Bạn trai nói chia tay vì DUYÊN PHẬN sau hai lần "ân ái" bất thành...

Dù cách nhau chưa đến 10 cây số nhưng có khi cả tháng chúng tôi mới gặp nhau một lần, tôi hoàn toàn không nghi ngờ đến việc anh bắt cá hai tay hay có ý định lừa dối tôi vì qua tìm hiểu tôi biết anh là người của công việc hơn nữa với vị trí của mình cũng như mối quan hệ đồng nghiệp trước kia của anh với anh trai tôi thì tôi hoàn toàn tin tưởng anh.

Chào các anh chị biên tập chương trình, các chuyên gia tư vấn sức khỏe. Tôi có tâm sự không biết hỏi ai về quan hệ giữa tôi và người yêu tôi.


Tôi năm nay 33 tuổi, người yêu hơn tôi 4 tuổi. Chúng tôi tìm hiểu nhau đến nay được 6 tháng, anh là người được mai mối cho tôi qua người em họ của anh. Phải nói là trong quan hệ này tôi không phải suy nghĩ quá nhiều về gia đình, hoàn cảnh cũng như công việc của anh vì trước đây anh có công tác cùng anh trai tôi.

 

Chuyện tình cảm của chúng tôi diễn ra bình thường, chỉ có điều tôi hơi thất vọng khi thời gian anh giành cho tôi thật sự là ít. Dù cách nhau chưa đến 10 cây số nhưng có khi cả tháng chúng tôi mới gặp nhau một lần, tôi hoàn toàn không nghi ngờ đến việc anh bắt cá hai tay hay có ý định lừa dối tôi vì qua tìm hiểu tôi biết anh là người của công việc hơn nữa với vị trí của mình cũng như mối quan hệ đồng nghiệp trước kia của anh với anh trai tôi thì tôi hoàn toàn tin tưởng anh.


Mọi chuyện chỉ bắt đầu khi cách đây một tháng anh nhắn tin nói chúng tôi nên dừng lại với lý do Duyên Phận. Đón nhận tin này thật sự là một cú sốc lớn đối với tôi, mọi thứ suy sụp, tôi bị trầm cảm không thể làm việc. Ngày nào cũng chìm trong nước mắt. Tôi không tin anh chia tay tôi vì lý do đó, trong suốt những ngày yêu nhau chúng tôi chưa bao giờ bất đồng quan điểm hay để xảy ra cãi cọ. Điều làm tôi suy nghĩ và cũng có thể là lý do anh chia tay tôi đó là có thể do tôi không quan hệ được.


Vì đã lớn tuổi nên cả hai đều xác định nghiêm túc với nhau nên tôi cũng không khắt khe vấn đề này. Tuy nhiên trong lần đầu tiên quan hệ tôi thấy anh rất vội vàng, hầu như bỏ qua hết mọi thủ tục dạo đầu và chỉ chăm chăm vào mục đích chính trong khi tôi chưa kịp cảm nhận (cả hai chúng tôi đều là lần đầu tiên). Nhưng mọi việc không đơn giản, khi anh cố gắng cho vào thì tôi lại cảm nhận của anh không đủ cương cứng, hì hục loay hoay mãi không được anh quay ra tự "khởi động" lại của anh và tôi thấy chỉ khoảng 3 phút sau thì ra. Lúc đó tôi có nói hay tại vì anh uống rượu ban chiều hơi nhiều nên mới như vậy, anh cũng nói có khi là vậy.

 

Những ngày sau đó cả hai vẫn bình thường và còn đùa nhau sẽ thử lại. Đến lần thứ hai sau đó khoảng 2 tháng, anh vẫn vội vàng như vậy dù tôi đã cố gắng kéo dài thời gian dạo đầu. Lần này tồi tệ hơn là khi anh dùng tay kích thích và cho vào tôi cảm giác đau không chịu nổi ngay cả khi anh cho của anh vào cũng vậy. Thấy tôi đau quá anh cũng không dám tiếp tục nữa mà lại rút ra rồi thử lại nhưng vẫn không thể vào được và tôi cũng lại cảm nhận của anh không đủ cứng. Trên đường về tôi ngồi sau ôm anh và có đùa "thế có giải tán không anh?"  Vì trước đó chúng tôi cũng hay đùa như vậy. Anh nói tại tôi, gần được rồi lại cứ kêu đau. Không hiểu sao lúc đó tôi tự ái buông anh ra và không nói thêm gì nữa.

 

Suốt đoạn đường đưa tôi về anh bắt chuyện để tôi nói nhưng tôi chỉ trả lời ậm ừ qua quýt, lúc anh về đến nhà như mọi lần vẫn nhắn tin nói với tôi là về an toàn. Tôi có nhắn lại và hỏi anh chắc hôm nay giận tôi lắm nhưng không thấy anh trả lời. Sau đó cả hai im lặng với nhau 4 ngày, đến ngày thứ 5 tôi nhắn tin thì anh nói cháu anh đang nghịch máy nên tôi không nói gì thêm nữa.

 

rối loạn cương dương, quan hệ, tình yêu, lo lắng, băn khoăn, chấp nhận, yếu sinh lý, khả năng sinh con, nguy cơ, cảm xúc

 

Sáng hôm sau tôi vẫn lấy giọng đùa anh nhắn rằng sao giận tôi lâu vậy nhưng anh cũng không trả lời và tiếp tục im lặng. Chưa bao giờ anh im lặng với tôi như lần này, tôi cũng cố đợi không nhắn gì thêm nữa vì nghĩ còn vài hôm nữa đến 20.10 chắc chắn anh sẽ nhắn cho tôi. Nhưng tôi hoàn toàn sai, đợi đến 9h tối không thấy anh gọi hay nhắn gì. Bực mình quá tôi có nhắn một tin mang tính chất tại sao anh lại làm tôi phải khóc như này nhưng đáp lại vẫn là im lặng.


Chúng tôi tiếp tục im lặng như vậy cho đến 10 ngày sau. Đêm hôm đó dường như không chịu đựng được thêm tôi đã lại nhắn trước cho anh nói rằng tôi đã cố gắng không khóc trong những ngày vừa qua nhưng đến hôm nay thì không làm được nữa. Cứ tưởng anh sẽ lại im lặng nhưng anh nhắn lại xin lỗi tôi và nói cả hai không ai có lỗi có chăng chỉ là duyên phận.

 

Cảm giác lúc đó thật sự là không thể diễn tả nổi, mọi thứ như sụp đổ, tôi không còn có thể khóc được nữa. Tôi gặng hỏi lý do từ anh rằng có phải do lỗi của tôi, có phải vì "chuyện đó" nhưng anh khẳng định là không phải. Anh nói anh không định lừa dối tôi, với cương vị của anh anh không hề có ý đó. Với tuổi của anh bây giờ anh cũng mong có một gia đình, anh đã mang tất cả những gì có thể đến với tôi nhưng lại bảo không phải cứ mang chúng đi và thể hiện cho tốt là được.

 

Anh nói rằng những lần gặp tôi gần đây nhất là anh muốn gắn mình vào cho đời anh có dây buộc nhưng không thấy ổn. Tôi xin anh cho cả hai thêm một cơ hội nữa thì anh bảo nên dừng lại ở đây nếu cứ cố lấn sâu sẽ làm cả hai cùng khó xử.
Suốt đêm đó tôi nhắn tin mong anh quay lại, nếu buông tay tôi thì hãy buông từ từ nhưng anh đều im lặng. Đến sáng hôm sau anh vẫn nhắn tin chúc ngày mới an lành cho tôi. Và qua một người bạn làm cùng phòng anh tôi biết được anh cũng dằn vặt cả ngày hôm đó.


Những ngày sau tôi vẫn nhắn tin cho anh biết rằng tôi khổ sở như thế nào, nhớ anh ra sao nhưng anh lại im lặng và rồi nói tôi đừng như thế nữa, anh cũng đâu kém gì tôi, cả gia đình anh đang dậy sóng (tôi chưa hề ra mắt bên đó)anh tin tôi sẽ vượt qua được. Tôi đau nhưng rồi cũng không nhắn gì cho anh nữa, cứ thế sống trong nghi hoặc lý do anh chia tay.


Suốt những ngày sau đó là thời gian tôi đi tìm câu trả lời cho quyết định của anh, tôi hỏi bạn bè anh nhưng tất cả đều nói anh cũng nói với họ là duyên phận như đã nói với tôi và khẳng định ngoài tôi ra anh không có ai khác. Tôi bắt đầu đi sâu vào nghi vấn của tôi về khả năng "đàn ông" của anh, tôi đọc các bài báo có liên quan và hiểu được có khả năng anh bị rối loạn cương dương, anh có rất nhiều các yếu tố nguy cơ: thừa cân, hút thuốc thường xuyên, uống rượu, thức khuya và cả thực tế hai lần quan hệ với tôi.


Tôi có mang chuyện của mình hỏi một số bạn bè có kinh nghiệm họ cũng nói khả năng anh bị yếu sinh lý là khoảng 80% nên có lẽ anh mặc cảm tự ti và chia tay tôi. Nghĩ lại những câu nói anh đã nói khi còn yêu tôi lại càng tin khả này là thật. Có nhiều lần anh bóng gió với tôi là anh bị gay, anh muốn chúng tôi có quan hệ trước. Tôi có đùa lỡ tôi có em bé thì anh bảo có càng tốt chỉ sợ không có và anh cũng sợ điều ấy. Rồi có lần anh lại bảo bác sĩ khám cho anh là người rất nổi tiếng trong lĩnh vực này và có khi chỉ có tôi mới giúp được anh.

 

 Thật sự bây giờ nghĩ lại tôi cũng thấy mình quá vô tâm khi không để ý đến những câu nói của anh, lại cứ nghĩ chỉ là trêu đùa. Và một chi tiết khiến tôi đặt lòng tin vào khả năng anh bị yếu nữa là trong khoảng thời gian anh im lặng với tôi sau lần quan hệ thứ hai anh có nói với bạn tôi là có khi anh không lấy được vợ. Tôi nghĩ không có lý do gì để một người đàn ông lại bi quan đến vậy.


Về bản thân tôi, tôi cũng tìm hiểu nguyên do vì sao tôi khó quan hệ và tôi cũng thấy có nhiều khả năng mình bị chứng co thắt âm đạo. Thật sự giờ tôi rất bối rối, không biết có nên tìm gặp anh trực tiếp để nói chuyện chân thành hay không, vì tôi sợ nghi ngờ của tôi không có căn cứ, lỡ không đúng sẽ lại gây hiểu lầm và càng làm rạn nứt thêm.


Mọi người thì nói tôi nên chấp nhận chia tay sẽ tốt cho tôi, vì nếu đúng anh bị như vậy thì sau này ảnh hưởng đến hạnh phúc rất nhiều. Nhưng tôi không thể từ bỏ anh, tôi chấp nhận nếu có đúng anh bị như vậy. Trong lúc rối ren tôi còn đi coi bói, họ nói tôi có người âm theo nên bị cản không cho quan hệ và không đến được với ai. Nói phải làm lễ khá tốn kém. Tôi từ trước giờ không tin bói toán nhưng không hiểu sao lần này lại có chút tin vào nó, cảm thấy nếu không làm lễ như lời thầy phán thì không yên tâm. Thật sự tôi rất hoang mang, không biết phải làm gì để cứu mối quan hệ này. Rất mong được các chuyên gia tư vấn và chia sẻ.


Tôi xin cảm ơn! Xin vui lòng không tiết lộ thông tin cá nhân ạ. Tôi sợ anh sẽ biết được

Chào bạn.

 

Cảm ơn bạn đã tin tường và gửi gắm tâm sự đến Cửa sổ tình yêu. Qua thư chúng tôi hiểu rằng sự việc bạn trai đòi chấm dứt mối quan hệ tình cảm đang khiến bạn hoang mang và loay hoay đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi vì sao lại chia tay? Chương trình xin thấu hiểu và chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Như những gì bạn chia sẻ,  chúng tôi nhận thấy tình trạng của bạn trai mình chưa đủ căn cứ để kết luận anh ấy bị rối loạn cương dương (liệt dương) hay khó có con được.  Để chẩn đoán rối loạn cương dương cũng cần có tần suất quan hệ đều đặn, ổn định và trong tâm trạng hoàn toàn thoải mái, nếu thường xuyên không thể cương cứng được hoặc cương cứng nhưng không đủ để duy trì cuộc quan hệ đến cuối cùng thì mới có thể nghi ngời rối loạn cương dương và phải đi khám nam khoa thì mới biết là nguyên nhân gì.

 

Nếu bác sỹ phát hiện được một số nguyên nhân như thiếu hụt nội tiết, hoặc bệnh lý cơ quan sinh sản thì bác sỹ mới điều trị hiệu quả được. Cả khi quan hệ mà bị áp lực về tâm lý thì việc ảnh hưởng đến sự cương dương cũng là bình thường chứ không phải bệnh lý. Hai lần quan hệ với bạn đều bị ảnh hưởng vì là lần đầu, và bạn bị đau nhiều nên không thể qua hai lần đó mà kết luận ngay được. Về khả năng có con cũng thế, nếu chỉ nhận biết bằng cảm nhận thì không đủ cơ sở để khẳng định được, nếu nghi ngờ khả năng sinh sản thì bạn phải có kết quả thăm khám tinh dịch đồ của anh ấy thì mới biết là có tốt hay không bạn nhé.

 

Các yếu tố như bạn liệt kê: thừa cân, hút thuốc thường xuyên, uống rượu, thức khuya...thì nó chỉ được chứng minh như là yếu tố làm gia tăng nguy cơ yếu sinh lý thôi, chứ không phải là nguyên nhân gây ra bệnh lý, bệnh lý phát sinh còn tùy thuộc vào sức khỏe và cơ địa của từng người.

 

Có người không có những yếu tố trên vẫn yếu sinh lý, và ngược lại nhiều người có hết những yếu tố trên nhưng sức khỏe tốt vẫn không bị yếu sinh lý. Không thể dựa vào các yếu tố đó để kết luận là anh ấy bị yếu sinh lý được Tuy nhiên tốt nhất thì nếu có thể bạn nên khuyên anh ấy nên điều chỉnh lối sống, sinh hoạt, chế độ ăn để đảm bảo sức khỏe và sinh lý. Tóm lại chưa thể kết luận bạn trai em bị yếu sinh lý và khó có con em nhé.

 

Tuy nhiên, mọi vấn đề ở đây không phải nằm ở sự chấp nhận ở bạn nữa, việc tìm ra nguyên do cũng chưa chắc đã giải quyết được vấn đề gì bởi mong muốn của người yêu bạn là sự rời đi, có nghĩa anh ấy không muốn tiếp tục mối quan hệ này. Biết đâu hai chữ duyên phận anh ấy nói ở đây không nói về vấn đề "trục trặc" đang gặp phải mà ý anh ấy muốn nói rằng bản thân anh ấy đã cố gắng yêu bạn, gần bạn che đi được cảm xúc thực sự là không có được cảm xúc yêu đương thực sự như mong muốn thì sao. Tất nhiên nếu bạn còn nhiều băn khoăn chứa chất trong lòng thì bạn có thể đến gặp anh ấy nói chuyện rõ ràng một lần cho thực sự thoải mái, nhưng bạn có nhận được lại hết những câu trả lời đúng cho những khúc mắc của mình không thì lại phụ thuộc về phía anh ấy bạn nhé

 

Nếu bạn đã nói hết những gì mình còn băn khoăn trăn trở nhưng anh vẫn quyết chia tay vì duyên phận đã hết thì có lẽ trong trường hợp này, bạn nên học cách chấp nhận để sớm tìm cho mình một mối quan hệ phù hợp hơn vì ở độ tuổi này cả hai cũng không còn quá trẻ để rong đuổi và chơi trò trốn tìm 1 tình yêu nữa. Còn về vấn đề tâm linh không nằm trong nội dung tư vấn của chương trình, nó phụ thuộc vào ý muốn của bạn mà thôi. Hy vọng bạn sẽ có quyết định sáng suốt nhất.

 

Chúc bạn luôn hạnh phúc!

 

CửaSổTìnhYêu
17.1.2021 - Em thấy mình vẫn còn bướng, cái tôi vẫn còn cao, đôi lúc ăn nói không lọt tai, đôi...
17.1.2021 - Ngay cả đêm hôm chia tay thì chiều hôm đó cô ấy vẫn nhắn tin hỏi thăm em. Điều đó làm...
17.1.2021 - Người phụ nữ kia là bạn cùng làng thời thanh niên đã có gia đình và là em dâu họ của...
17.1.2021 - Em năm nay 27 tuổi, có yêu một người phụ nữ ly dị chồng và có con nhưng cô ấy lớn hơn...
16.1.2021 - Và vào trước giáng sinh 3 ngày, em vô tình kể với bạn rằng lúc trước em có quen 1 bạn...
16.1.2021 - Trước giờ tụi em không công khai với bất cứ ai, đến giờ bị phát hiện thì gia đình em...
16.1.2021 - Em thật sự đang rất mệt mỏi, em vẫn đang suy nghĩ rất nhiều về việc mẹ có cần em...
15.1.2021 - Tôi như người rơi xuống vực thẫm vì tôi vẫn không tin anh có thể yêu ai khác ngoài...
Có thể bạn quan tâm