Bạn gái một mực chia tay vì đợi “chị gái lấy chồng trước”.

Chính vì không muốn lấy chồng sớm và muốn nhường chị có chồng trước nên sau 3 ngày em từ trong Sài Gòn về lại quê, cô ấy bỗng dưng thay đổi quyết định hoàn toàn sau khi nói chuyện với cô chị (do cô chị vừa chia tay người yêu nên không kết hôn trong năm được).

Xin chào chuyên gia! Em có 1 điều xin được tư vấn ạ.

 

Chuyện là năm nay em 36 tuổi. Trước đây 4 tháng em làm việc ở Sài Gòn, nghỉ việc ở trong đó nên em có về quê. Thời gian này ba mẹ em có bạn với bố mẹ của một cô ở khác xã. Cha mẹ cô ấy cũng muốn làm sui gia nên có gợi ý với ba mẹ em. Vì vậy nên em có qua chơi và quen cô ấy (cô ấy tên V, 25 tuổi). Cô ấy đi làm ở Đà Nẵng và mới nghỉ việc ở đó nên về quê tìm việc làm. Thời gian này chúng em có tìm hiểu, thương yêu nhau và cũng có dự định tiến xa đến hôn nhân. Tuy nhiên, do chưa tìm được việc nên cô ấy quyết định đi vô Sài Gòn làm và cô ấy bảo chưa muốn lấy chồng sớm vì tính còn trẻ con. Cô ấy bảo đợi sau 3 năm mới lấy chồng được.

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, lấy chồng, mới quen, tìm hiểu, chấp nhận, chị gái, nói chuyện.

 

Cô ấy vào Sài Gòn được 2 tháng thì em có vô đó thăm, nhờ tình cảm nên thuyết phục được cô ấy và cô ấy bảo sẽ đợi 2 năm nữa rồi đi đăng kí kết hôn, do cô ấy còn kẹt 1 người chị gái hơn cô ấy 2 tuổi chưa lấy chồng. Chính vì không muốn lấy chồng sớm và muốn nhường chị có chồng trước nên sau 3 ngày em từ trong Sài Gòn về lại quê, cô ấy bỗng dưng thay đổi quyết định hoàn toàn sau khi nói chuyện với cô chị (do cô chị vừa chia tay người yêu nên không kết hôn trong năm được). Cô ấy bảo em giờ chưa muốn lấy chồng và ở Sài Gòn lập nghiệp, đón chị vô ở cùng. Cô ấy bảo cho cô ấy thêm 5 tháng, từ đây đến tết sẽ quyết định. Sau đó cô ấy không chủ động gọi điện cho em nữa dù trước đây cô ấy luôn luôn là người chủ động gọi về cho em. Giờ đây em gọi hay nhắn tin thì cô ấy cũng nói cho có và lạnh nhạt hẳn chỉ sau 3 ngày em trở về quê nhà. Giờ em thương cô ấy lắm và vẫn muốn tiếp tục chứ em không thể chịu được nỗi đau này. Em có gọi điện và cô ấy nói em hãy mở rộng lòng ra và có quen ai thì quen vì em năm nay đã 36 tuổi, không thể đợi được lâu. Em trả lời cô ấy là em vẫn đợi được, nhưng cô ấy không muốn như vậy vì cô ấy cho rằng 3 năm là quá dài liệu có tiếp tục đợi được đến đó hay không?

 

Xin chương trình cho em lời tư vấn.

Chào em!

 

Qua những chia sẻ của em, chúng tôi hiểu rằng em đang bối rối không biết phải làm thế nào để níu kéo tình cảm của bạn gái. Khi cô ấy muốn dừng lại vì không muốn em phải chờ đợi quá lâu. Chúng tôi chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Chúng tôi hiểu rằng em còn yêu người ấy rất nhiều nên mới có mong muốn níu kéo. Tuy nhiên, em cũng cần nhìn nhận một thực tế rằng, nếu như tiếp tục mối quan hệ này thì em có kéo gần khoảng cách địa lý để hai người không phải yêu xa hay không? Bên cạnh đó cũng nhận thấy được rằng những điều mà cô ấy lo lắng cho em là có cơ sở, hợp tình hợp lý. Quả thật là không ai nói trước được điều gì sẽ xảy ra trong 1 năm hay 2 năm; cũng không ai biết được sau khoảng thời gian đó sẽ còn yêu hay hết. Trong 3 năm cũng không ai chắc chắn được cô chị của cô ấy có yêu ai và lấy ai chưa. Trên thực thế, nếu thực sự cô ấy yêu em, muốn đến với em thì việc chị lấy chồng trước hay em lấy chồng trước có quan trọng như vậy? Vì thế em cần xem xét đó có phải là lý do thực sự khiến cô ấy muốn dừng lại với em hay không? Bởi cũng có nhiều người khi không thấy thích một ai đó thì đi tìm cho mình không ít những lý do khác nhau để dừng lại mối quan hệ. Sau khi em tìm hiểu, nếu em thấy cô ấy thực lòng yêu em, chỉ vì nghĩ cho chị gái và em nên cô ấy làm như vậy thì em có thể bằng cách nào đó giải thích để cô ấy hiểu vấn đề này. Còn nếu cô ấy không còn yêu em, thấy em không phù hợp để đi tiếp cùng cô ấy thì em nên tôn trọng quyết định của đối phương. Hạnh phúc cần có 2 người vun vén em ạ.

 

Sau tất cả mọi chuyện, em vẫn còn yêu, vẫn còn muốn cố gắng chinh phục cô ấy thì em có thể thử để sau này không phải nuối tiếc điều gì. Trong trường hợp em cố gắng nhưng vẫn không được đáp lại thì có nghĩa trái tim cô ấy không còn chỗ dành cho em. Đến lúc đó mong em mạnh mẽ để chấp nhận và đối diện với mọi chuyện. Trong một mối quan hệ, cần phải có hai người. Nếu chỉ có một bàn tay cố gắng nắm thì dù nắm chặt bao nhiêu, bao lâu cũng không thể giữ người kia được. Lúc này, em có thể cho bản thân mình một thời gian, một khoảng lặng để suy nghĩ về những điều đã xảy ra, để lấy lại sự cân bằng và bình tĩnh hơn, tìm hiểu về vấn đề cốt lõi sau câu chia tay của cô ấy, rồi sau đó em sẽ biết mình nên làm gì tiếp theo em nhé

 

Chúc em sớm có quyết định lý trí và phù hợp nhất với mình!

 

Theo CSTY
16.2.2020 - Em hồi đó thì cứ kiểu xòa xòa không để ý, nhưng thấy bị xúc phạm hoài...
16.2.2020 - Cùng với câu này em nghĩ tới tin nhắn hồi cấp 3 em nhắn trò chuyện, có nhiều lần cô...
15.2.2020 - Tôi vì sợ mất mặt hàng xóm ồn ào nên chỉ biết câm nín mà khóc. Hiện tại anh cũng...
15.2.2020 - Cho đến khi tết cô ấy về quê sau đó cô ấy nói với em là về quê sẽ gặp người yêu cũ và...
14.2.2020 - Em muốn giữ con lại và tự nuôi, trong lúc đau khổ em có tâm sự với dì ruột, nhưng dì...
14.2.2020 - Cãi nhau lần gần đây em bực quá viết đơn ly hôn trước chồng em làm căng không muốn...
13.2.2020 - Được 1 -2 tuần thì anh lại tiếp tục chơi nhiều hơn, anh bảo đây là những trận thi đấu...
13.2.2020 - Em luôn nhìn vào video lại khao khát có “cậu nhỏ” cỡ to giống họ. Từ đó em em “tự xử...
Có thể bạn quan tâm