Bạn trai đã nghèo lại không có chí tiến thủ.

Từ ngày đi làm chắc gia đình không chu cấp(chuyện này em nghĩ tế nhị nên không hỏi) em thấy anh thiếu thốn, hết tiền hoài, em thương lắm, nên hay nấu ăn cho anh, tiền nấu ăn ảnh chưa bao giờ trả mình, nhưng em không chấp, vì việc này em tự nguyện làm cho người em thưong thì sao phải tính toán phải không? Nhưng anh ấy sao á, kiểu như là vô tư quá mức vô tâm, không biết cách quan tâm đến người yêu hay sao á, làm sao đôi lúc cảm thấy mình bị lợi dụng và anh chỉ nghĩ đến bản thân anh trước.

Chào các anh chị trong ban tư vấn, em có một số thắc mắc về vấn đề tình cảm mong các anh chị tư vấn giúp em ạ!

 

Em là nữ sinh năm 96 ,quen anh sinh năm 95. Tụi em quen nhau như một cái duyên ấy ạ, rất tình cờ, gặp nhau lần đầu vào ngày đầu năm 2016 này luôn. Lúc đó em về quê con bạn chơi, do không đủ xe nên nó nhờ mấy đứa bạn của nó hộ tống tụi em về quê chơi, trong đó có anh. Sau lần đó khoảng tầm gần một tuần thôi, mình thấy một yêu cầu kết bạn trên fb, xem sơ qua thì mình biết là người đó, chứ lúc đó cũng thực sự không có ấn tượng gì cả, cũng chưa chấp nhận kết bạn vội, nhưng thật sự bất ngờ khi add friend rồi, anh lại inbox em làm em ngỡ ngàng yêu cầu có một cuộc hẹn, lúc đó mình thấy anh vụng về sao á :)).

 

Xong rồi nói chuyện với nhau, lúc đó mới bắt đầu tìm hiểu về người đó. Anh là bạn, chơi chung với bạn thân em chắc khoảng mười mấy năm đó, bạn em bảo là bạn bè thì anh có trách nhiệm, tốt, có điều hơi nóng tính, sĩ diện vậy thôi, nó bảo trong nhóm bạn chơi chung của nó( trong đó có anh á) nó hiểu là ai yêu thì sẽ yêu thật lòng, lúc đó em đang phân vân mà nghe nó nói vậy , thì cũng có chút mủi lòng, rồi nhận lời yêu anh, nhận lời này không hoàn toàn phụ thuộc vào lời con bạn em, nếu em không có cảm giác thì làm sao nhận lời được phải không?!.

 

Nói vậy, nhưng bây giờ nghĩ lại, không biết có phải em yêu anh qua lời con bạn em nữa không? Nhưng chỉ biết là em luôn muốn quan tâm ,chăm sóc cho anh, có gì ngon em luôn nghĩ, và muốn dành cho anh! Thật sự là như vậy. Chúng em bắt đầu quen nhau ngày 11.01 đầu năm 2016 , tính đến nay gần bảy tháng rồi ạ. Quen không lâu nhưng thời gian xa nhau của tụi em không ít ạ, tại một phần việc học anh ấy bị dở dang ( tại chán ,bỏ học giữa chừng), rồi anh về quê đóng tiền ôn thi lại, nhưng rồi gần đến ngày thi lại bỏ, lên Sài Gòn làm.

 

Qua mấy tháng yêu nhau đó, em nhận ra anh là người chưa có suy nghĩ chín chắn, hay bốc đồng , minh chứng ở việc học, gia đình ảnh khó khăn vất vả chạy vạy cho anh ăn học ba năm, rồi anh bỏ ngang với lí do là chán, rồi về quê ôn thi cũng ngốn của gia đình mấy triệu rồi lại bỏ không thi lại nữa, em khuyên thì ảnh bảo có đậu thì cũng lo được. vậy sao từ đầu biết thế còn ôn thi làm gì??

 

 

Em không hiểu nổi suy nghĩ của ảnh nữa. Nói chung em thấy ảnh hơi an phận, không có chí lắm, nhiều lần em khuyên này nọ, ảnh chỉ xin lỗi và hứa là sẽ cố gắng không để em thiếu thốn ,cố gắng cho em hạnh phúc. Anh nói hay lắm không biết làm được không, nhưng trước mắt là thấy thiếu thốn ồi đó! Từ ngày đi làm chắc gia đình không chu cấp(chuyện này em nghĩ tế nhị nên không hỏi) em thấy anh thiếu thốn, hết tiền hoài, em thương lắm, nên hay nấu ăn cho anh, tiền nấu ăn ảnh chưa bao giờ trả mình, nhưng em không chấp, vì việc này em tự nguyện làm cho người em thưong thì sao phải tính toán phải không?

 

Nhưng anh ấy sao á, kiểu như là vô tư quá mức vô tâm, không biết cách quan tâm đến người yêu hay sao á, làm sao đôi lúc cảm thấy mình bị lợi dụng và anh chỉ nghĩ đến bản thân anh trước. Dạo này em hết tiền ,ăn không dám ăn, vậy mà cũng ráng chắt chiu, đi chợ mua đồ nấu anh ăn, vì nghĩ anh cứ ăn trứng hoài, thương lắm, nhưng anh cứ kiểu xem việc mình nấu cho anh ăn là việc đương nhiên, không hề có cảm giác biết ơn hay gì cả, mình chỉ muốn anh biết là mình đã hi sinh và quan tâm anh rất nhiều, chỉ muốn anh quan tâm mình như những người yêu nhau bình thường khác thôi.

 

Nhiều lúc anh cứ hỏi ăn chưa, mình nói chưa ăn hay ăn qua loa vì hết tiền , anh chỉ biết la mình ,là không biết quan tâm sức khỏe này nọ, chứ có bao giờ, anh có lần nào mang đồ ăn tới cho mình chưa, thật sự, ví như anh chỉ mang cho mình ổ bánh mì không mình cũng thấy hạnh phúc lắm rồi, mình có quỳên được quan tâm cơ mà.

 

Rồi dạo này anh kẹt tiền, mình cũng vậy, mình còn cho anh mượn mấy trăm, mà khi nào đi chơi, ăn xong anh cũng ngó lơ, để mình trả, mình không phải dạng người tính toán nhưng cũng thấy khó chịu, mình đã nấu ăn cho anh rồi, vậy mà đi chơi mua ly nước đậu nành mà cũng để mình móc tiền ra trả, trong khi đó anh cũng biết mình hết tiền, còn mấy chục trong người..em buồn lắm ạ...không hiểu anh có thương và lo cho mình hay không, hay chỉ lợi dụng, và muốn được sự quan tâm cung phụng của mình nữa

 

Có lần anh chở em về phòng của em, lúc đó buổi sáng nhà khóa cửa chưa mở, em không vô được , trong thâm tâm em cứ nghĩ là anh sẽ chờ đến khi nào em vô được nhà, mặc dù em vẫn nói là anh đi làm đi kẻo muộn, ai dè anh đi thiệt, không thèm quan tâm xem em có vào nhà được hay không ... Còn nhiều chuyện mà em chưa kể hết được, hẹn anh chị dịp sau ạ Mong anh chị cho em lời khuyên về cuộc tình này, làm sao để anh thấy được sự quan trọng cuả em, và có phải anh ấy đang lợi dụng em không ạ?

 

Mong sớm nhận được hồi đáp của anh chị. Em xin chân thành cảm ơn!

Chào bạn!

 

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy hụt hẫng trước sự vô tâm và ỷ lại của bạn trai, bạn muốn cải thiện mối quan hệ tình yêu của mình. Chúng tôi cùng em chia sẻ nỗi niềm này.

 

Bạn thân mến! Đứng trước những quan điểm, hành động của bạn trai bạn bạn đã có những hành động hay thái độ như thế nào? Đã bao giờ bạn bày tỏ những suy nghĩ và cảm xúc này của bạn cho bạn trai bạn biết chưa? Và nếu có thì thái độ và biểu hiện của bạn trai bạn sau đó như thế nào?

 

Cửa sổ tình yêu hiểu rằng trong tình yêu, không phải lúc nào mọi chuyện cũng có thể xảy ra đúng như mình muốn, mọi thứ đều êm đẹp hoặc tươi mới như ngày đầu. Sẽ có nhiều vấn đề có thể xảy ra trong mối quan hệ của hai bạn, chính điều đó khiến các bạn cảm thấy tình cảm không còn được như trước nữa.Tuy nhiên, đây là một điều mà dường như bất kì những cặp đôi nào cũng gặp phải và trải qua.

 

Là con gái ai cũng mong muốn có một người bạn trai biết cách quan tâm, chủ động thể hiện tình yêu. Việc bạn trai an phận, không có chí tiến thủ, vô tâm chắc hẳn khiến bạn cảm thấy trăn trở và thiếu tin tưởng vào tình yêu này. Nếu như bạn cứ im lặng, không nói ra những suy nghĩ, khó chịu của mình thì đối phương không thể nào đoán biết hay nỗ lực thay đổi. Bạn có thể chủ động gần gũi, chia sẻ với anh ấy về những mong muốn của mình trong việc được anh ấy quan tâm, chăm sóc. Gợi ý cho bạn trai về những cử chỉ, những hành động cụ thể nào bạn muốn anh ấy thể hiện. Bạn cũng có thể khuyến khích bạn trai học nghề, tìm kiếm việc làm và nỗ lực trong việc tự lập. Có thể việc bạn chia sẻ rằng bạn tin tưởng, mong đợi sự thay đổi của anh ấy sẽ khiến bạn trai được tiếp thêm sức mạnh.

 

Khi nhìn vào hoàn cảnh thực tế của mình bạn có nghĩ việc chăm sóc người yêu phải phù hợp với hoàn cảnh không? Bạn đang đi học, đang phải nhận sự chu cấp của bố mẹ, bạn cũng không phải là người dư giả để luôn lo lắng, chu cấp cho anh ấy những điều nhỏ nhặt nhất. Vì tình yêu mà bạn gồng mình lên để cơm nước, chăm lo cho anh ấy. Điều đó có thực sự phù hợp? Nếu như bạn trai không ghi nhận sự quan tâm của bạn, coi đó là điều đương nhiên,vậy việc bạn cố làm điều quá sức với khả năng liệu có đem lại kết quả tốt trong tình yêu. Bạn nghĩ sao với việc không thường xuyên nấu cơm, lo liệu mọi chuyện cho anh ấy nữa? Chia sẻ thẳng thắn với bạn trai về khó khăn về tài chính của bạn. Bạn cũng chủ động đề nghị anh ấy thanh toán những khoản đi chơi chung nếu như bạn không có tiền.

 

Về tình cảm của anh ấy dành cho bạn có phải là thật hay chỉ lợi dụng, không ai khác chính bạn sẽ dựa vào những hành động quan tâm, cử chỉ để đoán biết. Bạn cũng có thể đưa ra những phép thử trong việc mình không có tiền, không thể hỗ trợ anh ấy về tài chính để xem bạn trai có thể thông cảm, luôn tin tưởng và yêu bạn hay không?

 

Nếu sau khi bạn đã có những giải pháp và hướng giải quyết cho vấn đề của chính mình, bạn vẫn còn những thắc mắc và những tâm tư, bạn có thể tiếp tục gửi thư về cho chương trình, bạn nhé!

 

Chúc bạn luôn sáng suốt, mạnh khỏe và hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
2.7.2020 - Bọn em quen nhau là do tình cờ, em tò mò rất nhiều điều về crush nên có hỏi anh ấy,...
2.7.2020 - Cứ y như rằng là có chuyện gì là anh ấy vùi vào game, đi không nói vợ 1 câu điện thoại...
2.7.2020 - Em và bạn trai yêu nhau hơn một năm, tình cảm rất tốt nên hai đứa cũng xác định lâu...
2.7.2020 - Cô ấy nói lúc nói chuyện nhắn tin thì có tình cảm và khi gặp này thì không, chỉ có...
1.7.2020 - Ba mẹ chồng của em rất tốt, rất thương con và cháu, chuyện gì ông bà cũng lo. Nhưng...
1.7.2020 - Từ lúc học xong cấp 3 em ít khi có bạn bè chơi với rủ đi chơi cùng. Em buồn lắm. Nhiều...
1.7.2020 - Gia đình cô ấy muốn cô ấy quen và yêu một người cùng quê để gần gũi với...
30.6.2020 - Nhưng khi cưới về thì không chịu làm gì cả. Lại hay ăn nói thô tục, em là người có...
Có thể bạn quan tâm