Bạn gái siêu lòng với đồng nghiệp, giờ không biết chọn ai...

Mọi chuyện cứ êm đềm trôi qua đến 2 tháng trở lại đây trong công ty cô ấy có người kia thích cô ấy nhưng lần đầu tiên cô ấy từ chối nói đã có người yêu. Nhưng cảm giác lần đầu tiên có người cua mình nên cô ấy đã bỏ ngoài tai lời khuyên của em và gia đình, dây dưa nhắn tin, trò chuyện để rồi nảy sinh tình cảm. Gia đình biết được đã ngăn cản nhưng cô ấy không dứt khoát được.

Xin chào chương trình. Em năm nay 27 tuổi. Hiện tại em đang rất khó xử về chuyện tình cảm của mình nên mong chương trình tư vấn cho em con đường tốt nhất.

 

Em và cô ấy quen nhau gần 2 năm. Cô ấy rất hiền, sống bằng tình cảm, hơi khờ khạo và chưa va vấp cuộc đời nhiều. Cô ấy ở Long An, em ở thành phố HCM, cách nhau 30km nên hàng tuần em đều về thăm cô ấy. Gia đình cô ấy biết em và chấp nhận em. Mọi chuyện cứ êm đềm trôi qua đến 2 tháng trở lại đây trong công ty cô ấy có người kia thích cô ấy nhưng lần đầu tiên cô ấy từ chối nói đã có người yêu. Nhưng cảm giác lần đầu tiên có người cua mình nên cô ấy đã bỏ ngoài tai lời khuyên của em và gia đình, dây dưa nhắn tin, trò chuyện để rồi nảy sinh tình cảm. Gia đình biết được đã ngăn cản nhưng cô ấy không dứt khoát được.

 

Bây giờ em mới khám phá ra tính cách cô ấy hơi nhu nhược, không quyết đoán. Cô ấy biết mối tình đó không nên có và cũng không có kết quả nhưng vẫn không dứt được và càng ngày càng dấn sâu vào không buông được. Em vẫn tin tưởng trao cho cô ấy 1 rồi đến 2 lần mong cô ấy biết suy nghĩ và dứt khoát nhưng vẫn không làm được. Rồi cô ấy nhắn tin cho em nói muốn quên người kia nên nhờ em kêu ba mẹ về nói chuyện để cưới nhau, 2 đứa sẽ có cuộc sống mới. Nhưng khi nói chuyện với em, cô ấy không thể dứt khoát được người kia.

 

lựa chọn người yêu, phản bội, chung thủy, tình công sở, tổn thương, nhu nhược, cửa sổ tình yêu

 

Em đã có hành động nóng giận trong phút chốc khi đang ở nhà cô ấy, có đầy đủ gia đình em đã kêu cô ấy kêu người kia qua 3 mặt 1 lời cho cô ấy chọn. Cô ấy khóc rất nhiều, lúc đầu cô ấy nói không thể chọn ai, sau vì gia đình bắt buộc phải chọn, cô ấy lại mở miệng nói chọn người kia. Em quá đau lòng đã về lại Tp.HCM trong đêm đó.

 

Khi về tới nhà thì chị 2 của cô ấy nói: "Khi em đi về nó lại nói không muốn quen người kia nữa". Gia đình cô ấy không chấp nhận người kia và đã cấm cô ây không bao giờ được dẫn về nhà nữa. Gia đình từ mặt cô ấy (em đã quá sai lầm trong phút chốc và gây ra hậu quả với cô ấy). Cô ấy nhắn tin cho em nói khi nào cô ấy làm xong việc cần làm sẽ trở lại bên em vì 1 người đang đau đớn tột cùng sẽ dứt khoát hơn.

 

Em vẫn rất thương cô ấy, lòng em tan nát nhưng em vẫn cho cô ấy cơ hội để làm lại. Nếu cô ấy dứt khoát được với người kia em sẽ cùng cô ấy về tạ lỗi với gia đình cô ấy và làm lại từ đầu. Em không biết đây có là quyết định đúng không vì mọi người ai cũng nói đã thay đổi thì tình yêu đã không còn, sau này sẽ không hạnh phúc được. Em tin nếu cô ấy trải qua chuyện này mà hiểu rõ hơn về bản thân cũng như tình cảm của mình, cố gắng cùng em xây dụng lại thì sẽ hạnh phúc được nhưng không như lúc đầu. Mong chương trình cho em lời khuyên?

Chào em!  

                  

Chương trình cảm nhận được rằng em đang rất đau khổ khi mà bạn gái có mối quan hệ tình cảm với đồng nghiệp cùng công ty trong khi vẫn đang yêu em. Tuy nhiên, qua những gì em chia sẻ, dường như cô ấy không những không cảm thấy có lỗi mà còn nói không thể dứt khoát được với người kia. Hẳn những điều mà bạn gái làm với em đã làm em tổn thương rất nhiều dù luôn nghĩ cho cô ấy. Trước rất nhiều sự việc xảy ra chỉ trong hai tháng ngắn ngủi trở lại đây, dường như cũng đã làm em phân vân không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không? Chương trình xin được chia sẻ cùng em tâm sự này.

 

Em đã rất hạnh phúc khi thời gian đầu, hai em yêu nhau rất nhiều và còn được gia đình ủng hộ, em cũng thường xuyên về thăm cô ấy. Vì hiểu tính cách của bạn gái là người nhẹ dạ cả tin, nhu nhược nên là người yêu, em luôn muốn che chở, bảo vệ cô ấy. Em cũng đã nhiều lần tha thứ và cho bạn gái cơ hội để chấm dứt với người con trai kia vì em tin cô ấy vẫn yêu mình mà chỉ nhất thời cảm nắng, rung động trước sự tán tỉnh của đồng nghiệp. Nhưng đã phụ lại lòng tin, sự kỳ vọng của em, cô ấy vẫn không thể dứt khoát được mà vẫn tiếp tục. Thậm chí, có lẽ dường như cô ấy còn không thực sự hiểu rõ mình dành tình cảm cho ai nhiều hơn khi luôn nhập nhằng giữa hai người đàn ông. Hẳn những điều cô ấy làm, những lời cô ấy nói đã như dao cứa vào trái tim em. Thật khó có người đàn ông nào ở trong hoàn cảnh của em có được sự bao dung, vị tha và sâu đậm với bạn gái như em được.

 

Em thân mến, việc em đặt cô ấy buộc phải lựa chọn một trong hai người đàn ông có lẽ cũng không có gì là quá đáng, bởi không một ai có thể chấp nhận bạn gái mình cùng lúc qua lại với hai người đàn ông. Khi càng ở trong sự nhập nhằng như vậy sẽ càng làm cho tất cả mọi người đau khổ hơn mà thôi. Dù như vậy, nhưng trong hoàn cảnh đó cô ấy cũng không thể đưa ra một quyết định rõ ràng và dứt khoát khi mà đối mặt với tất cả mọi người thì nói chọn người đàn ông kia, còn khi em đi rồi lại nói “không muốn quen người kia” và muốn giữ em lại. Có khi nào em nghĩ, tình cảm của em đang được đem ra để cho cô ấy cân đong đo đếm, cứ đặt lên rồi lại bỏ xuống? Và cuối cùng, cô ấy vẫn không thể đưa ra ý kiến của mình.

 

Chương trình hiểu rằng em vừa đau khổ, tổn thương khi tình yêu của mình rơi vào hoàn cảnh như hiện tại, em cũng đau lòng khi mà nhìn bạn gái cũng không được vui vẻ và còn bị gia đình trách mắng. Tuy nhiên, để sự việc như ngày hôm nay đều xuất phát từ cô ấy, thật khó để trách em được.

 

Em vẫn thực sự hy vọng cô ấy thay đổi và quay về với em. Hơn nữa, tình cảm sâu đậm bao lâu nay không thể nói chấm dứt là buông bỏ ngay được. Vậy cho cô ấy một khoảng thời gian ngắn, bao lâu, bao nhiêu ngày, em sẽ tự cân nhắc, để cô ấy cho em biết câu trả lời cuối cùng rằng cô ấy muốn ở bên ai. Sự không rõ ràng chỉ càng làm cho mọi người thêm đau khổ mà thôi.

 

Trong chuyện tình cảm này, em cũng có quyền quyết định. Dường như em đang phó mặc tình yêu của mình cho cô ấy. Nếu như sau khoảng thời gian đó mà bạn gái em vẫn không thể rõ ràng được, em hoàn toàn có quyền đưa ra lựa chọn của mình. Nếu như cô ấy chọn người đàn ông kia, có lẽ em cũng không thể thay đổi được gì.

 

Tuy nhiên, nếu cô ấy quyết định ở bên em, liệu em có chấp nhận một người yêu trong khi yêu nhau đã phản bội em mà còn không cảm thấy mình có lỗi trong việc này? Nếu lấy nhau rồi, cũng không ai có thể đảm bảo được rằng cô ấy không còn lưu luyến với người đàn ông kia. Hơn nữa, dù chấm dứt với anh đồng nghiệp đó, cũng không ai đảm bảo được sau này cô ấy không bị rung động trước những người đàn ông khác. Nếu quyết tâm đến với bạn gái, em cần nghĩ đến những tình huống có thể xảy ra nếu sau này hai em chung sống với nhau. Em có chấp nhận được nhiều điều đó nếu việc tương tự như lần này tái diễn?

 

Ngoài tình yêu thì sự chung thủy, nghiêm túc cũng là yếu tố quan trọng để quyết định hai người có thể bên nhau lâu dài được hay không. Suy nghĩ khách quan về chuyện tình cảm của mình và cân nhắc kỹ lưỡng khi đưa ra những quyết định em nhé!

 

Mong em hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
19.1.2021 - Bản thân em cách đây 2 năm là 1 con người buông thả, thường xuyên sa vào những tệ nạn...
18.1.2021 - Với cả GVCN lớp em cũng ủng hộ vì cả hai đứa đều học được, không hôn hít hay làm gì...
18.1.2021 - Hai con đang trong thời kỳ học hành tốn kém, tôi bôn ba mà tiền không đủ, chồng cũng...
17.1.2021 - Em thấy mình vẫn còn bướng, cái tôi vẫn còn cao, đôi lúc ăn nói không lọt tai, đôi...
17.1.2021 - Ngay cả đêm hôm chia tay thì chiều hôm đó cô ấy vẫn nhắn tin hỏi thăm em. Điều đó làm...
17.1.2021 - Người phụ nữ kia là bạn cùng làng thời thanh niên đã có gia đình và là em dâu họ của...
17.1.2021 - Em năm nay 27 tuổi, có yêu một người phụ nữ ly dị chồng và có con nhưng cô ấy lớn hơn...
16.1.2021 - Và vào trước giáng sinh 3 ngày, em vô tình kể với bạn rằng lúc trước em có quen 1 bạn...
Có thể bạn quan tâm