu ngủ lại nhà. Trường hợp của em cũng thế, em có suy nghĩ gì khi trong buổi gặp mặt đầu tiên, cô ấy đã cho em ngủ lại nhà? Dẫu có biết rằng xã hội hiện đại ngày nay không còn quá khắt khe chuyện quan hệ nam nữ trước khi kết hôn. Thế nhưng đối với một cô dễ dãi trong chuyện này thì liệu đó có phải là một người phụ nữ đứng đắn, chung thủy trong tình yêu, bản thân qua những gì em chia sẻ thì cô ấy là người rất từng trải trong tình trường còn em thì lại quá "ngây thơ" nên việc em dễ bị hấp dẫn bởi mẫu người như vậy là khá dễ hiểu?

 

Bên cạnh đó, việc cô ấy vẫn thường xuyên nói chuyện với người yêu cũ trong khoảng thời gian kéo dài như vậy thì em cũng đừng nên tỏ rõ thái độ ghen tuông mà cấm đoán cô ấy. Em hãy nhẹ nhàng tâm sự với cô ấy để cô ấy có thể hiểu cho cảm giác của em. Bất cứ người nào cũng sẽ có cảm giác không vui khi người yêu mình thường xuyên liên lạc với người yêu cũ. Em như vậy thì cũng chỉ là vì lo sợ “tình cũ không rủ cũng tới”, đó là tâm lý chung của những người khi yêu. Còn về vấn đề cô ấy nhắn tin nói chuyện với bạn bè thì nếu như đường hoàng và không có gì lén lút thì cô ấy cũng chẳng cần phải giấu diếm em làm gì. Cả hai em cần hiểu rằng trong tình yêu cần tình cảm chân thành, tin tưởng và cả sự tôn trọng nhau nữa.

 

Qua những dòng tâm sự của em, tôi hiểu em là một người đàn ông chung tình. Khi yêu luôn kèm theo cả một chút ích kỷ và lòng ghen tuông, đó là điều dễ hiểu. Thế nhưng không phải lúc nào ghen tuông và quá quan tâm tới những cái gọi là riêng tư của bạn gái cũng là không tốt. Thực tế thì điều đó đã khiến cho người yêu cảm thấy mất tự do, ngột ngạt và không muốn ở bên em nữa. Qủa thật là khi yêu, người ta thường muốn biết tất cả các mối quan hệ của người yêu, luôn muốn biết đối phương đang làm gì, nói chuyện với ai... Thế nhưng hãy quan trọng về nhân phẩm và con người của người mình yêu ở hiện tại chứ không phải quá coi trọng về quá khứ của họ. Nếu như hiện tại, em và cô ấy yêu nhau thật lòng thì đừng để sự ghen tuông về quá khứ làm rạn nứt tình cảm.

 

Về việc em lo lắng mối quan hệ giữa bạn gái và cô bạn thân kia thì em có thể tìm hiểu kỹ lưỡng hơn. Em cũng đừng vội quá đa nghi, cũng có thể họ là đôi bạn thân thiết từ lâu vì vậy mà chuyện có những hành động tình cảm gần gũi, thân mật dễ gây hiểu lầm. Em thay vì luôn đa nghi, nghi ngờ tình cảm cô ấy, ghen tuông về những mối quan hệ trong quá khứ và hiện tại, tìm cách để chiếm hữu và kiểm soát cô ấy thì em nên vun vén cho hạnh phúc cho hai người. Cùng cô ấy vui vẻ với người bạn thân, chủ động trong vai trò là người bạn trai hiện tại, làm được như vậy em sẽ không thấy mình là người thừa trong cuộc sông với bạn gái và hơn hết em càng có nhiều cơ hội hiểu thêm về con người cô ấy, từ đó hãy nghĩ đến quyết định tương lai hôn nhân giữa hai người.

 

Mặt khác nếu như cô ấy không còn mong muốn tiếp tục tiến tới với em nữa và em cũng không thôi bị ám ảnh bởi quá khứ của cô ấy thì rõ ràng mối tình này không thể vững bền. Nếu như thực sự không đến được với nhau thì hãy giải thoát cho nhau. Đừng bi lụy và tỏ thái độ yếu đuối van xin tình cảm em ạ, như vậy thì nếu cô ấy có quay trở lại bên em thì cũng một phần là do lòng thương hại mà thôi. Dẫu có biết rằng khi chia tay, nhất là đối với em đó là mối tình đầu thì em sẽ đau khổ, nhưng đó cũng chỉ là một thử thách trong cuộc sống em phải vượt qua để trưởng thành hơn. Sẽ không quá khó khăn nếu như em mạnh mẽ và dứt khoát. Em cần tin vào tương lai, em có quyền được lựa chọn một hạnh phúc chân thành và dành riêng cho em một cách trọn vẹn. Đừng vội đặt hạnh phúc của mình vào mối quan hệ mà luôn khiến cho em cảm giác bất an và thiếu sự tin tưởng.

 

Chúc em gặp may mắn trong cuộc sống!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

Theo NTD
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm